Haven Online ผ่าพิภพ พิชิตออนไลน์ – ตอนที่ 20 บ๊ายบายหมู่บ้านเริ่มต้น

อ่านนิยายจีนเรื่อง Haven Online ผ่าพิภพ พิชิตออนไลน์ ตอนที่ 20 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

 

ซินหยาได้เดินไปรอบ ๆ หมู่บ้านเพื่อรวบรวมทุกอย่างที่เป็นประโยชน์สำหรับเขาเมื่อยามที่เขาต้องออกจากหมู่บ้านเริ่มต้นเขาได้รวบรวมสมุนไพรสามชนิดที่สามารถพบได้ที่นี่ พวกมันถูกเรียกว่า เอนเนอนิส, ยูเฟอริส และเอเวนเจอล่า ซินหยามักจะเรียกพวกมันว่าสมุนไพรแดง สมุนไพรฟ้าและสมุนไพรเขียว

 

เอนเนอนิส เป็นสมุนไพรสีแดง เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักให้การสร้างยาฟื้น HP อย่างไรก็ตามหากใช้มันมากเกินไป อาจทำให้เป็นอันตรายได้

ยูเฟอริส เป็นสมุนไพรเรืองแสงสีฟ้าที่มีมานาไหลเวียนอยู่ข้างใน เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักในการสร้างนำยาฟื้น MP

ส่วนเอเวนเจอล่า เป็นสมุนไพรเขียวที่มีกลิ่นหอมมาก ๆ มันมักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นอาหารของสัตว์หรือมนุษย์ แท้จริงมันสามารถใช้ทำยาได้

 

หลังจากที่ซินหยาได้รวบรวมสมุนไพรมาเป็นจำนวนมากได้ทำให้ ทักษะตรวจสอบสมุนไพรเพิ่มขึ้นเป็นเลเวล 2

นอกจากที่เขาจะเก็บพวกสมุนไพรแล้ว เขายังเก็บพวกมันฝรั่ง แครอท บลูเบอรี่และ*ข้าวป่ายักษ์ที่ขึ้นตามแนวริมน้ำ

เขาได้ตรวจสอบว่ารากของมันยังคงสภาพสมบูรณ์มั้ย เพราะว่าเขาจะนำพวกมันไปปลูกที่อื่น

เช่นเดียวกับทักษะตรวจสอบสมุนไพร เขาได้เพิ่มเลเวลของทักษะเก็บเกี่ยวกับทักษะการขุดด้วย ส่วนทักษะตกปลานั้นเขาคิดว่ายังไม่จำเป็นต้องเพิ่มมันในตอนนี้เพราะทักษะนี้มันต้องใช้เวลา เขาเอาเวลาไปทำอย่างอื่นก่อนดีกว่า

 

ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนที่เกมนี้จะทำการอัพแพท เขาต้องการให้เลเวลของเขาสูงมากพอที่เขาจะสามารถสร้างไอเทมยาก ๆ ออกมาขายได้ เมื่ออถึงตอนนั้นเขาคงมีเงินจำนวนมหาศาล

 

หลังจากที่เก็บเกี่ยวทุกอย่างเสร็จแล้ว ซินหยาก็ติดสินว่าตอนนี้มันถึงเวลาที่เขาจะต้องเพิ่มเลเวลแล้ว

เขาจับอาวุธและมุ่งไปทางฟาร์มแห่งในเขตรอบหมู่บ้าน เขามุ่งไปฟาร์มแครอทที่นั่นมีมอนเตอร์ที่ชื่อว่า ฮาเรเชอร์

มันเป็นมอนเตอร์ที่มีส่วนผสมของเต่ากับกระต่ายรวมกัน มันมีรูปร่างเหมือนกระต่ายแต่ความเร็วที่ช้า ตามผิวหนังของมันมีเกล็ดที่หนาและทนทานเหมือนกับเต่า

 

ตรงหน้าเขามีกลุ่มของฮาเรเซอร์ทำนวนมากที่นั่น พวกมันกำลังขโมยแครอทที่ชาวบ้านได้ปลูกไว้ พวกมันมีเลเวลที่หลากหลาย ถ้าเขาจัดการพวกมันทั้งหมด เขาก็จะถึงเลเวล 10 ได้ภายใน 1ชั่วโมง

 

สิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ ฮาเรเชอร์ ก็คือ พวกมันมีพลังป้องกันสูงมากทำให้ตีพวกมันแทบไม่เข้าเลยแต่ซินหยาได้รู้ข้อมูลของพวกมันจากฟอรั่ม ทำให้เขารู้ว่าจุดอ่อนของพวกมันอยู่ที่ช่องท้อง เมื่อรู้จุดอ่อนของพวกมันแล้ว เขาก็สามารถจัดการพวกมันได้สบาย ๆ

 

ซินหยาได้กำจัดไปฮาเรเชอร์ไปเป็นจำนวนมากส่งผลให้เลเวล ทักษะล่าวัตถุดิบ ของเขาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว มันทำให้เขาได้รับเนื้อของมันมาเป็นจำนวนมาก เนื้อพวกนี้จะเป็นประโยชน์ในยามที่เขาจะเพิ่มทักษะทำอาหาร

เขาออกล่าอย่างเพลิดเพลินจนในที่สุดก็มีเสียงแจ้งเตือนดังขึ้น

 

*ตะตะตัดแตนแต้น*

 

[ขอแสดงความยินดี ตอนนี้ท่านมีเลเวล 10แล้ว]

[โปรดเลือกภูมิภาคที่ท่านต้องการจะเริ่มต้น]

 

ถ้าระบบได้เปิดภูมิภาคในเขาเลือก มันมีมากกว่า 100ภูมิภาคให้เขาเลือกแต่เนื่องจากเขามีที่ต้องการจะไปแล้ว เขาได้ตัดสินใจเลือกภูมิภาคเซียม

 

[ท่านแน่ใจหรือไม่ว่านี่คือภูมิภาคที่ท่านต้องการจะเริ่มต้น]

[ใช่หรือไม่]

 

ซินหยากดเลือกตรง ‘ใช่’ จากนั้นก็มีการแจ้งเตือนขึ้นมาอีกครั้ง ระบบได้บอกว่าเขามีเวลาอีก 10นาที ในการจัดการธุระต่าง ๆ ก่อนที่ทางระบบจะเคลื่อนย้ายเขาออกจากหมู่บ้านเริ่มต้น

เขาได้เปิดช่องเก็บของเพื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ลืมอะไรแล้วจริง ๆ เมื่อเขาตรวจสอบอย่างเรียบร้อย เขาก็นั่งรอการเคลื่อนย้ายอย่างใจเย็น

 

….

 

ชื่อ: ดริฟติ้งคลาวด์ ฉายา: ไม่มี

Level: 10 HP: 180/180 MP: 170/170 EXP: 10,000

STA: 150/150 Skill points: 10

STR: 4(+3) DEX: 6(+3)

INT: 6(+3) Luck: 5(+4)

เหรียญ: 9 ทอง 995 เงิน 594 ทองแดง Stat points: 6

 

จบองก์ที่ 1

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด