Picking Up Attributes From Today ไปเก็บสเตตัสที่ต่างโลก – บทที่ 35 แกนเวทมนตร์ราคาแพง นักเวทร่ํารวย

อ่านนิยายจีนเรื่อง Picking Up Attributes From Today ไปเก็บสเตตัสที่ต่างโลก ตอนที่ 35 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 35 แกนเวทมนตร์ราคาแพง นักเวทร่ํารวย

 

Picking Up Attributes From Todayไปเก็บสเต…

 

บทที่ 35 แกนเวทมนตร์ราคาแพงนักเวทรารวย

 

พอมีชีวิตมาแล้ว 2 ชีวิต เหมิงเหล่ยเลยรู้คุณค่าของการเป็นคนขยันดี เหมิงเหล่ยนั้นพยายามอย่างหนักมาตั้งแต่ที่เขาวิทยาลัยเวทมนตร์ เขาตั้งใจฟังที่อาจารย์สอนในห้องศึกษาเวทมนตร์เพิ่มเติมหลังจากเรียนเสร็จ แล้วก็ฝึกสมาธิแทนการนอนทุกคืน แน่นอนว่าเหมิงเหล่ยเองก็ยังไม่ลืมที่จะใช้ระบบเหมือนกัน แต่ยังไงแค่เก็บของมันก็ไม่เพียงพอสําหรับเขาอยู่แล้วเหมิงเหลี่ยอยากจะใช้ระบบทํางานของมันได้อย่างเต็มที่

 

เหรียญทองนั้นสามารถนํามาใช้แลกค่าความสามารถได้ ตอนที่เขารู้เรื่องเรื่องนี้ว่าเขาสามารถใช้เงินแลกพลังได้

 

เขามีปัญหาแค่อย่างเดียวคือ แล้วเขาจะไปหาเหรียญทองมากมายมาจากที่ไหนกันละ

 

คําถามนี้คือคําถามที่ต้องการคําตอบมากๆ ในชาติก่อนหน้านี้การหาเงินนั้นมันหาได้หลากหลายวิธีมากไม่ว่าจะเป็นไปเป็นนักแสดงเอ็กตร้า ไปเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างไปเป็นช่างซ่อมเน็ตหรือแม้กระทั้งไปขายยา การหาเงินนั้นถึงมันจะไม่ง่ายแต่มันก็มีช่องทางของมัน

 

แต่หลักการเรื่องอาชีพของโลกเก่านั้นมันใช้ไม่ได้กับทวีปแดนสวรรค์แห่งนี้ไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ตลอดหลาย1000ปีมานี้ทวีปแดนสวรรค์ได้สร้างรูปแบบทางการตลาดแรงงานใหม่ ที่เรียกได้ว่าต่างจากโลกโดยสิ้นเชิง

 

ถ้างั้น อาชีพแบบไหนกันละที่มีในแดนสวรรค์

 

อย่างอาชีพที่ป๊อปและมั่นคงที่สุด คือการซื้อขายพื้นที่ 

 

ถ้าเกิดมีเงินมากเพียงพอละก็ ทุกๆคนก็สามารถซื้อกว้านซื้อพื้นที่ที่ยังไม่มีใครจับจองแล้วกลายมาเป็นเจ้าของที่ดินได้ไม่ว่าจะชาวบ้าน สัตว์เวทมนตร์ เหมือง ป่า แม่น้ําที่อยู่ใน บริเวณนั้นทุกๆอย่างจะกลายเป็นของเจ้าของที่ดินนั้นโดย ทันที

 

หรือถ้าจะให้พูดง่ายๆ ก็คือเจ้าของที่ดินนั้นจะกลายเป็นรา ชาของพื้นที่นั้นไปเลย

 

อาชีพต่อมาคืออาชีพที่อยู่ในอุสาหกรรมผลิตเครื่องมือเวทมนตร์ อุสาหกรรมแกนเวทมนตร์ อุสาหกรรมมขุดทอง อุสาหกรรมการค้าทาส บ่อนใต้ดิน สนามมวย หรือแม้แต่โคลอสเซี่ยม

 

อุสาหรกรรมพวกนี้มีรายได้และเงินหมุนเวียนสพัดอย่างมหาศาล ยกตัววอย่างเช่นอุสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ เวทมนตร์อย่างเช่นอุปกรณ์เวทมนตร์ที่บนโลกเรียกว่า โท รศัพท์มือถือคอมพิวเตอร์ ทีวี หลอด ไฟ หรือรถนั้น ของทุกอย่างที่ทําขายนั้นสามารถเจาะกลุ่มตลาดได้มากกว่า 10000ค รัวเรือนคนรวยๆที่ไหนก็พร้อมจ่ายทันทีที่ของออกมา ทําให้อุสาหกรรมแบบนั้นมียอดกําไรมหาศาล

อุสาหกรรมแกนเวทมนตร์เองก็เงินดี

 

นั้นก็เพราะว่าเครื่องมือเวทมนตร์มีจํานวนมากและพวกมันก็ต้องการแหล่งพลังงาน เหมือนๆกับถ่านเพราะงั้นแกนเวทมนตร์เลยคล้ายคลึงกับอุสาหกรรมผลิตน้ํามันฟอสซิลบนโลกคิดง่ายๆเหมือนพวกเศรษฐีชาวดูไบ เพราะงั้นการลงทุนกับแกนเวทมนตร์ยังไงก็รวยแน่นอน

 

อาชีพอื่นๆนั้นก็มีเยอะแยะจนนับไม่หมด แต่ละอาชีพในอุสาหกรรมต่างก็ทําเงินได้จํานวนมากทั้งนั้น เหมิงเหล่ยเองยังเคยฝันกลางวันว่ามันจะดีแค่ไหนกันถ้าเขามีบริษัทมีสินค้าขายและยึดตลาดของสินค้านั้นเป็นของตัวเองคนเดียว 

 

ถ้าทําแบบนั้นได้ละก็ แค่ไม่กี่วันเขาคงได้กลายเป็นระดับเซียนเทพแน่ๆ

 

แต่น่าเสียดายว่ามันเป็นเพียงแค่ฝันกลางวันเท่านั้น ความเป็นจริงมันโหดร้ายกว่าที่คิด เพราะสถานะของเขาตอนนี้มันเป็นเพียงแค่ชาวบ้านโง่ๆคนนึงเท่านั้น ไม่มีค่าพอให้จดจําหรือมีชื่อเสียงอะไรเลย อย่าว่าจะมีบริษัทเลย แค่คิดว่าจะมีเงินแต่งงานกับผู้หญิงสวยๆรวยๆเป็นแมงดาเกาะก็เป็นไปไม่ได้แล้วฝันไปเหอะไอ้ชาวบ้านหน้าโง่เอ้ย

 

แล้วเขาจะทํายังไงได้ละ

 

ถ้าการทําธุรกิจนั้นมันห่างไกลเขามากเกินไป อย่างน้อยการเลือกหางานดีๆทําน่าจะดีเหมาะกับเขามากกว่า อย่างเช่นการไปเป็นนักสู้ใต้ดิน

 

“การเป็นนักสู้ใต้ดินมันก็ไม่ได้ยากนะ ขอแค่มีความสามารถในการต่อสู้ระดับนักรบระดับ 5 ไม่ก็จอมเวทระดับ4เจ้าก็สามารถเข้าไปเป็นนักสู้ได้แล้ว!”

 

ฮาร์ตยักไหลแล้วพูดเสริม “แต่ถึงอย่างนั้นการเป็นนักสู้ใต้ดินมันก็เสี่ยงตายมากๆเลยนะ เพื่อความสมจริงและประสบการณ์ของคนดู การต่อสู้ระหว่างนักสู้ใต้ดินนั้นเลยเป็นของจริงทั้งหมด เป็นการต่อสู้แบบเอาเป็นเอาตาย ไม่มีใครปราณีใครเลยแม้แต่น้อย”

 

“แต่ก็แน่นอน มันเป็นงานที่ได้เงินเยอะ แลกมากับความเสี่ยงที่สูงหน่ะ” แดเนียนลส่ายหัวแล้วพูดเสริม “เพราะด้วยความที่นักสู้แต่ละคนมีชีวิตแบบเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่แล้วโอกาสที่พวกเขาจะตายเลยสูงมากตามไปด้วย เพราะงั้น ทุกคนเลยจะรีบพยายามจบชีวิตของอีกฝ่ายให้ไวที่สุดหาได้ยากมากที่จะแบบสู้กันจนหมดเวลาแล้วรอดไปทั้งคู่ ข้าคิดว่าถึงจะได้เงินเยอะแต่ก็ไม่ใช่ว่าจะได้เงินง่ายๆหรอกนะ”

 

“พี่ชาย เจ้าเป็นนักเวทก็ดีอยู่แล้ว เจ้าจะไปลดตัวเองไปเป็นนักสู้ใต้ดินทําไมกันละ” ฮาร์ตพูด “ถึงแม้ว่ากฏจะบอกว่านักเวทระดับ 4 ก็ไปเป็นนักสู้ใต้ดินได้ก็เถอะ แต่เจ้าลองไปถามรอบๆสนามประลองดูก็ได้ นักสู้ใต้ดินตั้งเยอะแยะมีซักกี่คนกันที่เป็นจอมเวทจริงๆอยู่ในนั้น”

 

“มีน้อยขนาดนั้นเลยเหรอ”

 

เหมิงเหลี่ยตกใจ

 

“น้อยแบบ น้อย น้อย น้อยมากๆ!”

 

แดเนียลส่ายหัวแล้วพูด “จอมเวทนั้นเป็นอาชีพที่ทรงเกียรติและได้รับเชิดชู แถมยังเป็นอาชีพที่หาเงินง่ายมากด้วยข้าไม่รู้ว่าเจ้าเคยได้ยินเรื่องนี้รึเปล่านะแต่มีคํากล่าวที่ว่า คนที่รวยที่สุดในแดนสวรรค์นะ ไม่ใช่ราชาหรอก แต่เป็นจอมเวทต่างหาก”

 

“ถึงมันจะเป็นแค่คําสุภาษิตเก่าๆ แต่มันก็แสดงให้เห็นเลย ว่าจอมเวทนะมันหาเงินได้ง่ายแค่ไหน อย่างน้อยๆก็หาเงินได้ง่ายกว่าการไปเป็นนักสู้ใต้ดินในระดับเดียวกันแน่ๆ

 

“จอมเวทมันหาเงินได้ง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ”

 

เหมิงเหล่ยเบิกตาขึ้นโต เขาไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย 

 

“ก็ใช่นะซิ” ฮาร์ตพูดความเป็นจริง “เพราะว่าจอมเวทเดิมทีก็มีน้อยอยู่แล้ว พวกเขาเลยได้รับการสนับสนุน จากทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นการผลิตอุปกรณ์เวท การวาดวงอาคมการขุดเจาะหาแกนเวทมนตร์ การทําคัมภีร์คาถา ทุกอย่างนั้นก็ต้องใช้จอมเวทหมดเลย แล้วแบบนี้จะไม่หาตั้งเร็วได้ยังไงกันละเอางี้นะถ้าไม่นับเงินเรื่องอื่น เอาแค่เรื่องการขุดเจาะค้นหาแกนเวทมนตร์อย่างเดียว เจ้ารู้ไหมว่ามูลค่าของแกนเวทมนตร์อันนึงมันราคาเท่าไร”

 

เหมิงเหลี่ยส่ายหัว

 

“แกนเวทมนตร์ทุกอันในตลาดที่ขายอยู่ตอนนี้มีราคาตามระดับของพวกมัน” ฮาร์ตพูดแนะนําแกนเวทมนตร์ “แกน เวทมนตร์ระดับต่ํา ราคาไม่แพง มากสุดก็แค่ประมาณ 7800เหรียญทองแกนเวทมนตร์ระดับกลางราคาก็จะแพงขี้ นมา มีตั้งแต่ราคาหลักพันยันหลักหมื่น แต่ที่ราคาแพงจริงๆ คือแกนเวทมนตร์ระดับสูงเจ้ารู้ไหม ว่าแกนเวทมนตร์ระดับ 7 แค่อันเดียว มันราคาเริ่มต้นก็ล่อไป1แสนเหรียญทองแล้วนะ

 

“แล้วยิ่งเป็นแกนเวทมนตร์ระดับ 8 ราคาของมันก็จะเพิ่ม ขึ้นไปอีก 10เท่า เริ่มต้นที่ 1ล้านเหรียญทอง ส่วนระดับ 9 นะ เหรอ เหอะๆ มันมีมูลค่าเกินกว่าตลาดจะยอมรับได้ มันจึงไป เปิดขายแบบแลกเปลี่ยนส่วนตัวแทน ข้าจําได้ว่าในตลาดประ มูลของตระกูลลอว์สันเคยมีแกนเวทมนตร์ระดับ 9 มาประ มูลด้วยอยู่ มันเป็นแกนเวทมนตร์ของหมียักษ์ปฐพี เมื่อครึ่งปี ก่อน เจ้ารู้ไหมว่าราคามันไปจบอยู่ที่เท่าไร”

 

“ไม่รู้ซิ 10ล้านเหรียญทองเหรอ” เหมิงเหล่ยมั่ว

 

“ผิด ราคามันดีดไปสูงถึง 37.8ล้านเหรียญทองตั้งหาก!” ฮาร์ตยิ้มแล้วพูด “มหาจอมเวทธาตุดินระดับ 9 คนหนึ่งได้แกนเวทมนตร์นั้นไป ที่นี้ เขาเป็นคนที่ใจถึงมากเลยเขาจ่ายเงิน 40 ล้านเหรียญทองได้โดยที่ไม่มีความเสียดายด้วยซ้ํา”

 

“รวย จะรวยเกินไปแล้วนะ!”

 

เหมิงเหลี่ยมองฮาร์ตด้วยสายตาเปล่งปประกาย เขาอิจฉาความรวยแบบนั้นและเขาเองก็อยากจะรวยบ้าง

 

“เหอะๆ ก็ไม่เท่าไรหรอกจริงๆ”

 

ฮาร์ตส่ายหัวแล้วยิ้มก่อนจะพูด “ในช่วยการประชุมเวทมนตร์ประจําปี เหล่าจอมเวทสามารถเอาของมาแลกเปลี่ยนซื้อขายกันได้ ราคาของที่ว่ามันพุ่งสูงขึ้นไปหลักล้าน หลัก 10 ล้านได้ง่ายๆเลยแบบนั้นต่างหากละที่เรียกว่ารวยของจริง”

 

“รวย ของจริงงั้นเหรอ!”เหมิงเหล่ยเลียปปากของตัวเองแล้วพูด “บ้าจริงเลย น่าเสียดายที่ถึงตอนนี้ข้ายังจนอยู่เลย บางที่ข้าอาจจะเป็นจอมเวทที่ยากจนที่สุดในโลกก็ได้”

 

“อย่าพูดแบบนั้นไปซิพี่ชาย” ฮาร์ตยักไหล่แล้วพูด “ถึงเจ้าจะไม่มีเงินตอนนี้ แต่เจ้ามีพรสวรรค์ด้านเวทมนตร์ที่เก่งกาจเมื่อไรก็ตามที่เจ้าได้เป็นจอมเวทระดับ สูง เจ้าก็สามารถไปเข้าป่าสัตว์วิเศษแล้วไปล่าสัตว์เวทมนตร์หาของมาขายได้เหมือนกันไม่ใช่รี”

 

“จอมเวทระดับสูงงั้นเหรอ” เหมิงเหล่ยถอนหายใจแล้วพูด“ถ้าอย่างนั้นอย่างน้อยฉันก็ต้องเป็นซักจอมเวทระดับ7งั้นซินะ )

 

“เชื่อเถอะ พรสวรรค์ระดับเจ้าเนี่ย แค่ไม่กี่ปีก็ไปถึงจุดนั้นได้แน่ๆ!”

 

“ใช่แล้ว เจ้าเป็นจอมเวทระดับ 3ได้ในเวลาแค่ 3 เดือนจอมเวทระดับ 7 ก็คงไม่ไกลเกินเอื้อมเจ้าแล้วละ

 

“สวัสดีครับ จะให้เสิร์ฟอาหารเลยไหมครับ”

 

“ยกมาเลย ยกมา ข้าหิวแล้ว!”

 

อาหารหน้าตาสุดอร่อยยกมาตั้งบนโต๊ะ ขณะที่เหมิงเหล่ยกําลังเคี้ยวอาหารอยู่นั้นเอง ในหัวของเขาก็คิดแต่เรื่องการหาเงิน ตอนนี้เขาเรียนอยู่ เพราะงั้น การจะเข้าไปล่าสัตว์เวทมนตร์ในป่าก็คงไม่ใช่ทางเลือกที่ดีเท่าไร กว่าจะไปถึงป่าสัตว์เวทมนตร์ได้ เขาอาจจะได้ลาออกจากวิทยาลัยก่อนแน่ๆ

 

เพราะอย่างนั้น วิธีการหาเงินที่ไวที่สุดน่าจะเป็นการไปเป็นนักสู้ใต้ดิน

 

อย่างแรกเลยคือ สนามประลองนั้นมีคนเยอะมากและมีการประลองเกิดขึ้นบ่อยมากเช่นกัน เพราะงั้นโอกาสดรอปของก็น่าจะมีเยอะมากๆ เหมิงเหล่ยก็จะได้เก็บไอเทมเพื่อพัฒนาความสามารถของตัวเอง

 

เหตุผลที่ 2 คือเรื่องเงิน

 

ค่าตัวของนักสู้ใต้ดินนั้นมันสูงมากๆ เขาสามารถเอาค่า ตัวทั้งหมดนั้นเปลี่ยนเป็นค่าความสามารถ มันจะทําให้เขา พัฒนาไปได้เร็วขึ้นกว่าเดิม หรือก็คือ ยิงปืนนัดเดียวได้นก 

 

ถึงแม้ว่ามันจะเสี่ยงนิดหน่อย แต่ถ้าเทียบกับผลที่จะได้กลับมาแล้ว มันก็คุ้มอยู่ดี

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด