Alchemy Emperor of the Divine Dao จักรพรรดิปรุงยาแห่งวิถีสวรรค์ – ตอนที่ 1956 วาสนาที่เปลี่ยนแปลง

อ่านนิยายจีนเรื่อง Alchemy Emperor of the Divine Dao จักรพรรดิปรุงยาแห่งวิถีสวรรค์ ตอนที่ 1956 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ตอนที่ 1956 วาสนาที่เปลี่ยนแปลง

ตุบ ตุบ” ร่างของทั้งสองคนกระโดดออกมาจากคลื่นแสงสว่างและเข้าปะทะกันต่อ

ทุกครั้งที่ทั้งสองปะทะกัน อํานาจแห่งเต๋จะระเบิดอย่างรุนแรงส่งผลให้หมู่เมฆแยกตัว เกิดเป็นภาพอันน่าอัศจรรย์

“ฮ่าๆๆ ช่างสนุกอะไรอย่างนี้!” ชื่อซิวเหวินหัวเราะลั่นเปียผมของเขาสะบัดไปมากลางอากาศ พร้อมกับมัดกล้ามที่แข็งตัวขึ้น และมีตราประทับแปลกประหลาดปรากฏขึ้นมา ตราประทับ เหล่านี้คืออํานาจแก่นกําเนิดนิรันดร์ของเขา ที่จะมอบพลังอันไร้ที่สิ้นสุดให้

เขาคือคนของเผ่ายักษ์อําพันทองคํา!

ในช่วงเริ่มต้นของสวรรค์และปฐพี ได้มีสัตว์อสูรต้นกําเนิดมากมายถือกําเนิดขึ้นมาพร้อมกัน ในหมู่สัตว์อสูรเหล่านี้มีบางจําพวกที่มีรูปร่างเหมือนมนุษย์อย่างเช่นยักษ์ทองแดง ยักษ์ยักษ์อําพันทองคํา หรือยักษ์อสนีสัตว์อสูรเหล่านี้ แน่นอนว่าพวกมันต้องเป็นตัวตนระดับราชานิรันดร์ เพียงแต่เนื่องด้วยกาลเวลาที่ผ่านพ้นมาอย่างยาวนานบ้างจึงตายไปแล้วบ้างจึงมีชีวิตอ ยู่ และบ้างได้หายสาบสูญไป

ยกตัวอย่างเผ่ายักษ์อําพันทองคํา ที่ตอนนี้บรรพบุรุษของพวกเขาได้หายสาบสูญไปแล้วเป็นเว ลานาน ไม่มีใครรู้ว่ามันตายไปแล้วหรือยังมีชีวิตอยู่ราวกับว่าได้หายไปจากสวรรค์และปฐพีแห่งนี้อย่างสมบูรณ์

เพียงแต่นั่นก็ไม่ได้ส่งผลกระทบอันใดต่อคนรุ่นหลังของเผ่าเมื่อใดที่สายเลือดหวนคืนสู่จุดสูงสุดเท่าบรรพบุรุษพลังสายเลือดก็จะกลายเป็นแก่นกําเนิดนิรันดร์ ทําให้สามารถใช้อํานาจของยักษ์อําพันทองคําที่มีพลังป้องกันอันน่าอัศจรรย์ได้

ชื่อซิวเหวินคํารามเสียงดังพร้อมกับรีดเค้นความสามารถและพลังต่อสู้จนถึงขีดสุด

“รับไป!” ฮูหนิวเองก็คํารามอย่างเกรี้ยวกราด เงามัจฉาวายุภักษ์ด้านหลังของนางค่อยๆ ทรงพลังขึ้น จนราวกับว่ากลายเป็นของจริงปีกสองข้างของมันสยายออก และส่องประกายแสงออกมาราวกับกําลังข้ามผ่านยุคสมัย

ณ เวลานี้ยากที่จะตัดสินว่าฝ่ายไหนที่แข็งแกร่งกว่า

“อะไรกัน!”

ในขณะที่มองดูการต่อสู้อันดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นจอมยุทธของอาณาเขตสวรรค์ไม่อัน หรือ อาณาเขตสวรรค์กว่างลิงก็ต่างเผยสีหน้าตกตะลึงออกมาอย่างปิดไม่มิด

โดยเฉพาะจอมยุทธของอาณาเขตสวรรค์กว่างสิ่งนั้นพวกเขาแทบจะทําใจเชื่อไม่ลง เนื่องจา กพวกเขามั่นใจและเคยคิดว่าเพียงแค่ให้จักรพรรดิสักคนลงมือ พวกเขาก็สามารถกําจัดจอมยุทธระดับโลกียนิพพานของอาณาเขตสวรรค์ไม่อันทั้งหมดได้แล้ว แต่ตอนนี้กลับมีสตรีที่สามารถต่อสู้กับทัดเทียมกับซื้อซิวเหวินปรากฏตัวขึ้นมาเสียนี่

อย่างที่รู้ว่าชื่อชิวเหวินเป็นถึงจักรพรรดิอันดับที่เก้า ตั้งแต่อันดับที่สิบถึงสี่พลังต่อสู้ ของทุกคนนั้นใกล้เคียงกันเป็นอย่างมากโดยที่บางที่ซื้อซิวเหวินอาจจะแข็งแกร่งว่าจักรพรรดิอันดับที่สี่เสียด้วยซ้ํา

เนื่องจากชื่อซิวเหวินได้พ่ายให้กับจักรพรรดิอันดับต้นๆที่เป็นสัตว์ประหลาดตั้งแต่การประลองรอบแรกๆ ทําให้เขาได้รับบาดเจ็บหนักจนสุดท้ายก็ตกมาอยู่อันดับที่เก้า แต่การที่ซื้อชิวเหวินไม่ตกมาอยู่อันดับที่สิบก็เป็นข้อพิสูจน์ความแข็งแกร่งของเขาได้อย่างชัดเจนแล้ว

แต่ทางฝ่ายของอาณาเขตสวรรค์ไต่อันนั้นไม่คิดแบบนั้นพวกเขาได้ยินมาว่าฮูหนิวเอาชนะ เชียนลู่ ซานจื้องและเหลาชงได้เพราะงั้นนางจึงเป็นจอมยุทธระดับโลกียนิพพานที่แข็งแกร่งที่สุดของอาณาเขตสวรรค์ไม่อย่างไม่ต้องสงสัย พวกเขาไม่เชื่อว่าฮูหนิวที่แข็งแกร่งขนาดนั้น จะกําราบจักรพรรดิอันดับเก้าของอาณาเขตสวรรค์กว่างลงไม่ได้

หลังจากการต่อสู้ดําเนินไปเกินกว่าพันกระบวนท่าความต่างชั้นของทั้งสองก็เริ่มเผยให้เห็นออกมา

ฮูหนิวแข็งแกร่งกว่า!

มือทั้งสองของนางตั้งกระบวนท่าเป็นกรงเล็บ โดยมีตราประทับของมัจฉาวายุภักษ์ปกคลุม ไว้ทั่ว การโจมตีของนางรุนแรงเป็นอย่างมากแม้แต่การป้องกันที่แข็งแกร่งของยักษ์อําพันทองคําก็ยังถูกทําลายด้วยกรงเล็บของนาง

แต่ที่น่าอัศจรรย์อีกอย่างก็คือ โลหิตของนั้นเป็นสีทองช่างเป็นเผ่าที่น่าอัศจรรย์อะไรอย่างนี้ ไม่น่าเชื่อว่าโลหิตที่ไหลออกมาแท้จริงแล้วจะเป็นหยดโลหะกิ่งนิรันดร์ ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเผ่านี้มีพลังป้องกันที่น่าสะพรึงกลัวขนาดไหน

แต่ทั้งๆ ที่เป็นแบบนั้น การโจมตีของซูหนิวก็ยังน่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่าและสามารถสร้าง บาดแผลให้แก่กายหยาบของซื้อซิวเหวินด้วยมือเปล่าได้

“ฮ่าๆ เจ้าเป็นสตรีคนแรกที่สามารถสร้างบาดแผลให้แก่ข้าได้!”ชื่อซิวเหวินหัวเราะ แทนที่เมื่อตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบแล้วจะหมดกําลังใจสู้จิตใจของเขากลับกลายเป็นอีกเหิมแทน

“ข้าตัดสินใจแล้วว่าจะนําเข้ามาเป็นสตรีของข้า!”

จิตวิญญาณของเขาลุกโชนราวกับเปลวเพลิงและอํานาจของยักษ์อําพันทองคําได้ถูกรีดเค้ นจนทะลุขีดจํากัดตราประทับบนหน้าอกของเขา ส่องประกายแสงเจิดจรัสออกมาราวกับดวงอาทิตย์ ส่งผลให้ผู้คนไม่สามารถมองผ่านเข้าไปได้ตรงๆ

คนผู้นี้คืออัจฉริยะที่แท้จริง ต่อหน้าศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าไม่เพียงแค่เขาจะไม่ล่าถอย แต่ยังพยายามทําลายขีดจํากัดของตนเองเพื่อขัดเกลาพลังต่อสู้ให้แข็งแกร่งขึ้นไปอีกอย่างที่ไม่น่าเป็นไปได้

ฮูหนิวเกรี้ยวกราดเป็นอย่างมาก “หนิวเป็นของหลิงฮัน ลิงปาเช่นเจ้าบังอาจมากที่กล้าคิดเช่นนั้นกับหนิวหนิวจะทุบตีเจ้าให้เละ!”

“ครืนน” พลังต่อสู้ของนางทะยานสูงขึ้นอย่างพรวดพราด ตราประทับมัจฉาวายุภักษ์ป รากฏขึ้นอีกครั้ง และสะบัดหางที่ราวกับมังกรเข้าใส่ชื่อซิวเหวิน

การต่อสู้ดําเนินต่อไป ถึงแม้ว่าชื่อซิวเหวินจะทําลายขีดจํากัดของตนเองได้แต่ฮูหนิวก็ยัง แข็งแกร่งกว่าอยู่ดี

หลิงฮันพยักหน้า ไม่น่าแปลกใจเลยที่ทําไมเงี่ยนเซียนลู่ถึงไม่ใช่คู่ต่อสู้ของซื้อซิวเหวิน ในความ เป็นเพียง การที่เอี้ยนเซียนสู่สามารถเอาชีวิตรอดจากซื้อชิวเหวินมาได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากแล้ว

เพียงแต่หากจะบอกว่าเอี้ยนเซียนลู่ด้อยกว่าชื่อซิวเหวิน ทั้งในด้านแก่นกําเนิดนิรันดร์ หรือพรสวรรค์นั้น หลิงฮันไม่มีทางเชื่อเด็ดขาด

เหตุผลที่เอียนเซียนลู่ด้อยกว่า ย่อมเป็นดังคํากล่าวของราชานิรันดร์หย่งชางที่ว่าวาสนาแห่ง สวรรค์และปฐพี ของอาณาเขตสวรรค์กว่างสิ่งนั้นมีการเปลี่ยนแปลงเหล่าจอมยุทธในยุคสมัยนี้จึงได้แข็งแกร่งกว่าจอมยุทธของอาณาเขตสวรรค์ไม่อัน

พลังต่อสู้ของชื่อซิวเหวินนั้น หากไปอยู่ในดินแดนแห่งเซียนฝั่งตะวันออกก็คงยังอยู่ในอัจฉริ ยะอันดับต้นๆ ของระดับโลกียนิพพานอยู่ดีเนื่องจากทั้งๆ ที่คู่ต่อสู้เป็นฮูหนิว เขาก็ยังรับมือได้โดยที่ด้อยกว่าเพียงเล็กน้อย

ทั้งซานจี้องและเหลาซงตกตะลึงจนพูดอะไรไม่ออก

เมื่อได้เห็นการต่อสู้ระหว่างฮูหนิวกับชื่อซิวเหวิน ความมั่นใจของพวกเขาก็พังทลายลง

ทั้งๆ ที่เป็นจักรพรรดิเหมือนกัน แต่พลังกับแตกต่างกันได้ถึงเพียงนี้เชียว

การต่อสู้ยังคงดําเนินต่อไป โดยที่จํานวนจักรพรรดิของอาณาเขตสวรรค์กว่างลงเริ่มมาถึง เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อได้เห็นการต่อสู้ระหว่างซูหนิวกับชื่อซิวเหวินพวกเขาก็เผยสีหน้าตื่นตระหนกออกมาอย่างปิดไม่มิด

พลังต่อสู้ของชื่อชิวเหวินแข็งแกร่งขึ้นเมื่อเทียบกับตอนประจัดอันดับ…แต่สตรีผู้นี้กลับแข็งแกร่งยิ่งกว่า!

นางเป็นใคร และมาจากที่ใดกัน?

หลังจากผ่านไปสามวัน ในที่สุดชื่อซิวเหวินก็พ่ายแพ้ให้แก่ฮูหนิว

“เจ้าแข็งแกร่งกว่าข้าจริงๆ!” เขากล่าวเสียงดังอย่างไม่สูญเสียความมั่นใจที่เป็นฝ่ายแพ้ “ในห นึ่งร้อยปี ข้าจะออกตามหาเจ้าและท้าประลองกับเจ้าอีกครั้งเมื่อถึงตอนนั้น ข้าจะกําราบเจ้าและนําเจ้ามาเป็นสตรีของข้าให้ได้!

เมื่อกล่าวจบ เขาก็หันจากพุ่งทะยานร่างจากไป โดยไม่ปล่อยโอกาสให้ฮูหนิวได้พูดอะไรสักคํา

ฮูหนิวเกรี้ยวกราดและคิดจะไล่ตาม แต่ก็ถูกหลิงฮันรั้งตัวเอาไว้เขาส่ายหัวให้นางและกล่าว “ครั้งหน้าที่หมอนั่นปรากฏตัว ข้าจะเป็นคนทุบตีเขาจนไม่กล้าโผล่หน้ามาให้เจ้าเห็นเอง”

อารมณ์ของซูหนิวเปลี่ยนมาเป็นมีความสุขและกอดแขนของหลิงฮันอย่างไร้เดียงสาทันที

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด