Monster Factory – ตอนที่ 21 เหตุการณ์ในสวนอุตสาหกรรม

อ่านนิยายจีนเรื่อง Monster Factory ตอนที่ 21 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ตอนที่ 21 เหตุการณ์ในสวนอุตสาหกรรม

 

ย.ก.อ.ส. มีระบบควบคุมที่พิเศษมากโดยใช้แอปโรงงานมอนสเตอร์ควบคุมมันเหมือนในวิดีโอเกม เมื่อกดปุ่มควบคุมอินเทอร์เฟซบนหน้าจอจะเปลี่ยนเป็นหน้าจอเกมแข่งรถ

 

ตรงกลางของหน้าจอคือช่องมอง 360 องศาของย.ก.อ.ส. กล้องจะเปลี่ยนทิศทางไปตามการเคลื่อนไหวของมือถือ ที่ด้านข้างของอินเทอร์เฟซมีตัวควบคุมเสมือนจริงซึ่งสามารถควบคุมการเคลื่อนไหวของย.ก.อ.ส. ได้ ด้านบนของตัวควบคุมคือชุดตัวเลือกที่ใช้เลือกเปิดใช้งานส่วนต่างๆของ ย.ก.อ.ส. เช่นการเคลื่อนไหวแขนกลหรือใช้มันในการเชื่อม

 

อาจเป็นเพราะนี่คือรถที่ออกแบบมาสําหรับเย่ชิงโดยเฉพาะ ระบบควบคุมอันซับซ้อนตรงหน้านั้นใช้ง่ายเหมือนกับปอกกล้วย แหล่งพลังงานของมันก็ลึกลับมาก แทนที่จะใช้แหล่งพลังงานดั้งเดิม กลับใช้ทองแทนเสียอย่างนั้น แล้วลวดเชื่อมสําหรับแขนเชื่อมก็ต้องซื้อมาจากแอปสโตร์

 

พรุ่งนี้จะเอาไปโยนลงทะเลสาบแล้วลองใช้ความสามารถในการเชื่อมของมันดูเสียหน่อย ความคิดนี้แวบเข้ามาในหัวของเย่ชิงหลังจากที่เขาควบคุมรถให้เข้ามุมแล้วเชื่อมเศษชิ้นส่วนเข้าด้วยกันเป็นรูปเจดีย์

 

ตอนนี้ถึงเวลาของการจับสลากแล้ว เย่ชิงถูมือไปมา คนที่ความโชคดีเพิ่งจะพุ่งสูงขึ้นเมื่อไม่นานมานี้กําลังหวังว่าจะสุ่มได้พิมพ์เขียวที่ดีที่สุด เขากดเปิดศูนย์วิจัยเครื่องกลและวงล้อรูเล็ตก็โผล่ขึ้นมา สิ่งที่แตกต่างออกไปก็คือมันมีเพียง 12 ช่องเท่านั้น

 

หม้อหุงข้าวที่ข้าวไม่มีวันติดหม้อ รถสามล้อไฟฟ้าฟาสต์ชาร์จ เครื่องซักผ้ากําจัดสิ่งสกปรกมากเป็นพิเศษ เครื่องเจาะอัตโนมัติ เครื่องวัดความเร็วสูง เครื่องแกะสลักโลหะ ความเร็วสูง .

 

ดูจากชื่อแล้วพิมพ์เขียวสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ใช้ในครัวเรือนและใช้ในอุตสาหกรรม แต่ไม่ว่าจะหมุนได้สิ่งไหน ผลิตภัณฑ์พวกนี้ก็ล้วนมีคุณสมบัติเยี่ยมกว่าของที่เคยมีใครสร้างมาทั้งสิ้น

 

เชิงรู้สึกกังวลและตื่นเต้น เขากดปุ่ม “จับสลาก” ปุ่มใหญ่กลางหน้าจอ หลังจากหมุนไป 10 วินาที วงล้อก็หยุดลงอย่างช้าๆ ตัวชี้ค่อยๆชี้ไปที่ช่องพิมพ์เขียว [เครื่องแกะสลักโลหะความเร็วสูง]

 

ในใจของเย่ชิงแทบไม่อยากเชื่อผลลัพธ์ที่ออกมา ถามจริง? มันคือเครื่องแกะสลักโลหะความเร็วสูงจริงๆด้วย! ด้วยสิ่งนี้ ขอบคันหินแกะสลักในจงหยุนจะกลายเป็นการประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุด มันดีกว่าเชิญสี่หนิงกงมาเป็นคนโฆษณาให้ด้วยซ้ำ

 

ให้สวี่หนิงกงเป็นคนโฆษณาผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโรงงานของฉันงั้นหรือ?

 

เมื่อคิดไปถึงตรงนั้นเชิงก็ฟินสุดๆ คนที่เขาแอบปิ้งตอนประถม ตอนนี้กลายเป็นเทพธิดาที่โด่งดังที่สุดไปแล้ว เมื่อมีเงินฉันจะจ้างเธอมาเป็นคนโฆษณาให้ฉัน

 

ฮ่าฮ่า 

 

เย่ชิงปิดปาก พยายามอย่างที่สุดที่จะกลั้นเสียงหัวเราะ มันจะโชคดีไปแล้ว เย่ชิงรู้สึกว่าเขาโชคดีเกินไป อนาคตอันรุ่งโรจน์อยู่ตรงหน้าเขา ตราบใดที่เขาสามารถทนต่อแรงกดดันทั้งหมดจากคู่แข่งได้แล้วอนาคตของเขาจะสดใสกว่าทายาทรุ่นที่สองที่ร่ำรวยเป็น 100 เท่าเลย เมื่อถึงเวลานั้นก็จะมีเครื่องบินเจ็ตส่วนตัวและสนามบินที่ใช้ชื่อของเขา จากนั้นจะอวดทั้งหมดนี้ให้เพื่อนใน WeChat ดู

 

*แค่กๆ* ถ้าฝันกลางวันนี้ยังดําเนินต่อไปแบบนี้ก็คงไม่ต้องนอนตอนกลางคืนแล้ว เย่ชิงรีบกลับมาอย่างรวดเร็วและเตรียมเรียกมอนสเตอร์ระดับต่อไปที่จ้างงานได้ ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ

 

ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญ

 

ความแม่นยําในการประมวลผล + 8%

ความเร็วในการประมวลผล + 8%

 

ผู้เชี่ยวชาญในการสร้างชิ้นส่วนขนาดเล็กและเข้าใจวิธีการสร้างวงจรไฟฟ้าได้ในทันที พวกมันเป็นผู้ช่วยที่ดีที่สุดสําหรับการสร้างเครื่องจักรที่ไฮเทคและมีคุณภาพสูงทุกชนิด

 

ราคาจ้าง: 200 ทองต่อหนึ่งตัว ขณะนี้มีให้จ้างได้เพียง 170 ตัวเท่านั้นในโรงงานมอนสเตอร์

 

ต้องเติมเงินอีกรอบ …..

 

เมื่อเปิดแท็บทอง เย่ชิงก็กรอกตัวเลข 600 ทองในการโอนจากนั้นก็ดึงสมุดเช็คออกจากกระเป๋าและกรอกเอกสารที่มีมูลค่า 60,000 หยวนอย่างรวดเร็ว

 

“ปั๊บๆ – ระบบเติมเงินตรวจพบเช็ค คุณต้องการเติมเงิน หรือไม่?”

 

เลเวล 1 รับได้แค่เงินสดเท่านั้น แต่ตอนนี้เลเวล 2 รับเช็คได้แล้ว? มันช่วยประหยัดเวลาของเย่ชิงไปมาก เขากดตัวเลือกใช่ โดยไม่ต้องคิดแสงสีขาวล้อมรอบเช็คในมือ เช็คหายไปใน พริบตาเดียวและมีทองอีก 600 ปรากฏบนแท็บทองในโรงงานมอนสเตอร์

 

เชิงพบว่าการใช้แอปธนาคารบนมือถือทําให้บัญชีของเขา เสียเงิน 60,000 หยวนไปในทันที เขารีบเรียกช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญออกมา 2 ตัว

 

เมื่อหมอกที่เหมือนอยู่ในฝันจางหายไปมอนสเตอร์ตัวเตี้ย 2 ตัวที่มีหลังคดงอ ตาโตเหมือนไข่ห่าน มือใหญ่และผิวสีเขียวหม่นปรากฏตัวขึ้นในเวิร์กชอป ช่างฝีมือสองตัวนี้เหมือนกอลลัมจาก Lord of The Rings แต่ลักษณะใบหน้าของพวกมันจะมีความเป็นมนุษย์มากกว่ากอลลัมดังนั้นมันจึงน่ากลัวน้อยก

 

“ไงครับ เจ้านาย” ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญสองตัวทักทายเย่ชิงด้วยเสียงนิ่งๆแปลกๆและโค้งคํานับพร้อมกัน

 

“สวัสดี…” เย่ชิงยังไม่คุ้นเคยกับการได้ยินภาษาจีนกลางที่มาจากมอนสเตอร์เหล่านี้ คนงานนั้นเป็นพวกสมองกล้ามโดยสมบูรณ์ นอกเหนือจากคําง่ายๆเช่น “อือ” “ใช่” “ไม่” และคําง่ายๆอื่นๆแล้วก็แทบจะพูดคําอื่นไม่ได้เลย ระดับสติปัญญาของช่างฝีมือดีกว่าอย่างชัดเจน ดวงตาเหมือนไข่ของพวกมันมีกวาดมองอย่างกระตือรือร้นไปทั่ว

 

“พวกนายมาจากไหน” เย่ชิงถาม เขาพยายามพูดกับพวกมัน

 

“เจ้านายครับ เรามาจากโรงงานมอนสเตอร์ของคุณ คุณเป็นคนเรียกเรามาที่นี้” ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญอธิบายอย่างไร้ที่ติ ด้วยลักษณะที่เหมือนกับเป็นคนงานจริงๆ

 

“ พวกนายรู้สึกเศร้าใจหรือเปล่า?” เย่ชิง ถามคําถามแปลกๆ

 

“เราจะเศร้าใจหากเจ้านายไม่ได้รับเงินเลย”

 

คําเยินยอนี้น่าอัศจรรย์จริงๆ มันทําให้เยู่ชิงมีความสุขอย่างยิ่ง เนื่องจากช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญมีระดับสติปัญญาสูง มันจะช่วยลดปัญหาได้มากในอนาคต ตอนนี้เขาก็สามารถให้ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลคนงานในตอนที่พวกมันทํางานอยู่ได้แล้ว

 

งานก็เข้ามาเร็วเช่นกัน หินอ่อนอีกชุดที่เขาสั่งจากเซี่ยมู่ชิงมาถึงในเวลาไม่นาน เย่ชิงเรียกพวกมอนสเตอร์ที่ไม่ควรจะปรากฏตัวอยู่ในโรงงานกลับไปและทําตามขั้นตอนเดิมเพื่อขนถ่ายวัสดุ จากนั้นเขาก็ให้ช่างฝีมือคอยดูแลคนงานตอนที่พวกมันทํางานอยู่

 

ช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้เกิดมาเพื่อเป็นหัวหน้างานจริงๆ พวกมันสื่อสารกับคนงานได้อย่างง่ายดายด้วยคําสั่งที่เจ้านายให้มา ท่าทางการใช้มือแบบสุ่มๆเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอที่จะทําให้คนงานเคลื่อนไหวได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

 

การย้ายแถบหิน การตัดโดยใช้เครื่องตัด การแกะสลัก ด้วยเครื่องแกะสลักโลหะความเร็วสูง

 

หลังจากสังเกตการณ์ในเวิร์กชอปเล็กน้อยเขาก็ติดต่อไปหา เซี่ยมู่ชิงอีกครั้งเพื่อให้เธอส่งหินชุดใหม่มาด่วนเงิน 900,000 หยวนในมือของเขามีพอซื้อแถบหินได้ 2 ชุด

 

ตอนที่กดรับสายเตี๋ยมู่ชิงก็น่าจะอยู่ที่คลับ KTV สักแห่ง ไม่รู้ว่าใครกําลังร้องเพลงภาษาจีนกวางตุ้ง แต่เสียงผู้หญิงที่ได้ยินเซ็งแซ่อยู่ในนั้นเกือบจะทําให้เย่ชิง ตะโกนออกมาว่า สุดยอด!

 

“อืม – ขออภัยค่ะคุณเย่ ตอนนี้ฉันอยู่กับเพื่อนๆ” เสียงอึกทึกของปาร์ตี้ดังมาตามสาย

 

“แล้วฉันจะโทรกลับไปหานะคะ ตกลงไหม” เย่ชิงตอบกลับว่าได้ แต่เมื่อเซี่ยมู่ชิงกําลังจะขอโทษอีกครั้ง เพื่อนของเธอคนหนึ่งคงจะแหย่เธอ เสียงอ่า” ตามด้วยเสียงหัวเราะดังลอดมาในสาย

 

พอวางสายเย่ชิงก็ห่อเหี่ยวลง เขาอยากอยู่ในห้องแห่งความสุขอันบริสุทธิ์แล้วสนุกกับเฮียมู่ชิงและเพื่อนๆของเธอ เย่ชิงรู้สึกราวกับว่าเขากลับไปอยู่มัธยม เมื่อใดก็ตามที่เขาเห็นคนสวยๆ ก็มักจะหาวิธีที่จะเข้าใกล้และทําความรู้จักกับพวกเธอ

 

ช่างเป็นความรู้สึกที่แปลกจริงๆ นี่คือความหมายของคํากล่าวที่ว่า “ผู้ชายที่มีเงินล้วนเปลี่ยนเป็นคนเลว” งั้นหรือ? อย่างไรก็ตามเย่ชิงก็ชอบที่จะเป็นคนเลวในแบบนี้ การดิ้นรนที่ไม่จบไม่สิ้นมันไม่ได้ทําไปเพื่อพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ในชีวิตหรือ?

 

รถยนต์เป็นหน้าเป็นตาของผู้ชาย

 

เชิงเปิดคอมพิวเตอร์แล้วเข้าเว็บเพื่อดูว่ามีรถหรูๆออกมาใหม่หรือไม่ เมื่อข้อตกลงเรื่องขอบคันหินสิ้นสุดลงเขาจะได้รับเงินประมาณ 5.5 ล้านหยวน ยิ่งไปกว่านั้นก็จะมีโอกาสมากขึ้นที่จะได้รับเงินมากไปกว่านี้อีก ดังนั้นการซื้อรถหรูหลายคันก็ไม่ถือว่าฟุ่มเฟือยเลย

 

การได้เป็นเจ้าของรถยนต์หรูคือความฝันของผู้ชายทุกคน เย่ชิงชอบอยู่สองประเภทเป็นพิเศษ ประเภทหนึ่งคือแบบรถ Wrangler ที่ออกแบบมาสําหรับการใช้งานกลางแจ้งโดยเฉพาะ อีกอย่างคือซุปเปอร์คาร์ เหมาะสําหรับเอาไว้ตกผู้หญิง เมื่อคุณชอบมันก็ซื้อแล้วจอดมันทิ้งไว้ในโรงงาน 

 

ซื้อ! ซื้อ ซื้อ!

 

เมื่อเย่ชิงเปิดหน้า Lamborghini และดูราคาของมัน จอคอมพิวเตอร์ก็เปลี่ยนเป็นสีดํา มืดไปทั่วทั้งโรงงาน

 

ไฟดับ?

 

ความคิดแรกของเยู่ชิงคือเบรกเกอร์ตัดไฟของโรงงานของ เขาถูกตัดเพราะการตัดไฟในสวนอุตสาหกรรมทั้งหมดเป็นเรื่องใหญ่ จะต้องมีการเตือนเรื่องไฟดับก่อนเพื่อให้ทุกโรงงานใช้มาตรการของตนเอง

 

แต่เมื่อมองออกไปนอกหน้าต่างมันก็มืดเป็นวงกว้าง

 

ไฟดับโดยอุบัติเหตุ?

 

เย่ชิงไม่เคยได้รับแจ้งเหตุไฟฟ้าดับ จากที่ดูแล้วใครบางคน น่าจะทําอะไรลงไปแน่ๆ

 

โรงงานที่ไม่มีไฟฟ้าอย่างฉับพลันถือเป็นปัญหาใหญ่ ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น ถ้าตอนนี้คนงานกําลังใช้ระบบกันสะเทือน เพื่อเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ในเวิร์กชอปด้านล่างแต่ไฟถูกตัดอย่างกะทันหัน จะเกิดอะไรขึ้นกับสิ่งที่แขวนอยู่กลางอากาศ?

 

แม้ว่าระบบกันสะเทือนได้ติดตั้งล็อคเพื่อป้องกันไม่ให้อุปกรณ์ตกเนื่องจากไฟดับกะทันหัน แต่ก็มีข้อจํากัดว่าระบบจะสามารถรองรับได้มากน้อยเพียงใด ปกติแล้วคนงานชอบโหลดน้ำหนักเกินเพื่อความสะดวก เมื่อน้ำหนักเกิน ระบบล็อคและสายพานยกจะต้องรับภาระเพิ่ม มันจะไม่เป็นไรถ้าไฟฟ้ากลับมาเร็ว แต่ถ้ายังไม่มีไฟหลังจากหนึ่งหรือสองชั่วโมงก็อาจทําให้ที่ล็อคและสายพานหักได้ หากล็อคและสายพานหักกะทันหัน ไม่ต้องไปพูดถึงว่าจะมีคนได้รับบาดเจ็บหรือไม่อย่างน้อยๆที่สุดระบบกันสะเทือนจะพังไปเลย

 

ดีที่ระบบกันสะเทือนไม่ได้ถูกใช้งานในขณะนี้และไม่มีสิ่งของอันตรายใดๆในเวิร์กชอปดังนั้นเชิงจึงไม่ต้องกังวล เขาทนอยู่โดยไม่มีไฟฟ้าใช้ตอนกลางคืนไม่ได้จึงตัดสินใจไปเยี่ยมพ่อแม่ที่โรงพยาบาล เมื่อเขาเดินทางออกจากโรงงานและยังไปได้ไม่ไกลนัก…

 

เสียงไซเรนตํารวจดังทะลุผ่านความเงียบบนถนนลาดยางมะตอยสีดํา หลังจากนั้นแถวยาวๆสีแดงวาบก็ผ่านเย่ชิงไปทันที

 

พระเยซู

 

เย่ชิงรู้สึกว่าสถานการณ์ห่างไกลจากคําว่าโอเค รถสีแดงคือ รถดับเพลิงทั้งนั้น แล้วเขาก็ยังสังเกตเห็นรถดับเพลิงพิเศษหลายคัน รถพวกนี้ล้วนแต่มีแท็งก์พิเศษขนาดใหญ่ มันคือรถดับเพลิงชนิดผงเคมีแห้ง เย่ชิงได้เห็นมันเมื่อสองสามปีก่อนในระหว่างการฝึกซ้อมดับเพลิงครั้งใหญ่ พวกมันถูกออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อเผชิญกับไฟที่เกิดจากปิโตรเลียม สารเคมี และอะไรเทือกนั้น หากไม่ใช่อุบัติเหตุใหญ่ก็ไม่จําเป็นต้องใช้มันเลย

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด