Extraordinary David:ผู้เสพเงา วิญญาณ – เดวิดตอนที่ 3: การระเบิด

อ่านนิยายจีนเรื่อง Extraordinary David:ผู้เสพเงา วิญญาณ ตอนที่ 3 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

เดวิดบทที่ 3: การระเบิด

ขณะที่เดวิดกำลังดูประวัติศาสตร์ของโลกในหนังสืออย่างเงียบ ๆ เขาก็รู้สึกใจสั่น เขามองไปที่เงาโปร่งแสงที่มองไม่เห็นข้างๆเขาเพราะเงาโปร่งแสงถูกส่งมาถึงเขา

เขารู้อย่างอธิบายไม่ได้ว่าเงาโปร่งแสงต้องการแสดงอะไรกับเขาอันตรายและอันตรายอย่างยิ่ง

ความรู้สึกนี้ที่เขามีเมื่อเห็นรถบรรทุกคันใหญ่ไม่สามารถควบคุมได้ในชีวิตก่อนหน้าของเขาความสิ้นหวังและการทำอะไรไม่ถูกความกลัวที่ว่าชีวิตกำลังจะถูกพรากอย่างไร้ความปรานีจากนั้นขนบนร่างของเดวิดก็ลุกขึ้นทั้งหมด

แอ๊บบอตซึ่งขับยานส่วนตัวบนท้องฟ้าด้วยความเร็วที่เร็วที่สุดได้ขับยานส่งส่วนตัวด้วยความเร็วสูงสุดแล้ว กระสวยบินส่วนบุคคลที่บินได้ในระยะทางสั้น ๆในจักรวาลไม่สามารถบิน ในชั้นบรรยากาศได้เร็วมาก

แต่เขาไม่ต้องผ่านแผนที่ในตอนนี้ แต่ด้วยความช่วยเหลือของอุปกรณ์สแกนบนกระสวยบินส่วนตัวของเขาเขาสามารถมองเห็นเมือง เปอร์ริน ด้านล่างได้อย่างชัดเจน

“รีบค้นหาคนจำนวนมากที่สุดในเปอร์ริน!” แอ๊บบอตสั่งด่วน.

หน่วยสืบราชการลับเสริมบนกระสวยบินส่วนบุคคลพบตำแหน่งที่มีจำนวนคนมากที่สุดที่สัมพันธ์กันกลางแจ้งผ่านผลการสแกน

ตามตำแหน่งนั้นกระสวยบินส่วนบุคคลได้ปรับทิศทางเล็กน้อยและเมื่อเขาเห็นฉากของผู้คนนับร้อยที่อยู่ใกล้กับอาคารบนพื้นใบหน้าของแอ๊บบอตก็แสดงรอยยิ้มแห่งชัยชนะ

ในอีกด้านหนึ่งของ สกายเน็ต หัวหน้าเจ้าหน้าที่ ได้แก้ไขข้อมูลที่ส่งมาจากโดรนบล็อคและแสงแห่งความสุขก็สว่างวาบในดวงตาของเขา

ตามข้อมูลที่ส่งกลับมาโดยโดรนบล็อคโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแอ๊บบอตผู้เย่อหยิ่งไม่ได้แต่งกายแฟนซีใด ๆ สกายเน็ต ได้วิเคราะห์ตัวตนของแอ๊บบอต

ด้านหน้าของพันตรี เป็นข้อมูลหน่วยสืบราชการลับของแอ๊บบอตและกองกำลังตามคำสั่งที่ต้องการซึ่งมีรางวัลมากมายที่ต้องการ

ตราบใดที่แอ๊บบอตถูกจับหรือถูกฆ่ามันก็มีส่วนช่วยอย่างมาก เขามีแนวโน้มที่จะผ่านอันดับที่เจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ไม่สามารถผ่านได้กลายเป็นผู้พันและความมั่งคั่งที่ได้รับมาจากรางวัลใหญ่

แน่นอนว่ามีเพียงส่วนหนึ่งของรายได้ทั้งหมดของรางวัลใหญ่ที่ถูกจัดสรรให้กับเขา แต่นั่นก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้เขาตื่นเต้น

“การประหารชีวิตและการกำจัด!” พันตรี สงบอารมณ์และสั่งอย่างเงียบ ๆ

โดรนบล็อกเกอร์สี่ตัวที่รับคำสั่งได้เปิดใช้งานปืนยิงเร็วขนาดเล็กพร้อมกันและพุ่งเข้าหากระสวยบิน

“พันตรีมีพลเรือนจำนวนมากอยู่ข้างใต้!” ขณะที่พันตรี หันหน้าไปมองที่หน่วยสืบราชการลับของแอ๊บบอตเจ้าหน้าที่ที่เฝ้าติดตามก็ตะโกน

พนักงานก็หดหู่มากเช่นกัน แม้ว่าเขาจะมองเห็นเมืองและฝูงชนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ แต่ก็เป็นคำสั่งที่ออกโดย พันตรีเขาไม่มีสิทธิ์ยกเลิกมันและเขาสามารถแจ้งให้ พันตรียกเลิกคำสั่งเท่านั้น

ในขณะที่พันตรี มองขึ้นไปปืนยิงเร็วขนาดเล็กทั้งสี่กระบอกของโดรนบล็อคก็พุ่งเข้าชนกระสวยบินส่วนตัวของแอ๊บบอต

กระสวยบินส่วนบุคคลเป็นเพียงเครื่องบินพลเรือนไม่มีอาวุธและเครื่องป้องกันใด ๆ และการถูกโจมตีโดยโดรนบล็อกเกอร์สี่ตัวถือเป็นสถานการณ์ที่ร้ายแรง

แอ๊บบอตไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องตายโดยโดรนบล็อคจะเพิกเฉยต่อพลเรือนจำนวนมากและโจมตีเขาด้วยวิธีนี้

คล้ายกับอารมณ์ของแอ๊บบอต ผู้บังคับบัญชาพันตรี

“หยุดการโจมตีหยุดการโจมตีทันที!” เขาตะโกน

เพียงแค่ว่าคำสั่งล่าช้าเกินไปในขณะนี้ หากเขาไม่หันเหความสนใจจากการดูข้อมูลในมือและฝันถึงความดีความชอบในใจของเขาโศกนาฏกรรมนี้ก็ยังสามารถหลีกเลี่ยงได้

แน่นอนว่าหากแอ๊บบอตไม่ได้ดำลงไป แต่ใช้ความเร็วของกระสวยบินส่วนตัวของเขาเพื่อหลบในอากาศเหมือนเดิมบางทีเขาอาจจะอยู่ต่อไปอีกนาน

แต่ตอนนี้มันสายเกินไป ด้วยความไม่เต็มใจของ แอ๊บบอตกระสวยบินส่วนตัวถูกกระสุนหลายนัด

ในฐานะทหารรับจ้างและเป็นที่ต้องการอาชญากรที่มีชีวิตเขามีความสามารถในการต่อสู้ที่ดี แต่ในกรณีนี้เขาจะไม่สามารถต้านทานได้เขาก็ถูกยิงล้มลง

ทั้งปีกและปีกแนวนอนของกระสวยบินส่วนบุคคลแตกเป็นเสี่ยง ๆ และมีรูหลายรูปรากฏบนลำตัวซึ่งสองแห่งเป็นตำแหน่งการขับของแอ๊บบอต

ห่างจากพื้นยี่สิบเมตรแอ๊บบอตได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาของเขาหายไปอย่างสมบูรณ์หรือได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย มีรูทะลุขนาดใหญ่ปรากฏขึ้นในช่องท้องของเขาซึ่งเป็นอาการบาดเจ็บสาหัส

หากแอ๊บบอตมีจิตสำนึกในระดับการขับขี่ของเขาเขาสามารถพยายามควบคุมกระสวยบินส่วนตัวและลดความเสียหายให้กับฝูงชนภาคพื้นดิน

แต่เขากลับบ้าคลั่งมากขึ้นก่อนที่เขาจะตาย เขาพยายามอย่างเต็มที่เพื่อชี้กระสวยส่วนตัวไปยังที่ที่มีฝูงชนหนาแน่นที่สุดและในช่วงสุดท้ายใบหน้าของเขาก็มีรอยยิ้มที่โหดร้าย .

ในเวลาเดียวกันในอีกด้านหนึ่งของ สกายเน็ต พันตรี เฝ้าดูด้วยความสยดสยองขณะที่กระสวยบินส่วนบุคคลพุ่งชนฝูงชนจากนั้นเปลวไฟก็ปกคลุมพื้นที่ทั้งหมด

“มันจบแล้ว!” พันตรี นั่งลงบนเก้าอี้ข้างหลังเขาเหลือเพียงความคิดในใจ

——————————

ความรู้สึกที่อันตรายอย่างยิ่งจากเงาโปร่งแสงที่มองไม่เห็นทำให้เดวิดขนลุก เขาแทบจะมองไปตามทิศทางของกำแพงม่านกระจกของประตูโดยสัญชาตญาณ แม้ว่าเขาจะไม่พบอะไร แต่เขาก็ยังคงตามหาความตื่นตระหนกในใจเพื่อหาที่หลีกเลี่ยง

เขาไม่ได้ตะโกนเพราะเขาไม่รู้ว่ามันจริงหรือเท็จและสิ่งเดียวที่เขาทำได้คือหาที่ที่ค่อนข้างปลอดภัยในทันที

ไม่นานก็เห็นห้องน้ำอยู่ไม่ไกล ดูเหมือนว่าจะยึดมั่นในแนวคิดที่ทนทานเป็นพิเศษที่นี่ ประตูห้องน้ำก็เป็นประตูโลหะ

เดวิดก้าวสองก้าวอย่างรวดเร็วแล้วผลักเปิดประตูห้องน้ำแล้วเดินเข้าไป

เมื่อเขาเข้าไปในห้องน้ำและปิดประตูโลหะเสียงกระแทกอย่างรุนแรงตามมาด้วยเสียงระเบิดที่รุนแรงขึ้นจากด้านนอกร้านหนังสือ จากนั้นเขาก็เห็นว่าประตูโลหะด้านหน้าถูกผลักให้แบนด้วยแรงกระแทกขนาดใหญ่ เขาบินออกไปที่ห้องน้ำพร้อมกับร่างของเขา

ในช่วงเวลาที่ประตูโลหะหลุดออกไปร่างของเดวิดก็แนบสนิทกับประตูโลหะมือของเขากอดศีรษะโดยสัญชาตญาณเพื่อลดความเสียหายที่ศีรษะ

เขาไม่ต้องการเพียงแค่ข้ามผ่านก่อนที่เขาจะรู้จักโลกเขาถูกฆ่าอีกครั้ง

กล้ามเนื้อที่แข็งแรงเข้ามามีบทบาทในเวลานี้ ร่างของเขาถูกประตูโลหะดันแบน กล้ามเนื้อเหล่านี้ปกป้องเขาเมื่อเขาชนกับฉากกั้นห้องน้ำ

แม้ว่าฉากกั้นห้องน้ำที่ทำด้วยเหล็กจะหัก 2 ครั้งติดต่อกัน แต่น่าแปลกใจที่ร่างกายของเขาไม่ได้รับความเสียหายมากนักอย่างน้อยเขาก็รู้สึกว่าผิวหนังที่หลังของเขาได้รับบาดเจ็บและไม่มีร่องรอยการบาดเจ็บที่มือเท้าและศีรษะ .

คลื่นกระแทกเปลวไฟที่เกิดจากการระเบิดยังถูกปิดกั้นโดยประตูโลหะที่อยู่ตรงหน้าเขา สิ่งที่ร้ายแรงที่สุดคือมือที่ไม่มีการป้องกันของเขากดลงบนประตูโลหะและมีรอยไหม้เล็กน้อย

มีการเตรียมการล่วงหน้าเพื่อให้เขาสามารถปิดลมหายใจได้ทันเวลาภายใต้ผลกระทบของเปลวไฟเพื่อไม่ให้ร่างกายของเขาไหม้เพราะมัน แต่ผมและเหงื่อของเขาถูกเผาไปมาก

ในเวลานี้เดวิดไม่สามารถดูแลเรื่องนี้ได้อีกต่อไป แม้ว่าประตูโลหะจะร้อน แต่เขาก็ไม่กล้าปล่อยมือและยังคงได้ยินเสียงของหินบดที่กระทบกับโลหะที่ประตูโลหะ

โชคดีที่ที่นี่เป็นห้องน้ำ จากผลกระทบในตอนนี้ท่อน้ำจำนวนมากแตกกลายเป็นหมอกในห้องน้ำซึ่งช่วยลดความร้อนในอากาศด้วย อุณหภูมิของประตูโลหะลดลงอย่างรวดเร็ว

เดวิดตัดสินใจถูกต้องในชั่วพริบตา นอกจากคลื่นกระแทกจากการระเบิดที่ทำลายประตูโลหะและส่วนหนึ่งของผนังในห้องน้ำแล้วห้องน้ำทั้งหมดยังคงสภาพสมบูรณ์ที่สุดซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาสามารถรักษาอาการบาดเจ็บเล็กน้อยระหว่างการระเบิดได้

กระสวยส่วนบุคคลเป็นยานอวกาศระยะสั้น พลังงานที่ใช้คือคริสตัลคริปทอนซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่มีเสถียรภาพและมีขนาดใหญ่มาก

เนื่องจากผลกระทบนี้ไม่สามารถกระตุ้นการระเบิดของคริสตัลคริปทอนได้เลยการระเบิดนี้ส่วนใหญ่เกิดจากการระเบิดของพลังงานสำรองจำนวนเล็กน้อยบนกระสวยบินส่วนบุคคล

โชคดีที่เป็นเช่นนี้ มิฉะนั้นด้วย แอ๊บบอต ในฐานะกระสวยบินส่วนบุคคลเพื่อแทนที่คริสตัลคริปทอนด้วยพลังงานที่เพียงพอเมื่อระเบิดแล้วจะไม่มีชีวิตอยู่ภายในหนึ่งกิโลเมตร

เดวิดรอสักพักความรู้สึกถึงอันตรายก็หายไปอย่างสมบูรณ์เขาส่ายหน้าอย่างมึน ๆ และผลักประตูโลหะที่กดไว้กับเขา

แค่นั้นเขาก็รู้แล้วว่าความแข็งแกร่งของร่างนี้นั้นเกินจินตนาการของเขาไปมาก ประตูโลหะดังกล่าวอาจมีน้ำหนักได้ถึงร้อยกิโลกรัม แต่เขาไม่รู้สึกว่ามันหนักเท่าไร

แต่เขาไม่มีเวลาศึกษาร่างกายของเขา เงาโปร่งแสงที่มองไม่เห็นในการรับรู้ของเขากำลังออกจากด้านข้างและบินออกไปข้างนอก

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด