TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล – บทที่ 4 ดาวเซลม่า

อ่านนิยายจีนเรื่อง TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล ตอนที่ 4 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 4 ดาวเซลม่า

 

 

ดาวเซลม่าเป็นดาวเคราะห์ระดับต่ำทางใต้ของกาแล็กซีทางช้างเผือกเหนือจนถึงขณะนี้มีชาวพื้นเมืองเพียงไม่กี่เผ่าพันธุ์บนดาวใบนี้ มันไม่มีร่องรอยของอารยธรรม

 

(ทางช้างเผือก​แบ่งเป็นสี่เขต ได้แก่ เหนือ ตะวันตก​ ใต้ ตะวันออก และมีเทพไคประจำตามเขตทั้งสี่)​

 

เนื่องจากชาวไซย่าให้คำมั่นว่าจะจงรักภักดีต่อฟรีสเซอร์ ภารกิจทั้งหมดที่ได้รับมอบหมายจากดาวเบจิต้าคือการรับใช้กองกำลังฟรีสเซอร์

 

ตอนนี้ก็ไม่มีข้อยกเว้นเช่นกันภารกิจของเซียร์ย่าและซีหลิงคือการกำจัดชาวพื้นเมืองบนดาวเซลม่า จากนั้นดาวจะถูกส่งมอบให้กับองค์กรค้าขายดวงดาวของฟรีสเซอร์

 

พูดให้ชัดเผ่าพันธุ์ชาวไซย่าเป็นเพียงนักเลงรับจ้างของฟรีสเซอร์และยังเป็นประเภทที่สามารถทิ้งได้ทุกเมื่อ

 

ว่ากันว่าทุกๆสหัสวรรษซูเปอร์ไซย่าผมทองจะถือกำเนิดขึ้นในหมู่ชาวไซย่า และข่าวลือแบบนี้ไม่สามารถเชื่อถือได้เลยเพราะแม้แต่ชาวไซย่าเองก็ไม่เชื่อในเรื่องนี้ แต่ในใจของฟรีสเซอร์นั้นมีความกังวลอย่างแท้จริง ดังนั้นวิธีการที่ดีที่สุดคือให้ชาวไซย่าอยู่ภายใต้การเฝ้าระวังของเขาและตรวจสอบนิสัยและลักษณะของไซย่าตลอดเวลา

 

อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีวี่แววของนักรบที่ทรงพลังใด ๆ ปรากฏขึ้นในหมู่ชาวไซย่ามิเช่นนั้น ฟรีสเซอร์จะเป็นคนแรกที่ออกมากำจัดชาวไซย่า

 

ในการเผชิญกับภารกิจที่กำลังจะมาถึงนี้ เซียร์ย่ารู้สึกตื่นเต้นมากเพราะเขากำลังจะได้ออกจากดาวเบจิต้าและนั่นจะเป็นก้าวแรกในการเดินทางของเขาที่จะแข็งแกร่งขึ้น!

 

สำหรับภารกิจ เขาคิดว่ามันคงไม่เป็นอะไรถ้าไม่รีบ? เนื่องจากไม่มีอะไรต้องกังวลหลังจากออกจากดาวเบจิต้าส่วนจะให้กำหนดส่งภารกิจเมื่อไหร่ พวกเขายังไม่บอกเลย?

 

“ อืมฉันสามารถไปที่ ดาวเซลม่า ก่อนเพื่อปรับอารมณ์ตัวเองสักพัก หลังจากนั้นอีกไม่กี่ปีก็จะแข็งแกร่งแล้วก็สามารถไปที่อื่นในจักรวาลได้ ตอนนั้นฉันสามารถไปที่ โลก หรือ ดาวนาเม็กได้ก่อนเพราะทั้งสองอย่างไม่ใช่ทางเลือกที่แย่ ”

 

เซียร์ย่าที่ตอนนี้หัวใจกำลังเร่าร้อนได้เริ่มคิดอย่างรอบคอบแล้วว่าจะวางแผนอะไรในครั้งต่อไป

 

ในไม่ช้าวันที่ต้องออกเดินทางของเซียร์ย่าและซีหลิงก็มาถึง

 

ในวันนี้คู่สามีภรรยา รีเบคก้า ได้ส่งเซียร์ย่าและซีหลิงไปยังท่าอากาศยานของดาวเบจิต้าที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของเมืองหลวง

 

เป็นท่าอากาศยาน​ที่ทันสมัยซึ่งมีพื้นที่ไม่กี่กิโลเมตรเป็นประตูหลักสู่อวกาศชั้นนอกของดาวเบจิต้าบนพื้นที่หลายตารางกิโลเมตรอาคารสูงตระหง่านคล้ายกับประภาคารตั้งอยู่รอบๆนอกของท่าอากาศยาน ผนังของอาคารมีพื้นที่โล่งซึ่งมีโพรงถ้ำกระจายอยู่ไปทั่วและทุกถ้ำจะมีที่จอดยานอวกาศ

 

เพียงไม่กี่อึดใจหลังจากที่พวกเขาเข้าสู่ท่าอากาศยาน ยานอวกาศทรงกลมหลายสิบลำก็ลงจอดหรือลอยขึ้นจากจุดลงจอดของท่าอวกาศยานทีละลำ

 

“ เซียร์​ย่าเมื่อเธอไปถึงดาวเซลม่าแล้ว ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยด้วย อย่าลดความระมัดระวังเพียงเพราะมันเป็นดาวเคราะห์ระดับต่ำ เมื่อเธอพบกับอันตรายให้หนีโดยเร็วที่สุดและก็ห้ามต่อสู้ด้วยความประมาท” อาดริมองไปที่เซียร์ย่าอย่างจริงจังและกล่าว

 

มุมมองของอาดริเกี่ยวกับภารกิจและการใช้ชีวิตเปลี่ยนไปตั้งแต่ทีมของเขาถูกทำลาย

 

เมื่อเห็นเซียร์ย่าพยักหน้าเขาก็เตือนซีหลิงลูกสาวของเขา:“ ความแข็งแกร่งของลูกก็ไม่ได้ดีเท่าเซียร์ย่าหากถึงเวลาที่ลูกตกอยู่ในอันตรายห้ามซนและต้องฟังคำพูดของพี่เซียร์ย่าเขา”

 

“หนูรู้น่าา!” ซีหลิงกระพริบตาเล็กน้อยขณะที่ยิ้ม

 

“ เซียร์​ย่าตัวน้อยดูแลซีหลิงให้ดีและรีบกลับมาหลังจบภารกิจ” รีเบคก้าดูไม่เต็มใจขณะเดินเข้ามาหาทั้งสองและสวมกอดพวกเขา

 

“ ไว้ใจได้เลย! ผมจะดูแลซีหลิงเอง! ”

 

เซียร์ย่าพยักหน้าอย่างจริงจังจากนั้นก็ก้าวเข้าไปในยานอวกาศของเขา

 

มันเป็นยานอวกาศทรงกลมขนาดเล็ก หลังจากที่เซียร์ย่านอนลงข้างใน ประตูห้องโดยสารก็ปิดโดยอัตโนมัติ เซียร์ย่าเห็นรีเบคก้าและอาดริยืนอยู่ไม่ไกลจากกระจกสีเขียวอมฟ้าโบกมือให้พวกเขา

 

เซียร์ย่าอดไม่ได้ที่จะรู้สึกสะเทือนใจ เพราะต้องออกเดินทางไกลดวงตาของเขาเริ่มปรือ

 

หลังจากโบกมือข้างนอกเซียร์ย่ากดปุ่มสตาร์ทบนยานอวกาศ ทันใดนั้นมีแรงลงมากดร่างกายของเขาและยานอวกาศทั้งลำก็ลอยขึ้นเป็นเส้นตรงราวกับว่ามันได้รับแรงผลักดันมหาศาล

 

ภายในไม่กี่อึดใจพวกเขาก็ออกจากชั้นบรรยากาศของดาวเบจิต้าไปสู่ทะเลท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวของจักรวาลอันกว้างใหญ่และมืดมิด

 

เนื่องจากความเร็วที่รวดเร็วดั่งสายฟ้าแสงสีขาวยาวจึงถูกทิ้งไว้ด้านหลังยาน

 

เนื่องจากความเร็วในการบินที่เร็วมากๆทำให้ดาวเบจิต้าสีแดงเข้มถูกทิ้งไว้ข้างหลังอย่างรวดเร็วและกลายเป็นจุดแสงเล็ก ๆ หายไป

 

ไม่ไกลจากเขามียานอวกาศทรงกลมที่คล้ายกันติดตามอย่างใกล้ชิดซึ่งเป็นยานอวกาศของซีหลิงในเวลานี้ร่างกายของเธอ ติดอยู่กับกระจกของยานและใบหน้าเล็ก ๆ ของเธอกำลังมองไปรอบ ๆ ในขณะที่ดวงตาของเธอจ้องมองมาที่เขาโดยไม่ได้ตั้งใจ

 

“ ดูเหมือนว่าหนูน้อยซีหลิงจะค่อนข้างซุกซน”

 

เซียร์ย่ายิ้มและส่งข้อความถึงซีหลิงผ่านตัวสื่อสารของยานอวกาศจากนั้นก็เข้าสู่โหมดจำศีล

 

ดาวเซลม่าอยู่ห่างจากดาวเบจิต้ามากเลยต้องใช้เวลาเดินทางถึง 7 เดือนในขณะที่ระยะห่างระหว่างดาวเบจิต้าและโลกต้องการเวลาเดินทางเพียง 1 เดือน

 

ดาวเซลม่าเป็นเพียงดาวเคราะห์ระดับต่ำ

 

ดาวเคราะห์ในจักรวาลจะคำนวนตามพลังต่อสู้ของสิ่งมีชีวิตบนนั้น

 

ต่ำกว่า 1,000 เป็นดาวเคราะห์ระดับต่ำ

 

1,000 ถึง 10,000 เป็นดาวเคราะห์ระดับกลาง

 

และมากกว่า 10,000 เป็นดาวเคราะห์ระดับสูง

 

ดังนั้นพลังต่อสู้ของสิ่งมีชีวิตบนดาวเซลม่าควรจะต่ำกว่า 1,000 ด้วยพลังต่อสู้ 410 และ 370 ของเซียร์ย่าและซีหลิงตราบใดที่พวกเขาระมัดระวังพวกเขาจะไม่ตกอยู่ในอันตรายใด ๆ

 

ตามการประมาณของเซียร์ย่าเขาต้องการเวลาเพียงไม่กี่ปี ก่อนที่พลังต่อสู้ของเขาจะเกินระดับสูงสุดของดาวเซลม่า

 

………….

 

 

ในจักรวาลอันกว้างใหญ่ไม่มีที่สิ้นสุดดวงดาวนับไม่ถ้วนกำลังส่องแสงระยิบระยับบนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวสีดำสนิท

 

ในความมืดแสงไฟสองดวงสว่างวาบและหายไปอย่างรวดเร็วพวกมันเป็นยานอวกาศทรงกลมสีขาวทั้งสอง

 

ในชั่วพริบตาเวลาผ่านไป 7 เดือนนับตั้งแต่พวกเขาออกจากดาวเบจิต้าเพื่อไปที่จุดหมายปลายทางดาวเซลม่า

 

ยานอวกาศ ‘ดิ๊ง’ ยกเลิกโหมดจำศีลโดยอัตโนมัติเซียร์ย่าจึงค่อยๆตื่นจากการหลับใหล

 

และสิ่งที่สะท้อนอยู่ในดวงตาของเขาคือดาวเคราะห์สีดำแดงขนาดใหญ่

 

“ นี่คือดาวเซลม่า?”

 

เซียร์ย่ารู้สึกประหลาดใจเขาคิดว่าสีของดาวเซลม่านั้นดูหรูหราและสวยงามกว่าสีแดงเข้มของดาวเบจิต้า

 

ดาวเซลม่าเป็นระบบ 2 ดาวเนื่องจากมีดาว 2 ดวง เวลาส่วนใหญ่จะเป็นตอนกลางวัน เพราะตำแหน่งที่​เป็นเอกลัษณ์ทำให้ดาวเซลม่ามีทิวทัศน์ที่แปลกประหลาด

 

ชั้นบรรยากาศของดาวเซลม่าเป็นสีดำอมแดงและพื้นที่มหาสมุทรครอบคลุมน้อยกว่า 40% ของโลกในขณะส่วนที่เหลือทั้งหมดเป็นพื้นดินที่แห้งแล้ง ยกเว้นหิมะและน้ำแข็งในขั้วโลกเหนือและขั้วโลกใต้พื้นที่ส่วนที่เหลือเขียวชอุ่มไปด้วยพืชพันธุ์เหมือนเป็นดาวสีเขียวที่สวยงาม

 

วันนี้มีเสียงคำรามอย่างกะทันหันทำลายความเงียบบนท้องฟ้าของดาวเซลม่า

 

หลังจากนั้นก็มีวัตถุทรงกลมสีขาวมันวาวสองลำลอยตกลงมาจากที่สูงทีละลำขณะที่พวกมันส่งเสียง “ดังก้อง” สองครั้งติดต่อกัน ผลกระทบของมันรุนแรงจนพัดทรายไปทั่ว อากาศเต็มไปด้วยฝุ่นควันทันที

 

พื้นที่ขนาดใหญ่ของป่าถูกทำลายจากผลกระทบในขณะที่คลื่น​พลังงานจลน์แผ่กระจายไปทุกทิศทางจากจุดลงจอดและต้นไม้ที่สูงตระหง่านจำนวนนับไม่ถ้วนก็หักงอลงกับพื้น

 

ควันที่ก่อตัวจากฝุ่นทรายค่อยๆสลายไปและสิ่งที่ปรากฏตรงกลางแยกทรายและก้อนหินมีหลุมอุกกาบาตรูปทรงวงกลมขนาด 30 เมตรสองแห่งซึ่งลึกไม่เกิน 5 เมตรที่ใจกลางยานอวกาศทรงกลมสองลำถูกฝังไว้ใต้พื้นทรายในขณะที่เปล่งแสงสีน้ำเงินออกมาอย่างต่อเนื่อง

 

“ ฟลีซ~”

 

ประตูห้องโดยสารของยานอวกาศเปิดออกเด็กที่สวมชุดรบมีหางอยู่ข้างหลังออกมา

 

เซียร์ย่าตบเบา ๆ ที่ร่างกายของเขาซึ่งเต็มไปด้วยโคลนและฝุ่นทรายเซียร์ย่าไอเบา ๆ สองครั้งจากนั้นก็เดินไปที่ยานอวกาศอีกลำ เขาพบว่ายานอวกาศของซีหลิงพังและประตูห้องโดยสารถูกกดลงด้านล่างเขาจึงหันยานอวกาศออกไปอีกด้านเพื่อให้ประตูห้องโดยสารเปิดออก

 

‘ปัง’ ประตูห้องโดยสารเปิดออกซีหลิงเดินออกมาจากยาน

 

“ พี่เซียร์ย่านี่คือจุดหมายปลายทางของเราหรอ”

 

ซีหลิงปิดปากของเธอและปัดฝุ่นควันรอบๆออกไปพร้อมกับขมวดคิ้วด้วยความไม่พอใจ

 

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด