Extraordinary David:ผู้เสพเงา วิญญาณ – เดวิดตอนที่ 20: หลังเหตุการณ์

อ่านนิยายจีนเรื่อง Extraordinary David:ผู้เสพเงา วิญญาณ ตอนที่ 20 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

เดวิดบทที่ 20: หลังเหตุการณ์

 

“ เดวิดคุณรู้ไหมว่าใครทำร้ายบ้านของคุณ” หลังจากพูดคุยเกี่ยวกับกิจการส่วนตัวของเขาเจ้าหน้าที่ บ๊อบ ได้เปิดสร้อยข้อมือประจำตัวและเริ่มการสอบถามตามปกติ

“ฉันไม่รู้ตอนนั้นฉันฝึกท่าบริหารร่างกายในห้องใต้ดินและพบว่าสร้อยข้อมือประจำตัวไม่สามารถเชื่อมต่อกับ สกายเน็ต ได้ฉันจึงซ่อนตัว” เดวิดตอบกลับไป

“ฉันจำได้ว่าบ้านคุณมีระบบรักษาความปลอดภัยเปิดตอนนั้นหรือเปล่า” เจ้าหน้าที่บ็อบยังคงถามอีกครั้ง

“จ่าบ๊อบฉันเปิดระบบรักษาความปลอดภัยทั้งหมดแล้ว!” เดวิดตอบ

“ เดวิดฉันจะถามคุณอีกครั้งว่ามีอะไรหรือเปล่า” เจ้าหน้าที่ บ๊อบ ปิดสร้อยข้อมือประจำตัวเสร็จแล้วเขาก็พูดต่อ: “ระบบรักษาความปลอดภัยไม่ทำงานฉันเชื่อว่าการสูญเสียทั้งหมดของคุณจะตกเป็นภาระของผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยที่มาจัดการและได้รับค่าตอบแทนด้วยฉันจะพยายาม ดีที่สุดที่จะช่วยให้คุณได้รับค่าตอบแทนมากขึ้น “

เนื่องจากสภาพแวดล้อมพิเศษของที่นี่ อุตสาหกรรมประกันภัยที่นี่จึงไม่ได้รับการพัฒนา บริษัท ประกันส่วนใหญ่จะไม่ทำประกันบ้านที่นี่ แม้แต่ บริษัท ที่อนุญาตให้ทำประกันจำนวนเงินที่จ่ายก็น่าทึ่งมาก

ดังนั้นในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะสร้างขึ้นเองจากนั้นให้เมืองซ่อมแซมหรือสร้างใหม่

วิธีการรักษาที่เจ้าหน้าที่ บ๊อบ กล่าวคือการใช้อำนาจและอิทธิพลของ ฮันส์ ในการปราบปรามผู้คน

เชื่อว่าระบบรักษาความปลอดภัยไม่สามารถปกป้องญาติของ “ราชอาณาจักร” ได้มันสามารถทำให้ บริษัท ระบบรักษาความปลอดภัยอยู่เฉยๆได้มากและแม้แต่คำสั่งซื้อจำนวนมากก็ไม่สามารถรับได้อีกต่อไปในอนาคต

“ จ่าบ๊อบฉันต้องเดือดร้อนคุณ!” แม้ว่าเดวิดจะไม่รู้เหตุผล แต่เขาก็รู้ว่าเจ้าหน้าที่บ็อบกำลังช่วยเหลือเขาและขอบคุณเขา

“จ่าบ๊อบนี่คือผลการสอบสวนเบื้องต้น!” ตำรวจหนุ่มมาหา บ๊อบ และส่งข้อความถึงเขา

เจ้าหน้าที่บ็อบพยักหน้าให้ตำรวจหนุ่มและเปิดการสอบสวนต่อหน้าเดวิด

“เดวิดได้รับการยืนยันแล้วว่ามีคนหนึ่งที่มาทำร้ายคุณอามอสผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยของโรงแรมสเติร์นเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ” บ็อบเจ้าหน้าที่ตำรวจมองไปที่เดวิด อาโมสคนนี้หน่วยสืบราชการลับในการตรวจสอบเดวิดยังคงจัดหาให้โดยเขาซึ่งรู้ว่าคนนี้เสียชีวิตที่นี่

หากไม่มีร่องรอยการต่อสู้ของทหารหุ้มเกราะในที่เกิดเหตุและเดวิดไม่สามารถจ้างทหารหุ้มเกราะมารับใช้เขาได้เขาคงคิดว่านี่คือการตายของเดวิด

เจ้าหน้าที่ตำรวจบ็อบจึงถามว่า”จากผลการสอบสวนเบื้องต้นฉันตัดสินว่าอีกฝ่ายน่าจะส่งกองมาตรการตอบโต้ทางอิเล็กทรอนิกส์และทหารหุ้มเกราะหลายนายมีร่องรอยของทหารรับจ้างในรูปแบบการแสดงของพวกเขาเดวิดลองคิดดูสิว่าอะไรที่ดึงดูดทหารหุ้มเกราะเหล่านี้ไปยังคุณ”

เดวิดครุ่นคิดอย่างถี่ถ้วนและส่ายหัว

“ ฉันคิดไม่ออกว่าอะไรจะดึงดูดพวกเขาได้!” ในความเป็นจริงในขณะที่เขาเพิ่งพิจารณาเขานึกถึง ‘อุปกรณ์ช่วยซุ่มยิง T3’ ซึ่งเป็นรายการเดียวที่เพิ่งได้รับมาโดยบังเอิญ หากไม่ใช่รายการนี้อาจเป็นสาเหตุของก่อนเท่านั้น

แต่ร่างนี้ไม่ค่อยเข้ากับคนอื่น ๆ และมีเพียงหนังสือคู่มือการเสียสละเท่านั้นที่พิเศษ แต่ผู้ฝึกสอนเจเรมีจะไม่ระเบิดเรื่องแบบนี้ทำให้เกิดปัญหาใหญ่หลวง

“ฉันจะสมัคร สกายเน็ต เพื่อให้ความสนใจเป็นพิเศษกับความปลอดภัยในบ้านของคุณฉันจะแจ้งให้คุณทราบถึงความคืบหน้าใหม่ของการสอบสวนครั้งต่อไป!” เจ้าหน้าที่บ็อบเห็นว่าการสอบสวนสิ้นสุดลงและยุติการสนทนา

ในช่วงเวลานี้ทหารหุ้มเกราะทั้งสี่ไม่เข้าใกล้ที่เกิดเหตุ แต่เพียงแค่ยืนอยู่ข้างๆด้วยท่าทีเฉยเมย

ร่างของอามอสและรถของเขาถูกนำออกไป หลังจากบันทึกร่องรอยการต่อสู้บนพื้นแล้วพวกเขาก็ได้รับการซ่อมแซมเช่นกันคราบเลือดและเศษอาวุธก็ถูกเก็บด้วย

เมื่อตำรวจออกไปแทบจะไม่มีความแตกต่างจากก่อนหน้านี้ยกเว้นประตูเหล็กโลหะที่เสียหาย

เดวิดเห็นว่าไม่มีใครอยู่รอบตัวเขา เขารีบไปยังสถานที่ที่ผู้ดูแลเงาพักอยู่หยิบของที่ซ่อนอยู่และกลับไปที่บ้าน

เดวิดไม่ได้กังวลเกี่ยวกับปัญหาด้านความปลอดภัยหลังจากตำรวจออกไปและ สกายเน็ตให้ความสนใจเป็นพิเศษซึ่งปลอดภัยกว่ามาตรการรักษาความปลอดภัยอื่น ๆ หลายเท่า

หากใครมาสร้างปัญหาในเวลานี้ก็ไม่ใช่ตำรวจที่ถูกส่งตัวไป แต่มีโดรนบล็อกเกอร์จำนวนหนึ่งที่ดูเหมือนจะทำการโจมตีแบบล็อคอินและไม่มีชุดเกราะใดที่สามารถเผชิญกับการโจมตีระยะไกลเช่นนี้ได้ .

ไม่ต้องพูดถึงว่าเมื่อโดรนที่ถูกบล็อกถูกล็อคข้อมูลประจำตัวจะถูกวางไว้ในรายการที่ต้องการโดยอัตโนมัติ

เดวิดปิดประตูที่พังและล็อคก็พัง ประตูนี้สามารถซ่อมแซมได้ในวันพรุ่งนี้เท่านั้น มีหลายสถานที่ในบ้านที่ถูกทำลาย ทหารรับจ้างเหล่านี้ไม่ใช่คนใจดี วิธีการค้นหานั้นหยาบคายอย่างยิ่ง

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเอ็มม่าแม่บ้านอัจฉริยะไม่ตอบสนองซึ่งทำให้เดวิดไม่สบายใจมาก แม้ว่าเอ็มม่าจะเป็นเพียงแม่บ้านที่ชาญฉลาดไม่ว่าจะอยู่ในความทรงจำของร่างนี้หรือตัวเขาเอง แต่เอ็มม่าถือได้ว่าเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว

แต่เขามาที่ร่างเครื่องจักรอัจฉริยะของเอ็มม่า แต่เขาไม่รู้วิธีใช้งาน

สร้อยข้อมือประจำตัวของเขาแสดงคำขอแฮงเอาท์วิดีโอ แต่แวบแรกมันคือฮันส์พ่อของเขา

“ พ่อคุณตื่นแล้ว!” เดวิดพูดกับฮันส์ที่ขับรถอย่างไร้ประโยชน์ในวิดีโอ

ฮันส์พูดด้วยสีหน้าซีดเซียวเขาพูดอย่างเงียบ ๆ”ฉันจะอยู่ที่นั่นเพื่อคุณในอีกสักครู่และคุณจะทำความสะอาดและอยู่กับฉัน!”

“พ่อฉันจะไม่ออกจากบ้าน!” สมองของเดวิดไม่ได้คิดและเขาก็โพล่งออกมาในประโยคเดียว นี่คือความหลงใหลของร่างนี้ในความทรงจำ

ก่อนที่เดวิดและฮันส์จะปรับปรุงความสัมพันธ์พวกเขาไม่ได้ทำให้เกิดความใกล้ชิด แต่ถูกขอให้ออกจากบ้านเพื่อไปอยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง แต่ความใกล้ชิดนี้ได้ถูกกระตุ้น

เมื่อได้ยินความหนักแน่นในคำพูดของเดวิดฮันส์ไม่ได้พูดอะไรสักครู่

“ฉันอยู่นี่!” เขากล่าวหลังจากเงียบไปครู่หนึ่งจากนั้นก็ยกเลิกการเชื่อมต่อวิดีโอ

เดวิดเปิดประตูและเห็นฮันส์ลงมาจากรถบิน

“เดวิดคุณอยู่ได้ฉันติดต่อทีมซ่อมบำรุงแล้วพวกเขากำลังจะมาและพวกเขาจะซ่อมบ้าน!” ฮันส์พูดทันทีที่เห็นเดวิด

เขาเคารพเด็กคนนี้ที่ยอมรับเขา ในขณะเดียวกันเขายังได้ใช้ความสัมพันธ์ของเขาเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงของพื้นที่นี้ หากไม่มีใครบังคับโจมตีต่อสาธารณะจะไม่มีการแทรกซึมอีกต่อไปเหมือนในปัจจุบัน

แทบไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเดวิดต่อไปฮันส์สั่งให้ทีมซ่อมบำรุงที่เข้ามาซ่อมแซมส่วนที่เสียหายของบ้านทีละส่วน

รวมถึงเอ็มม่าแม่บ้านอัจฉริยะซึ่งถูกบังคับให้ปิดระบบก็เปิดใหม่เช่นกัน แต่ระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านหลังนี้ต้องอาศัย บริษัท รักษาความปลอดภัยในการแก้ไข

“เดวิดพักก่อนไม่ต้องกังวลกับระบบรักษาความปลอดภัยพรุ่งนี้ฉันจะเขียนจดหมายถึงพวกเขาในนามของฝ่ายกฎหมายและพวกเขาจะแทนที่คุณด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีที่สุด” ฮันส์ยังคงกังวลเล็กน้อยและบอกก่อนจากไป

เดวิดกลับมาที่ห้องโถงอีกครั้งและตอนนี้เขาเป็นคนเดียวที่เหลืออยู่ในบ้านทั้งหลัง แต่มีรอยยิ้มที่อบอุ่นบนใบหน้าและรู้สึกดีที่ได้มีคนเป็นห่วง

——————————

ที่ชั้นใต้ดินของบ้านสี่คนของ ทหารรับจ้างซิเรียส นั่งอยู่ด้วยกัน

“คร็อก, เอ็ด, ฟิชเชอร์ คุณไม่พบอะไรเลยเหรอ?” ผู้บัญชาการฟลอแมนมองไปที่ตำแหน่งของ “อุปกรณ์ช่วยซุ่มยิง T3” ที่แสดงอยู่บนสร้อยข้อมือประจำตัวและถามอย่างสงสัย

นี่ไม่ใช่การตำหนิเขา ใครก็ตามที่สูญเสียบุคลากรที่สำคัญไปในการปฏิบัติงานไม่มีกำไรเลย แต่พบว่าเป้าหมายยังอยู่ที่นั่นพวกเขาจะงงงวย

“หัวหน้าฉันมั่นใจได้!” คร็อก ตอบพยักหน้าเงียบ ๆ

“ตอนนี้เราจะอยู่ต่อไปหรือปล่อยให้ร็อคสตาร์ล้มเลิกการค้นหา” กัปตันฟลอแมนเชื่อว่าคร็อกเกอร์ซึ่งเป็นคร็อกเกอร์ที่มีลักษณะคล้ายเครื่องจักรเป็นหนึ่งในผู้ชายที่ไว้ใจได้มากที่สุดในกลุ่มทหารรับจ้างเขาถามอีกครั้ง

“หัวหน้ากลุ่มไม่ว่าคุณจะย้ายต่อหรือออกไปคุณก็ไม่สามารถดำเนินการได้ภายในเวลาอันสั้น!” ผู้ช่วยเตือน

หลังจากสูญเสียหน่วยสงครามอิเล็กทรอนิกส์ เอ็ดน่า เอ็ดจึงเข้ารับหน้าที่รวบรวมข้อมูลข่าวกรอง แม้ว่าระดับของเขาจะไม่ดีเท่า เอ็ดน่า แต่งานง่ายๆก็ไม่เป็นปัญหา

เขาซื้อข้อมูลล่าสุดจากตัวแทนจำหน่ายหน่วยสืบราชการลับและเมืองเปอร์รินทั้งเมืองและแม้แต่ชาวร็อคสตาร์ทั้งหมดก็ตื่นตระหนกกับการกระทำของพวกเขา

แม้ว่าแอ๊บบอตจะขับกระสวยบินส่วนบุคคลไปชนและทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบร้อยคน แต่ก็ไม่ส่งผลกระทบนี้ พฤติกรรมของแอ๊บบอตครั้งล่าสุดอาจถือได้ว่าเป็นอุบัติเหตุ แต่การกระทำของพวกเขาในครั้งนี้เป็นการโจมตีเป้าหมาย

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเป้าหมายของพวกเขากลายเป็นลูกของฉายา “ราชอาณาจักร” ซึ่งทำให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ต่อปฏิบัติการนี้

มีโดรนสกัดกั้นมากถึงสิบตัวบินโฉบอยู่เหนือเมือง เปอร์รินเพียงแห่งเดียว ตราบใดที่ใครก็ตามกล้าบินโดยไม่ได้รับอนุญาตในช่วงเวลานี้สิ่งที่รอเขาอยู่คือผลของการทำลายเครื่องบิน

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด