Haven Online ผ่าพิภพ พิชิตออนไลน์ – ตอนที่ 19 ได้รับทุกทักษะ

อ่านนิยายจีนเรื่อง Haven Online ผ่าพิภพ พิชิตออนไลน์ ตอนที่ 19 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

แมลงยักษ์พวกนี้มีรูปร่างลักษณ์ดูคล้ายกับแมลงสาบและยุงผสมกัน มันมีชื่อว่า เมสโต้

เหล่ามอนเตอร์ที่หมู่บ้านเริ่มต้นทั้งหมดนั้น พวกมันมีแค่การโจมตีพื้นฐานเท่านั้น อย่างเช่น การกัดละการข่วน จึงไม่อยากที่จะต่อสู้กับพวกมัน

ซินหยาได้เฉือนไปที่ตัวของเมสโต้ทำให้ของเหลวสีเขียวที่เหนอะหนะกระเซ็นเปื้อนไปที่ตัวของเขา เขาไม่เคยรู้สึกรังเกียจแมลงเท่าตอนนี้มาก่อนเลย

เขายืนอยู่หน้าทางเข้ารังและคอยจัดการพวกมันที่ออกมาทีละตัว บางทีก็มีออกมาพร้อมกันสองสามตัว มันได้โดดใส่ซินหยา เขาจึงใช้ส้อมยักษ์แทงมันและควักไส้ออกมา

และในที่สุดซินหยาก็ฆ่าพวกมันทั้งหมดสำเร็จ ในระหว่างที่เขาได้ต่อสู้นั้นเขาได้ตระหนักว่าตัวเขาไม่ชอบการต่อสู้ระยะประชิดอย่างแท้จริง ตัวเขาเต็มไปด้วยคราบสกปรกจากแมลงมากมาย เขาได้แต่ถอนหายใจและทำการฉีดยารอบเพื่อป้องกันไม่ให้พวกแมลงมาอีก

 

ซินหยาได้หาที่ทำความสะอาดร่างกายจากนั้นเขาก็มุ่งหน้าไปหาหญิงสาวคนั้นเพื่อส่งภารกิจ

เมื่อเขาไปถึงตะวันก็ได้ตกดินไปแล้ว เขาได้เคาะประตูของกระท่อมหลังเก่าซึ่งเป็นบ้านของเธอ

หญิงสาวได้แง้มประตูออก เธอได้ให้เข้าไปเข้าใน จากนั้นเธอก็ถามว่า “จัดการพวกมันรึยัง”

 

“พวกเมสโต้ได้ถูกกำจัดหมดแล้วครับ” ซินหยา

 

“เยี่ยมมาก” เธอกล่าวอย่างยินดี

 

ภารกิจสำเร็จ

ได้รับ: 200exp 150เหรียญทองแดง

เรียนรู้ทักษะ: ทักษะปรุงยาและตรวจสอบสมุนไพร

 

ทักษะปรุงยา: การปรุงยาด้วยสมุนไพรนั้นไม่ใช่เรื่องที่ยาก แต่ส่วนที่ยากคือหาตัวสมุนไพรและการนำพวกมันมาใส่รวมกัน ผู้เล่นต้องมีใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษในทุก ๆ ขั้นตอน

ผู้เล่นจำเป้นต้องมีหม้อต้มยาเพื่อใช้สกิล การปรุงยาแต่ละครั้งต้องใช้ 1STA แต่ถ้าหาก STA ของผู้เล่นต่ำกว่าหรือเท่ากับ 2 ผู้เล่นจะไม่สามารถปรุงยาได้

 

ทักษะตรวจสอบสมุนไพร: เป็นทักษะที่สำคัญมากในการระบุและรวบรวมสมุนไพรในป่า ในการรวบรวมนั้นเป็นขั้นตอนที่ละเอียดอ่อน ในช่วงแรกผู้เล่นอาจทำให้สมุนไพรเสียหายได้

สมุนไพรที่หายากมักจะเติบโตในสถานที่ที่มีอันตราย ดังนั้นผู้เล่นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจ นอกจากนี้ยังมีโอกาสเพิ่มอัตราสำเร็จและลดระยะเวลาในการเก็บด้วยและยังมีโอกาสได้รับสมุนไพรสองต้นในการเก็บในแต่ละครั้ง

 

จากนั้นหญิงสาวลุกขึ้นเดินไปในห้อง สักพักเธอก็ออกมาพร้อมกับหนังสือสองสามเล่ม หม้อโลหะและช้อนกวน

 

“ตอนที่ฉันยังเด็ก ๆ คุณยายของฉันได้มองสิ่งนี้ให้กับฉันเมื่อตอนที่ฉันได้เริ่มต้นเส้นทางของนักปรุงยา เธอบอกให้ฉันเก็บพวกมันไว้ให้กับลูกศิษย์คนแรกของฉันและฉันก็จะมอบพวกมันให้กับคุณ”

 

ได้รับไอเทม: ตำราการจำแนกสมุนไพร

ได้รับไอเทม: ตำราการปรุงยาขั้นพื้นฐาน

ได้รับไอเทม: หม้อทองแดงขนาดกลางกับช้อน (มีโอกาส 5% ที่ยาจะไม่ระเบิด)

 

จากนั้นหญิงสาวได้สอนเกี่ยวทักษะกาปรุงยาโดยละเอียด แม้ว่า 60% การปรุงยาจะจัดการด้วยระบบแต่อีก 40% ผู้เล่นจะต้องจัดการด้วยตัวเอง

หญิงสาวได้สอนซินหยาอย่างต่อเนื่อง จนรู้ตัวอีกทีพระอาทิตย์ก็ขึ้นแล้ว

 

“และสุดท้าย” เธอบอกเขา “สิ่งสำคัญที่สุดของนักปรุงยาก็คือการทดลอง”

 

“การทดลอง?” ซินหยาดูประหลาด เขาจำได้ลาง ๆ ว่านักปรุงยาที่สอนเขาในชีวิตที่แล้วไม่สอนถึงเรื่องนี้

 

“ใช่แล้วล่ะ การคิดค้นยาในที่ละตัวต้องผ่านการศึกษา ค้นคว้าและทดลองนับไม่ถ้วนถึงจะสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมา” หญิงสาวกล่าวอย่างจริงจัง

 

ทั้งสองไปพูดคุยกันอีกพักหนึ่ง ก่อนที่ซินหยาจะขอตัวออกจากกระท่อมของเธอ

หลังจากเขาได้พบที่เหมาะ ๆ เขาได้ตั้งหม้อทองแดงและเปิดตำราปรุงยาขั้นพื้นฐาน เมื่อเขาจุดไฟ จู่ ๆ ก็มีการแจ้งเตือนดังขึ้นมา

 

[เพิ่มคู่มือสมุนไพรลงในแท็บตัวละครของคุณแล้ว]

 

เมื่อคลิกขึ้นมามันแสดงรายชื่อสมุนไพรกับสถานที่ที่จะเก็บ แต่เนื่องจากทักษะตรวจสอบสมุนไพรของเขายังต่ำอยู่จึงสามารถเก็บได้พียงไม่กี่อย่างเท่านั้น

จากนั้นเขาก็ดูว่าเขาสามารถปรุงยาอะไรได้บ้างปรากฏว่าเขาสามารถปรุงยาฟื้นฟู HP กับ MP โดยเป็นสูตรระดับล่างที่เพิ่มเพียง 50แต้ม

เพื่อให้ได้สูตรปรุงยาที่ดีกว่านี้ เขาต้องออกไปค้นหาพวกมัน แต่เนื่องจากเขารู้อยู่แล้วว่าสูตรพวกนั้นมันอยู่ที่ไหนดังนั้นเขาจึงไม่กังวลเรื่องนี้เท่าไหร่หนัก

ตอนนี้เขามีทักษะทั้งหมดที่เขาต้องการแล้ว จากนี้ไปก็ถึงเวลาที่เขาจะเก็บเลเวลและมุ่งหน้าออกมาหมู่บ้านเริ่มต้นและเริ่มการผจญภัยที่แท้จริงของเขาหลังจากนี้

 

ชื่อ: ดริฟติ้งคลาวด์ ฉายา: ไม่มี

Level: 5 HP: 120/120 MP: 110/110 EXP: 1450/2000

STA: 90/90 Skill points: 4

STR: 4(+3) DEX: 6(+3)

INT: 6(+3) Luck: 5(+4)

เหรียญ: 9 ทอง 995 เงิน 594 ทองแดง Stat points: 0

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด