The rise of the white lotus – ตอนที่ 31 คุณคิดถึงผมเหรอ?

อ่านนิยายจีนเรื่อง The rise of the white lotus ตอนที่ 31 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ตอนที่ 31 คุณคิดถึงผมเหรอ?

 

เมื่อเห็นสีหน้าบึ้งตึงของเธอ อีธานลู่ค่อนข้างอารมณ์ดีเป็นพิเศษ เขาดึงเคล็ดลับง่ายๆนี้มาให้เธอโดยเฉพาะ เธอมักจะมีความภูมิฐานและสง่างามที่ทำให้เธอดูไม่น่าเข้าถึง นอกจากนี้ การแสดงออกที่แตกต่างกันของเธอยังคล้ายกับโปเกม่อนหายาก ที่สามารถมองเห็นได้ด้วยการเสี่ยงดวงเท่านั้น ดังนั้นมันจึงค่อนข้างคุ้มค่าสำหรับเขา

 

เขายิ้มให้เธอขณะที่เขาสอดมือทั้งสองข้างเข้าไปในกระเป๋าของเขา อีธานลู่ไม่เคยรู้สึกอิ่มเอมใจแบบนี้มาก่อน ราวกับว่าเขากลับไปเป็นเด็กที่ได้พบกับความสุขเล็ก ๆ น้อย ๆที่ได้แกล้งเด็กคนอื่น ๆ

 

“ นายน้อยลู่ คุณไม่แก่เกินไปที่จะเล่นตลกแบบนี้หรือ? ” ตามปกติ เล็กซี่ไม่รู้สึกแย่อะไรกับการกระทำของเขา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเธอชื่นชอบมัน

 

 

“ ฮะฮะ ผมดูเป็นแบบนั้นเหรอ? ” อีธานลู่เอียงศีรษะไปด้านข้างด้วยนิสัยขี้เล่น ขณะแสร้งทำเป็นไร้เดียงสา การได้เห็นเล็กซี่อย่างใกล้ชิดแบบนี้ เขาต้องยอมรับว่าท่าทางที่ไม่เหมาะสมของเธอนั้น ค่อนข้างน่าสนุกที่จะหยอกล้อ

 

เล็กซี่ส่ายหัวด้วยความเอือมระอา จึงโพล่งออกมาโดยไม่คิดอะไรซึ่งเธอรู้สึกเสียใจเมื่อรู้ว่าเธอหลุดปากออกไป “ คุณไปไหนก่อนมา–” เธอเม้มริมฝีปากทันที ตอนนี้อยากจะตบปากของเธอที่พ่นเรื่องไร้สาระแบบนั้น

 

“โอ้ คุณหนูหยาง คุณคิดถึงผมเหรอ? “

 

อันที่จริงนี่เป็นเหตุผลว่าทำไมเธอถึงเสียใจกับความคิดที่สะเพร่าของเธอ แม้ว่าเธอจะไม่ได้ตั้งใจจะสื่ออย่างนั้น แต่อีธานลู่ก็จะใช้วิธีอื่นอย่างแน่นอนและจะพูดจาผิดจรรยาบรรณด้วยคำพูดที่ไร้ประโยชน์

 

“ไงไง มาได้สักทีนะนายภารกิจแรก!” ชูรูหัวเราะคิกคักและบินไปที่ไหล่ของอีธานลู่ เธอนั่งอย่างสะดวกสบาย ขณะที่ขาเล็ก ๆ ทั้งสองข้างของเธอเหวี่ยงไปมา เมื่อเห็นเช่นนั้นเล็กซี่ก็รู้สึกได้ว่าหางตาของเธอกระตุกขึ้นมา แน่นอนว่าแฟนคลับอันดับหนึ่งของอีธานลู่ คือชูรู ยิ่งกว่านั้นเกี๊ยวตัวน้อยไม่อาจรอให้เธอทำภารกิจให้สำเร็จได้ ชูรูจึงสรรหาโน้มข้อดีและข้อเสียท่เปรียบเทียบให้เธอฟัง เล็กซี่จึงได้รับทราบว่าเธอจะได้รับผลประโยชน์มากกว่าการสูญเสียผลประโยชน์ ระบบบอกแค่ว่าทำให้เขาตกหลุมรักเธออย่างเดียวนี่นะ

 

“ แล้วถ้าฉันคิดถึงล่ะ? ” เล็กซี่เหลือบมองรอยยิ้มที่พึงพอใจของอีธาน ก่อนที่จะตอบกลับ  คำตอบของเธอทำให้รอยยิ้มที่ฉาบไปทั่วของอีธานลู่หยุดนิ่ง เห็นได้ชัดว่าเขาไม่ได้คาดหวังคำตอบแบบนี้จากเธอ มันทำให้เขาไม่ทันระวังตัว เขาหวังแค่ว่าเธอจะนิ่งเฉยต่อเขา หรืออาจจะแสดงความไม่พอใจ… แต่นี่เธอจีบเขากลับ? มันอยู่นอกเหนือการคาดการณ์ของเขา

 

อย่างไรก็ตามอีธานลู่ไม่ได้ประเมินว่าจิตใจของเล็กซี่ จะเปลี่ยนไปมาขนาดนี้ เธอปรับตัวได้ง่ายดาย และทำให้เขาประหลาดใจหลายเรื่องจริงๆ ดังนั้นความสนใจของเขาที่มีต่อเธอจึงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นเชิงโรแมนติกก็ตาม ท้ายที่สุดเธอก็เป็นอดีตคู่หมั้นของมอริสหลิว และแม้ว่าการหมั้นหมายเป็นเวลานานจะถูกถอนออกไป แต่ความจริงที่ว่าเธอเคยมีความสัมพันธ์เก่าก่อนกับเพื่อนของเขาจะไม่เปลี่ยนแปลง เหตุผลนี้ทำให้เขาไม่อาจก้าวล้ำเกินไป

 

” หึ ตอนนี้เราถึงแล้ว ” เล็กซี่เย้ยหยันซึ่งฟังดูเหมือนหัวเราะสั้น ๆ หลังจากเห็นสีหน้าตกตะลึงของอีธาน ด้วยอะไรบางอย่างเธอพบว่าก็ตลกดีเมื่ออีธานลู่ที่เป็นคนขี้แกล้ง แต่หลุดมาดเมื่อถูกแกล้งแบบนี้ เธอไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันก็เป็นครั้งแรกของอีธานลู่ที่ต้องชะงักเช่นนี้ เขาไม่สามารถเข้าใจตัวเองได้ว่าทำไมเขาถึงทำปฏิกิริยาเช่นนี้เช่นกัน

 

 

เป็นเพราะเขามั่นใจว่าเล็กซี่จะไม่มีวันแกล้งเขากลับเหรอ? หรือเพราะเธอทะนงตัวเกินไปแค่นั้น หรืออาจจะเป็นด้านที้เธอเคยแสดงต่อมอริสหลิวแต่อีธานไม่เคยเห็น? อย่างไรก็ตามธรรมชาติของอีธานที่เป็นคนเจ้าชู้ถูกยั่วยุและเกือบจะทำให้เขาลืมกฎของพี่ชายของเขา

 

เล็กซี่หันหลังให้กับเขาพร้อมกับยิ้มเยาะที่ด้านข้างของริมฝีปากของเธอ เธอไม่รู้ว่าคำพูดที่ไม่ใส่ใจของเธอจะส่งผลกระทบต่อเขาในทางใดทางหนึ่งขนาดนี้  เธอค่อยๆเห็นความสามารถนแปลกใหม่ของเธอแล้ว เธอมักจะคิดว่าเธอไม่เคยยั่วยวนหรือหว่านเสน่ห์กับมอริสหลิว เธอคิดเสมอว่าเธอมีเพียงความงามไม่ใช่ศิลปะแห่งการยั่วยวน

 

 

” เราเหรอ ” ทันใดนั้น เล็กซี่ก็รู้สึกหนาววูบที่กระดูกสันหลังของเธอเมื่อลมหายใจแผ่วเบาสัมผัสที่ใบหูของเธอ อีธานลู่หายใจรดพร้อมเอ่ยคำพูดของเขาข้างหูของเธอครู่หนึ่ง ก่อนที่จะเดินผ่านเธอไป เขาหันกลับไปมองเล็กซี่เล็กน้อยเขาขยิบตาให้เธอก่อน  และเดินนำเข้าไป

 

ในทางกลับกัน เล็กซี่กระพือขนตาของเธออย่างต่อเนื่อง เธอไม่อยากจะเชื่อเลยว่าอีธานจะพัฒนาแผนการล่อลวงของเขาไปสู่อีกระดับหนึ่ง ‘ เขา … กล้าทำ.. ‘ เธอสตั๊นไปเพราะความน่าไม่อายของเขา

 

เนื่องจากในอดีตนั้นมีผู้ชายมากมายพยายามเข้าหาเธอ แต่เล็กซี่ไม่สนใจเพราะในสายตาของเธอมีแค่มอริสหลิวคนเดียว ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาไม่สามารถเข้ามาใกล้ชิดเธอได้ เพราะถ้าหากกล้า เธอก็จะทำให้พวกเขาเหล่านั้นอับอายและล่าถอยอย่างไร้ปราณี เธอก้มหน้าลงต่ำ อย่างไรก็ตามตอนนี้ เธอถูกบังคับให้ทำภารกิจที่เกี่ยวข้องกับอีธานลู่ สรุปได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นค่อนข้างใหม่สำหรับเธอ

 

“ฮิฮิ คุณหน้าแดงมากเลยชู ~!” ชูรูที่เกาะติดไปกับอีธานก่อนหน้านี้กลับมาหาเธอ และเธอห็นกับดวงตาคู่กลมของเธอว่าเล็กซี่หน้าแดงขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นเพราะเธอรู้สึกอับอายหรือได้รับผลกระทบจากเสน่ห์ของอีธาน  ชูรูไม่อาจนิ่งเฉยได้ เพราะมันชัดเจนแล้วว่า เล็กซี่ดึงดูดความสนใจของอีธานได้สำเร็จ

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด