รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ – ตอนที่ 50 : ผงอณูเวทย์

อ่านนิยายจีนเรื่อง รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ ตอนที่ 50 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ ตอนที่ 50 : ผงอณูเวทย์

 

ลู่หมิงเดินเข้ามาด้านในเรือก่อนจะล้มลงพร้อมกับกระอักเลือดกองใหญ่ออกมา

 

แก๊ก แก๊ก !!

 

“ไม่ร้ายแรงเท่าไหร่

ลู่หมิงคิดกับตัวเอง เพราะสิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากที่ลู่หมิงได้ใช้เทคนิคลับเมื่อครู่เพื่อหวังจะปลิดชีพยาร์ทและจบการต่อสู้ให้เร็วที่สุด เนื่องจากเขาคาดการณ์ว่าหากการต่อสู้ยึดเยื้อไปมากกว่านี้ ผลเสียอาจตกมาอยู่กับเขา เพราะการจะต่อสู้กับผู้ใช้ออร่าเป็นเวลานานนั้นถือว่าเป็นทางเลือกที่ไม่ดีนัก

 

เทคนิคที่ลู่หมิงใช้ไปเมื่อครู่คือการเผาแก่นชีวิตของตัวเอง เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับร่างกายขึ้นอีกมหาศาลมันจะทําให้ผู้ใช้มีความแข็งแกร่งมากขึ้นกว่าเดิมสามถึงสี่เท่า แต่ก็แลกด้วยกับการที่อวัยวะภายในถูกกัดกินจากการเผาแก่นชีวิต เรียกได้ว่ามันคือระเบิดเวลาอย่างหนึ่ง หากไม่คับขันจริงๆตัวของลู่หมิงเองก็ไม่อยากจะใช้มัน เพราะเมื่อเขาเปิดใช้งานการเผาแก่นชีวิตไปแล้ว ตัวเขาจะอยู่ในสภาวะอ่อนแอไปสามสี่วันเลยทีเดียว

 

หากจะถามว่าอ่อนแอขนาดไหนล่ะก็ ขนาดคนธรรมดายังสามารถฆ่าเขาได้เลยด้วยซ้ํา แต่โชคดีที่ก่อนหน้านี้ลู่หมิงได้ซื้อยาเพิ่มเลือดจากร้านค้าดันเจี้ยน มันจึงช่วยเขาได้ระดับหนึ่ง

 

ลู่หมิงหยิบยาเพิ่มเลือดออกมาดื่ม

 

“แหวะ! รสชาตินี่มันหยั่งกะน้ําผักห่วยๆ”

 

เขาบ่นออกมาก่อนจะเดินสํารวจด้านในเรือ และห้องแรกที่ลู่หมิงเข้าไปสํารวจเลยก็คือห้องเก็บสมบัติ เมื่อลู่หมิงเปิดประตูห้องเก็บสมบัติออกดูก็ต้องแปลกใจ เพราะนอกจากแก้วแหวนเงินทองแล้วก็ไม่มีอย่างอื่นอีกเลย

 

“ดูเหมือนว่าพวกมันจะเอาสมบัติไปรวมกันที่เกาะโจรสลัดหมดแล้วสินะ

 

ในอดีตการโจมตีเรดโจรสลัดยาร์ทนั้นเราจําเป็นจะต้องผ่านการต่อสู้สองเฟส นั่นคือต้องผ่านการต่อสู้กับกองเรือซึ่งเป็นเหล่าลูกน้องของยาร์ทเสียก่อน จากนั้นเราก็จะสามารถเดินเรือเข้าไปยังที่ตั้งของเกาะโจรสลัดยาร์ทได้ และที่นั่นก็จะเป็นการต่อสู้เฟสที่สอง

 

ดูเหมือนว่าเรือนี้พึ่งจะออกมาไม่ได้นานหลังจากเอาสมบัติไปเก็บที่เกาะ เมื่อรู้แบบนั้นลู่หมิงก็มีความคิดที่จะเข้าไปปล้นเกาะโจรสลัด แต่เมื่อคิดว่าภายในเกาะยังมีโจรสลัดที่แข็งแกร่งเทียบเท่า หรือมากกว่ายาร์ทรออยู่เขาก็พับแผนนี้เก็บเอาไว้ก่อน เอาไว้เขาเลื่อนเป็นระดับสีฟ้าแล้วค่อยว่ากันทีหลัง

 

หลังจากเก็บสมบัติทั้งหมดจากห้องสมบัติแล้ว ลู่หมิงก็เดินตรงไปที่ห้องกัปตันทันทีโดยที่ไม่สนห้องอื่นๆ ระหว่างนั้นเขาก็ได้พบเจอกับห้องขังนักโทษซึ่งด้านในมีหญิงสาวที่ถูกจับมาอยู่ เขาจึงปล่อยตัวพวกเธอออกไปและมุ่งหน้าไปยังห้องของกัปตัน

 

ไม่นานนักลู่หมิงก็เดินทางมาถึงห้องของกัปตันยาร์ท เมื่อเปิดประตูเข้าไปเขาก็พบว่าด้านในนั้นถูกตกแต่งอย่างหรูหรา เต็มไปด้วยทองคําและเพชรพลอยมากมาย ลู่หมิงตาลุกวาวทันทีและเก็บพวกมันทั้งหมดเข้าไปในกระเป๋า ในขณะนั้นลู่หมิงก็พบเจอกับดาบยาวที่ถูกตกแต่งไปด้วยอัญมณี

 

“ว้าว – เจ้านี้มีดาบระดับยูนิคด้วยแหะ แต่ไหงกลับไม่เอาออกไปใช้กัน”

 

ลู่หมิงไม่คิดมากกับมันพร้อมกับหยิบเข้าไปในกระเป๋า ในขณะนั้นเองสายตาของเขาก็พบเห็นกับสิ่งหนึ่งที่ทําให้ลู่หมิงกับหยุดชะ

 

มันเป็นขวดโหลใสที่ด้านในบรรจุไปด้วยของเหลวสีฟ้าคราม และเมื่อเขามองดูมันอย่างละเอียด เขาก็พบว่าด้านในของเหลวนั้นเต็มไปด้วยอักขระเวทมนต์จํานวนมาก มันทําให้ลู่หมิงถึงกับตกตะลึง

 

“นี่มันผงอณูเวทย์ !!”

 

ผงอณูเวทย์ถือเป็นสิ่งล้ําค่าอย่างมากมันมีราคามหาศาลเลยที่กับเกล็ดมังกรหรือขนนกฟีนิกซ์

 

และเหตุผลที่ทําให้มันมีมูลค่ามหาศาลขนาดนั้นก็เพราะว่ามันถูกสกัดออกมาจากอาติเฟคนั่นเอง หลายคนอาจสงสัย อาติเฟคที่เป็นดั่งสมบัติล้ําค่า เหตุใดถึงมีคนบ้ายอมที่ทําลายมันทิ้งเพื่อที่จะสกัดผงอณูเวทย์ขวดเล็กๆ

 

แน่นอนว่าอาติเฟคนั้นเป็นสิ่งของล้ําค่าแต่นั่นก็ต่อเมื่อคุณพบเจอกับอาติเฟคระดับสูงเท่านั้น ส่วนอาติเฟคระดับต่ํานั้นหากคุณไม่โชคร้ายเกินไป การไปสํารวจดันเจี้ยนระดับสูงสักครั้งก็สามารถได้รับมันมาอย่างง่ายดาย

 

ดังนั้นในอนาคตคุณอาจจะพบเห็นผู้เล่น หรือชาวเอเดนที่มีอาติเฟคระดับต่ําพกติดตัวอยู่เต็มไปหมด แต่ผงอณูเวทย์นั้นคุณสามารถนํามันมาสร้างอะไรได้หลายอย่างและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก คุณสามารถนํามันมาสร้างเป็นยาระดับสูง หรือแม้แต่สร้างอาติเฟคชิ้นใหม่ขึ้นมาเลยก็ได้

 

แต่ถึงอย่างนั้นการจะได้ผงอณูเวทย์มาก็ใช่ว่าจะง่ายดาย การสกัดผงอณูเวทย์จากอาติเฟคถึงว่ามีความอันตรายอยู่ในระดับสูงสุดหากคุณพลาดแม้แต่นิดเดียว กระทั่งอาร์คเมจ หรืออัศวินศักดิ์สิทธิ์ก็สามารถถูกลบหายไปได้ ด้วยกระบวนการที่ซับซ้อนและอันตรายสูง ทําให้ผงอณูเวทย์ขวดนึงราคาแพงแสนแพงเลยที่เดียว

 

แต่ว่าในตอนนี้เขากับพบมันในห้องของนักรบระดับสอง นี่มันเรื่องบ้าอะไรกันเนี้ย!!

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด