รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ – ตอนที่ 3 : ก็อบลินคิง !

อ่านนิยายจีนเรื่อง รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ ตอนที่ 3 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ลู่หมิงกลับมาหลบอยู่ในอาคารแห่งหนึ่งก่อนจะเดินตามหาน้ำและอาหารเล็กๆน้อย จากนั้นลู่หมิงก็ได้เปิดหน้าจอเว็บบอร์ดของสหพันธ์ขึ้นมาดูข่าวต่างๆ

 

โชคดีที่ยุคสมัยนี้พวกสายไฟของระบบต่างๆถูกนำลงใต้พื้นดินหมดแล้วดังนั้นการปรากฏตัวของพวกมอนสเตอร์จึงไม่ได้สร้างความเสียหายเกี่ยวกับสิ่งพวกนี้มากนัก

 

เมื่อเปิดขึ้นมาลู่หมิงก็ได้รับข้อความจากจางเหว่ยเพื่อนของเขา ซึ่งข้อความนั้นก็มีเพียงแค่การสอบถามถึงสถานะการณ์ของเขาและบอกเล่าเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้นในมหาลัย

 

ลู่หมิงจึงพิมพ์ตอบกลับจางเหว่ยไปเพียงสั้นๆว่าเขานั้นไม่สามารถกลับไปยังห้องพักได้ในตอนนี้และติดอยู่ในย่านการค้าที่2 ไม่ต้องห่วงเขาและยังแนะนำจางเหว่ยอีกว่าให้ไปหลบที่ห้องของเขาก่อนเพราะมีน้ำและอาหารตุนไว้อยู่แล้ว จากนั้นลู่หมิงก็แนะนำจางเหว่ยเล็กน้อยเกี่ยวกับวิธีหลบซ่อนตัวจากเหล่ามอนสเตอร์

 

ลู่หมิงไม่เป็นห่วงเรื่องที่มอนสเตอร์นั้นจะบุกเข้ามาในอาคารหอพักเพราะที่นั่นมีประตูเหล็กกล้าขนาดใหญ่อยู่และยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเพื่อป้องกันขโมยอีกด้วย ลำพังพลังของก็อบลินธรรมดาไม่สามารถจะพังประตูนั้นเข้าไปได้อย่างแน่นอน แต่หากพวกมันปีนเข้าทางหน้าต่างก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

 

ในตอนนี้ลู่หมิงกำลังจ้องมองฮ็อบก็อบลินตัวหนึ่งที่กำลังเดินสำรวจพื้นที่บริเวณอาคารที่เขาอยู่อย่างใจเย็นก่อนจะคิดวิธีที่จะสังหารมันยังไงดีให้เกิดเรื่องวุ่นวายน้อยที่สุด

 

เพราะฮ็อบก็อบลินนั้นต่างจากก็อบลินทั่วไปโดยที่มันจะฉลาดกว่ามาก โดยปกติก็อบลินทั่วไปนั้นจะมีความคิดเทียบเท่ากับเด็กสองถึงสามขวบ แต่สำหรับฮ็อบก็อบลินนั้นจะมีความคิดที่เทียบเท่ากับเด็กประถมและกอปรกับความแข็งแกร่งทางร่างกายของมันทำให้มันเหมือนกับเสือร้ายสำหรับนักล่าระดับสีขาวอย่างเขาเลยทีเดียว

 

และด้วยความฉลาดของฮ็อบก็อบลินจึงทำให้มันมักจะไม่ออกเดินทางโดยลำพัง พวกมันมักจะพาก็อบลินจำนวนหนึ่งติดมาด้วยเสมอเพื่อเป็นโล่คุ้มภัยให้กับตัวเอง แต่กลุ่มของฮ็อบก็อบลินตรงหน้าของลู่หมิงนั้นค่อนข้างจะพิเศษเล็กน้อยเพราะกลุ่มของพวกมันกอปรไปด้วยก็อบลินทั่วไปหกตัว ฮ็อบก็อบลินหนึ่งตัว และก็อบลินชาแมนอีกหนึ่งตัว ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มที่ค่อนข้างสมดุลเลยทีเดียว

 

‘ปัญหาไม่ใช่เจ้าฮ็อบก็อบลินนั่น แต่เป็นก็อบลินชาแมน’

 

ลู่หมิงคิดถึงปัญหาของเขาทันทีก่อนจะเริ่มคิดถึงแผนการที่จะกำจัดพวกมัน จากนั้นลู่หมิงก็หยิบคริสตัลค่าสถานะออกมาก่อนจะบีบพวกมันให้แตกคามือเพื่อเพิ่มค่าสถานะให้กับตัวเอง

 

{ คุณได้รับค่าสถานะ ความแข็งแกร่ง 0.01 }

{ คุณได้รับค่าสถานะ ความแข็งแกร่ง 0.01 }

{ คุณได้รับค่าสถานะ ความอดทน 0.01 }

{ คุณได้รับค่าความเร็ว 0.01 }

{ คุณได้รับค่าความเร็ว 0.01 }

..

.

ข้อความค่าสถานะจำนวนหนึ่งปรากฏขึ้นในหัวของลู่หมิง จากนั้นเขาก็เปิดหน้าต่างสถานะของตัวเองขึ้นมาดู

{ ลู่หมิง ระดับสีขาว อายุ 18 กรุ๊ปเลือด AB

ค่าสถานะ

ความแข็งแกร่ง 0.10/50

ความอดทน 0.04/50

ความเร็ว 0.06/50

สติ 0.03/50 }

 

ลู่หมิงมองค่าสถานะของตัวเองแล้วถอนหายใจออกมาเล็กก่อนจะเดินลงไปยังชั้นล่าง ในตอนนี้ลู่หมิงอยู่เดินกลุ่มของฮ็อบก็อบลินเพียงหนึ่งชั้น เขาคิดเล็กน้อยก่อนจะกระโดดลงจากหน้าต่างของชั้นนั้นและพุ่งเป้าใส่หัวของฮ็อบก็อบลินทันที

 

ลู่หมิงคว้ามีดของเขาปักเข้าไปที่หัวของฮ็อบก็อบลิน ก่อนจะมีดออกมาและเฉือนเข้าไปที่ลำคอของมันอย่างรวดเร็วทันที การจู่โจมสายฟ้าแลบของเขานั้นได้ผลกลุ่มของฮ็อบก็อบลินกลายเป็นสับสนวุ่นวาย

 

หลังจากจัดการฮ็อบก็อบลินเสร็จลู่หมิงก็พุ่งตัวเข้าใส่ก็อบลินชาแมนอย่างรวดเร็วเพื่อจัดการปัญหาที่ยุ่งยากที่สุดก่อน เพราะก็อบลินชาแมนนั้นสามารถร่ายเวทย์อย่างง่ายเพื่อขัดจังหวะของอีกฝ่ายได้ หากปล่อยให้มันร่ายเวทย์สำเร็จสถานะการณ์จะกลายเป็นยุ่งยาก ลู่หมิงจึงตัดสินใจจะฆ่ามันก่อน

 

ลู่หมิงพุ่งเข้าหาก็อบลินชาแมนพร้อมกับใช้มีดในมือเฉือนไปที่ท้องและแขนของมันเพื่อขัดจังหวะการร่ายเวทย์ จากนั้นอ้อมมาที่ด้านหลังของมันและทำการเฉือดคอหอยของมันทันที

 

หลังจากก็อบลินชาแมนล้มลง สิ่งที่เหลืออยู่ก็คือก็อบลินทั่วไปซึ่งไม่ต่างจากขนมเคี้ยวเล่นสำหรับลู่หมิงดังนั้นการต่อสู้จึงจบลงด้วยความรวดเร็ว

 

เมื่อการต่อสู้จบลงเสียงของระบบก็ดังขึ้นในหัวของเขา

 

{ คุณได้ฆ่าฮ็อบก็อบลิน ได้รับ 100 BP }

{ คุณได้ฆ่าก็อบลินชาแมน ได้รับ 40 BP }

{ คุณได้ฆ่าก็อบลิน ได้รับ 1 BP }

{ คุณได้ฆ่าก็อบลิน ได้รับ 1 BP }

..

.

เมื่อเสียงแจ้งเตือนได้รับ BP จบลงเสียงของการเก็บรวบรวมคริสตัลค่าสถานะก็ดังขึ้น ดูเหมือนเขาจะโชคดีการฆ่าฮ็อบก็อนลินทำให้เขาได้รับคริสตัลค่าสถานะระดับกลางมาหนึ่งเม็ด พร้อมกับดาบของฮ็อบก็อบลินมาใช้อีกด้วย

 

ในขณะที่ลู่หมิงกำลังตรวจเช็คสิ่งต่างๆอยู่นั้นเขาก็รู้สึกได้ถึงบางอย่าง เป็นสัญญาณที่อันตรายที่กำลังค่อยๆเข้ามาใกล้เขาอย่างช้าๆทำให้ลู่หมิงถึงกับต้องชะงักและวิ่งไปหลบยังอาคารที่อยู่ไม่ไกลจากตรงนั้นเพื่อเฝ้าดูบางสิ่งที่กำลังจะมา

 

ไม่นานหลังจากนั้นก็ได้มีก็อบลินขนาดใหญ่ปรากฏตัวขึ้นพร้อมกับก็อบลินและฮ็อบก็อบลินจำนวนหนึ่งรุมล้อมมันอยู่ ก็อบลินตัวนั้นมีขนาดร่างกายที่ไม่ใหญ่ไม่กว่าฮ็อบก็อบลินมากนัก แต่ขนาดร่างกายของมันต่างจากฮ็อบก็อบลินลิบลับ ด้วยความมวลกล้ามเนื้อที่ใหญ่โตและอัดแน่อนไปด้วยมัดกล้าม ดวงตาอันดุร้ายน่าเกรงข้ามของมัน เครื่องประดับที่สวมอยู่บนร่างกาย และสิ่งที่สะดุดตาของลู่หมิงที่สุดก็คือ มงกุฏสีทองที่อยู่บนหัวของมัน ทำให้ลู่หมิงรู้ได้ทันทีเลยว่าเจ้านั่นคือตัวอะไร

 

“ก็อบลินคิง !”

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด