Haven Online ผ่าพิภพ พิชิตออนไลน์ – ตอนที่ 5 เริ่มเกม

อ่านนิยายจีนเรื่อง Haven Online ผ่าพิภพ พิชิตออนไลน์ ตอนที่ 5 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ในที่สุดวันที่ซินหยารอคอยก็มาถึง

วันนี้เป็นวันที่เครื่องเล่น VR ได้ส่งมาถึง เขาตื่นเต้นมาก ๆ ที่เขาจะได้ไปผจญภัยพร้อมกับสร้างรายได้

ถึงแม้จุดประสงค์ในการเล่นเกมนี้ของเขาจะเป็นหางานเงิน แต่เขาก็ต้องการสนุกกับการเล่นเกมด้วย เขาชอบที่จะค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ในโลกของเกม เขาตั้งใจจะเล่นมันให้สนุกเพื่อทดแทนช่วงที่เสียไปในชีวิตที่แล้วที่ตอนนั้นเขาเล่นเป็นบ้าเป็นหลังเพื่อที่จะกำไรจากเกมเท่านั้น

และตอนนั้นเขาเข้าไปดูฟอรั่มแบบทุกวันเพื่อดูความเคลื่อนไหวของคนอื่น ๆ ในเกม

นอกจากนี้ยังมีเว็บไซด์พิเศษที่ชื่อว่า KiloXA ที่อนุญาตให้ผู้เล่นสตรีมเกมแบบสดได้ ๆ นี่ก็เป็นวิธีที่ดีในการสร้างชื่อเสียงให้ตัวเองในระหว่างที่ทำการหาเงิน

ซินหยาเคยดูการถ่ายทอดสดต่าง ๆ จากเว็บไซด์นั่น เขาจำสถานที่ต่าง ๆ มากมายพวกนั้นได้ หากเขานำข้อมูลพวกนั้นมาใช้ต้องมีประโยชน์อย่างแน่นอน

 

ซินหยาได้มองดูช่างที่มาติดตั้งอุปกรณ์ VR อย่างยินดี ในชีวิตเก่าของเขานั้นไม่คิดไม่ฝันว่าจะได้เครื่องเล่นอย่างดีแบบนี้ เนื่องจากแค่ตัวเครื่องก็ต้องใช้เงินถึง 55,000ดอลล่าร์ นี่ยังไม่รวมค่าช่วยเหลือทางการแพทย์ 100ดอลล่าร์ นี่ยังไม่รวมของจุกจิกต่าง ๆ อย่างเช่นอาหารเหลวอีกด้วย

โชคดีที่ตัวเครื่องแถมพวกของใช้ต่าง ๆ มา มันสามารถได้ถึงหกเดือน แต่เขาก็ต้องใช้จ่ายค่าอื่น ๆ อยู่ดี

 

หลังจากที่ช่างติดตั้งเสร็จ พวกเขาได้ออกจากห้องไป ซินหยาได้เข้ามาตรวจสอบเครื่องเล่นของเขา เขารู้สึกว่ามันคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมาก มันเป็นเครื่องที่สวยงาม มีขนาดใหญ่พอ ๆ กับเตียงคู่ มันมีรูปทรงเป็นวงรี เมื่อเปิดเครื่องออกก็พบว่าข้างในมีที่นอนนุ่มสบายให้เขานอน มีแว่นตาอิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่อกับตัวเครื่องและมีท่อขนาดเล็กยื่นออกมาด้านข้าง

ซินหยามองท่อนั่นอยู่ตั้งนานก่อนที่จะเข้าใจว่ามันเป็นท่อที่ลำเลียงอาหารเหลวเข้าสู่ร่างกาย เขาได้ยินมาว่ามันจะเปลี่ยนอาหารเหลวให้กลายเป็นก๊าซและซึมซาบเข้าไปในร่างกาย

 

ซินหันไปมองปฏิกิริยาเว่ย เขาเห็นเธอจ้องมองมันอย่างลึกซึ้งราวกับว่ามันเป็นคนรักที่หายไปนานของเธอ

เขาส่ายหัวเบา ๆ ก่อนจะกลับมาสนใจเรื่องเครื่อง VR ของเธอ เขาต้องการจะช่วยเธอจ่ายครึ่งหนึ่ง เพื่อเป็นขอบคุณที่เธอช่วยเขาเสมอมา แต่เธอปฏิเสธและบอกว่าจะจ่ายทุกอย่างด้วยตัวเอง

เขาพยายามบอกว่าไม่เป็นไร แต่เธอกังวลว่าหลังจากนี้เขาคงเหลือไม่มากหลังจากที่ซื้อเครื่องนี้ไปแล้ว เธอไม่สนใจ เธอบอกว่าเธอสามารถหาเงินมาซื้อได้เองภายหลัง เมื่อถึงตอนนั้นเธอก็ขอให้เขาพาเธอไปอัพเลเวลเดี๋ยว ซินหยาจึงพยักหน้าและสัญญาว่าจะพาเธอไปเวลด้วย

 

เว่ยทำทีเป็นบ่นเรื่องเครื่อง VR ของเขาและรีบออกไปห้องเพราะเธอกลัวว่าความมอิจฉาจะมาครอบงำเธอ หากเธออยู่ที่นี่นานเกินไป แต่จริง ๆ เธอหมายความว่าเธอจะตั้งใจทำงานให้หนักและสักวันหนึ่งเธอจะได้เครื่อง VR มาครอบครอง

 

หลังจากนั้น ซินหยาได้ตรวจสอบทุกอย่างว่าเรียบร้อยแล้ว เขาได้ไปปิดประตูห้องและเข้าไปในเครื่อง VR

หลังจากที่เอาตัวเองเข้ามาเครื่องได้แล้ว เขาได้ปิดที่ครอบและกดปุ่มเปิดเครื่อง

เขาได้ยินเครื่องกระดิ่ง ก่อนที่จะมีเสียงหุ่นยนต์พูดขึ้นมา

 

[ระบบ: คุณต้องการลงทะเบียนกับเครื่องนี้หรือไม่]

 

“ต้องการ”

 

[ระบบ: ระบบได้ทำการสะแกนเสร็จแล้ว…เครื่องนี้ได้รับการลงทะเบียนกับ หยิน ซินหยา เพศชาย อายุ 18ปี เลขประจำตัว: 123-xx-xxxx ข้อมูลเหล่านี้ทุกต้องหรือไม่]

 

“ถูกต้อง”

 

[ระบบ: ท่านต้องการเล่นเกมไหน?]

 

“Haven Online”

 

[ระบบ: โปรดรอสักครู่]

 

มีเสียงปี๊บได้ดังหลายครั้ง เป็นเวลา 10นาที ก่อนที่จะเสียงหุ่นยนต์จะกลับมาพูดอีกครั้ง

 

[ระบบ: ท่านต้องเริ่มเกมตอนนี้หรือไม่]

 

“เริ่มตอนนี้เลย”

 

[ระบบ: เริ่มทำการเชื่อมต่อ]

 

ทันใดนั้นรอบด้านของซินหยาก็ได้กลายเป็นเป็นสีดำ ก่อนที่ฉากเปิดของเกมได้เริ่มฉายออกมาให้เขาดู

เนื้อหาได้บอกประมาณว่า Haven Online เป็นสถานที่ที่คุณมีอิสระ คุณสามารถทำสิ่งที่คุณใฝ่ฝันในที่นี่ได้

เขาจำได้ว่าเขาได้เคยดูฉากเปิดนี่มาแล้ว แต่ตอนนั้นเขาไม่ได้สนใจมันมากนัก แต่คราวนี้เขาดูด้วยความคาดหวัง

หลังจากฉากเปิดได้จบลง เขาก็ถูกพาไปที่ห้องสีขาวที่มี NPC นางฟ้าลอยอยู่ในบนผืนน้ำ เธอมาเส้นผมสีส้มและปีกสีชมพู เธอกำลังรอเขาอยู่

 

“สวัสดีท่านนักผจญภัย ข้ามีนามว่า แมรี่โซล ยินดีต้อนรับท่านเข้าสู่ Haven Online ท่านนักผจญภัยต้องการทราบอะไรก่อนที่สร้างตัวละครหรือไม่” นางฟ้าถามด้วยน้ำเสียงร่าเริง

 

ซินหยาส่ายหัวและตอบว่า “ไม่ ฉันไม่มีเรื่องอะไรที่อยากจะรู้”

 

“เข้าใจแล้ว ต่อไปโปรดสร้างตัวละครของท่าน” ด้วยการโบกมือของเธอก็ทำให้ซินหยาถูกล้อมรอบไปด้วย เผ่าต่าง ๆ ทั้ง 8เผ่า ซึ่งโผล่มาให้เขาเลือก

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด