กำเนิดใหม่สาวนักเรียนเซียนธุรกิจ – ตอนที่ 2: เกิดใหม่

อ่านนิยายจีนเรื่อง กำเนิดใหม่สาวนักเรียนเซียนธุรกิจ Reincarnation Of The Businesswoman At School ตอนที่ 2 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

รายงานข่าวระบุว่าพบศพหญิงสาวอายุประมาณยี่สิบห้าปีที่ทะเลเมือง B จากการสอบสวนพบว่าผู้ตายเป็นนักโจรกรรมและนักฆ่าที่ทางตำรวจตามล่าอยู่

 

เด็กสาววัยรุ่นทำสีหน้าจริงจังและทำหน้านิ่วคิ้วขมวดขณะที่ดูข่าว

 

ไม่มีใครรู้ว่าวิญญาณของเด็กสาวผู้นี้ถูกแทนที่โดยวิญญาณของหญิงสาวในข่าวด้วยความบังเอิญเรียบร้อยแล้ว

 

ใช่ ถังอันหนิงกลับมาเกิดใหม่แล้ว

 

ไม่เชื่อแต่ก็ต้องเชื่อ ถึงแม้ถังอันหนิงจะเป็นคนที่ปรับตัวได้ง่าย แต่เธอก็ใช้เวลาตลอดช่วงเช้าในการยอมรับร่างกายและชีวิตใหม่นี้

 

เมื่อพระเจ้าให้โอกาสเธอเกิดใหม่แล้ว ไม่ต้องลังเลและสงสัย เธอจะทำปณิธานชีวิตเดิมให้สำเร็จ  หากเธอยังมีชีวิตอยู่เธอต้องตอบแทนฉีซีเยว่และถังหยาซินแน่นอน

 

ฉีซีเยว่ ถังหยาซิน รอก่อนนะ ถังอันหนิงคนนี้กลับมาแล้ว! เธอกลับมาเพื่อให้ตระกูลถังชดใช้ให้กับการตายของแม่เธอและยังหลอกใช้เธอมานานหลายปี

 

ถังอันหนิงกลับมาเกิดใหม่ในร่างของเด็กสาววัยรุ่นนามว่า กู้หนิง อายุสิบแปดปี เธอเกิดในครอบครัวยากจน เป็นลูกไม่มีพ่อ

 

ด้วยเหตุนี้แม่และลูกสาวจึงถูกทำให้อับอาย และถูกเหยียดหยามจากญาติพี่น้องเป็นเวลานาน พวกเขาชอบเรียกเธอว่า “นังเด็กไม่มีพ่อ”

 

เพื่อนที่โรงเรียนก็คอยกลั่นแกล้งรังแกเธอ นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมกู้หนิงถึงเป็นคนเก็บตัว อ่อนแอและขี้ขลาด

 

แม่ของกู้หนิงชื่อกู้ม่าน เธอทำงานในโรงงานเพราะว่าเธอเรียนไม่จบ เธอได้รับค่าจ้างเพียงเดือนละหนึ่งพันหยวนเท่านั้น สองแม่ลูกต่างใช้ชีวิตลำบากยากเย็นแสนเข็ญ

 

กู้หนิงเรียนอยู่ชั้นม.6 ในโรงเรียนของเมือง F เหลืออีกหนึ่งเทอมก็จะสอบเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย

 

อย่างไรก็ตามกู้หนิงไม่ใช่คนเรียนเก่ง คงยากสำหรับเธอที่จะสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้

 

ญาติๆของเธอต่างพากันหัวเราะเยาะเธอ บางคนถึงกับโน้มน้าวให้เธอแต่งงานโดยไม่ต้องเรียนต่อ เพื่อให้แม่ของเธอได้ใช้ชีวิตสุขสบาย

 

แต่เมื่อคิดถึงสาเหตุที่ทำให้กู้หนิงต้องเข้าโรงพยาบาลแล้ว ถังอันหนิงก็รู้สึกไม่สบอารมณ์ขึ้นมา แววตาของเธอเปล่งประกายความโกรธ บางทีอาจเป็นเพราะว่าพวกเธอสองคนต่างพบเจอกับชะตากรรมแบบเดียวกัน

 

กู้หนิงมีแฟนแล้วก่อนที่เธอจะเข้าโรงพยาบาล พวกเขาเป็นแฟนกันได้ประมาณสองเดือน แฟนของเธอชื่อว่า ‘ฉินเจิ้ง’ นักเรียนหัวกะทิของชั้น

 

ฉินเจิ้งเป็นเด็กหนุ่มรูปหล่อ อัธยาศัยดี และยังเรียนเก่ง เขาเกิดในครอบครัวมีอันจะกิน พ่อของเขาเป็นหัวหน้ากระทรวงการท่องเที่ยว ในขณะที่แม่ของเขาเป็นผู้อำนวยการแผนกสูตินารีเวชในโรงพยาบาล

 

การที่เด็กหนุ่มผู้เพียบพร้อมคนนี้ตามจีบเธอ มันเกินกว่าจินตนาการที่เธอคิดไว้มาก กู้หนิงแอบชอบเขาเงียบๆมาเป็นปี ถึงแม้จะรู้ว่าตัวเองไม่คู่ควรกับเขา เธอก็อดที่จะมีความหวังไม่ได้ ในที่สุดเขาก็สารภาพรักกับเธอ

 

แต่ทุกอย่างก็มาถึงจุดจบในเมื่อวาน

 

เมื่อวานคือวันศุกร์ ฉินเจิ้งนัดให้เธอออกมาพบเขาข้างนอก กู้หนิงคิดว่าพวกเขาจะไปเดตกัน แต่พอมาถึงเธอกลับเป็นฝ่ายประหลาดใจเสียเอง เมื่อเธอพบว่าเขาอยู่กับกู้เซียวเซียวและเขาขอเลิกกับเธอทันทีที่เธอโผล่หน้า

 

กู้เซียวเซียวเป็นลูกสาวของคุณลุงของเธอ ตั้งแต่เด็กจนโต กู้เซียวเซียวถูกฝังหัวโดยพ่อแม่ของเธอว่ากู้หนิงเป็นลูกไม่มีพ่อ นอกจากนี้กู้หนิงยังสวยกว่าเธอ การรังแกกู้หนิงจึงเป็นความรื่นรมย์ในชีวิตของกู้เซียวเซียว

 

“กู้หนิง! ฉินเจิ้งไม่เคยชอบเธอ ที่เขาเป็นแฟนเธอเป็นเพราะพวกเราพนันกันไว้ ฉันขอให้เขาเป็นแฟนเธอสองเดือน จากนั้นก็ทิ้งเธอ ถ้าเขาทำได้ ฉันจะเป็นแฟนเขา” กู้เซียวเซียวพูดด้วยท่าทางหยิ่งยโส

 

ใช้เวลาสักพักกว่ากู้หนิงจะหายตกใจ เธอถามฉินเจิ้งว่า “จริงรึเปล่า?”

 

ฉินเจิ้งที่มองเธอด้วยท่าทีไม่แยแสอยู่ก่อนแล้ว เขาตอบเธอด้วยน้ำเสียงไม่พอใจว่า “ที่เธอได้ยินนั้นถูกต้องแล้ว เธอคิดจริงๆเหรอว่าคนอย่างฉันจะชอบผู้หญิงจนๆไม่มีอะไรอย่างเธอ ถ้าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเซียวเซียว ฉันไม่มีทางชายตามองเธอหรอก เธอมันกระจอก!”

 

กู้หนิงแทบล้มทั้งยืน

 

เธอเชื่อมาตลอดว่าเธอได้พบกับเจ้าชายของเธอแล้ว แต่กลับกลายเป็นว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องล้อเล่น

 

กู้หนิงไม่อาจทำใจยอมรับได้ เธอวิ่งหนีจากไปด้วยความอับอาย แต่กลับประสบอุบัติเหตุถูกรถชน สมองของเธอได้รับความเสียหายอย่างหนัก เลือดไหลออกมาไม่หยุด ส่วนคนขับได้ขับรถหนีหายไป

 

เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาก็กลายเป็นถังอันหนิง

 

เวลานี้มีเสียงผู้หญิงพูดคุยกันเบาๆ ดังออกมาจากข้างนอกประตู

 

“นี่สามหมื่นหยวน เป็นเงินเก็บทั้งหมดของพี่กับพี่เขยเธอ แต่พี่คิดว่ายังไงก็ไม่พอค่าผ่าตัดหนิงหนิง” เสียงของป้ากู้หนิงเอ่ยขึ้น

 

“ทำไมเธอไม่โทรไปหาพี่ใหญ่ล่ะ?”

 

“ฉันโทรไปแล้ว แต่พี่ใหญ่บอกว่าเงินทั้งหมดเมียพี่เขาเป็นคนดูแล ตอนนี้เขาก็ถังแตกเหมือนกัน พี่็ก็รู้ว่าพี่สะใภ้ใหญ่เค็มแค่ไหน ต้องข้ามศพเธอก่อนถึงจะยืมเงินจากเธอได้”

 

กู้ม่านถอนหายใจ ‘กู้ฉิงเซียง’ พี่ชายคนโตของครอบครัว เขาร่ำรวยที่สุดในบรรดาพี่น้องแต่ก็ขี้เหนียวมากที่สุดเช่นกัน เงินทั้งหมดแทบจะอยู่ในมือภรรยาของเขา

 

“แล้วน้องสามล่ะ?”

 

“เขาบอกว่าเขาเพิ่งซื้อบ้านใหม่ เงินไม่มีเหลือแล้ว มันเป็นความผิดฉันเองที่ทำให้หนิงหนิงต้องลำบาก ถ้าหนิงหนิงไม่ฟื้นขึ้นมา ฉันจะฆ่าตัวตายตามเธอไป” กู้ม่านกล่าวพลางสะอึกสะอื้นด้วยความเจ็บปวดและสิ้นหวัง

 

ถึงแม้ว่าถังอันหนิงจะไม่ใช่ถังอันหนิงคนเดิมอีกแล้ว แต่เธอยังมีทักษะที่ยอดเยี่ยมติดตัวมาด้วย เธอสามารถได้ยินเสียงพูดคุยกันข้างนอกอย่างชัดเจน ถึงแม้พวกเขาจะกระซิบกันเบาๆ

 

และบทสนทนานี้ก็กระทบตัวเธอจังๆ

 

เมื่อเธอฟื้นขึ้นมาเช้านี้ เธอมัวแต่นั่งหาความจริงว่าเธอมาอยู่ในร่างนี้ได้อย่างไร จนเธอลืมไปเลยว่าเธอต้องบอกให้กู้ม่านรู้ว่าเธอฟื้นจากอาการสลบไสลแล้ว ถังอันหนิงรู้สึกผิดเล็กน้อย

 

ประตูถูกผลักออก หญิงวัยกลางคนอายุไล่เลี่ยกันเดินเข้ามา พวกเธอดูเหมือนชาวบ้านธรรมดาที่สวมเสื้อผ้าราคาถูก ถึงแม้ชุดจะเก่าแต่ก็สะอาดสะอ้านและถูกรีดอย่างดี

 

เป็นเพราะพวกเธอมีเงินไม่มาก พวกเธอจึงแทบจะไม่ได้ดูแลผิวพรรณตัวเองจึงดูแก่กว่าอายุจริง หากมีใครบอกว่าพวกเธออายุห้าสิบก็คงไม่มีใครสงสัย

 

“แม่….ป้า”

 

ถังอันหนิงเปิดปากพูดก่อน เธอไม่ได้รู้สึกเคอะเขินเพราะตอนนี้เธอยอมรับความจริงได้แล้ว
ประการแรก เธอยังมีความทรงจำของกู้หนิงที่ทำให้รู้ว่าแม่รักเธอมากแค่ไหน ประการที่สอง เธอมีความต้องการให้แม่ของเธออยู่ดีกินดี เหตุผลเหล่านี้ทำให้ถังอันหนิงยอมรับว่ากู้ม่านเป็นแม่ของเธออย่างเต็มใจ

 

กู้ม่านทำให้เธอนึกถึงแม่ของเธอเอง ทั้งคู่ต่างถูกผู้ชายทิ้ง แต่กู้ม่านยังโชคดีกว่าแม่ของถังอันหนิง อย่างน้อยกู้ม่านก็ยังมีชีวิตอยู่

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด