TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล – บทที่ 3 สามปี

อ่านนิยายจีนเรื่อง TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล ตอนที่ 3 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 3 สามปี

 

 

สามเดือนผ่านไปและในที่สุดเซียร์ย่าก็สามารถออกจากห้องฝึกทารกได้!

 

โดยการที่เขาถูกอุ้มออกจากห้องฝึก แต่เซียร์ย่าตระหนักว่าคนที่อุ้มเขาไม่ใช่พ่อแม่ของเขา แต่เป็นคู่รักชาวไซย่าสองคนที่ไม่คุ้นเคย

 

“ เซียร์ย่าตัวน้อยพ่อแม่ของเธอถูกสังหารในระหว่างปฏิบัติภารกิจและป้ารีเบคก้าจะมาดูแลเธอต่อจากนี้เอง” หญิงชาวไซย่าอุ้มร่างเซียร์ย่าขึ้นมาและกระซิบ

 

ในทางกลับกันสามีของรีเบคก้าอุ้มเด็กวัยแบเบาะอีกคนขึ้นมาและวางเธอไว้กับเซียร์ย่าบนเตียงจากนั้นพวกเขาก็ออกจากห้องฝึกทารก

 

ในเวลานี้ อาดริ สามีของรีเบคก้ากล่าวว่า:“ เพราะบลาสท์และพวกเขาเสียชีวิตในสนามรบ ในฐานะที่เราเคยเป็นสหายเก่ากับพวกเขา เราจะต้องดูแลลูกของพวกเขาให้ดีและใช่! ซีหลิงเธอก็จะได้มีเพื่อนด้วย ในอนาคตเมื่อพวกเขาปฏิบัติภารกิจเราสามารถจัดให้พวกเขาไปด้วยกันได้”

 

“ ฉันหวังว่าหนูน้อยทั้งสองจะเข้ากันได้! “ รีเบคก้ามองไปที่เพื่อนตัวน้อยทั้งสองบนเตียงพร้อมกับรอยยิ้มบนใบหน้าของเธอ

 

“ ปรากฎว่าพ่อแม่ของฉันเสียชีวิตในสนามรบขณะปฏิบัติภารกิจและคนที่ดูแลฉันตอนนี้คือสหายเก่าของพวกเขา ” เซียร์ย่าสังเกตอย่างเงียบ ๆ การตายของพ่อแม่ไม่ได้ทำให้เขาเศร้ามากเกินไป บางทีอาจเพราะพวกเขาไม่ได้มีความสัมพันธ์กันมากนักนอกจากความสัมพันธ์ทางสายเลือด

 

แต​่เซียร์ย่ารู้สึกใกล้ชิดกับคู่รักชาวไซย่าที่รับเขามาเลี้ยงในตอนนี้เขามากขึ้น

 

เขาหันกลับไปมองเด็กอีกคนที่นอนอยู่ข้าง ๆ และเขาก็เห็นเด็กวัยแบเบาะตัวน้อยกำลังกัดและดูดนิ้วก้อยดวงตากลมโตคู่หนึ่งของเธอจ้องมองมาที่เขาโดยไม่กระพริบตา เมื่อเธอเห็นว่าเขามองมา เธอก็ส่งเสียงโห่และปล่อยนิ้วก้อยในปากของเธอและนำไปที่ริมฝีปากของเซียร์ย่าในขณะที่ส่งเสียงหวู่~หวู่~

 

“ เฮ้! เธอกำลังจะทำอะไร! ”

 

เซียร์ย่าปัดนิ้วของเธอออกไป แต่เพื่อนตัวน้อยดูมีความสุขมากที่ได้เล่น เธอยื่นมือออกไปอีกครั้ง

 

“ รีเบคก้า ดูสิเหมือนเซียร์ย่าจะไม่ชอบซีหลิงตัวน้อยนะ ฉันคิดว่าพวกเขาต้องเข้ากันได้ดีในอนาคตแน่นอน” อาดริหัวเราะ

 

“ใช่!” รีเบคก้ามองไปที่เพื่อนตัวน้อยทั้งสองอย่างสนุกสนานและอดไม่ได้ที่จะยิ้ม

 

“ พวกคุณเห็นว่าเราเข้ากันได้ตรงไหนน! ” เซียร์ย่าร้องไห้ในใจ

 

บ้านของรีเบคก้าตั้งอยู่ในย่านที่คึกคักของดาวเบจิต้าห่างจาก เมืองหลวง เพียงระยะทางหนึ่งผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นี่โดยทั่วไปมาจากครอบครัวนักรบระดับกลาง รีเบคก้าและสามีของเธอต่างก็เป็นนักรบระดับสูงดังนั้นจึงมีบ้านหรูหราที่สุดในระแวกนี้

 

เพื่ออำนวยความสะดวกในการปฏิบัติภารกิจสมาชิกในทีมเดียวกันจะไม่อยู่ห่างกันเกินไป บ้านเดิมของเซียร์ย่าก็อยู่ในบริเวณนี้เช่นกันห่างจากบ้านของคู่สามีภรรยารีเบคก้าเพียงไม่กี่ถนน

 

ในภารกิจสุดท้ายทีมของอาดริถูกกองกำลังศัตรูซุ่มโจมตีขณะปฏิบัติภารกิจบนดาวเคราะห์ห่างไกล หลังจบการต่อสู้กลุ่มสมาชิกของอาดริที่เคยมีสมาชิก 13 คนเสียชีวิต 7 คนและบาดเจ็บสาหัสอีก 4 คนทีมได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงในขณะที่พ่อแม่ของเซียร์ย่าอยู่ในกลุ่มผู้เสียชีวิตทั้ง 7 คน

 

ทีมอาดริเหลือไว้เพียงชื่อเท่านั้น

 

ดังนั้นหลังจากกลับไปที่ดาวเบจิต้าและส่งของปลอบใจให้กับครอบครัวของเพื่อนร่วมทีมที่เสียชีวิต อาดริก็ยุบทีมและไปที่ค่ายฝึกเพื่อหางานทำในตำแหน่งผู้ฝึกสอน ในเวลานั้นพวกเขาได้รู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของเซียร์ย่าพวกเขาจึงพาเขากลับบ้านพร้อมกับซีหลิงลูกสาวของพวกเขาเพื่อที่จะดูแลต่อ

 

หลังจากมาที่บ้านของรีเบคก้าชีวิตเรียบง่ายของเซียร์ย่าก็ดำเนินต่อไปอย่างสงบ ซึ่งมันจะดีกว่านี้ถ้าไม่มีไซย่าตัวเล็ก ๆ ค่อยกวน

 

ไม่รู้ว่าทำไม นับตั้งแต่ครั้งแรกที่เธอเห็​น​เซียร์ย่า ชาวไซย่าตัวเล็กที่ชื่อซีหลิง ก็เหมือนกับว่าเธอได้พบของเล่นที่น่าตลก ความสนใจทั้งหมดของเธอคือการตามหลังเขาและไม่เต็มใจที่จะออกไปแม้กระทั่งเวลากินและนอนทำให้รีเบคก้ามักพูดเสมอว่าพวกเขาตัวติดกันจนเป็นเงาของอีกคน

 

หลังจากนั้นไม่นานเซียร์ย่าและซีหลิงก็ถึงเวลาเข้าร่วมการฝึกในที่สุดทั้งสองจึงเข้าไปในค่ายฝึกภายใต้การจัดเตรียมของอาดริ นอกจากนี้นักรบระดับสูงเท่านั้นที่สามารถมีสนามฝึกส่วนตัวได้ นักรบระดับกลางทั้งหมดจะต้องแบ่งปันและใช้พื้นที่เดียวกัน

 

พรสวรรค์แฝงของเซียร์ย่าและซีหลิงเป็นนักรบระดับกลางดังนั้นพวกเขาจึงถูกมอบหมายให้เข้าค่ายฝึกรวม

 

ค่ายฝึกนี้มีชาวไซย่าทั้งหมด 100 คนซึ่งพวกเขาทั้งหมดเป็นเด็กพรสวรรค์แฝงระดับกลางและพลังต่อสู้ของพวกเขาโดยทั่วไปอยู่ระหว่าง 60 ถึง 70 มีเด็กไม่กี่คนที่มีพลังต่อสู้ใกล้ 100 เช่นเซียร์ย่า

 

เด็กเหล่านี้จะได้รับการฝึกฝนภายใต้คำแนะนำของชาวไซย่า​ผู้ใหญ่ วันที่อยู่ในค่ายฝึกนั้นยากลำบากมาก หลังจากผ่านไประยะหนึ่งของการฝึกฝน เซียร์ย่าพบช่องว่างระหว่างวิธีการฝึกของไซย่าและโลก ทันที

 

นี่คือการฝึกอะไรกัน! มันคือการทรมานทุกวันชัดๆนอกจากการทุบตีแล้ว ชาวไซย่าที่เป็นผู้ใหญ่นั้นยังไม่รู้อีกว่าการผ่อนปรนคืออะไร เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นใครคุณจะถูกทุบตีอย่างรุนแรง จากเท่าที่เห็นแล้วพวกเขาไม่ได้มุ่งเน้นไปที่การให้คำแนะนำเลย

 

“ นี่คือวิธีการฝึกของเผ่านักรบ? ถ้าไม่ใช่เพราะร่างกายของชาวไซย่าแข็งแกร่งการฝึกแบบนี้จะให้ผลแบบไหนกันนะ? ”

 

เซียร์ย่าที่ยืนอยู่บนสนามฝึกซ้อมส่ายหัวอย่างช่วยไม่ได้ ในช่วงเวลานี้พลังต่อสู้ของเขาไม่ได้ดีขึ้นมากนัก แต่การที่ถูกตีบ่อยๆนั้นช่วยเพิ่มความสามารถทางร่างกายของเขาได้มาก

 

ในความคิดของเขาการฝึกแบบนี้เป็นการเสียเวลาโดยสิ้นเชิง เซียร์ย่าค่อนข้างรู้สึกเสียใจ วิธีการฝึกในจักรวาลล้าหลังมากไหม? ไม่น่าแปลกใจที่พวกเขาใช้ Ki ไม่ได้

 

ชั่งน่าเสียดายที่ต้องเสียเวลาสามปีไปอย่างเปล่าประโยชน์เช่นนี้ เซียร์ย่าผู้ที่ต้องการแข็งแกร่งขึ้นรู้สึกรับไม่ได้!

 

มีหลายครั้งที่เซียร์ย่าถามอาดริว่ามีวิธีการฝึกอื่น ๆ หรือไม่ แต่อาดริกลับมองเขาแปลกๆและตอบว่า“ นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดสำหรับไซย่าในการเติบโต สิ่งมีชีวิตจำนวนมากในจักรวาลก็เติบโตขึ้นจากการฝึกฝนเช่นนี้”

 

สิ่งนี้มันทำให้เซียร์ย่าพูดไม่ออกไปชั่วขณะ

 

ในที่สุดเซียร์ย่าก็สามารถมองเห็นช่องว่างระหว่างการฝึกของไซย่าและมนุษย์โลกได้ วิธีการฝึกของชาวไซย่านั้นเงอะงะมาก มันดูไร้อารยธรรม อย่างไรก็ตามวิธีการฝึกนี้กลับเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในจักรวาลซะงั้น?

 

ในทางตรงกันข้ามวิธีการฝึกของมนุษย์โลกนั้น อ่อนโยนกว่ามากโดยใช้หลักการของผู้อ่อนแอที่ต่อสู้ด้วยสติปัญญาและชั้นเชิง

 

วิธีการฝึกของโลกถูกสร้างขึ้นมาจากการต่อสู้ที่ยาวนาน ทำให้มีภูมิปัญญาระดับสูงในการฝึกฝนซึ่งไม่เหมือนกับผู้คนในจักรวาล ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่คนส่วนใหญ่ในจักรวาลไม่สามารถใช้ Ki ได้

 

ด้วยความสิ้นหวังเซียร์ย่าสามารถทำได้เพียงฝึกมั่วๆจากประสบการณ์ที่ผ่านมาในการดูอนิเมะ Dragon Ball เขามัดของหนักๆไว้ที่ตัวโดยที่เขาไม่รู้วิธีการอื่นอีก

 

โชคดีที่ดาวเบจิต้ามีแรงโน้มถ่วงถึง 10 เท่าดังนั้นผลที่ได้รับจึงเกิดขึ้นทันทีและในไม่ช้าเขาก็มีพลังต่อสู้มากกว่านักรบระดับกลางคนอื่น ๆ

 

และซีหลิงตัวน้อยที่เป็นเงาของเซียร์ย่ามาอย่างยาวนานเห็นว่าเขามัดถุงไว้บนตัวก็รู้สึกว่ามันตลกเธอจึงทำตาม แต่ทันใดนั้นเธอกลับเดินไม่ได้ ดวงตาเธอเต็มไปด้วยน้ำตาและซีหลิงก็มองเซียร์ย่าด้วยความไม่พอใจทันที

 

และ​เซียร์ย่าก็บอกว่านี่ไม่ใช่ความผิดของเขาจริงๆนะ!

 

ในที่สุดหลังจากอดทนฝึกซ้อมเป็นเวลาสามปีเขาก็เกือบจะสูงถึงหนึ่งเมตร เมื่ออายุได้เกือบ 4 ปี พลังต่อสู้ของเขายังพัฒนาไปได้ถึง 410 หน่วยซึ่งถือว่าโดดเด่นเป็นพิเศษโดยทั่วไปมีเพียง 200 สำหรับนักรบระดับกลางในค่ายฝึก

 

เป็นที่ทราบกันดีว่าพลังต่อสู้ 410 เทียบได้กับซุน โกคู ในผลงานต้นฉบับตอนที่เขาเข้าร่วมการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ระดับโลกครั้งที่ 23 และแพ้พิคโกโร่ แต่ตอนนี้เซียร์ย่ายังอายุไม่ถึง 4 ปีด้วยซ้ำ!

 

นี่เป็นเพราะพรสวรรค์แฝงของนักรบระดับกลางของเขาและแน่นอนว่าเป็นเพราะความพยายามอันยิ่งใหญ่ของเซียร์ย่าด้วยเช่นกัน

 

และต่อจากเซียร์ย่าคือซีหลิง ซึ่งมีพลังต่อสู้ 370 ซึ่งมีมากกว่าเพื่อนๆ ของเธอมากเช่นเดียวกัน ความสำเร็จของทั้งสองคนเมื่อเทียบกับนักรบระดับกลางโดยเฉลี่ยนั้นยอดเยี่ยมมาก

 

หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาสามปี เซียร์ย่าและซีหลิงก็ได้รับภารกิจของพวกเขา ภายใต้การดูแลของอาดริภารกิจของเซียร์ย่าและซีหลิงถูกจัดไว้ให้อยู่ด้วยกัน

 

เป้าหมายคือการค้นหาดาวเคราะห์ห่างไกลที่เรียกว่าดาวเคราะห์เซลม่าในทางตอนใต้ของพื่นที่ทางช้างเผือกเหนือ

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด