World domination system – Chapter 7 ระดับพลัง ตอนที่ 1

อ่านนิยายจีนเรื่อง World domination system ตอนที่ 7 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ความหดหู่ปรากฎขึ้นบนหน้าของแดนีลขณะเขามองไปยังพ่อของเขาที่กำลังเดินออกไปด้วยท่าทางห่อเหี่ยว ซึ่งมันทำให้เขาปรารถนาวันที่เขาจะสามารถยกเอาภาระและความโศกเศร้าทั้งหมดออกไปจากบ่าของพ่อเขาได้

เขายืนพึงผนังและก้มหน้าลงต่ำ

ในขณะที่เขาทำเช่นนั้นเอง เขาได้สังเกตเห็นกระดาษแผ่นเล็กๆที่ใต้โต๊ะอาหาร

เขาก้มลงไปและหยิบมันขึ้นมา ซึ่งเขาสังเกตเห็นว่า กระดาษแผ่นนั้นดูเหมือนกับแผนที่บางอย่าง

[ติง!]

[ค้นพบภารกิจใหม่ : ค้นหาที่หลบซ่อนของพวกโจร]

[คำอธิบายภารกิจ : ในระหว่างการต่อสู้ กระดาษแผ่นเล็กๆได้หลุดออกมาจากหน้าอกของโจรคนหนึ่ง โฮสต์ค้นพบแผ่นที่ ซึ่งมันอาจจะนำทางไปสู่ที่หลบซ่อนของโจร และทำให้โฮสต์ได้รับสิ่งของที่พวกโจรซ่อนเอาไว้]

[รางวัลภารกิจ : แต้มประสบการณ์ 20 แต้ม, ความก้าวหน้าระดับ 5%]

[โฮสต์ควรจะดำเนินการอย่างระมัดระวัง และพารามิเตอร์ภารกิจจะอัพเดทเมื่อได้รับข้อมูลเกี่ยวกับที่หลบซ่อนตัว]

มันก็คือแผนที่ขุมทรัพย์ เขาเคยได้ยินจากลุงเบนนี่มาว่า พวกโจรเหล่านั้นเคยประสบความสำเร็จในการปล้นครั้งใหญ่ และตอนนี้ เขามีโอกาสที่จะได้รับสิ่งของเหล่านั้นแล้ว แดนีลตัดสินใจที่จะตรวจสอบสถานที่ที่ถูกทำเครื่องหมายไว้ในแผนที่ทันทีที่เขามีโอกาส ดูเหมือนว่ามันจะอยู่ใกล้กับกำแพงทางตะวันออก

แต่ก่อนหน้านี้ เขาจำเป็นจะต้องไปทำความเข้าใจโลกที่เขาอาศัยอยู่เสียก่อน มันถึงเวลาแล้วที่เขาจะต้องไปห้องสมุดเมือง

หลังจากนั้นไม่นาน โรเบิร์ตก็กลับมาพร้อมกับถุงที่เต็มไปด้วยเหรียญ แต่ละเหรียญแลน ไม่ว่าจะเป็นสัมฤทธิ์, เงิน หรือทอง ทั้งหมดมีขนาดเท่ากัน สิ่งเดียวที่แตกต่างก็คือวัสดุที่ใช้ในการทำ

โรเบิร์ตนับเงิน 10 แลนเงินอย่างระมัดระวัง ก่อนจะใส่มันลงในถุงเล็กๆแล้วมอบให้กับแดนีล

จากนั้น โรเบิร์ตก็ลูบหัวแดนีลและยิ้มกว้างออกมา ก่อนจะกลับไปทำงานของเขา

ด้วยเขาต้องการที่จะทำภารกิจให้สำเร็จโดยเร็วที่สุด แดนีลจึงรีบเปลี่ยนเสื้อผ้าและไปยังห้องสมุดในทันที เขาเห็นว่าทุกคนที่เข้าออกห้องสมุดล้วนแล้วแต่แต่งตัวดี เขาจึงได้เลือกเสื้อผ้าชุดที่ดีที่สุดของเขามาสวมออกไป

เสมียนคนหนึ่งนั่งอยู่ใกล้กับประตูและทำหน้าที่เป็นคนเก็บค่าเข้า แดนีลเดินเข้าไปใกล้เขาและจ่ายเงินออกไป ซึ่งในตอนนั้น มันทำให้เขารู้สึกเจ็บปวดเล็กน้อยภายในหัวใจของเขา และแน่นอนว่า เขาจะไม่ยอมให้ความไว้วางใจของพ่อเขาต้องสูญเปล่า

เสมียนมองไปที่เขา ก่อนจะหยิบเงินใส่ลงไปในกล่อง

“สัมผัสกับเหรียญนี้ และเก็บมันไว้กับตัวตลอดเวลาในห้องสมุด มันจะสั่นเมื่อห้องสมุดกำลังจะปิด ซึ่งมันก็จะหมายความว่า เจ้าจะต้องออกมา”

หลังจากกล่าวจบ เสมียนก็ส่งเหรียญเงินที่ไม่มีเครื่องหมายใดๆให้กับเขา ขณะที่แดนีลสัมผัสมัน มันก็ดูเหมือนว่าจะมีประกายแสงเล็กน้อยปรากฎขึ้นบนเหรียญ​ และเขาเก็บมันไว้ในกระเป๋าของเขาก่อนจะรีบเข้าไปในห้องสมุด

สิ่งนี้จะต้องเป็นเครื่องประดับเวทมนต์อย่างแน่นอน แดนีลรู้สึกตื่นเต้นที่ได้รู้ว่าเวทมนต์มีอยู่จริงในโลกแห่งนี้ เขาก็เป็นเช่นเดียวกับเด็กคนอื่นๆ ที่มีความฝันเกี่ยวกับโลกแห่งเวทมนต์และจินตนาการ

เข้าไปภายในห้องสมุด มันเป็นพื้นที่โล่งกว้างขนาดใหญ่ ซึ่งมีโต๊ะและเก้าอี้อยู่เป็นจำนวนมาก และก็มีคนราว 500 คน กำลังนั่งอ่านหนั่งสืออยู่ภายในอย่างเงียบๆ

แดนีลคาดหวังว่ามันจะมีตู้หนังสือที่น่าตกตะลึงตั้งอยู่ภายใน แต่เขาก็ต้องตกใจเมื่อสิ่งที่เขาเห็นมีเพียงแท่นโพเดียม ที่วางอยู่รอบๆโถง ในขณะที่เขามองออกไป เขาก็เห็นคนเดินไปที่แท่นโพเดียม ยืนมือออกไปและดูเหมือนจะกล่าวบางอย่าง จากนั้น หนังสือก็ปรากฎขึ้นบนมือของพวกเขา

หลังจากดูคนอื่นทำไปมากกว่า 10 ครั้งแล้ว แดนีลก็ทำตามพวกเขา เดินไปที่แท่นโพเดียมและยื่นมือออกไป

‘ยินดีต้อนรับสู่ห้องสมุด โปรดเลือกหัวข้อหนังสือที่ท่านต้องการจะอ่าน’

แดนีลรีบกระโดดถอยกลับด้วยความตกใจ เพราะในขณะนั้น มันมีหน้าจอรายการปรากฎขึ้นบนอากาศด้านหน้าของเขาพร้อมกับเสียงที่ดังก้องในหูของเขา

ทั้งหน้าจอและเสียงหายไปในทันทีที่เขาออกห่างจากแท่นโพเดียม สิ่งนี้เป็นหน้าจออินเตอร์เฟซที่น่าอัศจรรย์อย่างแท้จริง

บางคนที่อยู่ใกล้ๆหัวเราะออกมาเมื่อเห็นว่าเขากระโดดถอยกลับหลัง ดูเหมือนว่าสิ่งนี้จะมีให้เห็นบ่อยครั้ง เพราะหลังจากที่หัวเราะเล็กน้อยแล้ว พวกเขาก็กลับไปทำกิจกรรมของพวกเขาต่อ

แดนีลเข้ามาแตะแท่นโพเดียมอีกครั้ง โดยในครั้งนี้ เสียงที่เขาได้ยินแตกต่างออกไป

[ติ๊ง!]

[ค้นพบอินเตอร์เฟซข้อมูล]

[ฟังชั่นระบบ : ปลดล็อกโมดูลอินเตอร์เฟซข้อมูล]

[ได้รับรางวัล : แต้มประสบการณ์​ 10 แต้ม]

[โฮสต์ต้องการใช้ระบบในการสื่อสารกับอินเตอร์เฟซหรือไม่?]

ฟรีค่าประสบการณ์? ระบบจะใจดีอะไรขนาดนี้

“ใช้ เลือกหนังสือที่ดีที่สุดเกี่ยวกับระดับพลังงานในราชอาณาจักร”

[ยืนยัน จัดเรียงหนังสือตามรายการ ค้นพบ 2,343 ตัวเลือก กรองโดยใช้คนอ่านเป็นพารามิเตอร์ ค้นพบ 432 ตัวเลือก กรองโดยใช้ชื่อผู้เขียน ค้นพบ 178 ตัวเลือก กรองสำหรับส่วนที่เกี่ยวข้องกับโฮสต์ ค้นพบ 67 ตัวเลือก ทำรายการ เลือกเล่มแรก]

ตำราสีเขียวเล่มหนาที่เขียนว่า “พลังคืออะไร? โดยนักวิชาการผู้น่ายกย่องระดับมนุษย์ แวลิกซ์ แมนเทส” ปรากฎขึ้นบนแท่นโพเดียมจากอากาศที่ว่างเปล่า ดูเหมือนว่ามันจะมีอย่างน้อย 1,000 หน้า แดนีลยกมันขึ้นจากแท่นโพเดียม แต่ด้วยน้ำหนักของมัน เขาเกือบจะล้มลงหัวขมำ เขาพยายามแบกมันและเดินไปยังโต๊ะที่ใกล้ที่สุด

เขาจำเป็นจะต้องการหนังสือเช่นนี้ 67 เล่ม? นั่นเป็นไปไม่ได้เลย เพียงแค่หนังสือเล่มนี้ เขาก็ไม่สามารถที่จะอ่านมันจนจบได้ก่อนที่ห้องสมุดจะปิดแล้ว

เนื่องจากโดยไม่มีทางเลือกใดๆ และตัวเขาก็ตั้งตารอที่จะได้รับข้อมูล แดนีลจึงเปิดหนังสือออกอย่างตื่นเต้น

[ติ๊ง!]

[ภารกิจกำลังดำเนินการ]

[ระบบขอแสดงความยินดีกับโฮสต์ สำหรับความคืบหน้าของภารกิจ ‘ให้ข้อมูลเกี่ยวกับโลก’ ในขณะที่พารามิเตอร์ที่ซ่อนอยู่ประสบผล ฟังก์ชั่น ‘การแสดงข้อมูล’ ถูกปลดล็อก โปรดทำภารกิจให้เสร็จสิ้น เพื่อรับแต้มประสบการณ์]

[ติ๊ง!]

[แสกนหนังสือและรวบรวมข้อมูลเสร็จสิ้นแล้ว โปรดดำเนินการกับหนังสือเล่มต่อไป ความคืบหน้าภารกิจ 1.49%]

เขายังไม่ทันจะได้อ่านหนังสือซักตัว แต่การอ่านได้เสร็จสิ้นแล้ว นี่เป็นครั้งแรกที่แดนีลรู้ชื่นชมผู้สร้างระบบ แทนที่จะเป็นการบ่นและตำหนิอย่างก่อนหน้านี้ หากฟังก์ชั่นนี้ไม่ถูกปลดล็อก เขาก็ไม่รู้ว่าเขาจะต้องสะสมเงินอีกกี่เดือน ถึงจะมีโอกาสได้กลับมายังห้องสมุดอีกครั้ง

แดนีลรีบไปนำหนังสืออีกเล่มมาวางบนโต๊ะ และเปิดมัน

จนกระทั่งเขาทำเช่นนี้ได้ราง 20 ครั้ง ระบบก็กล่าวขึ้นว่า

[โฮสต์ไม่จำเป็นต้องทำสิ่งที่น่าเบื่อเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า แค่เข้าถึงหนังสือบนแท่นโพเดียมและสัมผัสมันก็เพียงพอแล้ว]

ได้ยินเช่นนั้น ความขุ่นเคืองก็ปรากฎขึ้นบนใบหน้าของแดนีล เขาเหนื่อยกับการแบกหนังสือเล่มหนามาไว้บนโต๊ะหลายต่อหลายครั้ง แต่ระบบเพิ่งจะมาแนะนำเขาในตอนนี้

“เหตุใดไม่บอกข้าก่อนหน้านี้?” เขากล่าวขึ้นภายในใจ ในตอนนั้นเอง เขาก็รู้สึกได้ว่า เขาควรจะรู้ด้วยตัวเองแล้วหลังจากที่เห็นการแสกนหนังสือในชั่วพริบตาของระบบ เนื่องจากเขาตื่นเต้นมากเกินไป มันจึงเป็นเขาเองที่รีบแบกหนังสือเล่มแล้วเล่มเล่าไปบนโต๊ะโดยไม่คิดใดๆ

[จากค่าเริ่มต้น ระดับการเสนอแนะของระบบถูกตั้งไว้ที่ 3/5 นี่ก็เพื่อที่จะให้โฮสต์ได้คิดด้วยตัวเองเกือบจะตลอดเวลา จนหลังจากผ่านไป 20 เล่ม พารามิเตอร์ได้บรรลุความต้องการที่ตั้งค่าไว้ ระบบจึงได้เสนอแนะออกไป ไม่สามารถจะเปลี่ยนการตั้งค่าระบบได้ นี่ก็เพื่อตัวโฮสต์เอง]

ได้ยินเช่นนั้น แดนีลก็ส่ายหัว เขาเข้าใจในสิ่งที่ระบบบอกกับเขา และเขาได้สาบานไว้กับตัวเองว่า นับจากนี้ไปเขาจะฉลาดขึ้น

หลังจากแสกนหนังสือหมดแล้ว แดนีลก็กลับไปที่โต๊ะและนั่งลง

“บอกระดับพลังในราชอาณาจักรแห่งนี้ให้ข้าฟัง” เขาบอกกับระบบและรอคอยคำตอบ

[ติ๊ง!]

[วิเคราะห์ข้อมูล]

[ระดับพลังสำหรับผู้ขัดเกลาร่างกายหรือนักสู้ :]

[ระดับมนุษย์ขั้น 1-9]

[ระดับนักรบขั้น 1-9]

[ระดับผู้ชนะขั้น 1-9]

[ระดับวีรบุรุษขั้น 1-9]

[ระดับพลังสำหรับจอมเวทย์ :]

[ระดับจอมเวทย์มนุษย์ 1-9]

[ระดับจอมเวทย์นักรบ 1-9]

[ค้นพบจอมเวทย์ผู้เชี่ยวชาญ 6 คน]

ในที่สุดเส้นทางสู่อำนาจของแดนีลก็เริ่มได้รับการอธิบาย

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด