The Great Geneticist in Apocalypse – ตอนที่8 Apocalypseกำลังมาเยือนแล้วสิ

อ่านนิยายจีนเรื่อง The Great Geneticist in Apocalypse ตอนที่ 8 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ตอนที่8 Apocalypseกำลังมาเยือนแล้วสิ

“อืมมมมม” เบลซลืมตาด้วยความสะลึมสะลือ

“เอ๋ นี้เรายังไม่ตายหรอหรือว่าเราฝันไป?” เบลซลืมตาแล้วมองไปรอบๆแล้วปรากฏว่าผมตื่นขึ้นมาบนเตียงนอนที่บ้าน

“โอ๊ยยยย” ข้อมูลแปลกๆจำนวนมากได้เข้ามาในหัวของผมจนรู้สึกปวดหัว

“นะ นี้มัน!” ข้อมูลที่ได้รับมามันแปลกมากแต่ว่า….. จริงหรือไม่จริงก็พิสูจนได้ง่ายๆ

“ระบบ!”

“ชื่อ เบลซ แร็คน่าร์ ระดับ1

สิ่งมีชีวิตระดับ ขาว

พลังธาตุไม่มี

อาชีพ ไม่มี

อาชีพเสริม นักตัดแต่งยีน

ฉายา นายแห่งอสูรอเวจี

Strength(แรงกาย) : 12+5

Agility(ความว่องไว) : 12+5

Vitality(พละกำลัง) : 8+5

Stamina(ความทรหด) : 14/9+5

Spirituality(จิตวิญญาณ) : 25/20+5

สัตว์อสูรสงคราม

ยูทาห์แร็พเตอร์เพลิงอเวจี(ไข่)

ช่องเก็บของ ว่าง16ช่อง

“สงสัยจะจริงแฮะ” เบลซคิดในใจ ถึงระบบจะต่างกันพอสมควรแต่ก็เป็นอะไรที่เหนือธรรมชาติเหมือนกัน

ข้อมูลที่เขาได้มาได้กล่าวถึงการมาถึงของโลกาวินาศอย่างฉับพลันโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ว่าก่อนเกิดจะมีเสียงเรียกจะระบบวิวัฒนาการอะไรซักอย่างและสิ่งที่จะเกิดคร่าวๆคือ ระบบที่เพิ่มขึ้นมาเหมือนที่ผมใช้พิสูจน์เมื่อกี้ อาวุธและภาหนะทันสมัยจำพวกปืนเลเซอร์ นิวเคลียร์ รถยนต์ เครื่องบินไม่สามารถใช้ได้ และการผลิตต่างๆไม่สามารถทำได้หากไม่มีพลังธาตุ เช่นถ้าจะหลอมโลหะก็ต้องมีพลังธาตุไฟและโลหะ หรือพูดง่ายๆคือถ้าไม่มีพลังธาตุก็ไม่สามารถผลิตอะไรได้ ทำให้ไม่สามารถสร้างทรัพยากรเพิ่มได้ และที่เลวร้ายที่สุดคือ สัตว์ทุกชนิดนอกจากมนุษย์ล้วนวิวัฒนาการเป็นสัตว์อสูรและแข็งแกร่งขึ้นอย่างรวดเร็วจนกลายเป็นหายนะสำหรับมนุษย์

แน่นอนว่าถึงจะพูดว่าฉับพลันแต่ว่าก็จะค่อยๆเปลี่ยนอย่างรวดเร็วซึ่งตอนนี้มันก็เริ่มแล้วและรอที่จะระเบิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

“แน่นอนว่าที่เราสามารถใช้ระบบได้ก่อนก็เพราะชิพนั้น” นอกจากข้อมูลนี้ในชิพยังมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับ ธาตุ และ อาชีพอีกด้วย ทำให้เอาตัวรอดง่ายขึ้นพอสมควร และยังมีข้อมูลอื่นๆอีกมากมาย โดยข้อมูลนี้เป็นของคนๆนึ่งชื่อว่า จางหลง โดยโลกของเขาถูกคลื่นสัตว์อสูรถล่มไปแล้วและก่อนตายเขาก็ได้ใช้แรงเฮือกสุดท้ายส่งชิพนี้มาผ่านมิติสุ่มโดยหวังว่าจะได้ช่วยโลกอื่นให้อยู่รอดต่อไปได้ ซึ่งมันก็เป็นความโชคดีของผมที่ได้มันมาอะนะ

แล้วพลังงานในชิพก็ช่วยปลุกพลังและยังแหกกฎให้อาชีพเสริมกับช่องเก็บของมาอีก ต้องรู้ก่อนว่าการได้รับอาชีพเสริมในหน้าจอระบบนั้นเป็นอะไรที่ยากมากๆและยังไม่ช่องเก็บของที่หายากกว่าอีกด้วย

“แต่ว่าเราจะเตือนคนอื่นยังไง” เบลซคิดในใจเพราะจะให้ไปบอกว่า โลกกำลังจะเกิดการพินาศแล้วใครจะเชื่อสิ่งที่ไม่มีแม้แต่หลักฐาน ไอจอระบบนี้ก็ดันเห็นแค่เจ้าตัว แถมเวลาก็แทบจะไม่มีแล้วเพราะจากข้อมูลเวลาของโลกผมที่จะระเบิดการเปลี่ยนแปลงถึงจะระบุเวลาที่แน่นอนไม่ได้แต่ว่าจะการเปรียบเทียบคงอีกแค่ 3 วัน ถึงจะมีคนเชื่อแต่ว่ารัฐบาลก็เตรียมพร้อมรับมือไม่ทันอยู่ดี

“งั้นก็ไม่ต้องเตือนแค่เอาตัวเองให้รอดยังไม่รู้เลยจะได้รึปล่าว” เบลซคิด

“แต่ตอนนี้เราไม่มีเวลาแล้วงั้นก็รีบเตรียมตัวเลยดีกว่า” เบลซใช้ข้อมูลที่ได้มารีบเตรียมตัว “ก่อนอื่นเพราะว่านี้เป็นช่วงแรกของการเปลี่ยนแปลงดังนั้นถ้าเราสร้างสถานการณ์ที่เหมือนกับของหายากเราก็สามารถได้ของหายากมาตอนเริ่มได้”

“เอาหละโชคนี้นะเนี่ยที่เราทำอาชีพนี้ที่บ้านเลยมีแล็ปส่วนตัวและแน่นอนว่ามีของให้ใช้เพียบ” เบลซยิ้มด้วยความโชคดีและเร่งลงมือทันที

“เอาหละก่อนอื่นเอาก็เมล็ดเถาวัลย์เอาไปปลูกในเลือดสัตว์แล้วตามด้วยผงเหล็ก” เบลซเอาเมล็ดเถาวัลย์ออกมา100เมล็ดไปแช่ไว้ในถังที่ใส่เลือดสัตว์และเติมผงเหล็กลงไป “หวังว่าจะโตไวๆนะ” เบลซพูดใส่เมล็ดด้วยความรักแล้วก็ไปทำอย่างอื่นต่อ

“ต่อไปก็ปลาไหลไฟฟ้าจำได้ว่ามีตัวนึงที่แล็ปนะ ตรงนั้นไงอืมเพิ่มอุณหภูมิตู้และใส่กำมะถันเล็กน้อย”

“แล้วก็เมล็ดข้าวเอาไปปลูกในสารอาหารพลังงานสูงแล้วก็ให้แสงสว่างตลอดทั้งวัน”

เอาหละเรื่องของหายากี่จำเป็นก็เรียบร้อย

ทีนี้ก็อาหารและน้ำตอนเที่ยงคืนเบลซไปซูเปอร์มาร์เก็ตแน่นอนว่าไปตรงโกดังเก็บของแล้วก็เอาบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเนื้อกระป๋องผักผลไม้อบแห้งน้ำอัดลมกาแฟ และช็อกโกแล็ต เข้าช่องเก็บของ ของระบบทันที

ตอนนี้ในช่องเก็บของ16ช่อง

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 1000 ถ้วย เนื้อกระป๋อง2000กระป๋อง ผักผลไม้อบแห้ง1250ซอง น้ำอัดลม3000กระป๋อง กาแฟ7000ซอง ช็อกโกแล็ตแท่ง 5000ซอง ช่องว่าง10ช่อง

ถึงจำนวนจะดูเยอะเเต่เอาจริงๆถ้าเลี้ยงคนซักร้อยคนคงก็อยู่ได้เเค่เดือนเดียวยังไงก็ยังมีปัญหาทางด้านอาหารอยู่ดี

เพราะช่วงเวลานี้ไม่มีคนอยู่เฝ้าโกดังแล้วถึงจะมีกล้องวงจรปิดผมก็ไม่สนใจอยู่แล้วเพราะว่าผมปิดบังหน้าตาอยู่และคนก็คงทึ่งกับการที่ของจำนวนมหาศาลหายไปจากอากาศมากกว่า ตอนนี้เวลาเป็นสิ่งสำคัญมากผมไม่อยากเสียเวลากับการสั่งซื้อและของก็ไม่ใช้น้อยๆด้วยเสียเวลาขนส่งอีก ส่วนระบบรักษาความปลอดภัยหนะหรอ? ต่อหน้าสติปัญญาของคนที่ฉลาดที่สุดของโลกมีหรือไม่มีมันก็ไม่ต่างกันหรอก

ทีนี้ก็รีบกลับตอนนี้เช้าแล้วแล้วก็เป็นวันสุดท้ายที่จะเตรียมตัวอย่างสบายใจเพราะว่าอีกสองวันก็จะถึงหายนะแล้วและวันพรุ่งนี้ที่เป็นวันสุดท้ายก็ไม่รู้ว่าจะเกิดเมื่อไหร่เพราะฉะนั้นเราควรจะอยู่ที่บ้านในวันสุดท้ายและเก็บของหายยากที่เราหว่านไว้ในแล็ป

แต่ว่าตอนนี้ก็เหลือเวลาอีกเยอะจริงๆก็เตรียมตัวเสร็จแล้วและเหลือเวลาอีกมาก เราน่าจะทำอะไรได้มากกว่านี้เราน่าจะช่วยคนรอบตัวได้ เบลซแววตาเต็มไปด้วยความมุ่งมั่น แล้วเดินทางไปที่มหาวิทยาลัย

ลงอีกทีตอนเที่ยงเเล้วเจอกันครับ

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด