TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล – บทที่ 21 การฝึกฝนใน​ 1​ ปีขอ​งเซียร์ย่า

อ่านนิยายจีนเรื่อง TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล ตอนที่ 21 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 21 การฝึกฝนใน​ 1​ ปีขอ​งเซียร์ย่า

 

 

“มิสเตอร์โปโป้ถึงตาฉันแล้ว!”

 

หลังจากมาถึงทางเข้าของห้องกาลเวลา เซียร์ย่าบอกโปโป้ที่อยู่ใกล้ประตูทางเข้าด้วยสีหน้าไร้เดียงสาในขณะที่เตรียมนำถั่วเซียนจำนวนมากออกมาเพื่อใช้งาน

 

“ อืม..เนื่องจากเจ้าเซียร์ย่าพร้อมแล้วตามข้ามาข้างในแต่มีสิ่งหนึ่งที่ต้องอธิบายล่วงหน้าข้าจะรับผิดชอบในการให้คำแนะนำเท่านั้น หรือนั้นก็คือการฝึกฝนเจ้าต้องทำด้วยตัวเจ้าเอง”

 

เมื่อเซียร์ย่ามาถึงหน้าประตูมิสเตอร์โปโป้ก็นึกขึ้นได้

 

“ ฉันเข้าใจแล้ว!” เซียร์ย่ากล่าวด้วยเสียงหัวเราะที่ไม่แยแส ทั้ง 2 คนก้าวผ่านประตูของห้องกาลเวลาในขณะที่พูดจากนั้นประตูก็ปิดลงพร้อมกับเสียง “ปัง” ซึ่งปิดกั้นช่องว่างทั้ง 2 ฝังไว้โดยสิ้นเชิง

 

เนื่องจากร่างกายของเขามีพลังจิต 2 อย่างคือควบคุมเวลาและความสามารถในเชิงพื้นที่เซียร์ย่าจึงไวต่อการเปลี่ยนแปลงของเวลาเป็นพิเศษ ในช่วงเวลาที่ประตูของห้องกาลเวลาปิดลงเขาก็พบร่องรอยของออร่ามิติ ห้องกาลเวลาบางทีมันอาจเกี่ยวข้องกับวิญญาณของบุคคล

 

ผู้สร้างห้องกาลเวลาคนเดิมอาจอ้างถึงระดับจิตวิญญาณของบุคคลเพื่อค้นหาความแตกต่างระหว่างอัตราการไหลของเวลาและความจริงจากนั้นจึงรวมพลังงานของมิติและเวลาเพื่อเปิดห้องกาลเวลา พระเจ้าในสมัยโบราณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมิติและเวลาหรือเปล่านะ?

 

เซียร์ย่าครุ่นคิดอยู่ภายใน

 

แน่นอนโครงสร้างของมิติและเวลาในห้องกาลเวลาไม่คงกระพันแม้ว่าบุคคลสามารถเข้าสู่ห้องกาลเวลาได้เพียง 2 ครั้งตลอดชีวิตแต่ก็มีเป้าหมายเฉพาะที่คนส่วนใหญ่เท่านั้นสำหรับคนที่แข็งแกร่งที่สามารถผ่าฟันอุปสรรคแห่งห้วงมิติได้ข้อจำกัดแบบนี้ก็ไม่มีความหมายใดๆเลย

 

ต่อหน้าผู้แข็งแกร่งอย่างซูเปอร์ไซย่าหรือจอมมารบูกฎของห้องกาลเวลานั้นไร้ประโยชน์เพราะพวกเขามีพลังมากพอที่จะทำลายข้อจำกัดได้

 

พวกเขามีความแข็งแกร่งเพียงพอที่จะทำลายมันได้เป็น 10,000 วิธีซูเปอร์ไซย่ามีวิธีแยกมิติหรือไม่?

 

จู่ๆเซียร์ย่าก็มีความคิด เขามั่นใจในพลังมิติและเวลาของเขาว่าตราบใดที่เขาสามารถค้นคว้ามันได้อย่างต่อเนื่องในอนาคตก็จะสามารถพัฒนาเป็นขอบเขตแห่งห้วงมิติที่สมบูรณ์แบบได้อย่างแน่นอน ในเวลานั้นเขาสามารถใช้มันเพื่อกักขังหรือปิดผนึกศัตรูของเขาซึ่งจะยอดเยี่ยมมาก

 

แต่มันยังเร็วเกินไปที่จะคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เซียร์ย่าส่ายหัวและปล่อยความคิดนี้ทิ้งไป

 

เมื่อทั้งคู่เดินจนถึงสุดทางเดินที่ยาวและแคบพื้นที่สีขาวที่ว่างเปล่าและกว้างใหญ่ก็ปรากฏต่อหน้าพวกเขา

 

มันเป็นพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลซึ่งมีอุณหภูมิร้อนและแห้งความกดอากาศต่ำและแรงโน้มถ่วงก็มากถึง 10 เท่า

 

“ในห้องกาลเวลาอาหารทั้งหมดเป็นน้ำจืดและขนมปังแห้งซึ่งจะถูกเก็บไว้ในห้องเก็บของด้านใน”โปโป้เตือน

 

เมื่อฟังโปโป้พูดถึงอาหารเซียร์ย่าก็จำได้

 

ส่วนที่ยากที่สุดของการฝึกในห้องกาลเวลาไม่ใช่ความแตกต่างของอุณหภูมิกลางวันและกลางคืนหรือความเหงาแต่เป็นความทรมานจากการไม่มีอาหารกินอาหารชนิดเดียวในห้องกาลเวลานี้คือน้ำจืดและขนมปังแห้งเท่านั้น

 

ในฐานะชาวไซย่าเขาจะอยู่ได้ยังไงโดยไม่มีปลาและเนื้อ?

 

“ ไม่น่าแปลกใจที่ซุนโกคูไม่สามารถอดทนได้เมื่อเขาเข้ามาอยู่ได้เพียง 2-3 ในห้องกาลเวลาเป็นครั้งแรกและถ้าไม่ใช่เพราะ Android ที่กำลังทำลายล้างโลกอยู่เขาคงจะไม่มีวันกลับมาเหยียบที่นี่อีก!”

 

อาหารมันสำคัญมากเลยอ่า!

 

พระเจ้าที่สร้างห้องกาลเวลาคงไม่มีวิธีรักษาอาหาร ดังนั้นเขาจึงเตรียมได้แค่น้ำและขนมแห้งเท่านั้น นี่คือ“ อาหารแห้ง” ที่รู้จักกันโดยทั่วไปใช่มั้ย?

 

วันรุ่งขึ้นเซียร์ย่าเริ่มฝึกตามคำแนะนำของโปโป้

 

ตอนนี้มีเพียง 2 คนยืนอยู่ตรงกลางจัตุรัสสีขาวขนาดใหญ่

 

“ ข้าได้เรียนรู้จากซีหลิงเกี่ยวกับวิธีการฝึกก่อนหน้านี้ของเจ้าแม้ว่ามันจะหยาบแต่ก็มีผลบ้างคารินน่าจะสอนเจ้ามาก่อนแล้วเกี่ยวกับการรักษาจังหวะในการต่อสู้และลดการเคลื่อนไหวที่ไม่จำเป็นใช่มั้ย?”

 

เซียร์ย่าพยักหน้า “ ท่านคารินคิดว่าฉันมีความเข้าใจที่ดีในการควบคุม Ki แล้ว”

 

“ ถ้าอย่างนั้นเจ้าควรจะทำตามแบบเดิมต่อไป เอาล่ะที่นี่ข้าจะพูดถึงจิตวิญญาณของศิลปะการต่อสู้โดยละเอียด”

 

มิสเตอร์โปโป้ไม่มีการแสดงออกใด ๆ เช่นเคยแต่เซียร์ย่าสัมผัสได้ถึงความปรารถนาดีของเขา

 

หลังจากพยักหน้าเล็กน้อยมิสเตอร์โปโป้ก็เริ่มอธิบายความเข้าใจเกี่ยวกับ Ki และจิตวิญาณของผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้

 

มิสเตอร์โปโป้ต้องเป็นนักปรัชญาที่ยิ่งใหญ่! นี่คือความรู้สึกที่อยู่ในใจของเซียร์ย่าหลังจากฟังโปโป้

 

คำแนะนำของโปโป้อาจกล่าวได้ว่าครอบคลุมมากเขาค่อยๆแก้ไขจุดอ่อนทั้งหมดของร่างกายเนื่องจากภายในห้องกาลเวลามีการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิอากาศเบาบางและแรงโน้มถ่วง 10 เท่าจากโลกภายนอกดังนั้นหลังจากใส่เสื้อถ่วงน้ำหนักแล้วจึงส่งผลกระทบอย่างมากต่อเซียร์ย่า

 

ตอนแรกเขาคิดว่าการเคลื่อนไหวของเขาสมบูรณ์แบบแล้ว แต่ในตอนนี้เขากลับพบข้อบกพร่องในตัวเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

“ ตรงนี้และตรงนั้น ทั้งหมดนี้เสียเปล่ามากควรปรับระดับการใช้ Ki ตรงนี้…”

 

“ ใจของเจ้าต้องสงบและร่างกายของเจ้าต้องมั่นคงเมื่อร่างกายของเจ้าเคลื่อนไหวให้ใช้ Ki ควบคู่ไปด้วย…”

 

โปโป้สังเกตการเคลื่อนไหวของเซียร์ย่าจากด้านข้างและคอยให้คำแนะนำเป็นระยะ ๆ ในขณะที่เซียร์ย่าใช้คำใบ้และปรับการเคลื่อนไหวของเขาต่อไปและบรรลุทำหนักให้เป็นเบาและหัวใจนิ่งดั่งนทีวารีไม่แปรผัน

 

ในความเป็นจริงเซียร์ย่าถือได้ว่าเป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่โดดเด่น เพียงแค่เขาขาดคำแนะนำสำหรับการใช้งานในอนาคตเท่านั้น แต่ตอนนี้เขามีมิสเตอร์โปโป้คอยให้คำชี้แนะเขาจึงจดจำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างรวดเร็วเหมือนกับการบำรุงและเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป

 

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

 

ทุกๆวันเซียร์ย่าเติบโตขึ้นและไม่นาน 1 ปีก็ผ่านไปในห้องกาลเวลา

 

เซียร์ย่ายังคงสวมเสื้อถ่วงน้ำหนักสีส้มเข้มเขายืนตรงขณะที่ลอยอยู่บนฟ้าแขนทั้ง 2 ข้างประสานกันที่หน้าอกของเขาและก้มหน้าลงด้วยท่าทางครุ่นคิดในขณะที่หยดเหงื่อไหลออกจากหน้าผากของเขา รอบๆของเขาเต็มไปด้วยออร่าที่โปร่งใสและเหมือนภาพลวงตากำลังบิดเบือนพื้นที่ทั้งหมด

 

ตูม !!

 

ทันใดนั้นคลื่นพลัง Ki สีขาวก็ปะทุขึ้น สายลมที่หนาวเย็นและรุนแรงได้พัดไปมาฝุ่นโดยรอบถูกรวมกันจนเป็นพายุทอร์นาโด

 

ทันใดนั้นรอยแตกสีแดงเข้มก็ปรากฏขึ้นและขยายออกไปทุกทิศทางแต่ละรอยแตกดูเหมือนอสรพิษกระหายเลือดพ่นลิ้นออกมาอย่างน่ากลัว สีแดงเข้มปนเลือดนั้นอาจทำให้ผู้คนหวาดกลัวได้

 

ไม่ไกลออกไปมิสเตอร์โปโป้มองดูทุกอย่างด้วยสีหน้ามึนงงเมื่อเห็นรอยแตกในอวกาศที่ปรากฏขึ้น ดวงตาที่สงบนิ่งทั้ง 2 ข้างของเขาก็อดไม่ได้ที่จะกระพริบตาด้วยความตกใจ

 

เมื่อสัมผัสกับพลังใหม่ที่ไหลเวียนอยู่ในร่างกายเซียร์ย่าถอนหายใจด้วยความโล่งอกและยับยั้งออร่าของเขาด้วยความพึงพอใจ ในขณะที่เขายับยั้งออร่าของเขา รอยแตกลึกสีแดงรอบ ๆ ก็ค่อยๆหายไป ทุกอย่างฟื้นตัวกลับสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว

 

พื้นที่อันเงียบสงบและกว้างใหญ่ทำให้บรรยากาศสงบดั้งเดิมกลับคืนมา ท่าทางของเขาและฉากเมื่อครู่นี้เหมือนกับภาพลวงตาซึ่งปรากฏขึ้นและหายไปอย่างรวดเร็วโดยไม่เหลือร่องรอยใดๆที่ชัดเจนในห้องกาลเวลา

 

แม้ว่าจะไม่สามารถเทียบได้กับสภาพแวดล้อมที่รุนแรงในจักรวาลแต่สภาพแวดล้อมในห้องแห่งกาลเวลาก็ยังเป็นสถานที่ที่ดีสำหรับการฝึกฝน

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่สำคัญมันเป็นสถานที่ที่ดีซึ่งสามารถให้เวลามากสำหรับการฝึกฝนในใจกลางของจัตุรัสที่กว้างขวาง

 

เซียร์ย่ายืนหลับตาปรับตัวให้เข้ากับความแข็งแกร่งใหม่ในปัจจุบันของเขา ลมหายใจเข้าออกอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นเหมือนต้นไม้ที่กำลังต้องการแสงแดดและฝนเพื่อที่มันจะเติบโต

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด