TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล – บทที่ 11 พ​ลังจิตทั้งสองชนิด

อ่านนิยายจีนเรื่อง TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล ตอนที่ 11 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 11 พ​ลังจิตทั้งสองชนิด

 

 

4 เดือนผ่านไป

 

พลังของเวลาสามารถเปลี่ยนแปลงทุกสิ่ง มันสามารถเปลี่ยนทะเลที่แห้งเหือดให้กลับมามีชีวิตชีวาสามารถเปลี่ยนภูเขาที่ทรุดโทรมให้เขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีได้อีก แม้จะไม่หนาแน่นเหมือนป่าในอดีต แต่ก็เป็นฉากที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์

 

ด้วยความสามารถในการฟื้นตัวที่แข็งแกร่งของชาวไซย่า อาการบาดเจ็บของเซียร์ย่าได้หายอย่างสมบูรณ์ในขณะกระดูกที่แตกหักของเขาได้เติบโตขึ้นอีกครั้งและร่างกายของเขาก็แข็งแกร่งมากขึ้น

 

4 เดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ต้องเผชิญกับการต่อสู้ระหว่างชีวิตและความตายและเกือบจะตาย เซียร์ย่าได้ฟื้นคืนความแข็งแกร่งอีกครั้งในขณะเดียวกันก็ก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ในช่วงเวลาสั้น ๆ 4 เดือนพลังต่อสู้ของเขาเพิ่มขึ้นเป็นค่าที่น่ากลัวถึง 1,700 สำหรับชาวไซย่าที่อายุน้อยกว่า 6 ปีมันเป็นเรื่องที่ไม่สามารถจินตนาการได้เลย

 

ใน 4 เดือนนี้พลังต่อสู้ของเขาไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด แต่เป็นการพัฒนาพลังจิตรูปแบบใหม่

เขายังคงค้นคว้าต่อไปในช่วงเวลานี้ ดังนั้นเขาจึงมั่นใจว่าเขามีพลังจิต 2 ประเภทด้วยกัน

ประเภทแรกคือความสามารถควบคุมเวลาที่ค้นพบก่อนหน้านี้「 หยุดเวลาชั่วคราว 」ซึ่งเมื่อใช้แล้วจะทำให้เวลาหยุดนิ่งในพื้นที่ทัังหมดและขีด จำกัดเวลาคือ 3 วินาที ยิ่งช่วงเวลาหยุดนิ่งนานเท่าไหร่และความแข็งแกร่งของฝ่ายตรงข้ามที่อยู่ในพื้นที่หยุดเวลามากเท่าไหร่การใช้พลังงานก็จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น

 

เดาว่าตอนนี้ขีดความความสามารถสูงสุด「 หยุดเวลาชั่วคราว 」ของเขาสามารถตรึงเป้าหมายที่มีพลังต่อสู้น้อยกว่า 10,000 เป็นเวลา 3 วินาทีและหลังจากนั้นพลังงานทั้งหมดในร่างกายของเขาก็จะหมดลง

 

นี่คือไม้เด็ดที่สำคัญที่สุดในมือของเขา เขาจะไม่ใช้มันอย่างบุ่มบ่ามยกเว้นในช่วงเวลาสำคัญพลังจิตประเภทที่สองเป็นไปตามที่คาดไว้คือความสามารถเชิงพื้นที่

 

หลังจากช่วงเวลาแห่งการเรียนรู้เขาประสบความสำเร็จในการเคลื่อนย้ายพริบตาในระยะ 10 กม. แต่เนื่องจากเป็นความพยายามครั้งแรกของเขาในการเรียนรู้เขาจึงยังไม่สามารถเชี่ยวชาญในหลาย ๆ ด้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

วันนี้​ตอนที่​เซียร์ย่ากำลังฝึกเทคนิคเคลื่อนย้ายในพริบตา เขาเห็นซีหลิงบินมาจากขอบฟ้าอันไกลโพ้น เธอกำลังจับหมูป่าซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าเธอหลายสิบเท่าโดยใช้มือทั้งสองข้างของเธอ เธอลากมันไปพร้อม ๆ กับบินและก็ตะโกนอย่างมีความสุขด้วยเสียงที่ดังฟังชัด

 

ปัง หมูป่าถูกทุบลงบนพื้นด้วยเสียงอู้อี้

 

“ พี่เซียร์ย่าหนูจับได้แล้ว วันนี้หนูอยากกินหมูหัน(อาหารจีน)​!” ซีหลิงเดินเข้าไปจับแขนของเซียร์ย่าด้วยมือข้างเดียว

 

“ โอเคถ้าอย่างนั้นเธอต้องฟังพี่ทีหลังและต้องฝึก ถ้าเธอทำไม่ได้ตามเป้าหมาย พี่จะไม่ทำอาหารอร่อยให้เธออีกต่อไป” ซีหลิงเมื่อได้ยินว่าเธอจะไม่ได้รับอาหารอร่อย ๆ ในทันทีแก้มอมชมพูของเธอในตอนนี้แสดงให้เห็นถึงความไม่พอใจ:“ เออ!”

 

เซีย​ร์ย่าหัวเราะด้วยความขบขัน จากนั้นก็ฆ่าหมูป่าอย่างชำนาญเอาอวัยวะภายในและขนออกเพื่อเอาเนื้อมาทำความสะอาด “ พัฟ!” เขาใช้นิ้วของเขายิงคลื่นพลัง Ki ออกไปหนึ่งครั้งและทันใดนั้นฟืนบนเตาก็ลุกเป็นไฟ ในช่วงเวลาสั้น ๆ กลิ่นหอมอันเย้ายวนของเนื้อหมูป่าเริ่มลอยออกมา

 

หลังจากรอจนเกือบสุกเขาก็โรยเครื่องเทศสูตรเฉพาะบนดาวเซลม่า จากนั้นก็นำหมูหันย่างแสนอร่อยออกจากเตาทันที

 

ซีหลิงมองด้วยสองตาที่เป็นประกายของเธอและไม่สนใจว่าจะไหม้มือไหม เธอเอื้อมมือไปหาเนื้อย่างชิ้นใหญ่แล้วฉีกกินมันอย่างเต็มปากเต็มคำ

 

“ พี่ชายเซียร์ย่าเราจะกลับไปที่ดาวเบจีต้าเมื่อไหร่” ซีหลิงถามในขณะที่เคี้ยวไปพร้อม ๆ กัน เธอคิดถึงพ่อแม่ของเธอที่อยู่บนดาวเบจีต้า

 

เซียร์ย่าเช็ดปากของเขาวางอาหารในมือลงและพูดว่า:“ แต่เดิมถ้าเป็นไปตามแผนของภารกิจตราบใดที่เราฆ่าชาวพื้นเมืองบนดาวเซลม่าทั้งหมดเราก็สามารถกลับไปที่ดาวเบจีต้าได้ แต่พี่คิดว่าถ้าเรากลับไปเร็วมันอาจจะเป็นหายนะสำหรับเรา”

 

“ อะไรจะเป็นหายนะสำหรับเรา” ซีหลิงถามด้วยใบหน้าสงสัย

 

เซียร์ย่าถอนหายใจและพูดว่า:“ แค่ดูอายุปัจจุบันของเราแล้วดูสิพลังต่อสู้มากแค่ไหน? ชาวไซย่าเป็นเผ่าพันธุ์นักสู้ แต่ความแข็งแกร่งก็ไม่ได้สูง ถ้าเราอวดพลังมากเกินไปแม้แต่ป้ารีเบคก้าและลุงอาเดรียก็ไม่สามารถปกป้องเราได้”

 

ในช่วงเวลานี้พลังต่อสู้ของเซียร์ย่าถึง 1700 แล้ว! ในขณะที่พลังต่อสู้ของซีหลิงสูงถึง 1080 ย้ำว่าในวัยเด็ก! เราสามารถจินตนาการได้ว่าเมื่อพวกเขาเติบโตขึ้นความแข็งแกร่งของพวกเขาจะเกิน 10,000 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

พูดได้ว่าราชาเบจีต้าเต็มใจที่จะเห็นสถานการณ์เช่นนี้หรือไม่?

 

ราชาเบจีต้า มีพลังต่อสู้เพียง 10000 หรือมากกว่านั้นนิดหน่อย ดังนั้นมันไม่ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนเหรอว่าเซียร์ย่าและซีหลิงจะเป็นภัยคุกคามต่ออำนาจของเขา?

 

ปัจจุบันบนดาวเบจีต้านักรบระดับสูงที่มีพลังต่อสู้เกิน 10,000 อายุมากกว่า 30 ปีทั้งนั้นซึ่งหมายความว่าศักยภาพของพวกเขานั้นเหมือนกัน ราชาเบจีต้าจึงสบายใจ

 

แต่หากพลังของคุณมากพอที่จะคุกคามเขาเขาก็จะเปิดเผยเขี้ยวเล็บและกำจัดคุณออกไปโดยเร็วที่สุด

 

ราชาเบจีต้าสามารถเห็นได้ว่าศักยภาพอันยิ่งใหญ่ของโบรลี่ อาจคุกคามตำแหน่งของเขาดังนั้นเขาจึงออกคำสั่งอย่างเด็ดขาดให้ฆ่าโบรลี่และพ่อของเขาทันที แม้ว่าเขาจะไม่สามารถฆ่าพวกมันต่อหน้าสาธารณชนได้ แต่มันก็ง่ายสำหรับเขาที่จะจัดทำภารกิจพิเศษบางอย่างใช่หรือไม่? และอาจกำจัดพวกเขาในความมืด

 

ซีหลิงเชื่อคำพูดของเซียร์ย่าอย่างแน่นอน ดังนั้นหลังจากฟังคำพูดของเซียร์ย่าใบหน้าเล็ก ๆ ของเธอก็เริ่มขมวดคิ้ว

 

“ แต่ไม่ใช่ราชาเบจีต้าที่ฉันกังวล คนที่ฉันกังวลมากกว่าคือฟรีสเซอร์”

 

“ Frieza?”

 

ซีหลิงครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่งและในที่สุดก็จำได้ว่าฟรีสเซอร์เป็นคนที่ชาวไซย่าให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดี

 

“ พี่ชายทำไมพี่ต้องกังวลเขาด้วยละ เขาจะขู่เราด้วยเหรอ? ” หลังจากพูดจบดวงตาของซีหลิงก็มีร่องรอยของความชั่วร้าย

 

การแสดงออกของเซียร์ย่ากลายเป็นความรุนแรงและพูดในขณะที่พยักหน้า:“ ใช่​ฟรีสเซอร์คนนี้ชั่วร้ายและต่ำทรามมาก เพราะเขากลัวซูเปอร์ไซย่าในตำนานเขาจึงเข้าควบคุมเผ่าเราดังเช่นตอนนี้! ถ้าไม่ใช่เพื่อการวิจัยสภาพของซูเปอร์ไซย่าเขาคงไม่ปล่อยให้เผ่าพันธุ์ไซย่าดำรงอยู่จนถึงตอนนี้! ”

 

“ ดังนั้นหลังจากที่เรากลับไปบางทีคนแรกที่เราจะต้องเผชิญหน้าอาจไม่ใช่ราชาเบจีต้าแต่เป็นฟรีสเซอร์และราชาเบจีต้าจะดีใจอย่างแน่นอนที่ได้เห็นมันเกิดขึ้น”

 

“ แล้วเราจะทำอย่างไรดี” ฟรีสเซอร์ได้รับขนานนามว่าเป็นราชาของจักรวาลนี้ความแข็งแกร่งของเขานั้นต้องน่าเกรงขามมากอย่างไม่ต้องสงสัย

 

“ เธอไม่จำเป็นต้องกังวลมากเกินไป!” เซี​ยร์ย่าลูบผมของเธอและหัวเราะ:“ พี่ชายรู้จักสถานที่ที่เราสามารถเรียนรู้วิธีการควบคุมพลังงานภายในได้ ในเวลานั้นตราบใดที่เราสามารถอำพรางพลังงานของเราได้ ก็จะไม่มีใครพบเรา “

 

“จริงๆ?”

 

“แน่นอน ในอนาคตเราจะต้องลดการใช้เครื่องตรวจจับพลังงานให้น้อยลงเพราะฟรีสเซอร์อาจติดตั้งจอภาพไว้”

 

เมื่อเห็นซีหลิงพยักหน้าอย่างจริงจังเซียร์ย่าก็หัวเราะเมื่อรู้ว่าเธอฟังคำพูดของเขาแล้ว

 

5 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่เขามาที่ Dragon Ball World สำหรับตัวตนชาวไซย่าของเขาเขาไม่รู้สึกอะไรเลย เขาเป็นห่วงเฉพาะรีเบคก้าอาเดรียและซีหลิงเท่านั้น

 

หลังอาหารค่ำเซียร์ย่าบังคับให้ซีหลิงเริ่มฝึก แม้ว่าวิธีการฝึกที่เรียนรู้ด้วยตนเองจะมีความหยาบมาก แต่ก็มีความโดดเด่นในด้านการแบ่งเบาความแข็งแกร่ง บางทีอาจเป็นเพราะความรู้สึกกดดันตอนที่ซีหลิงฝึกฝนเธอจะฝึกหนักมากกว่าเดิม

 

เซียร์ย่าให้ความสำคัญกับความสามารถเชิงพื้นที่มากยิ่งขึ้น เขาต้องการทำให้ความสามารถ「 เคลื่อนย้ายพริบตา 」สมบูรณ์แบบโดยเร็วที่สุด เพราะเขาจะได้ไม่ต้องใช้ยานอวกาศ เมื่อเขาไปที่ดาวเคราะห์สีฟ้าซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกาแล็คซี่ทางช้างเผือกเหนือ —–โลก

 

ความสามารถ「 เคลื่อนย้ายพริบตา」ของเขาแตกต่างจากเทคนิคลับ「เคลื่อนย้ายพริบตา」ของดาวยาร์ดรัท เพราะนี่เป็นเทคนิคที่ใช้พลังจิตของเขาในการเคลื่อนไหวในขณะที่เทคนิคลับอื่น ๆ คือการพัฒนาโดยใช้การผสมผสานระหว่างจักรวาลวิทยาศาสตร์ที่หลากหลายทฤษฎีความโกลาหลและแม้แต่องค์ประกอบของอวกาศ

 

ดังนั้น​เซียร์ย่าจึงพัฒนาพลังของเขาอย่างต่อเนื่องจนค่อยๆสมบูรณ์แบบได้ คล้ายกับ「เคลื่อนย้ายพริบตา」ของคิบิโตะ ผู้ใต้บังคับบัญชาของซูพรีมไคเล็กน้อย

 

อย่างไรก็ตามเมื่อเทียบกับ「 เคลื่อนย้ายพริบตา 」ของคิบิโตะแล้ว「 เคลื่อนย้ายพริบตา 」ของเขามีข้อบกพร่องใหญ่มาก ทุกครั้งที่เขาใช้พลังนี้เขาจะต้องรู้ความสัมพันธ์พิกัดจุดเริ่มต้นและจุดปลายทางอย่างถูกต้องมิฉะนั้นเมื่อผิดพลาดจะหลงทางในอวกาศ

 

หากอธิบายในทางวิทยาศาสตร์พลังของเขาจะเปิดอุโมงค์รูหนอนในช่องว่างระหว่างจุดสองจุดในพริบตา

 

“ เมื่อฉันมีโอกาสในอนาคตฉันต้องหลอมรวม「เคลื่อนย้ายพริบตา」ของดาวยาร์ดรัทด้วย”

 

ข้อดีของการใช้“ Ki” ของดาวยาร์ดรัทเพื่อกำหนดทิศทางของ「 เคลื่อนย้ายพริบตา 」นั้นชัดเจนมาก แม้ว่าความสามารถนี้จะมีข้อจำกัดเมื่อ Ki หยุดตอบสนอง แต่เมื่อใช้ความสามารถนี้มันจะไม่สิ้นเปลืองพลังงาน ในประเด็นนี้พลังงานของเซียร์ย่านั้นไม่เพียงพอ

 

*พลังจิต ใช้จิตควบคุมเวลาหรือพื้นที่มิติอวกาศ

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด