เกิดใหม่พร้อมกับระบบไร้พ่าย – Chapter 31 – Playing Cards And Leveling Up

อ่านนิยายจีนเรื่อง Leveling Up and Becoming Undefeatable เกิดใหม่พร้อมกับระบบไร้พ่าย ตอนที่ 31 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.
*แก้สกิลหมื่นสายฟ้าของกระทิงเป็นหมื่นฟ้าผ่า และเปลี่ยนชื่อเรียกขั้นต่างๆดังนี้
ปราณพื้นฐาน ปราณก่อตั้ง ปราณจิต
มาจากเพลง ฟัง
เช้งๆๆ~~~
“ขโมยจากเจ้าของบ้าน!”
“ขโมยๆๆๆ!”
“ข้าคือขโมย!”
“มีเพียงสามและตอนนี้เหลือแค่สองเท่านั้น.” หลี่ซูเอ๋อร์ทิ้งไพ่สามลงมาเธอยิ้มก่อนที่จะมองไปที่ฟา
งเล่ย. “ไพ่ทั้งสามที่ตกลงมาดีมากๆ”
“เดี๋ยวก่อน!” ลั่วเทียนจั่วไพ่แล้วมองไปที่คนจะแย่งไพ่หนึงในสี่ใบในมือเขาและยิ้ม “คุณต้องการใช้ไพ่แค่สองใบเท่านั้น?”
“สาวน้อยเพียงแค่รอ และเธอก็จะร้องเพลงให้พวกเรา.”
ฟางเล่ยยิ้มอย่างโง่เขลาและโยนสี่ออกไปสองใบก่อนที่จะเกาหัวอย่างที่ล้านเลี่ยนของเขา. “ปล่อยระเบิด”
ลั่วเทียนจ้องไปที่อ้วนเล่ย “แม่ง เจ้าชั่ว เจ้าได้ระเบิดคนเดียวเป็นสิบ ให้ข้าดูว่าจะทำได้อีกกี่ครั้ง.”
ลั่วเทียนกล่าวจบประโยคซูเอ๋อร์ก็หัวเราะ “ระเบิดราชา!”
เธอโยนไพ่ลงไปอีกสองใบและผลักดันลั่วเทียนไปยังมุมของถนน.
ฉันมีเฮซสี่ใบแต่มันก็ยังไม่ได้แม้แต่เศษเสี่ยวของเส้นผม!
“พี่ใหญ่ลั่วเทียน เมื่อถูกโจมตีด้วยระเบิดคู่ข้าคำนวนดูแล้วท่านแพ้ ไพ่มีใบเดียวแต่มันเหลือเพียงสองเท่านั้น แค่สอง ….ทันจะเท่ากับเท่าไร? เจ้าอ้วนท่านรู้ไหมว่าจะเกิดออะไรขึ้น?” ซูเอ๋อถามฟางเล่ยขณะที่เธอคำนวนเสร็จแล้ว.
ฟางเล่ยเกาหัวล้านๆของเขาและจากนั้นชั่วเวลาหนึ่งเขาก็พูดเขาๆ “สามครั้ง?”
“ฟุพพพ~”
ลั่วเทียนเกือบจะถ่มน้ำลายใส่อาหารค่ำเมื่อคืน คนในโลกนี้ไม่รู้แม้กระทั่งการคูณ?
ห่าอะไรเนี่ย?!
เมื่อได้ิย่นคำตอบซูเอ๋อร์มีใบหน้าที่ยิ้มแย้ม “นั่นแค่สามครั้งเท่านั้น พี่ใหญ่ลั่วเทียนก็จะหายไปอย่างสมบูรณ์.ตอนนี้คุณต้องร้องเพลงให้เรา… ฉันอยากได้ยินเพียงบินไปสู่อมตะเก้าชั้นฟ้า.”
“อะไรเก้าชั้นฟ้า อะไรบิไปสู่อมตะ?” ลั่งเทียนกำลังสับสนและยังไม่สามารถหาในความทรงจำเจอได้หลงจากคิดไปสักพักเขาก็กล่าวว่า “ข้าจะร้องเพลงเทพธิดาแทน?”
“เพลงเทพธิดา?”
“ดี ดี ดี…”
ซูเอ๋ออังแก้มของเธอเพื่อรอฟังเพลงเทพธิดาของเธอ.
ลั่วเทียนยืนอยู่ด้านบนหินและกะแอมล้างคอไม่กี่ครั้งและเมื่อเขาเปิดปากเขาก็ร้องเพลงออกมา “Ahhh ohh, ahhh ohh. Ah sey hee ah sey hoh ah sey gig a sey ah dohhh…”อันนี้เพลงที่ให้ตอนแรก
เสียงของเขาเหมือนกับผีที่กำลังกรีดร้องอย่างสมบูรณ์ มันไม่ได้น่ากลัวเท่ากับจินตนาการที่เขาคิด ลั่วเทียนรู้สึกว่าเขาไม่สามารถร้องได้อีกต่อไป ซูเอ๋อร์และฟางเล่ยดูเหมือนจะหลงเสน่ห์มัน.
หลังจากที่ได้ยินเพลงซูเอ๋อร์ใช้เวลานานก่อนที่จะถามจากความรู้สึก “มันเป็นเพลงเทพธิดาจริงๆ ข้าไม่เข้าใจแม้แต่คำเดียว พี่ใหญ่ เพลงเทพธิดานี้พูดถึงอะไร?”
ฟางเล่ยที่สับสนเหมือนกันก็ถาม “นี่้เจ้านายเพลงเทพธิดานี้พูดเกี่ยวกับอะไร?”
“แม่ง!”
“เพราะงั้นพวกเจ้าถึงชอบเพลงนี้ เนื่องจากว่าพวกเจ้าอยากรู้ว่าเพลงเทพธิดามีความมายว่าไง? ข้าก็คิดว่าพวกเจ้าทั้งสองคนถูกสะกดด้วยเสียงร้องที่ไพเราะของข้า?.” ลั่วเทียนที่ได้รับบาดเจ็บหนักพึมพำ “อย่างแรกก็เอาชนะเจ้าของบ้านและตอนนี้พวกเจ้าก็อยากรู้ว่าเพลงมันหมายความว่าไง.”
หลังจากได้ยินอย่างนั้นฟางเล่ยก็ได้เริ่มที่จะสับไพ่.
ไม่ห่างไกลออกไปก็มีกระทิงที่ชื่อของมันได้กลายเป็นสีน้ำเงินเข้ม ไม่ต้องสงสับเลยว่ามันเพิ่มระดับมาได้ถึง 7 เลเวล และด้านหลังของมันก็มีสัตว์ปีศาจเลเวล 1 และเลเวล 2 หมาป่าเพลิงโลหิตและหมีเถื่อนสองตัว กลุ่มที่ถูกสร้างด้วยสัตว์ปีศาจทั้งห้านี้ไม่อาจอยู่ได้นานแต่มันก็ยังคงสังหารต่อไปเรื่อยๆ.
ในช่วงเวลานี้ลั่วเทียนก็เตรียมตัวทุกๆสองชั่วโมง เขาต้องใช้สกิลมนต์เสน่ห์ของเขาใส่กระทิงเพื่อควบคุมมอนเตอร์ตัวนี้เสีย.
มนต์เสน่ห์ของเขาตอนนี้เพิ่มเป็นเลเวลสองและความสำเร็จของเขาเพิ่มเป็น 20% ในตอนนี้.
ด้วยสมุนที่ฆ่ามอนเตอร์เพื่อเขามันเป็นเรื่องง่ายและสพดวกสะบายเป็นอย่างมาก.
ลั่วเทียนยังได้ใช้เปลือกไม้พิเศษแกะสลักเป็นเกมกระดานเพื่อเล่นสู้กับเจ้าของที่(Fight the Landlord).
ซูเอ๋อร์และฟางเล่ยได้ลองเล่นเกมกระดานและเข้าใจกฏของมันอย่างรวดเร็วและพวกเขายังสามารถนับไพ่ ก่อนที่เขาจะอพยพของเขาไปยังที่ดินที่ลั่วเทียนเป็นเจ้าของและต่อสู้กับเจ้าบ้าน แต่เขาก็ยังไม่ได้รับประโยชน์อะไรกับคนเข้าเมืองทั้งสอง เขาได้สูญเสียมากไปจนเขาไม่อาจจะเสียไปได้มากกว่านี้อีกแล้ว.
ในขณะที่เขากำลังเล่นเกมสู้กับเจ้าของที่ เสียงเตือนในใจของเขาก็ยังไม่หยุดนิ่ง ตั้งแต่คืนก่อนเสียงของมันยังไม่หยุดนิ่งเลย.
“ติ้ง!”
“ขอแสดงความยินดีด้วยผู้เล่นลั่วเทียนได้ฆ่าสัตว์ร้ายหกตัว.คุณจะได้รับ 200 ค่าประสบการณ์และ 20 พลังปราณ…”
“ติ้ง!”
“ขอแสดงความยินดีด้วยผู้เล่นลั่วเทียนได้ฆ่าลิงแขนยาว. คุณจะได้รับ 200 ค่าประสบการณ์และ 20 พลังปราณ…”
เสียงที่แตกออกมาอย่างไม่หยุดหย่อน หลังจากการสังหารเมื่อคืนสัตว์ปีศาจมากมายตายรอบๆเทือกเขาวิญญาณ ฉากปัจจุบันสามารถเรียกได้ว่าเป็นแม่น้ำเลือด นอกจากนี้ยังเป็นเช้าวันเดียวกับที่ลั่วเทียนเลือนไปเป็นปราณพื้นฐานระดับเก้า และห่างไปเพียงระดับเดียวก่อนที่จะเข้า ปราณก่อตั้ง.
สำหรับคนที่ก้าวเข้าไปเป็นปราณพื้นฐานในเวลาสองวันอาจจะทำให้อัจฉะริยะมากมายอยากฆ่าตัวตายได้.
ที่แย่ไปกว่านั้นคือลั่วเทียนยังฝ่าด่านได้อยากสบายๆและไม่จำเป็นต้องเคร่งเครียดเหมือนคนอื่นที่ต้องปิดประตูฝ่าด่าน เขาเพียงต้องฆ่ามอนเตอร์ที่นั่นที่นี่หรือแม้แต่ผู้คน นี่เป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างมาก!
แต่…
การเพิ่มเลเวลไปยังปราณก่อตั้งต้องใช้ค่าประสบการณ์ 200,000 แต้ม และการฆ่าเหล่าสัตว์ปีศาจเลเวล 1 ไม่สามารถตอบสนองต่อความต้องการเพิ่มเลเวลที่รวดเร็วยิ่งขึ้น.
แต่ลั่วเทียนอยู่ในสถานการณ์ที่ช่วยได้ ถ้าไม่เพราะกระทิงตัวนี้เขาจะไม่สามารถแม้แต่จะเดินไปยังรอบๆของเทือกเขาวิญญาณได้แต่ยังได้เข้ามาลึกข้างในของเทือกเขาเพื่อฆ่าสัตว์ร้าย.
ทั่งสามกำลังสนุกกับการเล่นสู้กับเจ้าของที่อยู่ในขณะที่แต้มประสบการณ์ก็ยังเพิ่มเรื่อยๆ…
เมื่อค่าประสบการณ์เพิ่มไปถึง 100,000 ก็ทีเสียงแจ้งเตือนดังขึ้น.
“ติ้ง!”
“คุณต้องการเพิ่มเลเวล เบอร์เซิร์ก หรือไม่?”
“เอ๋?”
ลั่วเทียนตกใจและพูดกับตัวเอง “เพิ่มเลเวล Berserk? แต่ข้าไม่ได้ใช้มัน…แม้ว่าข้าจะไม่ได้ใช้มันแต่มันก็ยังเพิ่มเลเวลขึ้นได้?”
ทันทีหลังจาก…
ลั่วเทียนเปิดหน้าต่างของเขาขึ้นและดวงตาของเขาก็เบิดกว้าง.
สกิล: Berserk
ระดับ: เลเวล 0
เกรด: พระเจ้า
รายละเอียดสกิล 1: การอัพเกรด Berserk เป็นเลเวล 1 จะส่งผลให้เกิดการเพิ่มความสามารถขึ้นสองเท่า,เลเวล 2 จะเพิ่มเป็น 4 เท่า, เลเวล 3 จะเป็น 8 เท่า, เลเวล 4 จะเป็น 16 เท่า,เลเวล 5 จะเป็น 32 เท่า. (ขึ้นอยู่กับพลังปราณและสามารถซ้อนทับกันได้ สามารถซ้อนทับกันได้ 3 ครั้งและจะก่อให้เกิดการบาดเจ็บ: ขั้นแรกจะส่งผลให้เกิดการบาดเจ็บทางร่างกาย ระดับที่สองจะทำร้ายอวัยวะภายในทั้ง5และ6สัมผัส และระดับที่สามจะทำร้ายสติปัญญาและจิตใจ การซ้อนทับกันอาจจะอยู่ได้เพียง 3 วินาที.) เลเวล 6 จะเพิ่มเป็น 64 เท่า. (ขึ้นอยู่กับพลังปราณและสามารถซ้อนทับกันได้ 5 ครั้ง…) และสุดเขตแดนจะเพิ่มเป็น 1024 เท่า. (ขึ้นอยู่กับปราณที่ระเบิดและสามารถซ้อนทับ 10 ขั้นและมีอำนาจสั่นสะเทือนทั้งฟ้าดินทั้งหลาย!)
เรื่องนี้แตกต่างจาก Berserk จากในนิยายออนไลน์ ที่นี่มีความสามารถในการเลเวลอัพซึ่งหมายความมีประสิทธิภาพอย่างมาก การซ้อนทับกันโดยมีพลังปราณเป็นพื้นฐานและยังเพิ่มคำอธิบายสกิลทำให้เสียงเหมือนกับมีสกิลใหม่เกิดขึ้นหลังจากการใช้งาน.
การแสดงออกของลั่วเทียนตื่นเต้นมากเพียงแค่ได้เห็นและช่วยไม่ได้ที่จะเสบผมเล็กน้อย จากนั้นเขาก็พูดด้วยเสียงอันจองหอง “แม่เจ้า ใครจะเป็นรายต่อไป?”
แต่เมื่อดูคำอธิบายเพิ่มเติมแล้วเขาไม่อาจหาคำพูดได้อีก.
รายละเอียดสกิล 2:เพิ่มเลเวล 1 ต้องใช้ค่าประสบการณ์ 100,000 แต้ม เลเวล 2 ต้องใช้ 500,000แต้ม เลเวล 3 ต้องใช้ 1,000,000 แต้ม… การจะไประดับสมบูรณ์ต้องใช้ค่าประสบการณ์นับพันล้าน.
ค่าประสบการณ์นับล้าน?!
“ไอ้ระบบเวร แกอยากที่จะมองดูบิดาคนนี้ตายต่อหน้าหรือไง?” ดูเหมือนว่าลั่วเทียนจะตาบอดตลอดเวลาเพราะเขาไม่ได้สังเกตเห็นเบอร์เซิร์กที่ไม่ได้ใช้ค่าความชำนาญ… ยัดและยัดค่าประสบการณ์เป็นถัง สิ่งนี้มันจะเป็นห่าอะไรได้นอกจากอึ?
การจะไปยังเลเวลสุดท้ายต้องใช้ค่าประสบการณ์นับพันล้าน…
ลั่วเทียนถอนหายใจออกมาเขารู้สึกกับมีลานับพันตัววิ่งอยู่ในใจของเขา.
เขาไม่ชอบแบบนี้แต่มันก็ต้องรับกับความเป็นจริง เขาแทบไม่อาจว่างแท่งเล็กๆที่ง่ามขาไว้ได้ ตั้งแต่ที่ความเป็นจริงได้แทงเข้ามา ตอนนี้เป็นโลกที่แทงเข้ามาอีกรอบ อย่างน้อยด้วยเรืิ่องแบบนี้มันจะทำให้โลกสมดุล ความคิดของข้าเมื่อไม่มกี่วันก่อนมันเป็นได้แค่หลุมเล็กๆที่แทงออกมาจากพื้น ข้ากลัวว่าน้องชายตัวน้อยของข้าจะงอและไม่สามารถผูกโบว์ได้และได้ โว้ โว้ ในอนาคต.(เกี่ยวกับตัวมันที่ออกหลุดมิติและหำอันน้อยนิดของมันล้วนๆไม่มีห่าอะไรเลย/ไรต์)
“ไม่!”
ลั่วเทียนคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจเล็กๆ –ตอนนี้การเริ่มเลเวลอย่างรวดเร็วดูสำคัญน้อยไปเลย
ในช่วงเริ่มต้นเลเวลมีความสำคัญ เนื่องจากจะห่างกันเพียงเลเวลเดียวมันจะหมายถึงความแข็งแกร่ง แม้ว่าเบอร์เซิร์กจะยกระดับความสามารถได้ แต่มันก็เพิ่มชั่วคราวและใช้พลังงานมาก.
ไม่นานหลังจากนั้น…
ฟางเล่ยมองไปบนฟ้าและพูด “นี่เจ้านายมันเกือบจะถึงเวลาเสร็จสิ้นการแข่งล่าสัตว์ เราจะไปตอนนี้หรือไม่?”
ลั่วเทียนกลับมาจากความคิดและพูด “มันถึงเวลาแล้ว.”
“พวกเจ้าตามมา.”
หลังจากที่บอกลั่วเทียนไม่ได้ออกไปข้างนอกแต่เดินไปยังกระทิงที่อยู่ใกล้ๆ.
เขาไม่สามารถห่างจากสัตว์ปีศาจระดับ 4 อย่างนี้ได้.
จะเกิดอะไรขึ้นหากมีสกิลระดับพระเจ้าหรืออุปกรณ์ระดับพระเจ้าออกมา?
ลั่วเทียนได้รับความโลภหลังจากที่เห็นหมื่นฟ้าผ่าของกระทิง!
เกือบจะสองชั่วโมงกระทิงก็กำลังจะกลับมาเป็นปกติเร็วๆนี้แล้ว!
——————

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด