The rise of the white lotus – ตอนที่ 50 เหอะ พวกเขาสมรู้ร่วมคิดกันสินะ

อ่านนิยายจีนเรื่อง The rise of the white lotus ตอนที่ 50 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ตอนที่50 เหอะ พวกเขาสมรู้ร่วมคิดกันสินะ

 

“อ่า…” เล็กซี่รู้สึกพูดไม่ออกเมื่อได้ยินสิ่งที่พ่อแม่ของเธอเอ่ย ไม่ใช่ว่านี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขายอมรับผิด แม้ว่าพวกเขาจะท้อแท้กับความจริงที่ว่าเธอจะเปลี่ยนแปลงอะไรได้ แต่นี่ก็ไม่ใช่ปฏิกิริยาที่เธอคาดหวังหากพวกเขารู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเมื่อคืน!

 

“ แต่แม่ก็ยังดีใจที่ลูกออกมาจากที่นั่นก่อนที่ความวุ่นวายจะเกิดขึ้น” ลิเลียนหยางแม่ของเธอถอนหายใจด้วยความโล่งอก

 

รายงานเกี่ยวกับความโกลาหลทั้งหมดเมื่อคืนที่ผ่านมาใกล้กับโรงแรมที่เล็กซี่ไปร่วมเป็นข่าวทั้งหมด เมื่อได้ยินดังนั้นทั้งสามีและภรรยาต่างก็กังวลว่าจะได้รับบาดเจ็บ และสรุปว่าสาเหตุที่อีธานบาดเจ็บเล็กน้อยเกิดจากการช่วยชีวิตเล็กซี่ไว้

 

ดังนั้นในตอนเช้า ขณะที่พวกเขากำลังจะรอลูกสาวออกมา พวกเขาก็ชนเข้ากับอีธานที่กำลังเดินกลับไปที่ห้องพักที่เขาพัก

 

ประการแรกทั้งแม่และพ่อหยางระมัดระวังอีธาน ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาก็เป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บของเขา เนื่องจากเขาต้องการพักผ่อนตามคำแนะนำของแพทย์

 

อย่างไรก็ตามนายน้อยของตระกูลลู่นั้นดื้อรั้นและทำตัวเป็นมิตร ดังนั้นก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัว พวกเขาก็กำลังนั่งทานอาหารเช้ากับอีธาน หยอกล้อเล่นมุกตลกและคุยกันในเรื่องที่มีความสนใจตรงกันกับเฟรดเดอริคหยาง เขาไม่เพียงแต่มีบุคลิกที่ร่าเริง แต่ทั้งลิเลียนและเฟรดเดอริคหยางต่างก็รับรู้ว่าเขามีจิตใจที่ดีและถ่อมตัวเมื่อเขาอธิบายว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาเมื่อคืนนี้ โดยไม่ใช้ถ้อยคำสวยหรูเพื่อให้ได้ใจพวกเขา

 

“ใช่ครับ ถ้าไม่ใช่เพราะการแก้สถานการณ์ของเธอ ผมแน่ใจว่าผมคงจะบาดเจ็บมากกว่านี้” อีธานเสียงต่ำในขณะที่เขาพยักหน้าอย่างเคร่งขรึม

 

เล็กซี่จ้องมองด้วยสายตาที่สับสนของเธอไปที่ทั้งสามคน และรู้สึกได้ว่าใบหน้าของเธอบิดเบี้ยวอย่างช้าๆ ‘พวกเขากำลังสมรู้ร่วมคิดอะไรบางอย่างอยู่หรือเปล่า?’ เธอคิดในใจ

 

“โอ้โห คุณควรปิดการใช้งานต่อมประมวลผลด้านการไว้ใจของคุณนะชู และไหลไปน้ำ ชู ~!” ชูรูขัดใจและนั่งอยู่บนศีรษะของเล็กซี่ เห็นได้ชัดว่าเธอพอใจกับสิ่งที่เห็นและความพยายามอย่างจริงใจของอีธาน ในการคลายความกังวลของพ่อแม่เล็กซี่ แม้ว่าเธอจะไม่แน่ใจว่าอีธานลู่โกหกหรือเปล่า แต่เธอก็มั่นใจว่าเขาไม่ได้เป็นอันตราย

 

“ แม่คะพ่อคะ…ไม่เป็นไรจริงๆค่ะ หนูเข้าใจว่าที่ผ่านมาหนูทำตัวแย่ขนาดไหน แต่..” เล็กซี่หยุดมองไปที่อีธานอย่างรวดเร็ว เธอไม่รู้ว่าต้องทำยังไง เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องพูดสิ่งนั้นต่อหน้าคนนอก แต่เนื่องจากเขาอยู่ตรงนี้ เธอจึงตัดสินใจที่จะไม่สนใจเขา

 

” แต่หนูจริงจังเต็มร้อย เมื่อหนูบอกว่าหนูต้องการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า” เมื่อคิดว่าอีธานเป็นบุคคลที่ไม่มีตัวตน เล็กซี่จ้องมองด้วยสายตาอ่อนลง เมื่อเธอพูดคำเหล่านั้นกับพ่อแม่ของเธอ พ่อแม่ของเธอก็ยิ้มให้เธอด้วยความรักพร้อมพยักหน้า

แน่นอนคราวนี้เฟรดเดอริคและลิเลียนหยางเชื่อเธออย่างไม่ต้องสงสัย พวกเขารักลูกสาวมากจนไม่อยากให้เธอเดินไปในทางที่ผิดที่เธอเคยทำมาในอดีต ดังนั้นพวกเขาจึงค่อนข้างเข้มงวดกับเธอ และความสงสัยที่แฝงอยู่ในใจของพวกเขาก็ผ่อนคลายลง

อาหารเช้าดำเนินต่อไปด้วยบรรยากาศที่มีชีวิตชีวามากขึ้น พร้อมการปรากฏตัวของอีธาน เมื่อสังเกตดูพวกเขาทั้งสามคน เล็กซี่มีรอยยิ้มที่ละเอียดอ่อนบนใบหน้าของเธอ ช่วงเวลานี้เป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่เธอต้องการในอดีต พ่อแม่ที่รักของเธอและผู้ชายที่เธอรัก คอยแบ่งปันและรับประทานอาหารร่วมกัน

 

เธอมีพร้อมทุกอย่าง เธอเติบโตโดยคิดเสมอว่ามอริสหลิวคือคนที่เธอจะรักตลอดไป จนถึงบั้นปลายชีวิต เธอต้องการเพี่ยงสิ่งง่ายๆเช่นนี้ อย่างไรก็ตามเล็กซี่ไม่คาดคิดมาก่อนว่าบุคคลที่เพิ่มเข้ามานั้นไม่ใช่ผู้ชายที่เธอรัก แต่เป็นคนที่เธอไม่คาดคิดที่สุด เธอไม่เคยคิดมาก่อนแม้กระทั่งในฝันร้ายของเธอ!

 

เพียงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาพวกเขาแทบไม่รู้จักกันเลย แต่ตอนนี้อีธานกำลังคุยกับพ่อของเธออย่างคุ้นเคย ถึงกระนั้นเล็กซี่ก็รู้สึกขอบคุณ เธอรู้สึกมีความสุขหลังจากเหตุการณ์เมื่อคืนนี้ ยิ่งไปกว่านั้นการมีอีธานลู่เป็นเพื่อนของเธอก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น อย่างไรก็ตามเขาจะได้ประโยชน์อะไรจากเธอ เพราะความมั่งคั่งของตระกูลลู่นั้นสูงกว่าตระกูลหยางถึงสามเท่า?

—-

ก่อนที่พวกเขาจะรู้ตัว มื้ออาหารก็จบลงอย่างเรียบง่ายและมีเนื้อหามากมาย แม้แต่ความตึงเครียดของเล็กซี่ที่มีต่ออีธานลู่ก็หายไปหลังจากที่มีปฏิสัมพันธ์กับเขาทุก ๆ ครั้ง แน่นอนว่าเสน่ห์ของอีธานนั้นยอดเยี่ยม ตอนนี้เธอรู้แล้วว่าทำไมคุณหนูตระกูลที่มีชื่อเสียงหรือแม้กระทั่งดาราแถวหน้าก็ยังคงอยากเดตกับเขา แม้ว่าเขาจะมีประวัติการออกเดตที่ไม่ดีเท่าไหร่

 

“เล็กซี่ที่รัก ลูกช่วยพาอีธานกลับห้องของเขาได้ไหม ” แม่หยางถาม ซึ่งเล็กซี่ไม่ค่อยเข้าใจ

 

“ฮะ?”

 

” อะไรนะ เหลวไหลจริงลูกคนนี้ อีธานจะอยู่ที่นี่จนกว่าเขาจะหายดี! เขาไม่สามารถเดินทางไปทั้งที่บาดเจ็บได้ในตอนนี้ ” แม่ของเธอหัวเราะเบา ๆ ด้วยความยินดีราวกับว่านี่เป็นเรื่องปกติ เล็กซี่หันไปมองพ่อของเธออย่างไม่เชื่อ แต่ด้วยความตกใจเขาไม่ได้พูดอะไร ในขณะที่เขายกแก้วจิบชาร้อนต่อ

 

‘ เหอะ พวกเขาสมรู้ร่วมคิดกันสินะ … ‘ เล็กซี่พึมพำในใจ เธอรู้สึกเหมือนได้ก้าวเข้าสู่กับดักจริงๆ ในทางกลับกันชูรูปิดปากของเธอขณะที่เธอยังคงกลั้นเสียงหัวเราะคิกคักไม่ให้ระเบิดออกมา

 

อีธานยิ้มขณะที่ใบหน้าของเขาสดใสขึ้น สว่างมากกว่าวันไหนๆ ราวกับว่าเขาได้รับข่าวดีที่สุดในชีวิต!

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด