คุณหนูสี่ สตรีเปื้อนเลือด – ตอนที่ 18 ร่วมมือกัน

อ่านนิยายจีนเรื่อง คุณหนูสี่ สตรีเปื้อนเลือด ตอนที่ 18 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

“เฮ้ ว่าไงล่ะสหายชื่อเซียว บอกมาซิว่า ตกลงเจ้าจะร่วมมือกับเราหรือว่าไม่รวมมือแล้วกันแน่”

หลินจิ้งหงแย้มยิ้มเริงร่าและพูดกับชื่อเซียวด้วยน้ำเสียงสบายๆ

เมื่อชื่อเซียวได้ยินที่หลินจิ้งหงกล่าว เขาก็กระตุกยิ้มมุมปากในทันทีและกล่าว “แน่นอน ต้องร่วมมือกันอยู่แล้ว ตราบใดพวกท่านทั้งสามยินดี”

หลินจิ้งหงพยักหน้าอย่างพึงพอใจ

“เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง แม้ว่าสิ่งที่พวกเจ้าแสดงออกมาในวันนี้จะไม่ค่อยน่าพอใจเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าข้าจะเกลียดชังพวกเจ้า”

สิ่งที่หลินจิ้งหงกล่าวทำให้หลายๆ คนในกองทหารรับจ้างชื่อเหยียนรู้สึกอับอาย แต่ก็ไม่มีใครพูดสิ่งใด พวกเขาเอาแต่ก้มหน้าอย่างสำนึกผิด

ชื่อเซียวยิ้มจริงใจ ตอนนี้เขาเริ่มจะคุ้นชินกับนิสัยของอีกฝ่ายแล้ว เขาไม่นึกถือสาคำพูดของคุณชายมาดดีผู้นี้อีก

“เนื่องจากตอนนี้เราตกลงร่วมมือกันแล้ว งั้นเรามาหารือเรื่องภารกิจกันเลยดีกว่า”

ทันใดนั้นฉินอวี้โม่ก็กล่าวขึ้นมาเพื่อสลายบรรยากาศแสนกระอักกระอ่วนของทางฝ่ายกองทหารรับจ้างชื่อเหยียนบ้าง นางเริ่มรู้สึกว่าคนกลุ่มนี้น่าคบค้าสมาคมขึ้นมาแล้ว

หานโม่ฉือ ฉินอวี้โม่และหลินจิ้งหงเดินเข้ามาใกล้กองทหารรับจ้างชื่อเหยียนแล้วนั่งลงบนพื้นข้างๆ พวกเขา

ชื่อเซียวเองก็เดินเข้ามาหาและนั่งลงใกล้ๆ พันธมิตรใหม่ทั้งสาม กลุ่มชายชุดรัดกลุ่มแห่งกองทหารรับจ้างชื่อเหยียนหันมองหน้ากันอยู่ชั่วครู่ก่อนจะพากันนั่งลงในที่สุด

“ในเมื่อทราบกันอยู่แล้วว่าพวกเราทุกคนต่างก็มีเป้าหมายเดียวกันนั่นก็คือถ้ำที่อยู่ของยูนิคอร์นสีนิล ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลา ข้าว่าพวกเรามาหารือกันเกี่ยวกับแผนการเลยดีกว่า”

หลินจิ้งหงกวาดสายตามองคนทั้งหมดก่อนจะบอกเล่าถึงแผนของเขา

“ตามที่เจ้าว่า ยูนิคอร์นสีนิลรวบรวมอสูรมายามาเป็นจำนวนมากเพื่อเฝ้าหน้าปากทางเข้าถ้ำไว้ ฉะนั้นแล้วการจะบุกเข้าไปตรงๆ ก็คงไม่ง่าย ดังนั้นข้าขอแนะนำว่าควรแบ่งคนส่วนหนึ่งเข้าไปดึงความสนใจของเหล่าอสูรมายาและคอยกันพวกมันเอาไว้ ในระหว่างนั้นก็ส่งคนให้บุกเข้าไปภายในถ้ำ ซึ่งก็แน่นอนว่าผู้ที่จะรับหน้าที่เข้าถ้ำควรมีความแข็งแกร่งที่โดดเด่น”

ยูนิคอร์นสีนิลแข็งแกร่งเป็นอย่างมาก หากพวกเขาต้องการจะรับมือกับมันให้ได้ การพาคนบุกเข้าไปในถ้ำพร้อมกันจำนวนมากอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดีเพราะด้วยจำนวนคนที่มีมากการต่อสู้ในถ้ำแคบๆ จะทำได้ยากลำบากขึ้น

และการจะพาคนเข้าไปทั้งหมดก็ต้องจัดการกับเหล่าอสูรมายาที่เฝ้าอยู่หน้าถ้ำให้หมด ซึ่งการทำแบบนั้นจะเสียเวลามาก และที่สำคัญการกวาดล้างอสูรมายาอย่างจริงจังย่อมทำให้สูญเสียเลือดเนื้อไปมากกว่าการต่อสู้เพื่อถ่วงเวลาเฉยๆ

เนื่องจากกำลังคนของกองทหารรับจ้างชื่อเหยียนถือว่ามีเพียงพอ พวกเขาจึงสามารถแบ่งคนออกเป็นสองกลุ่มเพื่อให้กลุ่มหนึ่งล่อลวงและถ่วงเวลาอยู่ด้านนอก ส่วนอีกกลุ่มเข้าไปด้านในเพื่อสำรวจถ้ำได้

“ที่พี่ชายว่ามาถือว่าเหมาะสม เอาตามนี้เลยก็ได้”

เมื่อชื่อเซียวลองคิดพิจารณาดูอย่างถ้วนถี่แล้ว แผนการของหลินจิ้งหงถือว่าสมเหตุสมผล เขาจึงพยักหน้าอย่างนุ่มนวลและทำการตัดสินใจ

“เอ่อ แล้วจะให้พวกข้าเรียกสหายทั้งสองอย่างไร?”

เนื่องจากพวกเขาจะต้องร่วมมือกันหลังจากนั้น การรู้ชื่อแซ่ไว้จะทำให้เรียกขานได้สะดวกและทำงานได้ง่ายขึ้นด้วย

“เรียกข้าจิ้งหง เรียกเขาว่าโม่ฉือ”

ดูคล้ายว่าหลินจิ้งหงจะไม่อยากให้คนรู้ตัวตนของเขามากเกินไป ในครั้งนี้เมื่อเห็นว่ามีความจำเป็นจึงบอกชื่อไปแต่ก็ยังคงเลือกที่จะไม่บอกแซ่เพื่อไม่ให้มีผู้ใดจดจำเขาได้

อย่างไรก็ตาม ชื่อเซียวเองก็เป็นคนฉลาดที่ผ่านโลกมาพอสมควร เมื่อได้ยินคำพูดของหลินจิ้งหง เขาก็พอจะคาดเดาความคิดของอีกฝ่ายได้

ทว่าสิ่งที่เขาทำก็มีเพียงแต่พยักหน้าเล็กน้อยเป็นการตอบรับและไม่เอ่ยถามอะไรเกี่ยวกับเรื่องชื่ออีก

“ในเมื่อตกลงแผนการกันได้แล้ว พวกเราก็ไปกันเลยดีกว่า ไปดูสถานที่จริงจะได้สังเกตการณ์และประเมินระดับความแข็งแกร่งของอสูรมายาพวกนั้นแล้วค่อยมาคิดกันในภายหลังว่าจะทิ้งคนไว้ด้านนอกสักกี่คน”

ชื่อเซียวยืนขึ้นและออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังที่หมาย เหล่าสมาชิกของกองทหารรับจ้างชื่อเหยียนเองก็รีบตามเขาไปเช่นกัน

กลุ่มของหลินจิ้งหงที่มีสมาชิกเพียงสามคนก็ลุกขึ้นยืนและเตรียมตัวออกเดินทาง ทว่าในขณะที่กำลังจะก้าวตามพวกเขาไปฉินอวี้ก็เหลือบไปเห็นอู๋ชื่อที่กำลังลุกขึ้น นางจ้องมองคุณชายกุ้งเน่าแล้วกล่าวออกมาด้วยเสียงนุ่มนวล

“คุณชายอู๋จะมากับพวกเราหรือว่าจะรอพวกเราอยู่ที่นี่?”

เมื่ออู๋ชื่อได้ยินคำพูดของฉินอวี้โม่ ใบหน้าของเขาก็เปลี่ยนเป็นขาวซีด เขาหันไปมองแผ่นหลังของชื่อเซียว เดิมทีเขาคิดเอาไว้ว่าจะติดตามกองทหารรับจ้างชื่อเหยียนไปทุกที่ในภารกิจนี้ แต่เมื่อหันไปมองฉินอวี้โม่แล้วเขาก็เกิดกลัวขึ้นมาและไม่อยากจะเดินทางต่อร่วมกับนาง

“เอ่อ พวกเจ้าสองคนอยู่กับคุณชายอู๋ที่นี่ ถ้าพวกเราปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นแล้ว พวกเราจะกลับมาและไปที่ตระกูลอู๋พร้อมกัน”

ชื่อเซียวมองอู๋ชื่อก่อนจะหันไปสั่งการลูกน้องสองคนที่เป็นจอมยุทธ์ในระดับจิตมายาเจ็ดดาราเพื่อให้อยู่คุ้มกันคุณชายอู๋ชื่อ

“ขอรับ หัวหน้า”

ทหารรับจ้างทั้งสองพยักหน้าอย่างพร้อมเพรียงและอยู่รอตามคำสั่ง

คนอื่นๆ ที่เหลือรวมถึง หลินจิ้งหมิง หานโม่ฉือ และฉินอวี้โม่ติดตามชื่อเซียวไปต่อ เพื่อเดินทางไปให้ถึงยังถ้ำซึ่งเป็นสถานที่ที่ยูนิคอร์นสีนิลอาศัยอยู่

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด