Extraordinary David:ผู้เสพเงา วิญญาณ – เดวิดตอนที่ 2: ประวัติศาสตร์

อ่านนิยายจีนเรื่อง Extraordinary David:ผู้เสพเงา วิญญาณ ตอนที่ 2 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

เดวิดบทที่ 2: ประวัติศาสตร์

เนื่องจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเขาจึงเป็นเรื่องยากสำหรับดาวิดที่จะพลิกความฝันเมื่อวานนี้ เมื่อเขาหลับไปเขาก็ถูกปลุกด้วยสายรัดที่ข้อมือ

ในเวลานี้แม่บ้านอัจฉริยะก็เข้ามาเพื่อเตือนว่าเจสสิก้ารอเขาอยู่ที่ประตูแล้ว

ตามคำเตือนของผู้ดูแลบ้านที่ชาญฉลาดเดวิดรู้เพียงว่านี่เป็นข้อตกลงของเขากับเจสสิก้าและไปงานแจกลายเซ็นของหนังสือเล่มใหม่ “สงคราม และ ความรัก” ของเบอร์เจสส์นักเขียนชื่อดัง

เดิมทีเขาต้องการที่จะไม่ไปงานแจกลายเซ็นกับเจสสิก้า แต่เขาได้ยินมาว่าปลายทางที่แม่บ้านพูดถึงคือร้านหนังสือและตัดสินใจไปทันที

การไม่รู้จักโลกและความทรงจำที่หายไปของร่างกายนี้ทำให้เขาหมดหวังที่จะได้รับข้อมูลเพิ่มเติม แต่เขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะสอบถามข้อมูลในโลกนี้อย่างไร แต่ร้านหนังสือกลายเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของเขา

ระหว่างทางกับเจสสิก้าเขายังเห็นว่าทัศนคติของเจสสิก้าที่มีต่อเขาไม่ดีเท่าเพื่อนและท่าทีของเจสสิก้าก็แย่ลงไปอีกเมื่อเขาเงียบไป

หลังจากตกลงกันแล้วเดวิดก็เดินไปสองสามก้าวและมาที่ด้านข้างของเจสสิก้าสายตาของเขาจ้องมองทุกสิ่งรอบตัว

รถบนถนนจอดอยู่บนพื้นดินทั้งเมืองปกคลุมไปด้วยหิน และบ้านจะสร้างเหมือนป้อมปราการและในขณะเดียวกันก็ไม่มีหน้าต่าง การออกแบบที่แปลกตานี้ทำให้เขาเหมือนโลกใบนี้ รู้สึกปลอดภัย.

ร้านหนังสือที่พวกเขาไปอยู่ไม่ไกลจึงไม่ได้ใช้บริการขนส่ง พวกเขาเดินไปประมาณสามกิโลเมตรใกล้ ๆ หัวมุมถนนที่เดวิดอาศัยอยู่เดวิดก็เห็นกลุ่มคนยืนอยู่หน้าร้านหนังสือ

เดวิดมองข้างหลังเขาอย่างอึดอัดโดยไม่มีอะไรข้างหลัง แต่จริงๆแล้วมีเงาโปร่งแสงแปลก ๆ ซ่อนอยู่ในนั้น

สิ่งนี้ถูกค้นพบเมื่อเขาตื่นขึ้นมาในห้องใต้ดิน เมื่อเขาพบเงาโปร่งแสงครั้งแรกทำให้เขากลัวแทบตาย

หลังจากการทดลองหลายครั้งเขาพบว่าเงาโปร่งแสงแปลกประหลาดนี้ติดตามเขาอย่างสมบูรณ์และสามารถทำตามคำสั่งของเขาที่จะเคลื่อนไหวได้

แม้ว่าความสามารถเพียงอย่างเดียวของเงาโปร่งแสงนี้จนถึงตอนนี้จะเป็นเพียงการลอบเร้นและไม่มีความสามารถอื่นใด แต่ก็ยังช่วยแก้ความเหงาจากการมาถึงโลกนี้เป็นครั้งแรก

เดวิดได้ทดสอบแล้วว่าเจสสิก้าไม่พบเงาโปร่งแสงที่มองไม่เห็นมานานแล้ว แต่มีคนเกือบร้อยคนอยู่ตรงหน้าเขา เขายังคงกังวลมากว่าใครจะพบ

“เรามาสายดูเหมือนว่าเราต้องต่อคิวนาน!” เจสสิก้าพูดด้วยความไม่พอใจ

สำหรับงานแจกลายเซ็นนี้เธอตื่น 7 โมง แต่ตอนนี้เธอมาถึง 8 โมง คุณต้องรู้ว่าเธอกำลังอยู่ในช่วงวันหยุด เธอต้องนอนอย่างน้อยจนถึง 9 โมงเช้าของทุกวัน

เดวิดยิ้มและไม่พูด เขาไม่สนใจเรื่องลายเซ็น เขาต้องการเข้าไปในร้านหนังสือเพื่อหาหนังสือที่เขาติดตาม

“อย่าเดินไปทั่วงานแจกลายเซ็นวันนี้จะเปิดอีกชั่วโมงและมิสเตอร์เบอร์เกสจะไปถึงที่นี่ในอีกสักครู่โปรดรอเข้าแถว เสมียนร้านหนังสือตะโกนและพยายามรักษาความสงบเรียบร้อย

“เจสสิก้าฉันจะไปอ่านข้างในแล้วฉันจะไม่ไปกับคุณ” เดวิดพูดกับเจสสิก้า

“ไปไป!” เจสสิก้าโบกมือให้ ในเวลานี้เธอยังพบบางคนที่เธอรู้จักและไม่ต้องการให้ดาวิดอยู่ด้วยอีกต่อไป แม้ว่าคนเหล่านี้ที่พวกเขารู้จักไม่ใช่เพื่อน แต่เมื่อเทียบกับเดวิดที่น่าเบื่อแล้วเธอค่อนข้างจะเลือกคนที่ไม่ค่อยคุ้นเคย

เดวิดรู้สึกว่าเจสสิก้าปฏิบัติกับเขาเหมือนยางอะไหล่ แต่สิ่งเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับเขาตอนนี้เขาเดินเข้าไปในร้านหนังสือจากทีมงานที่กระจัดกระจาย

แม้ว่าจะมี e-book ที่สะดวกกว่า แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบต่อการขายหนังสือกระดาษซึ่งเห็นได้จากขนาดของร้านหนังสือนี้

เสมียนเหลือบมองเขาและพบว่าไม่ต้องการที่จะกระโดดเข้าไปดังนั้นเขาจึงไม่สนใจเขา

ในร้านหนังสือมีโปสเตอร์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่มากกว่าสิบโปสเตอร์ซึ่งส่วนใหญ่เป็นโปสเตอร์ “สงคราม และ รัก”

ผนังกระจกของร้านหนังสือเป็นฉนวนกันเสียง อย่างน้อยเสียงของผู้คนเกือบร้อยคนภายนอกก็ไม่ได้ผ่านเข้ามาในร้านหนังสือซึ่งทำให้ร้านหนังสือดูเงียบมาก เป็นสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับการอ่านหนังสือ

เดวิดเดินผ่านชั้นหนังสือซึ่งแบ่งออกเป็นปรัชญาการเมืองกฎหมายการทหารเศรษฐศาสตร์วัฒนธรรมการศึกษากีฬาภาษาศิลปะประวัติศาสตร์ภูมิศาสตร์ ฯลฯ การจัดหมวดหมู่เพื่ออำนวยความสะดวกในการเลือกของผู้อ่าน

เดวิดไปที่หมวดประวัติศาสตร์พบหนังสือ “ประวัติศาสตร์สหพันธ์ระหว่างดวงดาว” หยิบหนังสือเล่มนั้นไปนั่งข้างๆเปิดหนังสือแล้วอ่าน

ในร้านหนังสือไม่มีใครอื่นนอกจากเขา ผู้ที่มาที่ร้านหนังสือกระดาษแห่งนี้ได้ในเวลานี้ล้วนมีส่วนร่วมในการขอลยเซ็นในหนังสือเล่มใหม่ “สงคราม และ รัก” โดยเบอร์เกสนักเขียนชื่อดัง

กิจกรรมลงนามจะดำเนินการที่หน้าร้านหนังสือดังนั้นจะมีสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบ

เขาเปิด “ประวัติศาสตร์สหพันธ์ระหว่างดวงดาว” และเห็นประโยคหนึ่งในหน้าชื่อเรื่อง

“การอยู่รอดหรือการทำลายล้างโลกอยู่ที่ขอบหน้าผา!” พลเอกเดนตันของรัฐบาลกลาง

เมื่อนึกถึงความหมายของประโยคนี้ในหัวเดวิดเปิดหน้าเนื้อหาของ “ประวัติศาสตร์สหพันธ์ระหว่างดวงดาว” จากนั้นเขาก็เห็นประวัติศาสตร์ของโลกนี้ประวัติศาสตร์อันงดงามที่มีเหล็กและเลือด

ในปีค. ศ. 10116 เกิดการสั่นสะเทือนในอวกาศอย่างรุนแรงนอกแขนเกลียวที่สิบหกที่ขอบของสหพันธ์ดวงดาว

ความปั่นป่วนในอวกาศนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ไม่รู้จักในอวกาศโดยทับมุมของจักรวาลทั้งสอง จักรวาลทั้งสองนี้คือจักรวาลของสหพันธ์ระหว่างดวงดาวและจักรวาลของพระเจ้า

การทับซ้อนกันระหว่างจักรวาลอันยิ่งใหญ่ระหว่างดวงดาวกับจักรวาลอันยิ่งใหญ่ของพระเจ้าคือแขนเกลียวที่สิบหก ดาว82 ก่อนที่จักรวาลใหญ่ทั้งสองจะทับซ้อนกันแขนเกลียวที่สิบหก ดาว82 เป็นเพียงทรัพยากรธรรมดาที่ไม่เป็นที่รู้จักกันดี

สภาพแวดล้อมที่นั่นรุนแรงและมนุษย์ก็ไม่สามารถอยู่รอดที่นั่นได้

แต่หลังจากที่สองจักรวาลใหญ่ทับซ้อนกัน ดาว82 ที่สิบหกก็แสดงให้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยม ออกซิเจนในชั้นบรรยากาศและก๊าซของอื่น ๆ เปลี่ยนไปและกลายเป็นดาวเคราะห์ที่น่าอยู่

ในเวลาเดียวกันพบเหมืองคริปทอนไนต์จำนวนมากใต้ดาวเคราะห์ของดาวเคราะห์82

คริปทอนไนต์ เป็นพลังงานหลักของสหพันธ์ระหว่างดวงดาว มันคือการดำรงอยู่ของ คริปทอนไนต์ ที่อนุญาตให้ สหพันธ์ระหว่างดวงดาว เดินทางไปทั่วจักรวาลและปกครองจักรวาลทั้งหมดของ สหพันธ์ระหว่างดวงดาว

แต่เหมืองคริปทอนไนต์ยังเป็นพลังงานพื้นฐานของจักรวาลอันศักดิ์สิทธิ์ เมื่อจักรวาลทั้งสองทับซ้อนกันทั้งสองฝ่ายที่เตรียมเริ่มการเจรจาได้ค้นพบเหมืองคริปทอนไนต์บนดาว 82

ในช่วงเกือบหนึ่งร้อยปีตั้งแต่ 10116 ถึง 10200 จักรวาลทั้งสองได้เปิดตัวสงครามเพื่อเอาชีวิตรอดของเผ่าพันธุ์บนที่16 ดาว82

สงครามครั้งนั้นเป็นเพียงจังหวะใน “ประวัติของสหพันธ์ระหว่างดวงดาว” แต่ในช่วงร้อยปีนั้นดาวเคราะห์ที่มีอาวุธ16ดาว82ดวงถูกเปลี่ยนชื่อเป็นดาวสงครามนับจากนั้นเป็นต้นมาคุณสามารถจินตนาการได้ถึงความโหดร้ายของสงครามครั้งนั้น

ในฤดูใบไม้ร่วงปี 10200 หนอนตัวใหญ่ปรากฏตัวในพื้นที่ที่ไม่เสถียรเหนือดาวสงคราม หนอนเหล่านี้ปรากฏตัวจากอวกาศและลงจอดบนดาวสงคราม

จากนั้นมีแมลงจำนวนนับไม่ถ้วนที่มีความสูงหลายสิบเมตรพุ่งออกมาจากร่างของแมลงขนาดใหญ่พวกมันบ้าคลั่งที่จะโจมตีทุกสิ่งที่เห็น

สถานการณ์การต่อสู้เปลี่ยนไปในปี 10200 ทั้งสหพันธ์ดวงดาวและจักรวาลศักดิ์สิทธิ์ไม่สามารถต้านทานแมลงที่ทรงพลังเหล่านี้ได้เพียงลำพัง

ทั้งสองฝ่ายค้นพบว่าแมลงสามารถเติบโตได้โดยการกลืนกินสารต่างๆ ซากศพมนุษย์ซากเรือรบระหว่างดวงดาวสิ่งปลูกสร้างบนพื้นดินสิ่งที่พวกเขาเห็นคืออาหารของพวกมัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหมืองคริปทอนไนต์กระตุ้นพวกมันและเมื่อใดก็ตามที่แมลงเข้ายึดครองเหมืองคริปทอนไนต์จะมีการระเบิดจำนวนหนึ่ง

ในปี 10202 เครือจักรภพได้ลงนามในสัญญาเป็นพันธมิตรกับ จักรวาลศักดิ์สิทธิ์ ตั้งแต่นั้นมาทั้งสองจักรวาลได้ร่วมกันสร้างแนวป้องกันเหนือดวงดาวสงครามเพื่อต่อต้านการรุกรานของแมลง

หนอนเหล่านี้เรียกอีกอย่างว่า เซอร์ก ซึ่งเป็นเผ่าพันธุ์ที่กินสัตว์และก้าวร้าวซึ่งไม่สามารถสื่อสารได้

ในหนึ่งหมื่นปีต่อมาดวงดาวแห่งสงครามได้กลายเป็นแนวป้องกันที่แข็งแกร่งของสองจักรวาลและนักรบสหพันธ์ระหว่างดวงดาวนับไม่ถ้วนได้ต่อสู้ แน่นอนว่า เซอร์ก ยังส่งผลกระทบต่อดาวเคราะห์ใกล้เคียงของทั้งสองจักรวาลในรูปแบบต่างๆ แม้ว่าจักรวาลทั้งสองจะถูกขัดขวางอย่างต่อเนื่อง แต่ เซอร์ก บางส่วนได้ผ่านการป้องกันและเข้าไปในดาวเคราะห์ใกล้เคียง

เนื่องจาก เซอร์ก ไม่สามารถเข้าสู่ดาวเคราะห์ดวงอื่นได้ในปริมาณมากสิ่งนี้จึงป้องกันไม่ให้ เซอร์ก สร้างความได้เปรียบเชิงปริมาณอย่างแท้จริงและดาวเคราะห์ที่อยู่ใกล้เคียงไม่ได้ก่อตัวเป็นกลุ่ม เซอร์ก ขนาดใหญ่เนื่องจากการทำความสะอาดส่วนกลางของสหพันธ์ระหว่างดวงดาวและโลกศักดิ์สิทธิ์

แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าภัยคุกคามของ เซอร์ก ได้หายไปบนดาวเคราะห์เหล่านี้ ตัวอ่อนของ เซอร์ก นั้นหาได้ยากมาก พวกเขาสามารถซ่อนตัวอยู่ใต้ดินในขณะที่ป้องกันไม่ให้อุปกรณ์สแกนตรวจพบ

ในเวลาที่เหมาะสมตัวอ่อนเหล่านี้สามารถเติบโตเป็นรูปแบบต่างๆตามสภาพแวดล้อมโดยรอบและโจมตีสิ่งมีชีวิตบนโลก

สงครามที่ไม่สิ้นสุดนี้ทำให้สหพันธ์ดวงดาวต้องปวดหัว มีการสร้างเรือรบระหว่างดวงดาวมากขึ้นและมีการป้องกันเพิ่มขึ้นในจักรวาลเพื่อให้แน่ใจว่าดาวเคราะห์ที่อยู่ไกลออกไปจะไม่ได้รับผลกระทบจาก เซอร์ก

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด