รันนิ่งแมนกับระบบครองโลก – ตอนที่ 10

อ่านนิยายจีนเรื่อง รันนิ่งแมนกับระบบครองโลก ตอนที่ 10 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

“ว้าว … สุดยอดมาก” เมนเทอร์ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งสี่ปรบมือให้หยางคุนเริ่มถอนหายใจด้วยตกใจในเวลานี้

“เอาจริงนะเสียงก็น่าทึ่งความสามารถด้านดนตรีก็ไม่ธรรมดา” หลิวฮวนยังให้ความคิดเห็นที่ยอดเยี่ยม

พิธีกรหัวเฉ่ามาที่กลางเวที : “เราทุกคนได้เห็นความกระตือรือร้นของผู้ชมและความตื่นเต้นของเมนเทอร์ทั้งสี่แล้วนะครับ แต่ได้โปรดใจเย็นๆ กันหน่อยนะครับ หยุดปรมมือกันก่อนสักครู่นะครับ”

 

หัวใจหัวเฉ่าแทบจะหยุดเต้นอยู่แล้ว แม่ม.. เสียงปรมมือดังขึ้นไม่หยุดเลย นี่คือรายการแข่งขันทางทีวีนะ หากมีแต่เสียงปรมมือจากการแสดงของลู่เฟย ผู้เข้าแข่งขันคนอื่นๆ จะเอาฟุตเทจที่ไหนออกอากาศ?

 

หลังจากได้ฟังคำพูดของพิธีการทุกคนก็หยุดปรบมือ

 

“ต่อไปจะมอบหน้าที่ให้กับเมนเทอร์ทั้งสี่นะครับ” หัวเฉ่ากล่าวต่อ

 

“มันยอดเยี่ยมกระเทียมดองจริงๆ ครับพี่ชาย คุณต้องได้รับความนิยมแน่ๆ หลังจากที่รายการนี้ออกอากาศ ผมรับรองเลยว่าคุณจะโด่งดังไปทั่วประเทศจีนอย่างแน่นอน” ตอนนี้หยางคุนพูดอย่างตื่นเต้น

 

“ขอบคุณครับอาจารย์หยางคุน”  ลู่เฟยกล่าวขอบคุณหยางคุน เขาก็แอบตื่นเต้นในใจเหมือนกัน หลังจากฟังคำพูดของหยางคุนผู้คนกว่าพันคนก็เริ่มเดือดอีกครั้ง

 

“ขอให้แนะนำตัวก่อนนะคะ เรายังไม่รู้ชื่อผู้เข้าแข่งขันท่านนี้เลย” น่าหยิงผ่ายมือไปทางลู่เฟย

 

ลู่เฟยถือไมค์ไว้มือและก็เริ่มพูด : “สวัสดีครับเมนเทอร์ทั้ง 4 และเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ ผมชื่อ ลู่เฟย ผมมาจากปักกิ่ง ผมขอบคุณเมนเทอร์ทั้งสี่อีกครั้งที่หันมาหาผมกันหมด แล้วผมก็ขอขอบคุณเพื่อนทั้งสองคนของผม เบบี้ และ หนีหนี่ ที่มาให้กำลังผมวันนี้ครับ”

 

หลังจากลู่เฟยพูดจบก็มองไปทางหยางอิ่งและหนีหนี่ที่อยู่ริมเวที

 

หยางอิ่งและหนีหนี่ เริ่มยิ้มและโบกมือให้ผู้ชมทุกคน เหล่าเมนเทอร์ต่างตกตะลึง ทุกคนต่างคาดเดาภูมิหลังของลู่เฟย โดยคิดว่าเขาเป็นเพื่อนกับ บุปผางามทั้งสองได้ จะต้องมีเบื้องหลังที่ดีมากแน่ ไม่น่าแปลกใจว่าทำไมมันถึงทรงพลังมากขนาดนั้น

 

ความนิยมของเบบี้หยางอิ่งคงไม่ต้องบอก ซีซั่นแรกของรันนิ่งแมนเพิ่งจบหลง ความนิยมของเธอในปัจจุบันก็พุ่งสูงขึ้น ความนิยมของหนีหนี่ก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน ผู้คนตะโกนเรียกชื่อ เบบี้ และ หนีหนี่

 

“เงียบหน่อยครับ เงียบหน่อย ทุกคน เรามาคุยกันต่อเกี่ยวกับเพลงของลู่เฟยก่อนนะครับ ลู่เฟยเพลงคุณชื่อเพลงอะไรครับ คุณเขียนเองหรือเปล่า?” หลิวฮวนเริ่มถามอย่างจริงจัง

 

“ใช่ครับ ผมเขียนเอง เมนเทอร์หลิวฮวน เพลงนี้ชื่อเพลง ‘ท้องฟ้าและทะเลกว้าง’ ครับ”

 

“มันยอดเยี่ยมมากครับ ผมมักไม่ค่อยชมใครง่ายๆ นะ แต่ผมต้องบอกเลยว่าเพลงของคุณ จะกลายเป็นเพลงคลาสสิกอย่างแน่นอน นี่คือเพลงที่ดีที่สุดที่ผมเคยได้ยินมาเลยนะ มาอยู่ทีมผมสิครับลู่เฟย” หลิวฮวน ตื่นเต้นสรรเสริญ ลู่เฟย รวมทั้งแอบเต๊าะลู่เฟยอย่างเนียนๆ

 

“ลู่เฟยครับ มาอยู่ทีมผมครับ ผมมีคอนเสิร์ต 32 คอนเสิร์ตในปีนี้ ถ้าคุณมาร่วมทีมผม ผมรับรองได้ว่าคุณจะได้เป็นแขกรับเชิญในทุกคอนเสิร์ตของผมแน่นอนเลยครับ” หยางคุนเริ่มเต๊าะลู่เฟยอย่างตื่นเต้น

 

“อย่าไปฟังเรื่องไร้สาระของหยางคุนนะครับ คอนเสิร์ตของเขาจะมีคนมาสักกี่คน  5 5 มาอยู่ทีมผมสิครับ แล้วคุณจะได้รับความนิยมอย่างมาก ผมว่าคุณร้องเพลงดีกว่าผมอีก” หยูเฉิงฉิงหัวเราะขณะกำลังเต๊าะลู่เฟย แถมยังไม่ลืมบอกปัดคำชวนของหยางคุนไปด้วย

 

ตอนนี้ลู่เฟยถึงกับเงิบและผู้ชมในที่นั้นก็หัวเราะหยูเฉิงฉิงกันทันที เพียงประโยคเดียวก็บอกว่าคอนเสิร์ตของหยางคุนมีคนไม่กี่คน ทำให้หยางคุนขึ้นทันที

 

“อ.หยูเฉิงเฉิง เวรเอ้ย ผมทนกับคุณมาพอแล้ว” หยางคุนโกรธและก็พุ่งเข้าหาหยูเฉิงฉิงในทันที

 

“ทำไม มีปัญหาหรอ ไอ้บ้านี่ ฉันรู้นะว่านายดึงคนโดยใช้คอนเสิร์ตตอนผู้เข้าแข่งขันสองคนแรกก็ทีนึงแล้ว” หยูเฉิงฉิงตอกกลับอย่างแข็งขัน แล้วเมนเทอร์ทั้งสองคนก็ตีกัน

 

ตุบตับๆๆ หยางคุนตบหน้าหยูเฉิงฉิน หยูเฉิงฉิงก็สู้กลับ

นัวเนียกันมั่วไปหมด

 

ทุกคนอยู่ในสภาวะโกลาหล แม่ม อาจารย์ผู้ยิ่งใหญ่สองคนกำลังตีกันจริงๆ ลู่เฟยเกือบจะหัวเราะแล้วตอนนี้

 

“รปภ. เร็วเข้า” หัวเฉ่าสั่งการเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทันทีที่เกิดเรื่อง

 

“อย่าตีกันครับ อาจารย์หยู อาจารย์หยาง อย่าตีกัน…” ลู่เฟยพยายามผ่อนคลอยสถานะการ ตอนนี้ทุกคนวุ่นวายกันไปหมด

 

การ์ดหลายคนช่วยกันแยกเมนเทอร์ทั้งสองอย่างรวดเร็ว หัวเฉ่าเริ่มโน้มน้าวให้เมนเทอร์ที่เหลืออยู่อีกสองคน น่าหยิง และ หลิวฮวน ให้ช่วยกันจับแยกด้วย เป็นฉากดราม่าที่ฮาจริงๆ

 

โชคดีรายการวันนี้ไม่ใช่การถ่ายทอดสด ไม่งั้นทีวีดาวเทียมของเจ้อเจียงคงจะร้อนแรงขึ้นอย่างแน่นอน ฉากการต่อสู้ระหว่างสองเมนเทอร์ผู้ยิ่งใหญ่ในวันนี้คงไม่ได้ออกอากาศแน่ๆ มันคงจะถูกแก้ไขชัวร์ล่ะ

 

ผ่านไปกว่าสิบนาที หยูเฉิงฉิง กับ หยางคุน ก็กลับมานั่งบนที่ของตัวเอง หลิวฮวนและน่าหยิงก็กลับมานั่งที่ตัวเองเหมือนกัน ตอนนี้การบันทึกรายการก็ดำเนินต่อ

 

“อืม เพื่อนผู้ชมที่น่ารักทุกท่าน มีเหตุเล็กๆ น้อยๆ ตอนนี้เราจะดำเนินการถ่ายต่อแล้วนะครับ เริ่มได้” หัวเฉ่าเริ่มจัดรายการต่อ

 

“ลู่เฟย คุณเป็นนักดนตรีที่มีพรสวรรค์มากจริงๆ ค่ะ มาร่วมทีมของฉันสิคะ มากับฉัน ฉันจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสนับสนุนคุณ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่คะ” น่าหยิงเริ่มเต๊าะลู่เฟยต่อ

 

“เลือกผม พี่ชาย มากับผมเถอะ” หยูเฉิงฉิง พูดต่อ

 

“ผมอยู่นี่แล้วครับ ลู่เฟย” หยางคุนกล่อม

 

“มากับผมครับลู่เฟย” หลิวฮวนทำท่าทางเชิญชวน

 

ลู่เฟยที่จริงก็มีตัวเลือกอยู่แล้ว แน่นอนหล่ะเขาทราบดีว่า น่าหยิง และ เจิ่งเจียง ทีวี ถือว่าเป็นครอบครัวกัน และน่าหยิงยังมีหุ้นส่วนในเจ่อเจียงทีวีอยู่นิดหน่อยด้วย มีเพียงเลือกน่าหยิงเท่าน้ันเขาจึงจะมีโอกาสคว้าแชมป์ได้มากขึ้น

 

“ถึงเวลาต้องเลือกแล้วครับลู่เฟย คุณต้องตัดสินใจ เลือกเมนเทอร์ของคุณ” หัวเฉ่ามองไปทางลู่เฟย ทางด้านผู้ชมต่างก็กังวลว่าลู่เฟยจะเลือกใคร

 

========================

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด