ย้อนเวลากลับมาเป็นเทพยุทธ์ – ตอนที่ 11

อ่านนิยายจีนเรื่อง ย้อนเวลากลับมาเป็นเทพยุทธ์ ตอนที่ 11 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.
ตลาดสมุนไพรเทียนไห่

เดินออกมาจนถึงหน้ามหาวิทยาลัย จิวโมไป๋ก็กดกำไลข้อมือเปิดหน้าจอโปร่งใส ตรวจสอบเงินของตัวเอง ตอนนี้มีอยู่ 29,000 เครดิต

ถ้าเป็นคนธรรมดาเงินจำนวนเท่านี้สามารถใช้ชีวิตได้หลายเดือน

ครอบครัวของเขาถือว่าเป็นผู้มีรายได้ระดับกลาง ทำเงินได้ประมาณ 1 ล้านเครดิต ต่อปี

สำหรับร้านอาหารที่มีชื่อเสียงแล้ว กำไรเพียงเท่านี้ถือว่าน้อยมาก

ถ้าพ่อแม่ของเขาลดระดับความสดใหม่ของวัตถุดิบ หรือเพิ่มราคาอาหารขึ้นสักเล็กน้อย ครอบครัวของเขาจะมีรายได้มากกว่านี้อีกหลายเท่า แต่เพราะพ่อแม่ของเขาไม่อยากเพิ่มราคาและรักษาคุณภาพของอาหาร ราคาอาหารจึงถูกมาก หักค่าใช้จ่ายอื่นๆ กำไรต่อวันก็ไม่มากนัก

ทุกๆเดือนจิวโมไป๋จะได้รับเงิน 15,000 เครดิต เป็นค่าใช้จ่าย สำหรับยุคสมัยแห่งการบ่มเพาะ เงินเพียงเท่านี้ไม่ถือว่ามากมายอะไรนัก แค่โอสถคุณภาพต่ำก็ราคามากกว่า 1,000 เครดิตแล้ว

นึกถึงโอสถในยุคสมัยนี้แล้ว ด้วยตาของเขาก็เปล่งประกาย

ตลาดสมุนไพรเทียนไห่ อยู่ทางตอนเหนือสุดของเมืองเทียนซู ทางตอนเหนือของเมืองมีป่าสวรรค์โบราณ เป็นป่าที่มีพื้นที่กว้างกว่า 2,000 ตารางกิโลเมตร ภายในมีภูเขาสูงใหญ่สลับซับซ้อนมากมาย ทำให้ภายในมีสัตว์ป่าและสมุนไพรหายากที่ยังไม่ถูกค้นพบจำนวนมาก

ในอดีตทุกๆวันจะมีชาวบ้าน เข้าไปสำรวจ ล่าสัตว์และเก็บเกี่ยวสมุนไพรออกมาขายที่ตลาดแห่งนี้ เพื่อสร้างรายได้เล็กๆน้อยๆ

แต่ในปัจจุบัน พลังงานธรรมชาติของโลกสูงขึ้นทุกๆวัน ทำให้สภาพภายในป่าสวรรค์โบราณ เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก พื้นที่ภายในเต็มไปด้วยอันตราย สัตว์ป่าดุร้ายแข็งแกร่งขึ้นจนน่ากลัว ทำให้ชาวบ้านธรรมดาไม่กล้าเข้าไป

สมุนไพรค่อยๆมีประสิทธิ์ภาพมากขึ้น บางชนิดกลายเป็นสมุนไพรล้ำค่า ทำให้ผู้คนยอมเสี่ยงชีวิตเข้าไปสำรวจ โชคร้ายที่มีน้อยมากที่จะได้พบสมุนไพรหายาก ส่วนมากจะได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นเสียชีวิต

อัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีคนที่เข้าไปเสี่ยงชีวิตไม่ขาด เพราะถึงรู้ว่ามันอันตรายแต่สมบัติภายในอาจเปลี่ยนชะตาชีวิต ของตนให้มั่งคั่งได้ ทำให้มีผู้ไม่กลัวตายเข้าไปในป่าอยู่ตลอด จนมีกฏห้ามคนธรรมดาเข้าไปในป่าสวรรค์โบราณ ผู้เสียชีวิตจึงน้อยลง

จนกระทั้งผู้บ่มเพาะพลัง เริ่มแข็งแกร่งมากขึ้น ก็ได้มีการเข้าไปสำรวจ และได้สมุนไพรหายากออกมาขายได้เงินจำนวนมหาศาล ภายในเวลาไม่นานก็ มีผู้บ่มเพาะแวะเวียนเสี่ยงชีวิตเข้าไปค้นหาสมุนไพร

บริษัทยาหรือสำนักบ่มเพาะต่างๆ ที่เล็งเห็นถึงเม็ดเงินจำนวนมหาศาล ได้เข้ามามีส่วนแบ่งชิ้นเค้กก่อนใหญ่

ทำให้ตลาดสมุนไพรเทียนไห่ ขยายใหญ่ขึ้นอย่างรวดเร็ว ไม่นานจากตลาดเล็กๆ ที่มีแค่ชาวบ้านออกหาสมุนไพรเลี้ยงชีพไปวันๆ

กลายเป็นเขตที่ร่ำรวยและคึกคักอันดับต้นๆของเมือง มันเป็นสถานที่รวมตัวของผู้แสวงโชค ผู้แข็งแกร่ง สมุนไพรล้ำค่าและโอสถหายากนาๆชนิด

จิวโมไป๋มองตึกสูง 4 ถึง 5 ชั้น หลายร้อยอาคารเรียงแถวยาวสุดสายตาอย่างเป็นระเบียบ ป้ายหน้าร้านงดงามโดดเด่นทำออกมาให้ดูเหมือนร้านค้าสมัยโบราณ ทำให้มันดูลึกลับ เชิญชวนให้ผู้คนเข้าไปสำรวจ

ผู้คนจำนวนมหาศาล เดินเข้าไปจับจ่ายซื้อขายสมุนไพรหรือโอสถกันอย่างคึกคัก มีคนจำนวนไม่น้อยที่ใส่เสื้อผ้าคล้ายชุดนักสู้โบราณ ท่าทางของแต่ละคนต่างก็เย่อหยิ่งเต็มไปด้วยพลัง บรรยากาศรอบตัว ทำให้ผู้คนที่ไม่ใช้ผู้บ่มเพาะถอยห่างไม่กล้าเข้าใกล้

จิวโมไป๋เดินผ่านถนนพลางสอดส่องเข้าไปในร้านเห็นสมุนไพรเช่น โสมร้อยปี เห็ดหลินจือ … วางเรียงรายในตู้กระจกนิรภัยอย่างสวยงาม

บางร้านมีขวดแก้วที่เต็มไปด้วยของเหลวหลากสี ผู้บ่มเพาะพลังจะเรียกพวกมันว่ายาเหลว ถ้าเป็นคนธรรมดาจะเรียกพวกมันว่า สารอาหารเสริม

ยาเหลวเป็นยาที่ช่วยในการบ่มเพาะ ที่กลั่นด้วยวิธีสมัยใหม่

ในยุคสมัยแห่งการบ่มเพาะพลัง นอกจากฝึกฝนอย่างหนักแล้ว การใช้ยาหรือโอสถล้ำค่า เพื่อช่วยเพิ่มความเร็วในการบ่มเพาะ

การกลั่นโอสถในปัจจุบัน ใช้วิธีการกลั่นด้วยวิธีที่ทันสมัย เตาหลอมโอสถสมัยใหม่ เป็นเครื่องกลั้นที่สามารถแยกแร่ธาตุ สรรพคุณต่างๆของสมุนไพร นำมาใช้ได้ถึงขีดสุด ทำให้โอสถที่หลอมกลั่นมีความบริสุทธิ์สูง สารตกค้างที่เหลืออยู่ในโอสถไม่มากนักถ้าเทียบกับการหลอมโอสถ ด้วยเตาหลอมโอสถแบบโบราณ

ผลที่ออกมามันทำให้โอสถ จะมีรูปแบบเป็นของเหลว ไม่ใช้รูปแบบเม็ดกลม เหมือนการกลั่นด้วยเตาหลอมยาโบราณ

ด้วยกรรมวิธีที่ยุ่งยากและค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ทำให้ราคาของยาเหลว มีราคาแพง จนคนธรรมดายากมากที่จะจับจ่ายซื้อมาใช้ได้

ทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผู้บ่มเพาะที่มีกำลังทรัพกับคนจน

แต่ในอีก 10 ปี ต่อมาการบ่มเพาะพลังพลังจิตวิญญาณ ได้แผ่หลายมากขึ้น ทำให้เริ่มมีการบ่มเพาะพลังเส้นทางปรมาจารย์ การหลอมโอสถด้วยเตาโบราณจึงกลับมาอีกครั้ง

การกลั่นโอสถด้วยเตาโบราณของปรมาจารย์ มันจะทำให้สรรพคุณของโอสถมีคุณภาพสูงมากกว่าวิธีสมัยใหม่หลายเท่า

แต่โชคร้ายที่ราคาสมุนไพรต่างๆ ในเวลานั้นได้พุ่งทะยานเกินกว่าที่จะลดลงมาได้ ทำให้แม้จะประหยัดค่าใช้จ่ายและลดกระบวนการหลอมไปได้มากแล้ว แต่ราคาของโอสถก็ยังคงสูงอยู่เช่นเดิม

จิวโมไป๋เดินตรวจสอบสมุนไพรและยาเหลวอย่างจริงจัง สีหน้าของเขาผิดหวังผสมดีใจ เขาเดินผ่านไปเงียบๆจนเกือบถึงใจกลางตลาดสมุนไพรเทียนไห่

แม้ในตอนนี้เริ่มมีผู้ผลิตโอสถออกมาเป็นจำนวนมากก็ตาม แต่สรรพคุณของโอสถถือว่าอ่อนด้อยไร้คุณภาพ

แต่ก็โทษไม่ได้เพราะในตอนนี้วิธีหลอมโอสถในยุครุงอรุณ มันยังอยู่ในจุดเริ่มต้น

ในอีก 1 ปี ข้างหน้าพลังงานธรรมชาติจะพุ่งทะยานกว่า 100 เท่าของปัจจุบัน เป็นเวลา 1 เดือน ก่อนที่พลังงานธรรมชาติจะกลับมาอยู่ที่ 15 เท่า ซึ่งมันก็มากกว่าพลังธรรมชาติในปัจจุบัน ถึง 3 เท่า

การพุ่งทะยานของพลังธรรมชาติ ทำให้โลกจะเกิดการวิวัฒนาการอย่างรุนแรง ทำให้แร่ธาตุ สมุนไพรและสัตว์ป่า เกิดกลายพันธุ์

แร่ธาตุต่างๆบนโลกเกิดการแปรสภาพแฝงคุณบัติพิเศษ จากก้อนหินธรรมดาอาจแฝงพลังเหนือธรรมชาติ

สมุนไพรกลายพันธุ์ จะกลายเป็นเหมือนสมุนไพรล้ำค่าในตำนาน สรรพคุณวิเศษสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งไปจนถึงชุบชีวิต

สัตว์กลายพันธุ์จะเกิดความผิดปกติทางชีวะภาพ ทำให้สายพันธุ์ของพวกมันเกิดการแตกเหล่า สัตว์หนึ่งชนิด กลายเป็นสิบเป็นร้อยสายพันธุ์ และสัตว์กลายพันธุ์จะมีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าปกติหลายเท่า

เลือด เนื้อ และกระดูก สิ่งต่างๆในร่างกายของพวกมันมีคุณค่าทางยา ช่วยในการบ่มเพาะ หรือสามารถเอาไปทำอาวุธวิเศษหหรืออุปกรณ์ต่างๆได้

การวิวัฒนาการที่รุนแรงของโลก ทำให้สูตรหลอมโอสถในยุครุ่งอรุณพัฒนาอย่างก้าวกระโดด แม้ในยุคโบราณก็ไม่สามารถพัฒนาสูตรโอสถได้ถึงขนาดนี้

จิวโมไป๋ที่มีความรู้จากอนาคต เขามีสูตรโอสถล้ำค่ามากมาย มันเหมือนเป็นการผูกขาด ทรัพยากรที่ยังไม่มีใครรู้วิธีใช้

น่าเสียดายที่สมุนไพรในตอนนี้แม้จะเริ่มวิวัฒนาการบางแล้ว แต่ก็ไม่มีสรรพคุณพิเศษมากมายนัก สูตรโอสถล้ำค่าที่เขามี ยังไม่สามารถกลั่นโอสถคุณภาพสูงได้

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด