Eight Desolate Sword God – ตอนที่ 10 ทักษะทางการเเพทย์ที่ยอดเยี่ยม

อ่านนิยายจีนเรื่อง Eight Desolate Sword God ตอนที่ 10 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

“ชู่ว ! ชู่ว!  ชู่ว!”

 

เข็มเงินทั้ง 108 เล่ม ได้บินออกมาจากกล่องยาของเขา ทันทีที่ เย่เฉินเฟิง ขยับนิ้ว เข็มเงินเหล่านี้ก็บินไปยังเส้นทางเบื้องหน้า

 

“ช่างเป็นเทคนิคการควบคุมเข็มที่ยอดเยี่ยมอะไรเช่นนี้”

 

เมื่อฉากที่เบื้องหน้าเกิดขึ้นในกรอบสายตาของพวกเขาหมอผมขาวทั้งสามคนได้ถูกสะกดข่มโดยสมบูรณ์ เเม้จะมีประสบการณ์ทางด้านการเเพทย์มานานหลายทศสวรรษเเต่พวกเขาก็ยังไม่เคยเห็นใครควบคุมเข็มเงินได้สมบูรณ์แบบเท่านี้มาก่อน

 

เห็นการเคลื่อนไหวของเย่เฉินเฟิง หมอผมขาวทั้งสามคนได้เดินไปที่ ด้านหน้าของ เย่เฉินเฟิง พร้อมกับตบมือไปที่ไหล่ของเขา ตอนนี้ใบหน้าที่ปรากฏดูถูกเหยียดหยามได้หายไปไหมดเเล้ว

 

“ข้าได้เรียนรู้วิชาควบคุมเข็มโบราณมาจากท่านอาจารย์ ถ้าท่านเจ้าเมืองไป๋ เชื่อข้าได้โปรดให้ข้าลองรักษาท่านอาวุโสไป๋ดู ถ้าไม่เเล้ว ข้าจะขอตัวจากไปทันที”เย่เฉินเฟิง ไม่สนใจ หมอผมขาวทั้งสามคน เขากล่าวพูดขึ้น

 

“ข้อต้องขอโทษกับกิริยาไร้มารยาทของข้าด้วย”ไป๋เจียงชุน ได้เห็นการเเสดงออกของหมอทั้งสามคน เขาเริ่มเชื่อเเล้วว่า เย่เฉินเฟิง มีความสามารถอย่างเเท้จริง ดังนั้นเขาจึงลุกขึ้นยืนเเละพูดคำขอโทษ”รบกวนท่านด้วย…”

 

เย่เฉินเฟิง พยักหน้าเล็กน้อย เขาเดินตามไป๋เจียงชุน เเละ ไป๋ซือหยา ไปยังอาคารไม้ขนาดเล็ก บนชั้นสองในสวนหลังบ้าน เขาเห็นไป๋สือซาน กำลังนอนอยู่บนเตียงหยกที่มีไอพลังงานความเย็นปล่อยออกมาควบคุมร่างกายเอาไว้

 

จากลักษระของ ไป๋สือซาน เป็นที่ชัดเจนว่า อีกเพียงก้าวเดียว ชีวิตของเขาก็คงจะไปเยือนประตูยมโลก เเละ สามารถตกตายได้ทุกเมื่อ

 

เมื่อ เย่เฉินเฟิง รู้สึกถึงชีพจรของชายชราคนนั้นเขาก็พบว่าร่างกายของชายคนนี้เหมือนกับเตาขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยความร้อน เส้นชีพจรภายในร่างกายทั้งหมดได้เปลี่ยนเป็นอ่อนเเออย่างยิ่งยวดเนื่องจากพลังงานความร้อนเหล่านั้น

 

ถ้าไม่ใช่เพราะว่าตระกูลไป๋ ได้ใช้เตียงหยกไอพลังความเย็นนี่ระงับพลังงานความร้อนที่เเผดเผาในร่างกายของ ไป๋สือซาน บางที ไป๋สือซาน อาจจะตายไปเเล้ว

 

“ท่านปรมาจารย์เฉิน ท่านพ่อของข้ายังมีโอกาสรอดหรือไม่?”ไป๋เจียงชุน กล่าวถามด้วยความกระวนกระวายหลังจากเห็น เย่เฉินเฟิง กำลังวินิจฉัย อาการของ บิดาของเขา

 

“ถ้าข้าดูไม่ผิดบิดาของท่านได้รับพิษบางอย่าง”เย่เฉินเฟิง กล่าวตอบอย่างช้า ๆ ขณะที่เขารวบรวมความรู้วิชาเเพทย์ไว้ในใจของเขา

 

“ได้รับพิษ?เป็นไปไม่ได้ อาการบาดเจ็บของท่านพ่อของข้า เกิดจากการเบี่ยงเบนของ พลังฉี”ไป๋เจียงชุน กล่าวค้าน ในขณะเดียวกันก็มีข้อสงสัยเกิดขึ้นในใจของเขาเกี่ยวกับทักษะทางการเเพทย์ของ เย่เฉินเฟิง

 

“ท่านเจ้าเมืองไป๋ ท่านไม่เคยคิดเกี่ยวกับข้อเท็จจริงที่ว่า อาการบาดเจ็บที่เกิดจากการเบี่ยงเบนของพลังฉีนั้นร้ายเเรง เป็นไปได้ยากที่จะรักษาก็จริง เเต่ก็ยังมีหนทางพอเยียวยาอยู่บ้าง เเต่อาการของอาวุโสไป๋ไม่ว่าจะอย่างไรล้วนไม่สามารถบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้”

 

เย่เฉินเฟิง ตอบกลับอย่างขัดเจน เมื่อเห็นปฏิกิริยาของ ไป๋เจียงชุน

 

“เป็นอย่างที่ท่านว่า เเม้เเต่ท่านหมอขององค์จักรพรรดิซู่ ได้มาตรวจร่างกายของท่านพ่อของข้า เขาก็ยังไม่สามารถหาต้นตอของอาการเจ็บป่วยได้”ไป๋เจียงชุนพยักหน้า

 

“นั่นเป็นเพราะท่านหมอขององค์จักรพรรดิซู่ ตรวจไม่พบพิษที่ว่านี้ เพราะมันได้เจาะลึกเข้าไปในไขกระดูกถ้าหากข้าเดาไม่ผิด บิดาของท่านสมควรกินผลไม้วิญญาณที่มีพลังธาตุไฟก่อนที่จะล้มป่วย”เย่เฉินเฟิงรวมความคิดของเขาเข้ากับความทรงจำในจิตวิญญาณพร้อมกับคิดออกบางอย่าง

 

“ท่านปรมาจารย์เฉิน พูดถูกเเล้ว ท่านพ่อของข้ารับประทานผลพุทราดาราไฟ ไปเมื่อไม่นานมานี้ อย่างไรก็ตามผลพุทราดาราไฟนี้ถูกซื้อโดยตระกูลไป๋ของข้า ที่ สำนักต่อสู้เมืองจักรพรรดิ”

 

ไป๋เจียงชุน พูดโดยไม่ปิดบังอะไร เพื่อคลายความสงสัยของ เย่เฉินเฟิง เเละ รู้สึกมีความหวังอยู่ลึก ๆ

 

“ท่านเจ้าเมืองไป๋ บิดาของท่าน สมควรกลืน ผลพุทราดาราไฟ ในเวลานั้นอย่างสมบูรณ์  อีกทั้งคงไม่เพียงเเค่กลืนผลพุทราดาราไฟ ยังคงมีสิ่งอื่นอีกที่กินเข้าไปใช่หรือไม่?”เย่เฉินเฟิง กล่าวถามอีกครั้ง

 

“ใช่,ผลพุทราดาราไฟ นั้นเป็นของหายากมาก ท่านพ่อของข้ากลัวว่ามันจะทำลายชีพจรพลังของเขา ดังนั้นหลังจากกลืนผลพุทราดาราไฟเข้าไปเสร็จท่านพ่อของข้าก็ดื่มน้ำทิพย์ป้องกันเส้นชีพจรพลังเข้าไป เพื่อลดทอนพลังงานความร้อนที่มาจากกผลพุทราดาราไฟ”ไป๋เจียงชุน พยักหน้าตอบอีกครั้ง เเละคราวนี้เขาไม่มีความสงสัยเกี่ยวกับทักษะทางการเเพทย์ของเย่เฉินเฟิงอีก

 

“เนื้อของผลพุทราดาราไฟ นั้นไม่มีพิษ เเต่เเกนของผลพุทราดาราไฟ นั้นมีพิษอยู่ นอกจากนี้บิดาของท่านยังดื่มน้ำทิพย์ป้องกันเส้นชีพจรพลังเข้าไปอีก นั่นทำให้ พิษธาตุไฟจากเเกนผลพุทราดาราไฟ ได้กัดกร่อนเข้าลึกลงไปถึงไขกระดูกทำให้อาการของบิดาท่านเเย่ลง”

 

“เเล้วท่านปรมาจารย์เฉิน ท่านพ่อของข้ายังมีโอกาสรอดอยู่หรือไม่?”คราวนี้ ไป๋เจียงชุน กล่าวถามด้วยความกระตือรือร้น โดยไม่สนใจสถานะเจ้าเมืองอีก

 

“ข้าจะพยายามอย่างเต็มที่”เย่เฉินเฟิง กล่าวด้วยน้ำเสียงต่ำ”พวกท่านเพียงยืนอยู่ข้าง ๆ หากไม่ได้รับอนุญาติอย่าได้รบกวนข้า ขณะที่ข้ากำลังรักษาผู้ป่วย ไม่งั้นผลที่ตามมา พวกท่านคงต้องแบกรับเอาไว้เองเเล้ว”

 

เเม้ว่าพิษธาตุไฟจะรุนเเรงมากเเละยากที่จะรักษา เเต่ทักษะเข็มวิถีฟ้าของ เย่เฉินเฟิง สามารถขับพิษธาตุไฟเหล่านี้ออกไปได้

 

“-อบคุณท่านปรมาจารย์เฉิน ข้าขอฝากท่านพ่อของข้าด้วย ตราบใดที่ท่านสามารถรักษาอาการบาดเจ็บของเขาได้ ตระกูลไป๋ของข้า จะตอบเเทนท่านอย่างเเน่นอน”ไป๋เจียงชุน กล่าวด้วยความจริงใจ พร้อมกับ ยืนเฝ้ามองการกระทำของ เย่เฉินเฟิง อยู่ห่าง ๆ กับไป๋ซือหยา

 

เย่เฉินเฟิง เดินไปที่ข้าง ๆ เตียงพร้อมกับปลดปล่อยพลังวิญญาณออกมา เสื้อผ้าของชายชราคนนั้นได้เเตกออกเป็นเสี่ยงพร้อมกับเผยให้เห็นร่างที่ผอมเเห้งหนังติดกระดูก

 

ตอนนี้ดวงตาของ ไป๋ซือหยา ได้เเปรเปลี่ยนเป็นสีเเดงทันที เมื่อเห็นร่างกายที่ผอมเเห้งของ ไป๋สือซาน เธอรู้สึกเสียใจอย่างมากที่เรื่องนี้เกิดขึ้นกับท่านปู่ของเธอ

 

“สูด…”

 

เย่เฉินเฟิงสูดลมหายใจเข้าลึก จากนั้นก็หยิบเข็มเงินออกมาจากกล่องยาของเขา ด้วยการใช้ทักษะเข็มวิถีฟ้า เขาได้ปล่อยพลังวิญญาณเเละฉีดอัดเข้าไปยังเข็มเงินเเต่ละอัน

 

พ่อเเละลูกสาวทั้งคู่ได้เบิกตากว้างเมื่อเห็นลักษณะการเคลื่อนไหวที่น่าเหลือเชื่อของ เย่เฉินเฟิง

 

พวกเขาทั้งสองคนถูกครอบงำโดยทักษะทางการเเพทย์ที่น่าทึ่งของ เย่เฉินเฟิง

 

เมื่อเข็มเงินทั้ง 108 เล่มเเทงเข้าไปที่จุดฝังเข็มทั้ง 108 จุด บนร่างกายของ ไป๋สือซาน พลังวิญญาณภายในเข็มเงินได้กระตุ้นกลิ่นอายความเย็นไหลลึกเข้าไปในไขกระดูกเเละกำจัดพิษธาตุไฟจากภายในร่างกาย

 

“รอดเเล้ว ! ท่านพ่อรอดเเล้ว!”

 

ในระหว่างกระบวนการฝังเข็มของ เย่เฉินเฟิง ,ไป๋เจียงชุน ได้ใช้พลังวิญญาณของเขาในการตรวจสอบเเละสังเกตุการณ์อยู่ห่าง ๆ เขาสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายความร้อนที่ไหลผ่านรูขุมขนของ ไป๋สือซาน ออกมา เขาอดไม่ได้ที่จะรู้สึกตื่นเต้น

 

ในตอนเเรก เย่เฉินเฟิง ได้ใช้ทักษะเข็มวิถีฟ้า ในการขับพิษธาตุไฟออกมาอย่างราบรื่น เเต่พอนานเข้า ข้อบกพร่องของเย่เฉินเฟิง ที่ขาดพลังวิญญาณก็เริ่มเปิดเผยออกมาให้เห็น การควบคุมทักษะเข็มวิถีฟ้าได้กลายเป็นยากขึ้น

 

อย่างไรก็ตามเพื่อที่จะได้รับเงิน 100,000 เทล จากตระกูลไป๋ เย่เฉินเฟิง ได้ขบฟันเเละอดทน เขาฉีดพลังวิญญาณเข้าไปในเข็มเงินทั้ง 108 เล่มอย่างต่อเนื่อง ก่อให้เกิดพลังงานความเย็นบริสุทธิ์รุกไล่เข้าไปขับพิษธาตุไฟอย่างรวดเร็ว

 

หนึ่งชั่วโมงต่อมา ไป๋สือซาน ที่นอนหมดสติอยู่บนเตียงหยก ตอนนี้พิษธาตุไฟของเขาได้ถูกขับออกมาอย่างสมบูรณ์

 

“พิษธาตุไฟภายในร่างของอาวุโสไป๋นั้นได้รับการชำระออกมาหมดเเล้ว”

 

เย่เฉินเฟิงควบคุมเข็มเงินของเขาให้ลอยกลับมาก่อนที่เขาจะเช็ดเหงื่อบนหน้าผากด้วยอาการเหนื่อยล้า

 

“พิษธาตุไฟถูกขับออกหมดเเล้ว”คิ้วของไป๋เจียงชุน กระตุกเพียงเล็กน้อยเเละกล่าวถามด้วยความไม่เชื่อ

 

พิษธาตุไฟที่เเม้เเต่หมอขององค์จักรพรรดิก็ไม่สามารถที่จะขับไล่ได้ เเต่เย่เฉินเฟิง เพียงใช้เวลามากกว่าหนึ่งชั่วโมงเล็กน้อยในการกำจัดมันให้หมดสิ้น สิ่งนี้ทำให้ ไป๋เจียงชุน ยากที่จะเชื่อ

 

“บิดาของท่านสมควรตื่นขึ้นในวันพรุ่งนี้ ถ้าท่านเจ้าเมืองไม่เชื่อ สามารถให้หมอทั้งสามคนที่รออยู่ด้านนอกมาตรวจอาการของบิดาของท่านได้ เพื่อพิสูจน์ว่าข้าไม่ได้โกหก”เย่เฉินเฟิง เเสดงสีหน้าที่เหนื่อยล้า เเละ พูดด้วยน้ำเสียงเบา

 

“เช่นนั้นเชิญท่านปรมาจารย์เฉินไปพักที่ห้องรับรองด้านข้างก่อน”

 

เพื่อเป็นการป้องกันล่วงหน้า ไป๋เจียงชุน ได้ให้ ไป๋ซือหยา นำทาง เย่เฉินเฟิง ไปพักผ่อน ในขณะที่ เขาก็ให้หมอทั้งสามคนมาตรวจร่างกายของ ไป๋สือซาน

 

 

 

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด