มายไอรอนสูท MY IRON SUIT – My Iron Suit ตอนที่ 17: ผู้ช่วยคนใหม่ของ ดร. เออร์สกิน

อ่านนิยายจีนเรื่อง มายไอรอนสูท MY IRON SUIT ตอนที่ 17 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

My Iron Suit ตอนที่ 17: ผู้ช่วยคนใหม่ของ ดร. เออร์สกิน

เฉินโม่ไม่ไป เขาให้โอกาสสตีฟ

สตีฟต้องการโอกาสนี้มาก นี่คือจุดเปลี่ยนสำคัญในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา ยิ่งไปกว่านั้น เฉินโม่ มีแผนการที่ดีและยิ่งใหญ่กว่าการแทนที่การทดลองอย่างเข้มข้นของ สตีฟ

ความเฉลียวฉลาดที่เกิดจากพลังทางจิตที่ไม่ธรรมดาทำให้ เฉินโม่ มองเห็นปัญหาได้ชัดเจนและละเอียดขึ้น เมื่อถึงเวลานั้นเขาจะได้รับมากกว่าการเพิ่มประสิทธิภาพของเซรั่ม

สิ่งที่เขาต้องทำตอนนี้คือให้สตีฟยอมรับการเสริมกำลังตามแผนเดิมและในขณะเดียวกันก็ได้รับความไว้วางใจจากผู้พันฟิลลิปส์ดร. อ็อกกินส์และคาร์เตอร์

พวกเขาทั้งสามในฐานะแกนหลักของทีมสำรองเป็นส่วนสำคัญอย่างยิ่งในแผนทั้งหมดของเฉินโม่

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับความไว้วางใจจากพวกเขา แต่ เฉินโม่ ไม่ได้อยู่คนเดียว เบื้องหลังเขาคือองค์กรขนาดใหญ่ไฮดราซึ่งมีความแข็งแกร่งเหนือกว่ากองหนุนวิทยาศาสตร์เชิงกลยุทธ์

เจ้าหน้าที่ระดับสูงของพันธมิตรที่ควบคุมโดย ไฮดรา และองค์กรข่าวกรองขนาดใหญ่และเข้มงวดได้ปกปิดตัวตนของ เฉินโม่ ไม่ว่าพวกเขาจะตรวจสอบอย่างไรพวกเขาก็ไม่พบข้อบกพร่องใด ๆ แต่ เฉินโม่ รู้จักพวกเขาดี

“ภูมิหลัง” ของ เฉินโม่ ได้รับการยืนยัน หมอมั่นใจในตัวเขามาก ด้วยความแข็งแกร่งของ เฉินโม่ จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเป็นสายลับที่ ไฮดรา ส่งมา หากไฮดราสามารถสร้างสายลับที่มีความแข็งแกร่งของเฉินโม่ได้นั่นหมายความว่าพวกเขาเชี่ยวชาญแล้ว ไม่มีทางที่จะเสริมสร้างเซรั่มของซุปเปอร์ทหารได้ ไม่จำเป็นต้องปล่อยให้ เฉินโม่ ขโมยเซรุ่มและส่งคนไปฆ่าเขา

เฉินเชื่อว่าเขาไม่ใช่คนเลว เขารู้สึกได้ถึงความปรารถนาดีและการเปิดกว้างของเขาจาก เฉินโม่

จริงๆแล้วมันไม่ใช่ว่าการแสดงของ เฉินโม่ จะดีแค่ไหน แม้ว่าเขาจะเข้าร่วมทีม แต่เขาก็มีจุดมุ่งหมายของตัวเอง แต่เขาก็ไม่ได้คิดร้ายกับดร. และคาร์เตอร์แม้แต่น้อย เขาต้องทำมากกว่าแค่ตัวเอง การเขียนโศกนาฏกรรมดั้งเดิมขึ้นมาใหม่ดังนั้นเฉินโม่จึงไม่รู้สึกอับอายกับพวกเขาโดยทำตัวตามธรรมชาติ

ตอนจบของหลาย ๆ คนในหนังไม่ดี ดร. เออร์สกินถูกสายลับไฮดราฆ่าตายในห้องปฏิบัติการหลังจากประสบความสำเร็จในการทดลองเข้มข้นในซีรั่ม ฮาวเวิร์ดยังถูกควบคุมโดยไฮดราล้างสมองหลังจากผ่านไปหลายปี ทหารบัคกี้ถูกสังหาร

แม้ว่าสตีฟและคาร์เตอร์จะไม่ถูกฆ่า แต่พวกเขาก็เจ็บปวดมากกว่าเดิม ในที่สุดพวกเขาก็ได้พบรักแท้ แต่โชคชะตาแยกจากกันอย่างไร้ความปรานี

เจ็ดสิบปีเต็ม!

คนคนหนึ่งที่ถูกแช่แข็งที่ก้นทะเลไม่รู้ว่ามีคนรอให้ชายชรากลับมา เมื่อได้พบกันอีกครั้งมันก็เป็นเรื่องจริงอยู่แล้ว ในท้ายที่สุดสตีฟเองก็ทนมันและส่งคนรักเดินผ่านชีวิตของเขาเองไปเพียงลำพัง

โศกนาฏกรรมทั้งหมดนี้จะถูกเขียนขึ้นใหม่โดย เฉินโม่ ในทางตรงกันข้ามการปกปิดของ เฉินโม่ คือสิ่งที่เป็นอยู่

เนื่องจากเขามักร่วมมือกับการวิจัยของแพทย์เฉินโม่จึงกลายเป็นผู้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการบ่อยครั้ง หลังจากเสร็จกิจหมอก็ไม่รีบไล่เขาไป เขาเดินไปในห้องทดลองโดยไม่ต้องกังวลใด ๆ เฉินโม่ไม่ได้มีข้อควรระวังมากนัก

ดังนั้นเมื่อทำการทดลองแพทย์ไม่ได้จงใจหลีกเลี่ยงเขา เมื่อเฉินโม่สนใจเขาจะอธิบายอย่างละเอียด ด้วยความสามารถที่ยอดเยี่ยมของ เฉินโม่ ในการเรียนรู้และความจำเขาจึงเข้าใจความรู้ทางชีววิทยาเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วและสามารถให้แนวคิดของฉันเองได้

ด้วยความสามารถในการเรียนรู้ที่เหมือนอัจฉริยะของ เฉินโม่ แพทย์จึงอดไม่ได้ที่จะวิพากษ์วิจารณ์พรสวรรค์ของ เฉินโม่ และเริ่มสอนความรู้ทางชีววิทยาของ เฉินโม่ โดยเจตนา

แน่นอนว่าสูตรหลักของ เซรั่มทหาร ไม่มีใครรู้นอกจากดร. ซึ่งถูกควบคุมโดยไฮดราในช่วงปีแรก ๆ และถูกบังคับให้เสริมสร้างแดงดังนั้นเขาจึงรู้สึกอิจฉาไฮดราอย่างสุดซึ้ง

นอกจากนี้เขายังกังวลว่าสูตรดังกล่าวรั่วไหลและถูกใช้โดย Hydra ดังนั้นในภาพยนตร์จึงไม่มีใครสามารถทำเซรุ่มได้อีกหลังจากที่เขาเสียชีวิต

ในความเป็นจริงเฉินโม่ผู้มีความจำดีได้อ่านหนังสือในเรื่องต่างๆในห้องสมุดของโรงเรียนตั้งแต่ตอนที่เรียนในวิทยาลัยแล้ว เขามีความเข้าใจในเชิงลึกเกี่ยวกับวิชาพื้นฐานเช่นชีววิทยาและฟิสิกส์ซึ่งหลายเรื่องเป็นความคิดและความรู้ มันอยู่เหนือโลกมาก

อย่างไรก็ตามทฤษฎีเทคโนโลยีล้ำสมัยจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับซีรั่มเข้มข้นของแพทย์ไม่มีอยู่ในระบบความรู้สมัยใหม่

ด้วยความเข้าใจของ เฉินโม่ มากขึ้นเรื่อย ๆ เกี่ยวกับเซรุ่มของทหารระดับสูงความคิดมากมายที่หยิบยกมาทำให้อดไม่ได้ที่จะชื่นชม ดร.

ต่อมาหมอก็ขอให้ผู้พันย้ายเฉินโม่ไปที่ห้องปฏิบัติการ

ภารกิจหลักในปัจจุบันของทีมสำรองวิทยาศาสตร์เชิงกลยุทธ์คือการพัฒนาซูเปอร์ทหาร ทหารชั้นยอดที่ได้รับการคัดเลือกเองทำหน้าที่เป็นเป้าหมายสำหรับการทดลองในซีรั่ม

แม้ว่าผู้พันไม่ต้องการเป็นทหารที่มองโลกในแง่ดีที่สุด แต่เขาก็เปลี่ยนอาชีพมาเป็นนักวิจัย แต่เขาก็ยังต้องยอมรับคำขอของแพทย์และย้ายเฉินโม่ไปที่ห้องปฏิบัติการ ตัวตนของ เฉินโม่ กลายมาเป็นผู้ช่วยของ ดร. อย่างเป็นทางการ

ในส่วนของเรื่องที่เกี่ยวกับซีรั่มคุณหมอพูดมากกว่าผู้พัน ในภาพยนตร์ผู้พันไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับสตีฟที่ผอมบาง เขามีแนวโน้มที่จะฝึกฝนทหารที่โดดเด่นมากกว่า แต่เขาทำได้เพียงแนะนำ ในที่สุดสตีฟซึ่งจบการศึกษาระดับปริญญาเอกก็ยอมรับการเสริมกำลัง

……

ในตอนเช้าสตีฟออกเดินทาง แต่เช้าและไปที่สนามเพื่อฝึกซ้อม

ในค่ายทหารก็หายากเช่นกันที่จะทำความสะอาด เฉินโม่ มาที่สนาม แต่เช้าในเวลานี้ เขาพบต้นเมเปิ้ลสีแดงที่สูงและตรงเป็นเป้าหมายอยู่ข้างสนามและฝึกมีดบินที่ไม่ได้ฝึกมาหลายวัน

เฉินโม่ยืนอยู่ห่างจากต้นไม้ใหญ่ด้วยเข็มขัดที่เต็มไปด้วยมีดบิน 20 เมตร

แสงสีเงินวาบผ่านมีดบิน “ฟิ้ว” เข้าไปในไม้ลำต้นอยู่ตรงกลางและสถานที่นั้นอยู่สูงจากพื้นดินมีมีดบินอยู่หนาแน่น

ที่นี่เฉินโม่ไม่กล้าใช้พื้นที่เสี่ยงต่อการสัมผัส โชคดีที่ก่อนที่เขาจะเข้าร่วมกองทัพ เฉินโม่ ได้คิดถึงปัญหานี้ เขาเตรียมเข็มขัดที่จะเก็บมีดไว้ล่วงหน้าและมาที่ค่ายทหารพร้อมมีดบินมากกว่า 20 เล่ม

หลังจากยิงมีดบินด้วยร่างของเขาเฉินโม่ก็เดินไปที่ด้านหน้าของต้นเมเปิ้ลและเริ่มดึงลงทีละต้น แม้ว่าเฉินโม่จะไม่ได้ใช้พละกำลังทั้งหมด แต่มีดบินก็มีสองหรือสามเซนติเมตรเข้าไปในไม้ ปากับคนได้ง่ายกว่า มันคือชีวิต

เฉินโม่ ถือมีดบินเสร็จแล้วและเตรียมออกไปไกลกว่าเดิมเพื่อฝึกฝนต่อไป เสียงหนึ่งหยุดเขา

“เฉินโม่คุณกำลังทำอะไร”

เฉินโม่มองย้อนกลับไปและกลายเป็นผู้พันฟิลลิปส์

“ สวัสดีครับผู้พัน” เฉินโม่กล่าวสวัสดี

“ฉันกำลังฝึกมีดบิน” เฉินโม่เขย่ามีดบินของเขาและตอบกลับ

ผู้พันฟิลลิปส์หยิบมีดบินในมือของเฉินโม่และมองไปที่มันกล่าวอย่างเหยียดหยาม

“มีดใช้ในการต่อสู้มันเสียเวลาฝึกเรื่องนี้”

“ด้วยความพยายามนี้คุณอาจฝึกปืนได้เช่นกันพลังของปืนมีพลังมากกว่าของคุณมาก!” ผู้พันหยิบปืนพก M1911 ที่เอวและพูดอย่างภาคภูมิใจ

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด