TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล – บทที่ 32 ภารกิจใหม่

อ่านนิยายจีนเรื่อง TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล ตอนที่ 32 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 32 ภารกิจใหม่

 

 

“ ถ้าฟรีสเซอร์ติดตั้งเครื่องติดตามบนเครื่องตรวจจับพลังงานของเราจริง ๆ เขาอาจมีเจตนาไม่ดีต่อเรามานานแล้วแน่นอนและบางทีการเคลื่อนไหวแต่ละครั้งของเราอาจอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังของเขา”

 

การแสดงออกของอาดริมืดมนเปลี่ยนไปหลายครั้งก่อนที่เขาจะหันมาทางพวกเขาและกวักมือเรียก

 

“ ฉันจะจัดการเรื่องนี้เองเธอ 2 คนจะได้ไม่เข้ามายุ่งในเรื่องใหญ่นี้อีกต่อไปลุงจะไปกับป้าเพื่อตรวจสอบดู “

 

จากนั้นอาดริก็ไม่ได้พูดอะไรระหว่างทางเนื่องจากในความคิดของเขากังวลเกี่ยวกับอนาคตของชาวไซย่าดังนั้นเขาจึงไม่ได้ถามว่า ถั่วเซียนของเซียร์ย่ามาจากไหน

 

เมื่อเรากลับบ้านอาดริเข้าไปในห้องกับรีเบคก้าและไม่ได้ออกมาเลยจนกระทั่งเย็นทั้งคู่ดูท่าไม่ดีและมีสีหน้ากังวล

 

ในวันถัดไปกับแสงริบหรี่มากขึ้น

 

ในตอนเช้าอาดริได้ไปกับไมเออร์นักเรียนของเขาเพื่อปฏิบัติภารกิจฝึกฝนบนดาวเรดโดยธรรมชาติแล้วจุดประสงค์อื่นของเขาคือพยายามติดต่อกับชาวไซย่าที่มีเหตุผลเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับอนาคตของชาวไซย่าและคนแรกที่เข้ามาในความคิดของเขาก็คือสหายคนก่อนของเขาเมื่อก่อน

 

ก่อนอื่นพวกเขาต้องหาว่าฟรีสเซอร์แข็งแกร่งแค่ไหนหากพวกเขาไม่สามารถระบุความแข็งแกร่งของคู่ต่อสู้ได้อย่างชัดเจน ความเสี่ยงทุกอย่างในการโจมตีเช่นเดียวกับที่ราชาเบจีต้าต้องการสร้างสงครามจะไม่มากเกินไป

 

สงครามเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดต้องทำหลังจากเรียนรู้เกี่ยวกับศัตรู

 

ในความเป็นจริงเกี่ยวกับประเด็นนี้เซียร์ย่าสามารถช่วยพวกเขาได้ แต่เซียร์ย่าไม่สามารถบอกพวกเขาได้ทันที ! ชาวไซย่ามีนิสัยหยิ่งผยองและบางครั้งอาจดื้อรั้น

 

หากบอกพวกเขาทันทีว่าฟรีสเซอร์มีพลังมากพอที่จะทำลายชาวไซย่าทั้งหมดด้วยพลังของเขาดังนั้นเราหนีกันเถอะแทนที่จะสู้กับเขาจนตายพวกชาวไซย่าจะไม่เชื่อและไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน

 

ไม่ต้องพูดถึงว่าเซียร์ย่าไม่สามารถอธิบายแหล่งที่มาของข้อมูลของเขาได้อย่างชัดเจน แม้ว่าเขาจะพูดให้ชัดเจนได้แต่พวกเขาก็มีศักดิ์ศรีในใจว่านักรบชาวไซย่าสามารถตายได้ในสนามรบเท่านั้นและจะไม่หนีเพราะความกลัว

 

เมื่อมีชีวิตย่อมมีความหวังแนวคิดขั้นสูงแบบนี้พวกเขาอาจเข้าใจได้ก็ต่อเมื่อพวกเขาได้สัมผัสกับพลังที่สิ้นหวังของฟรีสเซอร์เป็นการส่วนตัวและหลังจากที่เซียร์ย่ากระตุ้นเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้พวกเขาตัดสินใจได้อย่างแท้จริง!

 

 

ห่างไกลออกไปภูเขาและแม่น้ำทอดยาวไปไกลสุดลูกหูลูกตา

 

ดวงอาทิตย์ค่อยๆโผล่หัวออกมาอย่างเงียบ ๆ แสงไฟส่องสว่างบนโลกหลังจากผ่านหมอกหนาทึบในป่าและสะท้อนให้เห็นการรวมตัวของสีที่สวยงามตรงกลาง

 

เนื่องจากมีฝนตกเบา ๆ ในคืนที่ผ่านมาใบไม้จึงยังคงมีหยดน้ำเล็ก ๆ อยู่ ลมที่พัดมาทำให้หยดน้ำกลิ้งลงมาที่ใบไม้สาดหมอกบาง ๆ ในทันทีแผ่ขยายทัศนียภาพที่สวยงามท่ามกลางใบไม้สีเขียวในป่าทึบส่องแสงระยิบระยับในบรรยากาศที่หนาแน่นเต็มไปด้วยกลิ่นอายของชีวิต

 

บ้านของซีหลิงภายในห้องฝึกครึ่งวงกลม

 

โดยปกติแล้วชาวไซย่าจะใช้ห้องฝึกที่มีความยาวและความกว้างใกล้เคียงกันและมีขนาดมากกว่า 20 เมตร ผนังกึ่งโค้งถูกสร้างขึ้นโดยใช้โลหะผสมที่ทันสมัยที่สุดและชั้นบนสุดถูกทาสีด้วยสีดูดซับพลังงานพิเศษซึ่งสามารถใช้เพื่อดูดซับพลังงานส่วนเกินที่กระจัดกระจายในระหว่างการฝึกซ้อมได้

 

สถานที่ฝึกทั้งหมดสว่างไสวด้วยแสงสีเงินให้ความรู้สึกทันสมัยมากยังไงก็ตามมันไม่ได้ทำให้เห็นชัดขึ้นเลย

 

นี่เป็นห้องฝึกซ้อมทั่วไปที่ไม่มีระบบควบคุมสำหรับการเพิ่มอากาศอุณหภูมิและแรงโน้มถ่วง โดยทั่วไปมนุษย์ต่างดาวทั้งหมดในจักรวาลใช้ห้องฝึกซึ่งไม่มีการควบคุมโดยธรรมชาติแบบนี้

 

พวกเขาไม่เคยนึกถึงความสำคัญขององค์ประกอบเล็ก ๆ ที่ไม่สำคัญเหล่านี้ต่อการฝึกฝนเลย

 

ในขณะที่ทั้ง 2 ด้านของห้องหุ่นยนต์ที่ใช้ในการป้องกันได้เปิดใช้งานอย่างสมบูรณ์ดวงตาสีแดงของพวกมันกระพริบพร้อมกับแสงสีแดงและเครื่องยิงพลังงาน 2 ตัวที่หน้าอกของมันก็เปล่งแสงสีฟ้าจาง ๆ …

 

กลางห้องฝึกซ้อมมีร่างเล็ก ๆ 2 คนวิ่งอย่างรวดเร็วไปทั่วกำลังต่อสู้กันอย่างดุเดือดและในเวลาเดียวกันพวกเขายังหลบการโจมตีที่น่าประหลาดใจจากหุ่นยนต์ได้ ความเร็วในการต่อสู้ด้วยมือเปล่าของพวกเขานั้นรวดเร็วมากจนภาพพึ่งจะปรากฏขึ้นทั้งที่การต่อสู้ผ่านไปหลาย 10 รอบแล้วในพริบตา

 

“ ปิ้วๆ……”

 

หุ่นยนต์ยิงพลังงานในรูปแบบคงที่ลำแสงพลังงานสีฟ้าจาง ๆ ยิงออกมาจากเครื่องยิงท่อที่หน้าอกซึ่งมาบรรจบกันในรูปแบบกากบาทกลางอากาศก่อตัวเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่เช่นเดียวกับเด็กทั้ง 2 ที่อยู่ตรงกลาง

 

ร่างกายในอากาศหยุดนิ่งเล็กน้อยเปลี่ยนวิถีการเคลื่อนไหวเปรียบเหมือนก้อนเมฆที่ลอยอยู่และแม่น้ำที่ไหลผ่านจนแทบจะหลบพลังงานจากมุมที่ไม่สามารถจินตนาการได้ทันที

 

เซียร์ย่ารู้สึกมีความสุขมองไปที่สาวน้อยตรงหน้าด้วยดวงตาที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม

 

ซีหลิงมองใบหน้าที่หล่อเหลาของเขาอย่างจริงจังแม้ว่าพวกเขาจะใช้พลังไม่มากในระหว่างการซ้อมรบทั่วไปแต่ท่าทางของเซียร์ย่าก็ยังทำให้เธอเห็นถึงศิลปะการต่อสู้ที่แตกต่างได้

 

“ อ๊ะ!”  ร่างของเซียร์ย่าหายไปต่อหน้าซีหลิงในขณะที่สายตาของเธอมองไปรอบ ๆ ตามร่างของเขา

 

“ ฮ่า!”

 

ทันใดนั้นกำปั้นก็อยู่ที่เอวของซีหลิงแสงกระพริบในดวงตาของเธอร่างกายของเธอขยับไปข้างหลังเล็กน้อยเพื่อหลบกำปั้นของเซียร์ย่าแรงลมกระแทกพื้นอย่างแรงทำให้เกิดเสียงดังขึ้นอย่างกะทันหัน

 

ร่างเพรียวเอียงตัวหลบอีกฝ่ายและหลบการโจมตีที่ตามมาเหมือนหมาป่าอย่างต่อเนื่อง

 

ซีหลิงถอยห่างออกไปหลาย 10 เมตรจากนั้นแกว่งตัวและพุ่งเข้าหาเซียร์ย่า!

 

เซียร์ย่ากระพริบตาของเขาจับจ้องไปที่การเคลื่อนไหวของเธอ

 

“ปัง!”

 

ซีหลิงโจมตีแต่น่าเสียดายที่หมัดของเธอถูกข้อศอกทั้ง 2 ข้างของเซียร์ย่าผลักลงไป

 

เมื่อมองไปที่ซีหลิงที่ไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ เลยและการโจมตีของเธอก็ไม่ได้ดูแย่เซียร์ย่าอดไม่ได้ที่จะพยักหน้าแล้วโจมตีเธอต่ออย่างรวดเร็ว …

 

“ กริ๊ง กริ๊ง กริ๊ง”

 

เสียงกริ๊งดังก้องกังวาลในห้องฝึกซ้อมและหุ่นยนต์หลาย 10 ตัวที่ดูเหมือนจะได้ยินเสียงพร้อม ๆ กันก็ยืนนิ่งที่ผนังห้องทันที

 

รีเบคก้ากำลังเฝ้าดูอยู่ด้านข้างอย่างเงียบ ๆ และเมื่อเธอเห็นเซียร์ย่าและซีหลิงออกมาจากห้องหลังจากฝึกเสร็จเธอก็ยื่นผ้าขนหนูให้สองผืนและหัวเราะ

 

“ เช็ดเหงื่อกันก่อนเถอะ พวกเธอสามารถรับมือกับหุ่นยนต์ 32 ตัวได้แล้วในขณะเดียวกันก็สามารถโจมตีใส่กันและกันได้! ต้องรู้ว่าลำแสงพลังงานจากหุ่นยนต์พุ่งได้สูงถึง 800 ! ดูเหมือนว่าพลังต่อสู้ของพวกเธอใกล้จะถึง 1,000 แล้วใช่ไหม”

 

“ พลังต่อสู้เพียง 1,000 ไม่มีอะไรมากเรายังมีหนทางอีกยาวไกล!”

 

เซียร์ย่าเช็ดเหงื่อออกจากหน้าผากของเขาและพูด ถ้าใช้ Ki ของเขาการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยนี้จะไม่ทำให้เขาเหงื่อออกแน่นอน

 

“ แม่มีการจัดเตรียมภารกิจใหม่ของเราหรือยัง” ซีหลิงถามด้วยเสียงที่คมชัดขณะที่กำลังดื่มน้ำ

 

รีเบคก้ายิ้มหยิบเอกสารออกมาและยื่นให้ “ ดูสินี่คือภารกิจใหม่ของลูก ให้ไปที่ดาวดาเลียเพื่อกำจัดชาวพื้นเมืองระดับภารกิจอยู่ในระดับกลางดังนั้นลูกต้องสร้างทีม! “

 

เซียร์ย่าหยิบเอกสารขึ้นมาและคิดอย่างจริงจังในขณะที่เปิดมันอย่างรวดเร็วคิ้วของเขาย่นเล็กน้อย

 

ดาวดาเลียใกล้เคียงกับดาวเคราะห์ระดับกลางโดยมีความแข็งแกร่งเช่นเดียวกับดาวเซลม่าจากภารกิจล่าสุด

 

ยังไงก็ตามในครั้งนี้สำนักงานบริหารภารกิจต้องการให้พวกเขาจัดตั้งทีมและเข้าสู่ดาวดาเลีย

 

ภารกิจเหล่านี้ออกโดยตรงจากสำนักงานใหญ่ฟรีสเซอร์ตามสถานการณ์ของชาวไซย่าแม้ว่าเจโตเนี่ยนที่สำนักงานบริหารภารกิจจะน่ารำคาญมากแต่ในเรื่องนี้มันเลี่ยงความต้องการของสำนักงานใหญ่ฟรีสเซอร์ไม่ได้และได้เพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติมให้กับเอกสารภารกิจ!

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด