TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล – บทที่ 15 การฝึกฝน

อ่านนิยายจีนเรื่อง TSLDB รา​ชันแห่งยุคดราก้อนบอล ตอนที่ 15 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 15 การฝึกฝน

 

 

หลังจากใส่ชุดถ่วงน้ำหนักด้วยผลพิเศษร่างกายของเซียร์ย่าดูเหมือนจะถูกปกคลุมไปด้วยสนามแรงโน้มถ่วงที่น่าอัศจรรย์ซึ่งทำให้เขาใช้พลังงานมากขึ้นเพื่อต่อต้านแรงโน้มถ่วงที่เพิ่มขึ้นในร่างกายของเขา

 

ทำให้เขาไม่สามารถใช้พลังได้ทุกเมื่อที่ต้องการและพลังต่อสู้ที่พลุ่งพล่านของเขาอ่อนแอลงทันทีเช่นเดียวกับฟรีสเซอร์ที่การแปลงร่างสามารถยับยั้งพลังงานที่ไม่สามารถควบคุมได้ภายในร่างกายของเขา

 

หลังจากกำจัดพลังงานส่วนใหญ่ที่มากเกินออกไปแล้วพลังงานที่เซียร์ย่าสามารถควบคุมได้อย่างแท้จริงก็มีน้อยมาก

 

การควบคุมพลังงานนี้กลายเป็นเรื่องง่ายมากเมื่อเทียบกับเมื่อก่อนเมื่อเห็นพวกเขาเคลื่อนไหวแม้ว่าจะมีความยากลำบากแต่ความแข็งแกร่งในการต่อสู้ของพวกเขายังคงแข็งแกร่งและน่ากลัว

 

พระเจ้ามองอย่างมีอารมณ์ดวงตาที่ลึกล้ำของเขาแสดงให้เห็นถึงความแปลกใจ

 

เขาไม่เคยคิดที่จะฆ่าทั้ง 2 คนในขณะที่ใช้ประโยชน์จากพลังที่ลดลงอย่างมากเพราะเขารู้ว่ามันคงเป็นไปไม่ได้ – แม้ว่าพลังในปัจจุบันของพวกเขาจะถูกใช้เพื่อชดเชยเสื้อผ้าที่มีน้ำหนักมาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพลังในร่างกายของพวกเขาจะหายไปเมื่อในความเป็นจริงมันเป็นเพียงแค่ซ่อนตัวอยู่ในร่างกาย

 

และการเป็นพระเจ้าที่เที่ยงธรรมจะไม่ยอมให้เขาทำสิ่งที่น่ารังเกียจเช่นนี้

 

“ ถือได้ว่าเป็นการสร้างความดีให้โลก บางทีสักวันโลกอาจต้องการความช่วยเหลือจากพวกเขา…….” พระเจ้า(คามิ)​คิดในใจขณะที่พิงไม้เท้าของเขาในขณะที่เสียงแผ่วเบาลอยผ่านไป:

 

“ ผู้มาเยือนทั้ง 2 คน มิสเตอร์โปโป้และคารินจะฝึกพวกเจ้าตอนนี้ข้าหวังว่าพวกเขาจะช่วยเหลือพวกเจ้าได้”

 

“ ฉันชื่อเซียร์ย่าและเด็กคนนี้ที่อยู่ข้าง ๆฉันชื่อซีหลิงหลังจากนี้พวกเราขอความกรุณาด้วย”

 

เซียร์ย่าพยักหน้าอย่างสุภาพไปทางคาริน

และโปโป้ใบหน้าเล็ก ๆ ของเขาเต็มไปด้วยรอยยิ้มที่มั่นใจ

 

แม้ว่าพลังภายในร่างกายของเขาจะลดน้อยลง แต่ปริมาณที่น้อยลงก็หมายความว่าเขาสามารถควบคุมมันได้ง่ายขึ้น

 

“ ไม่ต้องเกรงใจ!” คารินเลียขนบนมือของเขาและแตะเคราของเขาก่อนที่จะคาดเดาไปในตัว:

 

“ เด็กพวกนี้มาจากเผ่าอะไรกันนะ? พวกเขายังสามารถรักษาน้ำหนักได้ที่ 15 เท่าได้ข้ามีชีวิตมาหลายปีแล้ว แต่ไม่เคยเจอคนแบบนี้เลย”

 

ในเวลานั้นมิสเตอร์โปโป้ซึ่งยืนอยู่ด้านข้างและไม่ได้พูดอะไรมาตั้งแต่ต้นเดินมา

 

ดวงตาที่ชัดเจนและสงบทั้ง 2 ของเขามองไปที่เซียร์ย่าและซีหลิงและพูดว่า:“ ก่อนอื่นพวกเจ้าตามคารินไปฝึกเป็นระยะเวลาหนึ่ง เมื่อเจ้าควบคุมพลังงานภายในร่างกายได้ดีพอและเข้าใจว่า Ki คืออะไรมิสเตอร์โปโป้จะมาสอนเจ้า!”

 

“โอเค!”

 

“ เอ่อ – ฮะ”

 

“ คารินข้าฝากไว้ที่เจ้าแล้ว”

 

พระเจ้าพิงท่อนไม้ของเขาและพูดว่า ‘โชคดี’ กับเซียร์ย่าและซีหลิงด้วยใบหน้าเหี่ยวย่นของเขาหลังจากนั้นก็หันกลับมาเพื่อกลับเข้าไปในวิหารพระเจ้าต่อ

 

หลังจากรอให้พระเจ้าจากไปแล้วคารินก็มองดูเด็ก 2 คนที่มีรูปร่างหน้าตาภายนอกดูอ่อนเยาว์อยู่พักหนึ่ง แต่พลังของพวกเขาไม่สามารถมองข้ามไปได้ในขณะที่พิจารณาวิธีการฝึกพวกเขาอยู่

 

หลังจากนั้นไม่นานคารินก็หยิบกระดิ่งเล็ก ๆ 2 ใบออกมาแล้วมัดไว้ที่ตัวของซีหลิงและเซียร์ย่าเขาหยิบขวดน้ำออกมาอีกครั้งซึ่งคราวนี้แขวนไว้บนไม้เท้า

 

หลังจากเสร็จสิ้นคารินก็ใช้มือลูบขนของตัวเองและพูดอย่างจริงจังว่า“ ต่อจากนี้เจ้าต้องแย่งขวดน้ำที่ห้อยลงมาจากไม้เท้าของข้า ไม่ว่าอะไรหรือจะใช้ประโยชน์จากสิ่งไหนก็ได้ ไม่ว่าเจ้าจะใช้วิธีใดก็ตามหากเจ้าสามารถแย่งขวดน้ำนี้ได้เจ้าถึงจะถูกนับว่าผ่านได้”

 

“ มีเงื่อนไขเพียงอย่างเดียวเมื่อเจ้าเคลื่อนไหวเจ้าต้องสวมกระดิ่งขนาดเล็ก 2 ใบนี้เสมอ นอกจากนี้เจ้าห้ามให้กระดิ่งนี้ส่งเสียงออกมาได้แม้แต่นิดเดียว มิฉะนั้นจะถือว่าล้มเหลว”

 

หลังจากฟังเสร็จเซียร์ย่าก็พยักหน้าโดยทั่วไปวิธีการฝึกนี้เป็นวิธีเดียวกับวิธีที่คารินใช้ในการฝึกซุนโกคูในครั้งก่อนเมื่อเทียบกับวิธีการนั้นคารินในปัจจุบันได้ใช้วิธีที่เข้มงวดมากขึ้น

 

กระดิ่งขนาดเล็กทำให้ระดับความยากของการฝึกเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม 100 เท่าอย่างกะทันหัน

 

กระดิ่งเล็ก ๆ ไม่สามารถส่งเสียงได้แม้แต่ครั้งเดียวในขณะที่เคลื่อนไหวคืออย่างน้อยต้องรู้ถึงสิ่งที่เรียกว่า ‘นิ่งดั่งนทีวารีไม่แปรผัน’ อาจกล่าวได้ว่ามีระดับความยากมหาศาล

 

การฝึกฝนประเภทนี้ส่งผลต่อการควบคุมแก่นแท้ของ Ki อย่างละเอียด

 

จริงๆแล้วเขาเคยลองฝึกด้วยวิธีนี้แล้ว แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไรที่เขาไม่สามารถควบคุมร่างกายได้ในที่สุดกระดิ่งเล็ก ๆ มักจะได้รับผลกระทบจากการเคลื่อนไหวของร่างกาย

 

เขาไม่สามารถเข้าใจประเด็นหลักได้แม้ในตอนสุดท้าย ดูเหมือนว่าเขาต้องการคนที่เข้าใจ ‘Ki’ ให้คำชี้แนะ

 

ในความเป็นจริง ‘Ki’ เป็นพลังงานชนิดหนึ่ง พลังที่มีอยู่ในทุกชีวิต คนส่วนใหญ่ในจักรวาลไม่สามารถค้นพบมันได้และรู้วิธีใช้เพียงลักษณะที่หยาบคายและค่อนข้างดุร้ายเท่านั้น

 

วิธีการของคารินอาจดูเรียบง่าย แต่มีความหมายที่ลึกซึ้ง วิธีของมนุษย์โลกที่นี่ดีกว่าผู้คนในจักรวาลมากและเซียร์ย่าก็มาที่โลกในครั้งนี้เพื่อเรียนรู้มัน

 

“ ท่านคารินเริ่มกันเลย!” เซียร์ย่าพยักหน้าไปทางคารินจากนั้นร่วมมือกับซีหลิง เริ่ม ‘การแย่งขวดน้ำ’

 

แม้ว่าการฝึกของคารินจะดูเรียบง่าย แต่เมื่อเริ่มลองพวกเขาก็รู้ว่าระดับความยากของมันไม่ใช่เล่นเลย ทุกครั้งที่เซียร์ย่าขยับมันจะล้มเหลวเนื่องจากกระดิ่งเล็ก ๆ จะส่งเสียง ‘กริ่ง ๆ’ เพื่อไม่ให้กระดิ่งเล็กส่งเสียงพวกเขาต้องควบคุมการเคลื่อนไหวของร่างกายอย่างระมัดระวัง

 

และนอกจากนี้อากาศที่เบาบางมากบนวิหารพระเจ้า จากที่สูงทำให้พวกเขาเหนื่อยล้าและหอบหายใจหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง

 

หลังจากพักผ่อนในช่วงสั้น ๆ และฟื้นกำลังกายแล้วพวกเขาก็เริ่ม ‘การแย่งขวดน้ำ’ ที่แขวนอยู่บนไม้เท้าอีกครั้งนึง

 

แต่มือของพวกเขามักจะพลาดและมีหลายครั้งที่พวกเขาเห็นว่าพวกเขากำลังจะอย่งขวดน้ำได้ร่างของคารินจะกระพริบและอีกครั้งพวกเขาจะพลาด

 

ในพริบตาเดียว 6-7 วันผ่านไป ชีวิตบนวิหารพระเจ้านั้นน่าเบื่อมากๆ แต่เซียร์ย่าและซีหลิงก็ทนได้ไม่รู้สึกหงุดหงิดเลย

 

ตอนนี้พวกเขาเป็นเหมือนฟองน้ำที่สามารถดูดซับน้ำได้มากมาย  ในระหว่างการฝึกพวกเขาซึมซับคำแนะนำของคารินในศิลปะการต่อสู้อย่างไม่หยุดยั้งและสร้างความเข้าใจใหม่เกี่ยวกับการควบคุมพลังของพวกเขา

 

จากสัญชาตญาณพวกเขาค่อย ๆเปลี่ยนไปอย่างช้า ๆและเพิ่มการควบคุมไปสู่ระดับที่ละเอียดอ่อนและถี่ถ้วนมากขึ้น

 

ในวันที่ 9 พวกเขายังคงอยู่ในขั้นตอนการ ‘แย่งขวดน้ำ’ แต่เมื่อเทียบกับวันแรกพวกเขามีความคล่องดีขึ้นจนกระดิ่งเล็ก ๆ ไม่ส่งเสียงใด ๆ

 

คารินสังเกตทุกอย่างและรู้สึกประหลาดใจตลอด การเผชิญหน้ากับความก้าวหน้าที่ไร้มนุษยธรรมของคน 2 คนนี้แม้ว่าเขาจะมีพื้นฐานที่ดีในทักษะพื้นฐานของศิลปะการต่อสู้อยู่แล้วในขณะนี้เขาก็ตกตะลึง

 

คารินตระหนักดีถึงความจริงที่ว่าระดับความยากของวิธีการฝึกนี้สูงกว่าวิธีการฝึกก่อนหน้านี้มาก ก่อนหน้านี้ผู้ท้าชิงทุกคนที่ปีนหอคอยคารินเขาจะใช้วิธี ‘แย่งขวดน้ำ’ เพื่อฝึกฝนพวกเขาและพวกเขาผ่านการทดสอบโดยใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ปี เท่านั้น

 

แต่ข้อจำกัดในการ ‘ไม่ให้กระดิ่งส่งเสียง’ นี้ยังคงเป็นครั้งแรกที่เขาใช้ เพราะโดยทั่วไปวิธีนี้เป็นวิธีเดียวกับที่ใช้ในดินแดนสวรรค์ต่อผู้ท้าชิงบนแดนสวรรค์

 

“ เจ้าต้องเรียนรู้ที่จะปรับการหายใจของเจ้า การหายใจของเจ้ามีจังหวะที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นการเคลื่อนไหวของเจ้าจึงเผยให้เห็นข้อบกพร่องของเจ้า” คารินแกว่งขวดน้ำในมือดวงตาทั้ง 2 ข้างของเขาเหล่เป็นเส้นบาง ๆ

 

“ เช่นนี้….” ทันใดนั้นคารินก็หันมาหาพวกเขาและเริ่มการโจมตีด้วยมืออันอ่อนนุ่มของเขา ‘กรงเล็บ’ ฟาดเข้าที่ร่างของพวกเขาทำให้เกิดเสียงโจมตีแบบ ‘เบาๆ’ และเงาสองเงาบินตรงไปไกลกว่า 10 เมตรจากนั้นก็ไถลไปบนพื้นในระยะไม่กี่เมตร

 

“ ถ้าเจ้าต้องการปรับการหายใจ เจ้าต้องทำใจให้สงบอากาศที่นี่นั้นเบาบางมากและการเคลื่อนไหวใด ๆ ที่ไม่จำเป็นจะเพิ่มภาระให้กับร่างกายของเจ้าจนส่งผลต่อการหายใจของเจ้า เมื่อเจ้าสามารถบรรลุ ‘นิ่งดั่งนทีวารีไม่แปรผัน’ แล้วเจ้าก็จะสามารถควบคุมทุกการเคลื่อนไหวของร่างกายได้”

 

คารินโยกตัวไปมาพร้อมลากไม้เท้าอย่างน่าอัศจรรย์ ขวดน้ำบนไม้เท้าของเขาไม่แกว่งเลยและไม่มีน้ำหกออกมาแม้แต่นิดเดียว

 

เซียร์ย่ายืนครุ่นคิดอยู่ครู่หนึ่ง จากนั้นดวงตาของเขาก็เปล่งประกายและโดยไม่สนใจเหงื่อที่หยดลงมาเขาก็ตะโกนเบา ๆ

 

“มาอีกครั้ง!” เซียร์ย่าริเริ่มที่จะเปิดการโจมตีเขาเคลื่อนไหวเหมือนลมและเร็วเหมือนสายฟ้า

 

เงาแสงสีส้มปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าทันใดนั้นก็มาถึงหน้าคารินจากนั้นเปลี่ยนทิศทางของมือโจมตีไปที่เป้าหมายที่อยู่ด้านบนของไม้เท้า

 

การแสดงออกของคารินตึงเครียดเขาเหล่ตาและกำลังจะเคลื่อนตัวออกจากที่เดิม ทันใดนั้นการแสดงออกของคารินก็เปลี่ยนไปขนสีขาวของเขาตั้งชันเล็กน้อย

 

เพียงไม่กี่ก้าวจากตำแหน่งของคารินเซียร์ย่าก็เปลี่ยนท่าทางอีกครั้งและภาพเงายังคงอยู่กลางอากาศ

 

ร่างของเขาปรากฏขึ้นอย่างแปลกประหลาดที่หลังของคารินและฝ่ามือที่เรียวบางก็โฉบไปที่เป้าหมาย

 

“ฟิ้ว~” ในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้ไม้เท้างอลงและฝ่ามือของเซียร์ย่าก็โดนเพียงอากาศเท่านั้น

 

ทันใดนั้นร่างอ้วนของคารินก็พุ่งขึ้นอย่างแผ่วเบาพร้อมกับเสียงที่ดุร้ายขณะที่เท้าของเขาเตะไปที่เซียร์ย่า ร่างกายของเซียร์ย่าถูกเหวี่ยงกลับออกไปอย่างควบคุมไม่ได้

 

คารินตบหน้าอกของเขาหลังจากทุบตีเซียร์ย่าและถอนหายใจด้วยความโล่งอก สายตาของเขามองไปที่ขวดน้ำที่ยังสั่นอยู่ทำให้เขามีเหงื่อเย็นที่หลัง

 

“ โอ้มันกะทันหันเกินไป ถ้าไม่ใช่เพราะปฏิกิริยาตอบสนองอย่างรวดเร็วของข้าเขาก็คงแย่งขวดน้ำไปแล้ว”

 

คารินมองไปที่เซียร์ย่าตาของเขาเริ่มไม่แน่ใจ

 

“ เด็กน้อยคนนี้เกือบจะประสบความสำเร็จแล้ว ในสมัยนั้นเมื่อพระเจ้าขึ้นสู่วิหารพระเจ้า เขาต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่าหลาย 10 ปีในการแย่งกระดิ่งใบเล็กจากมิสเตอร์โปโป้ สหาย 2 คนนี้เก่งไม่ใช่เล่นเลยอา!” ในอีกด้านหนึ่งซีหลิงเฝ้าสังเกตทุกการเคลื่อนไหวของเซียร์ย่าอย่างระมัดระวัง

 

และเมื่อเห็นเซียร์ย่าเกือบจะประสบความสำเร็จในไม่ช้าแต่ก็ล้มเหลวในที่สุดหัวใจของเธอก็อดไม่ได้ที่จะรู้สึกว่ามันน่าเสียดาย

 

ในขณะเดียวกันเธอก็ครุ่นคิดถึงคำพูดของคารินในใจอย่างจริงจัง ยิ่งเธอไตร่ตรองมากเท่าไหร่เธอก็ยิ่งรู้สึกว่าคำพูดเหล่านั้นไม่อาจหยั่งรู้ได้ในใจของเธอ ลึกซึ้งมากเมื่อเทียบกับแนวคิดที่สอนบนดาวเบจีต้า

 

“ โลกเป็นสถานที่ที่น่าทึ่งจริงๆ” ดวงตาที่สดใสของซีหลิงเป็นประกายด้วยความสุข

 

บางทีการติดตามเซียร์ย่ามายังโลกอาจเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด