Monster Factory – ตอนที่ 20 รถนี้มันจะเทพเกินไปแล้ว

อ่านนิยายจีนเรื่อง Monster Factory ตอนที่ 20 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ตอนที่ 20 รถนี้มันจะเทพเกินไปแล้ว

 

พูดได้เยี่ยม เย่ชิงเคยดูสตรีมมาก่อนจึงค่อนข้างคุ้นเคยกับสตรีมเมอร์หลายๆคน เพียงแต่เขาไม่คิดว่าจะพบกับสตรีมเมอร์ที่สวยๆแบบนี้ ตาแก่พวกนั้นสับสนกันหมด ไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้กําลังทําอะไรอยู่

 

แม่สาวโตวโตวนั่งลงตรงหน้าเย่ชิงและสั่งกุ้งอบวุ้นเส้นกับเนื้อตุ๋นจากเจ้าของร้านอย่างน่ารัก ในขณะที่รอโตวโตวก็กลายเป็นนักข่าวแล้วดึงไมโครโฟนขนาดเล็กออกมาจากกระเป๋าของเธอ

 

เธอยิ้มหวานให้เย่ชิงและแนะนําตัว “สวัสดีค่ะ ฉันคือผู้ดําเนินรายการในไลฟ์สตรีม Brawl ติดอยู่ที่ปลายลิ้น และตอนนี้ เรากําลังไลฟ์พูดถึงสตรีทฟู้ดของจงหยุน”

 

“ฉันขอสัมภาษณ์คุณสักหน่อยได้ไหมคะ?”

 

“แน่นอนครับ ได้แน่นอน” เย่ชิง ถูกผู้หญิงคนนี้สะกดจนไม่สามารถละสายตาได้ “ผมมีแอกเคานต์เกม Brawl เดียวผมจะไปกดติดตามคุณนะครับ”

 

“ขอบคุณค่ะ!” โตวโตวยิ้มแล้วปรับตําแหน่งโทรศัพท์มือถือของเธอ ถามว่า “คุณทํางานในสวนอุตสาหกรรมหรือคะ? คุณมาทานอาหารที่นี่บ่อยไหม?”

 

ทันทีที่เย่ชิงเห็นหน้าจอมือถือ ดวงตาของเขาก็แทบจะถลน (เพราะอะไรหรือ ก็เพราะแช็ตใน Twitch น่ะสิ) บนหน้าจอกําลังวุ่นวายกันสุดๆและก็ยังมีแบนเนอร์ตัวหนังสือสีแดงวิ่งผ่านอย่างรวดเร็ว เมื่อเย่ชิงเห็นข้อความในตัวอักษรสีแดงเขาก็แทบล้มโต๊ะ

 

[ไอ้ปัญญาอ่อนนี่มาจากไหน ออกไป ให้ฉันเข้าไปแทนเถอะ]

 

[พวกกรรมกรเก่งเรื่องเทคโนโลยีตั้งแต่เมื่อไหร่เนี่ย มีแอกเคานต์ Brawl ซะด้วย]

 

[นายน่ะ นายกําลังขวางไม่ให้ฉันเห็นโตวโตวอยู่นะ]

 

เย่ชิงไออกมาสองสามครั้งเพื่อเปลี่ยนสีหน้า

 

“เอ่อ ผมเป็นเจ้าของโรงงานที่อยู่ใกล้ๆ” เย่ชิงมองไปที่จํานวนคนดูที่มีมากกว่า 300,000 แล้วยิ้ม “ผมไม่ค่อยได้มาที่ร้านนี้ แต่เมื่อไหร่ที่มาผมก็จะสั่งกุ้งอบวุ้นเส้นกับเนื้อวัวตุ๋น คนงานของผมก็ยังบอกด้วยว่าอาหารของร้านนี้ยอดมากเลยล่ะ”

 

ก่อนที่เย่ชิงจะทันพูดจบแบนเนอร์ก็เต็มไปด้วยตัวอักษรสีแดง อะไรกันเนี่ย เอาไปเลย 100 คะแนน” ได้เจอท่านประธานที่ทําตัวติดดินแบบไม่คาดคิดเลยนะเนี่ย” และข้อความอื่นๆ

 

“โอ๊ะ งั้นคุณก็เป็นหัวหน้าใหญ่ที่นี่สินะขอโทษนะคะ ขอโทษค่ะ” รอยยิ้มของโตวโตวช่างรบกวนจิตใจจริงๆ “คุณคะ คุณต้องกลับไปบอกคนงานให้มาติดตามฉันนะคะ คุณจะได้เห็นความพิเศษของจงหยุนในทุกรูปแบบเลย”

 

“ไม่มีปัญหาครับ ผมจะบอกให้พวกเขาไปกดติดตามพรุ่งนี้เลย” หน้าของเย่ชิงเปลี่ยนเป็นสีแดงเมื่อเขาพูดแบบนี้ออกไป แต่ก็ไม่มีใครสังเกตเห็นเมื่ออยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีแสงน้อย

 

แน่นอนว่าเขาเป็นหัวหน้าแต่ไม่มีคนงาน มีเพียงแต่พวกมอนสเตอร์เท่านั้น

 

“โอ๊ะ จริงด้วยสิ คุณรู้ไหมว่าฉันจะหาอาหารอร่อยๆในจงหยุนทานได้จากที่ไหน? พวกร้านอาหารพิเศษๆอะไรแบบนั้นน่ะค่ะ”

 

“อืม…เทียนหรันจูก็มีอาหารทะเลที่ค่อนข้างจะอร่อยอยู่บ้างนะครับ”

 

“อ้า – เทียนหรันจู ฉันได้ยินมาว่าที่นั่นมันแพงมากเลย” โตวโตวหันไมโครโฟนและโทรศัพท์ไปหาเธอ “ผู้ชมที่รักคะ ครั้งหน้าเราไปฆ่าบอสที่เทียนหวั่นจูกันเถอะค่ะ”

 

“ให้เขาเลี้ยงเลย!”

 

“โตวโตวให้โอกาสเขาได้โชว์รวยหน่อย!”

 

เมื่อเห็นคนดูพูดเยาะเย้ยโตวโตวก็ทําเหมือนว่าไม่เห็นข้อค วามนั้น ถ้าหัวหน้าคนนี้ชวนเธอไปดินเนอร์ คนดูพวกนี้ก็จะบ้าคลั่งแล้วโดเนทเข้ามาเรื่อยๆแน่นอน น่าเศร้าที่โตวโตวไม่ทําแบบนั้นเพราะมันจะทําให้เธอเกลียดตัวเอง

 

ตอนนี้เจ้าของร้านเอากุ้งอบวุ้นเส้นกับเนื้อตุ๋นมาเสิร์ฟให้ด้วยตัวเอง เขารู้สึกตื่นเต้นมากจนทําบิลค่าอาหารของโตวโตวในมือสั่น จะไม่ให้ตื่นเต้นได้อย่างไร ลูกสาวของเขาบอกว่าผู้หญิงที่ตรงหน้านี้มาที่นี่เพื่อโฆษณาร้านให้คนดูหลายหมื่นคน

 

ทันที่ที่อาหารมาถึง โตวโตวก็เบนความสนใจของเธอไปที่นั่นและยิ้มให้เย่ชิงอย่างเคอะเขิน เย่ชิงกินเสร็จแล้วก็ไม่มีความจําเป็นต้องอยู่ต่อ

 

เมื่อถูกเรียกตัว เย่ชิงก็ออกจากร้านไปอย่างไม่เต็มใจ แต่แล้วสตรีมก็วุ่นวายขึ้นมาอีกครั้ง คนดูบอกให้โตวโตวตามไปดูว่าหัวหน้าคนนี้กําลังขับรถอะไรอยู่แล้วถ้าเกิดจริงๆแล้วเขาแกล้งปลอมเป็นหัวหน้าค่ะ

 

[เขาน่าจะขี่จักรยานที่มีสกายไลท์แบบพาโนรามา]

 

(มันต้องจะเป็นสกูตเตอร์ไฟฟ้าคันใหม่ที่ขับเคลื่อนล้อหลัง และมีความเร็วหลายเท่าของเอ็มม่าแน่ๆเลย

 

“เอาล่ะๆ ฉันจะตามเขาไป” โตวโตวทนผู้ชมกลุ่มนี้ไม่ไหวจริงๆ เธอทําได้เพียงแค่แอบโผล่หัวออกไปดู

 

สุดท้ายแล้วหัวหน้าคนนั้นเดินไปบนถนนอย่างช้าๆ ภายใต้แสงไฟสลัว เงาของเขาทอดยาวไปเรื่อยๆ โชคดีที่รถตู้เชิงพาณิชย์ของเยู่ชิงอยู่ที่อู่ซ่อมรถ ไม่อย่างนั้นถ้าคนกลุ่มนี้เห็นก็คงจะกลายเป็นเรื่องตลกไปแน่ๆ

 

ขณะเดินบนท้องถนนเย่ชิงนึกไปถึงฉากก่อนหน้าและรอยยิ้มของโตวโตว นางแบบจากคลับที่เทียนหวั่นจูก็แวบเข้ามาในความคิดของเขาเช่นกัน ไม่ใช่ว่าเย่ชิงตกหลุมรักพวกเธอในทันทีหรอกแต่เป็นเพราะว่าเขาโสดมานานเกินไปและในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาก็มักจะอยู่ในโรงงานเหมือนพวกคนแก่ๆ เย่ชิงรู้สึกกระวนกระวายใจ เขาอยู่ในช่วงอายุที่เหมาะสําหรับการมีความรัก มันคือเวลาที่ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยฮอร์โมน แต่เขาไม่มีแฟนเลยสักคน จะไม่ให้กังวลได้อย่างไร?

 

ในขณะที่คิดอยู่เยชิงก็รีบก้าวเท้าเร็วขึ้น เขาต้องรีบกลับไปที่โรงงานด่วนเลย จะได้เรียก ย.ก.อ.ส. (ยานเกราะอเนกประสงค์) ออกมา เมื่อมีรถหรูอยู่ในมือสาวๆจะคงเข้ามาไม่ได้ขาด แน่

 

ผ่านไปประมาณ 10 นาทีเย่ชิงก็กลับมาถึงโรงงานแล้วล็อคประตู เมื่อดึงมือถือออกมาเขาก็ขอร้องอ้อนวอนให้พระพุทธเจ้าช่วยการันตีว่ารถคันนี้จะโดดเด่นยิ่งกว่าเฟอร์รารี

 

“จงปรากฏออกมา ย.ก.อ.ส. ของฉัน .. ” เย่ชิงตะโกนออกมาตอนกดเปิดของขวัญ

 

หมอกหนาทึบปรากฏขึ้นต่อหน้า เมื่อมันบางเบาลงและกํา ลังจะแสดงสิ่งที่ซ่อนอยู่

 

เย่ชิง ……

 

ก็แทบร่วงลงไปกองบนพื้น

 

ท่อที่แผ่กระแสไฟฟ้าสีแดงออกมา รางเต็มไปด้วยสุนทรียศาสตร์เชิงกล ใบพัดขนาดเล็กด้านหลังมีแขนหุ่นยนต์สองข้างติดอยู่

 

เขาแทบจะทรุดแล้วจริงๆ ยานเกราะอเนกประสงค์อะไรกัน เล็กกว่ารถขุดที่เป็นของเล่นเด็กเสียอีก ถ้าหากนี่เป็นรถจริงๆมันจะคงถูกเก็บไว้ไม่ได้ใช้แน่นอน

 

ยานเกราะอเนกประสงค์ระดับ 1

 

(คุณภาพ: ปัจจุบันอยู่ในระดับไม่ธรรมดา/สามารถเพิ่มเลเวลได้)

 

นี่คือยานเกราะอเนกประสงค์ที่ออกแบบมาสําหรับคุณโดยเฉพาะ รับประกันว่าคุณสามารถกําจัดคู่แข่งทั้งหมดในภาคอุตสาหกรรมได้ 100%

 

มันมีความสามารถในการเปลี่ยนแปลงที่น่าทึ่ง ตราบใดที่คุณมีทองก็สามารถปรับแต่งมันได้ เมื่อโรงงานมีเลเวลสูงขึ้น รถของคุณก็จะเพิ่มเลเวลทั้งในด้านคุณภาพและขนาด คุณจะได้สัมผัสกับความมหัศจรรย์ของกลไกระดับสูงของโลก

 

มีท่อกันน้ําและระบบขับเคลื่อนใต้น้ํา ไม่ว่าจะเป็นสภาพแวดล้อมแบบไหน ใต้น้ําก็ยังสามารถใช้งานได้เหมือนบนบก รางรถแม่เหล็กสามารถดูดซับโลหะได้ทุกชนิด

 

แขนเชื่อมอัตโนมัติ

ความสามารถในการเชื่อมใต้น้ํา + 20%

 

ความแม่นยําในการเชื่อมใต้น้ํา + 5%

 

แขนเครื่องมืออัตโนมัติ:

 

สามารถถอดเปลี่ยนได้

 

สามารถเคลื่อนไหวได้ในที่ๆยากลําบากมาก

 

เมื่อเห็นอย่างนี้แล้วเย่ชิงก็อารมณ์ดีขึ้น รถคันนี้ถึงกับสามารถทํางานเชื่อมใต้น้ําได้ การเชื่อมใต้น้ําเป็นงานที่ทําได้ยากที่สุดของการเชื่อม แต่เนื่องจากข้อจํากัดและความต้องการที่มีในทุกภาคส่วน บริษัทผู้ผลิตขนาดใหญ่ทั้งหมดจึงให้ความสําคัญในการลงทุนด้านเทคโนโลยีและเทคนิคการเชื่อมใต้น้ำ

 

แต่ในตอนนี้การเชื่อมใต้น้ําก็ยังมีส่วนที่ไม่สมบูรณ์ ส่วนใหญ่แล้วจะต้องอาศัยให้นักดําน้ําถืออุปกรณ์ลงไปทําการเชื่อมใต้น้ําเอง น้ําทําให้การเชื่อมนั้นเป็นไปด้วยความยากลําบากมาก ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือวิธีการนําประกายไฟ(อาร์ค) เมื่ออยู่บนบกการนําประกายไฟนั้นทําได้ง่าย สิ่งที่ต้องทําก็คือเอาเครื่องเชื่อมเข้าไปวางใกล้กับที่ๆต้องการเชื่อม จากนั้นก็ยกหัวเชื่อมขึ้นเล็กน้อย ประกายไฟจะถูกชี้นําไปบนแนวเชื่อมและเชื่อมรอยต่อเข้าไว้ด้วยกัน

 

แต่อย่างไรก็ตาม ในน้ํามีกระแสไฟฟ้ากระจายไปทั่ว การจุดประกายไฟนั้นทําได้ยากกว่าทําให้เด็กประถมกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่เสียอีก

 

ส่วน ย.ก.อ.ส. นั้น คําแนะนําบอกว่ามันสามารถเชื่อมอัตโนมัติได้ตามใจชอบ ด้วยข้อนี้เพียงอย่างเดียว เย่ชิงก็สามารถรับงานเชื่อมใต้น้ําไปได้เรื่อยๆจนกว่ามือของเขาจะเจ็บจากการนับเงิน

 

เมื่อเห็นว่ามันแอดวานซ์แค่ไหน เย่ชิงก็ให้อภัยได้เล็กน้อย อีกหน่อยถ้ามันเพิ่มเลเวลและมีขนาดใหญ่ขึ้น เขาก็จะสามารถเอามันออกไปขับได้แน่นอน

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด