รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ – ตอนที่ 31 : ดันเจี้ยนไห่ผิง

อ่านนิยายจีนเรื่อง รุ่งอรุณแห่งโลกาวินาศ ตอนที่ 31 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ลู่หมิงมองซอมบี้จำนวนนับพันหรืออาจจะถึงหมื่นที่กำลังรายล้อมอยู่รอบๆประตูดันเจี้ยนอย่างวิตกกังวล เพราะการที่จะฝ่าฝูงซอมบี้นับพันตัวไปได้นั้นเป็นอะไรที่ยากลำบากไม่น้อย

 

ลู่หมิงยืนขบคิดก่อนจะนึกอะไรขึ้นมาได้ จากนั้นเขาก็เดินกลับเข้าตึกไป ลู่หมิงไปเตรียมอะไรบางอย่างที่รถคันหนึ่งเล็กน้อยก่อนจะกลับไปนอนพักผ่อน

 

เช้าวันต่อมาลู่หมิงยืนอยู่บนอาคารหลังหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลนักจากประตูดันเจี้ยน ตรงหน้าของลู่หมิงมีจอโฮโลแกรมหนึ่งปรากฏขึ้นมา จากนั้นลู่หมิงก็จัดการป้อนคำสั่งบางอย่างลงไปในโปรแกรมนั้น

 

ทันทีที่ตัวคำสั่งถูกป้อนลงไปรถคันหนึ่งที่จอดอยู่ด้านล่างของอาคารก็ออกวิ่งตรงไปยังฝูงซอมบี้ด้วยความเร็วสูง รถที่ถูกขับเคลื่อนด้วยระบบอัติโนมัติพุ่งชนเข้าใส่ซอมบี้อย่างดุเดือด มันไล่กวาดซอมบี้ที่ขวางทางอย่างไร้ความปราณี ลู่หมิงเห็นแบบนั้นก็ยิ้มออกมาเล็กน้อยก่อนจะเพิ่มความเร็วของตัวรถขึ้น

 

รถพุ่งเข้าชนซอมบี้ไปเรื่อยๆ เมื่อเวลาผ่านไปตัวของรถเริ่มเคลื่อนที่ช้าลงเนื่องจากซากของซอมบี้ตัวก่อนหน้าเริ่มไปขัดขวางการทำงานของตัวล้อ

 

ไม่นานนักตัวรถก็ถูกหยุดลงเนื่องจากมันถูกศพของซอมบี้ขวางเอาไว้ ลู่หมิงที่เห็นเหตุการณ์ผ่านหน้าจอเขาก็อดไม่ได้ที่ถอนหายใจ

 

“มาได้แค่นี้เองงั้นเหรอ ?”

 

เมื่อพูดจบลู่หมิงก็หยิบรีโมทอันหนึ่งขึ้นมา ก่อนจะกดไปเบาๆ รถที่บรรทุกระเบิดกว่ายี่สิบกิโลก็เกิดระเบิดขึ้นทันที

 

ตูม !!

 

รถคันนั้นเกิดระเบิดขึ้นอย่างกระทันหัน ทำให้เหล่าซอมบี้ที่รายล้อมอยู่รอบบริเวณนั้นกลายเป็นเศษเนื้อไปในทันที แรงระเบิดค่อนข้างที่จะรุนแรง ทำให้พวกซอมบี้ที่อยู่ในรัศมีระเบิดปลิวกระเด็นไปคนละทิศละทาง

 

ก่อนออกจากเมืองจิงไห่ลู่หมิงได้ขอสารเคมีที่ใช้ในทำการสร้างระเบิดอย่างไนโตรกลีเซอรีนแบบเข้มข้น และอื่นๆมา ในตอนแรกลู่หมิงคิดจะใช้มันกับมอนสเตอร์หรือบอสในดันเจี้ยน แต่เพราะจำนวนอันมหาศาลของซอมบี้ทำให้เขาต้องนำมันมาใช้ตอนนี้แทน

 

ลู่หมิงมองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างใจเย็น ก่อนจะหยิบปืนสลิงออกมา และเล็งไปทางประตูของดันเจี้ยน

 

ปัง !!

 

ลู่หมิงยิงสายสลิงไปติดอยู่ที่กำแพงไม่ห่างจากประตูดันเจี้ยนมากนัก ก่อนที่เขาจะทำการยึดอีกด้านมันกับเสาของอาคารและทำการโหนสลิงไปยังอีกฝั่ง

 

ระหว่างทางลู่หมิงก็ได้ทำการโยนระเบิดมือลงไปเพื่อทำการจัดการกับซอมบี้พวกนี้อีกด้วย เพราะเขาจะต้องจัดการซอมบี้ให้ได้มากที่สุดเพื่อที่ตอนเขากลับออกมาจากดันเจี้ยน ตัวของลู่หมิงจะไม่ถูกล้อมจากเหล่าซอมบี้พวกนี้

 

เมื่อลู่หมิงมาถึงอีกฝั่งเขาก็ไม่รอช้า รีบวิ่งไปยังประตูของดันเจี้ยนทันทีพร้อมกับฝ่าฝูงซอมบี้ไปด้วย ไม่นานนักลู่หมิงก็มาถึงด้านหน้าของประตูดันเจี้ยน ลู่หมิงไม่รอช้ารีบประทับมือของตัวเองไปที่ประตูทันที

 

{ ผู้เล่นต้องการจะเข้าสู่ดันเจี้ยนไห่ผิง ใช่หรือไม่ ? }

 

“ใช่ !!”

 

ลู่หมิงกล่าวออกไปอย่างไม่ลังเลเพราะตอนนี้ไม่มีเวลาที่จะมาคิดแล้ว เพราะตอนนี้ซอมบี้นับพันตัวกำลังกรูกันเข้ามาทางนี้ ประตูดันเจี้ยนค่อยๆแง้มออกอย่างช้าๆ เวลานี้ลู่หมิงคิดว่ามันช่างเป็นเวลาที่ยาวนานเหลือเกิน

 

โดยไม่ต้องรอให้ประตูแง้มเปิดจนสุด ลู่หมิงแทรกตัวเข้าไปในรอยแยกของประตูด้วยตัวเองก่อนเลยทันที เพื่อหลบหนีเหล่าซอมบี้

 

เมื่อลู่หมิงเข้ามาด้านในดันเจี้ยน หน้าต่างข้อความหนึ่งก็ปรากฏขึ้นมา

 

{ ผู้เล่นได้เข้าสู่ดันเจี้ยนไห่ผิง }

 

ลู่หมิงนั่งถอนหายใจเล็กน้อย ก่อนจะหันหลังกลับไปดูประตูดันเจี้ยนที่ค่อยๆปิดตัวลง

 

ตึง !!

 

เมื่อประตูดันเจี้ยนปิดสนิท ลู่หมิงก็หันมาสนใจสถานะการณ์ตรงหน้า ซึ่งด้านหน้าของลู่หมิงนั้นเป็นทางเดินหินอ่อนที่ทอดยาวไปสุดสายตา ทำให้ลู่หมิงเองก็ไม่รู้เช่นกันว่าดันเจี้ยนแห่งนี้นั้นลึกแค่ไหน

 

แต่ลู่หมิงก็ไม่ได้สนใจมากนัก เขาทำเพียงกระชับดาบในมือพร้อมกับเดินตรงไปด้านหน้าอย่างระมัดระวัง

 

หลังจากที่เดินไปได้ไม่นานลู่หมิงก็พบเจอศัตรูตัวแรกในดันเจี้ยนนั่นก็คือซอมบี้ แต่ซอมบี้ด้านหน้าของลู่หมิงนั้นแตกต่างจากซอมบี้ด้านนอก เพราะมันตัวใหญ่กว่าซอมบี้ด้านนอกเกือบเท่าหนึ่งแถมดูแล้วมันดูจะดุร้ายมากกว่าเสียด้วย

 

เพราะทันทีที่มันเห็นลู่หมิง ซอมบี้ตัวนั้นก็รีบวิ่งเข้าใส่เขาทันที ลู่หมิงกำชับดาบในมือแน่นขึ้นเมื่อซอมบี้ตัวนั้นใกล้เข้ามา และทำท่าจะโจมตีใส่เขา ลู่หมิงก็ก้มตัวลงเล็กน้อยพร้อมกับสะบัดดาบในมือฟันไปที่ลำตัวของซอมบี้ตัวนั้นทันที

 

ทำให้ซอมบี้ตัวนั้นกลายเป็นสองส่วนไปในทันที

 

[ ผู้เล่นได้กำจัดซอมบี้เลือด ได้รับ 50 BP ]

[ ผู้เล่นได้รับคริสตัลค่าสถานะ Agi ระดับกลาง ]

 

ลู่หมิงมองไปที่ศพซอมบี้เลือดตรงพื้นก่อนจะพูดขึ้นมาด้วยความแปลกใจ

 

“เจ้านี่มันเร็วกว่าซอมบี้ด้านนอกเยอะเลยแหะ คงต้องระวังตัวกันหน่อยแล้วล่ะ”

 

เมื่อคิดได้แบบนั้นลู่หมิงก็ตั้งสมาธิของเขา พร้อมกับเดินหน้าลึกเข้าสู่ดันเจี้ยนไห่ผิง

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด