World domination system – Chapter 113 เทคนิคการพัฒนาเล็ก

อ่านนิยายจีนเรื่อง World domination system ตอนที่ 113 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

WDS Chapter 113 เทคนิคการพัฒนาเล็ก

บ่ายวันนั้น เบวิสและสแครกได้รับข้อความจากราชาว่า คำขอของเขาได้รับการยอมรับแล้ว ทั้งสองมีปฏิกิริยาที่แตกต่างกัน คนหลังยิ้มออกมาเล็กน้อยพร้อมกับแสดงออกที่อ่านไม่ออกบนใบหน้าของเขาและถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก เขาหวังว่า นิกายของเขาจะสามารถเข้าถึงสมบัติที่บรรพบุรุษทิ้งเอาไว้ให้ได้ในที่สุด

หลังจากทิ้งเครื่องประดับเวทมนต์สื่อสารไว้ในพระราชวังแล้ว ฑูตทั้งสามก็กลับออกไปจากราชอาณาจักร แม้แต่เอลดร้าก็ทำเช่นนั้นก่อนจะกลับออกไป นี่เป็นเพราะเครื่องประดับเวทมนต์จะต้องผูกมัดด้วยเลือด ซึ่งมันจะทำให้ ผู้แอบอ้างไม่สามารถจะแอบอ้างช่องการสื่อสารได้

เช้าตรู่วันถัดมา ผู้คนมากมายมารวมตัวกันในสนามหน้าพระราชวัง สนามแห่งนี้สวยงามในตัวมันเอง มีหญ้าสีเขียวชะอุ่มที่สมบูรณ์แบบและมีต้นไม้ที่ได้รับการตกแต่งอย่างระมัดระวัง อย่างไรก็ตาม คนที่มารวมกันที่นี่ แต่ละคนต่างก็เต็มไปด้วยความหวังและความปรารถนาอย่างบ้าคลั่งในดวงตาของพวกเขา

ทั้งหมดมีราว 500 คน และเกือบทั้งหมดเป็นวัยรุ่น อย่างไรก็ตาม พวกเขาถูกดึงดูดความสนใจในทันทีที่เห็นคนกลุ่มหนึ่งที่กำลังเดินเข้ามาหาพวกเขา

ขณะที่พวกเขามองเห็นใบหน้าของผู้ที่กำลังเดินเข้ามา หลายคนก็ยิ้มกว้างและหัวเราะออกมาขณะที่พวกเขาวิ่งไปข้างหน้า

คนเหล่านี้คือผู้ที่ฝึกฝนพวกเขา ขณะที่คนอื่นๆดูถูกพวกเขาที่เป็นคนยากจน

ด้วยการมาถึงของคนกลุ่มนี้ มันทำให้บรรยากาศรอบๆเปลี่ยนเป็นเบิกบาน

แต่ไม่กี่นาทีต่อมา ความเงียบก็ปกคลุมทั่วพื้นที่ ราวกับมีคนร่ายคาถาไบ้

คน 4 คน กำลังเดินมาหาพวกเขาจากทิศทางพระราชวัง และมองไปที่พวกเขา ความปรารถนาเช่นเดียวกับก่อนหน้านี้ ปรากฎขึ้นในดวงตาของพวกเขาทุกคน

ทั้งสี่คนนี้ก็คือ แดนีล, เคลเลอร์, แฟกซัล และเฟลิกซ์

ทันทีที่มาถึงสนาม แดนีลสั่งให้ระบบทำให้แน่ใจว่า จะไม่มีใครสามารถตรวจสอบที่นี่ได้ จากนั้น หลังจากที่ทุกคนคุกเข่าลงเนื่องจากการปรากฎตัวขึ้นของราชาแล้ว เขาก็พยักหน้า เพื่อให้เคลเลอร์ร่ายคาถาแยกตัว

สิ่งกีดขวางทึบแสงปรากฎขึ้นทั่วทั้งสนาม ทำให้ไม่มีใครสามารถมองเข้ามาในสนามได้

ทันทีที่สิ่งกีดขวางก่อตัวขึ้นเสร็จ แดนีลก็เริ่มกล่าว

“ข้าได้ส่งคำแนะนำเทคนิคการฝึกฝนให้กับพวกเจ้าทั้งหมดแล้ว พวกเจ้าคิดว่าอย่างไร?”

ชายชราจากกลุ่มที่มาในภายหลังเป็นคนแรกที่กล่าว

“ฝ่าบาท มันเป็นไปได้หรือ? ที่จะเพิ่มศักยภาพร่างกายและความเข้าใจหน่อจอมเวทย์ของพวกเรา โดยไม่คำนึงถึงอายุ? เทคนิคสวรรค์เช่นนั้นมีอยู่จริงหรือ?”

หลังจากได้ยินสิ่งที่ชายชรากล่าว คนที่เหลือก็เริ่มซุบซิบกัน แม้ว่าพวกเขาจะทำการอภิปรายเกี่ยวกับหัวข้อนี้กันหลายครั้งแล้วก็ตาม

“ฝ่าบาท พวกเราจะกลายเป็นสัตว์ประหลาดน่าหวาดกลัวหรือไม่หากพวกเราฝึกฝนเทคนิคนี้?”

เด็กชายขี้อายคนหนึ่งเปิดปากของเขาและกล่าวออกมา แม่ของเขาเคยเล่าเกี่ยวกับคนชั้นสูงที่แปรสภาพกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่น่าหวาดกลัว หลังจากที่พวกเขาฝึกฝนเทคนิคผิดพลาด

แดนีลหัวเราะเบาๆเมื่อได้ยินเช่นนั้น ขณะที่เขาคิดถึงการพูดคุยกับระบบเมื่อไม่กี่วันก่อน

‘ระบบ แสดงสถานะในปัจจุบันของข้า’

นี่ไม่ใช่คำถามที่เขาจะถามออกมาบ่อยครั้งมากนัก เพราะด้วยเหตุผลบางอย่าง เขาชอบที่จะเห็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ของตัวเองทุกครั้งที่เขาตรวจสอบสถานะ

[อัพเดทสถานะโฮสต์]

[สถานะโฮสต์ :]

[ระดับนักสู้โฮสต์ : ระดับมนุษย์ขั้น 4(19%)]

[ระดับจอมเวทย์ : ระดับมนุษย์ขั้น 4(19%)]

[ศักยภาพโฮสต์ : A+]

[ระดับความเข้าใจ : สีทอง]

[สภาพโฮสต์ : ปกติ]

เหมือนกับเกือบทุกครั้งที่เขาเห็นสถานะของตัวเอง เขายิ้มกว้างออกมาบนใบหน้า เมื่อได้เห็นจุดสูงสุดของระดับศักยภาพร่างกายและระดับความเข้าใจของเขา ในประวัติศาสตร์ของราชอาณาจักรแลนธานอร์ ไม่มีใครเป็นเหมือนเขาที่มีความสามารถทั้ง 2 เส้นทาง และไม่ต้องเสียเปล่าเส้นทางใดเส้นทางหนึ่งในการบ่มเพาะ

ความจริงที่น่าอายเพียงอย่างเดียวก็คือ ตัวเลขความก้าวหน้าในวงเล็บ ซึ่งมันไม่เปลี่ยนแปลงไปเลยนับตั้งแต่เขาเข้ามาในพระราชวัง เขาหวังว่า เขาจะได้รับความก้าวหน้ามาจากภารกิจต่างๆเหมือนในก่อนหน้านี้ แต่ระบบได้บอกกับเขาว่า สิ่งนั้นเป็นเช่นเดียวกับการกู้ยืม มันเป็นรางวัลเล็กๆสำหรับผู้ที่เพิ่งจะเริ่มต้น ซึ่งมาจากพลังงานสำรองเพียงเล็กน้อยที่ถูกทิ้งไว้ในระบบ

‘ระบบ มีเทคนิคที่สามารถพัฒนาเพื่อเพิ่มศักยภาพและความเข้าใจของผู้อื่นหรือไม่?’

เขาถามคำถามนี้หลายครั้งในก่อนหน้านี้ และคำตอบของระบบก็เป็นเช่นเดิมทุกครั้ง ซึ่งก็คือ ไม่ แม้ว่าเขาจะซื้อเครื่องมือที่สามารถสร้างเทคนิคได้ก็ตาม

แต่คำตอบของระบบในครั้งนี้ มันทำให้ดวงตาของเขาเบิกกว้าง และเขาแทบอยากจะตำหนิตัวเองที่ลืมเรื่องที่สำคัญไป

[ยืนยัน เทคนิคการพัฒนาศักยภาพร่างกาย/ความเข้าใจเล็ก สามารถจะพัฒนาโดยระบบได้ เนื่องจากระบบได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับเทคนิคที่ใช้ในเชื้อพระวงศ์ของราชอาณาจักรแลนธานอร์เอาไว้แล้ว และเทคนิคนี้สามารถจะใช้ได้โดยไม่ต้องมีระบบ โฮสต์ต้องการที่จะพัฒนาเทคนิคนี้หรือไม่?]

เขาลืมอย่างแท้จริงว่า เขาเพิ่งจะรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเทคนิคลับต่างๆมาจากห้องสมุดลับ มันดูเหมือนว่า พร้อมกับคาถาที่ทำให้พ่อของเขาพิการ เทคนิคที่เหล่าคนชั้นสูงใช้ในการพัฒนาศักยภาพร่างกายและหน่อจอมเวทย์ ก็มีอยู่ในห้องสมุดลับด้วยเช่นกัน แดนีลตัดสินใจว่า เขาจะต้องหาวิธีเพิ่มระดับคำแนะนำของระบบ เหมือนกับในตอนนี้ ที่ระบบบอกเกี่ยวกับเทคนิคที่ทำได้ทั้งหมดหลังจากที่เขาถามแล้วเท่านั้น

แน่นอนว่า แดนีลควรจะถูกตำหนิ แต่ในตอนนั้น มันมีหลายสิ่งหลายอย่างที่กวนใจเขา ตระหนักถึงสิ่งนี้แล้ว เขาจึงตัดสินใจเขียนรายการทั้งหมดที่เขาต้องการจะทำ เพื่อป้องกันไม่ให้มันพลาดเหมือนครั้งนี้อีกในอนาคต

“พัฒนาพวกมัน แล้วมันมีประสิทธิภาพเพียงใด? มีผลข้างเคียงหรือไม่?”

เขายังคงจำได้ว่า ร่างของลาราเวลแปรสภาพเป็นเช่นใดหลังจากที่ราชาทำการถอนการควบคุมผลข้างเคียงจากการฝึกฝนเทคนิคราชวงศ์จากในร่างของเขา

[โปรดใส่พารามิเตอร์คำนวณ ผลข้างเคียงสามารถจะลบออกไปได้]

แดนีลรู้สึกตื่นเต้นอีกครั้งกับความสามารถอันน่าเหลือเชื่อของระบบ เขาคิดเล็กน้อยและใส่พารามิเตอร์ที่ต้องการให้คำนวณเข้าไป จากนั้น เขาก็รอ 1 วัน สำหรับการพัฒนาเทคนิคดังกล่าว

ตามการคำนวณของระบบ ความเร็วในการพัฒนาศักยภาพหรือความเข้าใจของคนๆนั้นเป็นดั่งนี้

[ความเร็วในการพัฒนาศักยภาพร่างกายสำหรับโฮสต์ : การพัฒนาศักยภาพในขั้นเดียวกัน จะใช้เวลาในการพัฒนาเท่ากัน เช่น ศักยภาพ F- ไปเป็นศักยภาพ F จำเป็นจะต้องใช้เวลา 10 วัน เป็นเช่นนี้จนกระทั่งถึงศักภยาพ F+ จากนั้น ในการพัฒนาศักยภาพข้ามระดับทุกครั้ง มันจำเป็นจะต้องใช้เวลาเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เช่น ศักยภาพ F+ไปเป็นศักยภาพE- จำเป็นจะต้องใช้เวลา 20 วัน เป็นเช่นนี้ไปเรื่อยๆ]

[ความเร็วในการพัฒนาความเข้าใจของโฮสต์ : จากระดับล่างสุด สีม่วง ไปยังระดับถัดไป สีคราม จำเป็นจะต้องใช้เวลา 10 วัน จากนั้น จำนวนเวลาจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า สำหรับระดับที่เพิ่มขึ้น]

[เทคนิคการพัฒนาเล็ก จะมีความเร็ว 10% ของเทคนิคการพัฒนาของโฮสต์ เนื่องจากมันไม่มีระบบคอยช่วยเหลือ]

แน่นอน เหตุผลที่เทคนิคของเขาสามารถจะทำเช่นนั้นได้ มันเป็นเพราะการคงอยู่ของระบบ ที่สามารถปรับการใช้พลังงานอย่างละเอียดด้วยความแม่นยำ ที่ไม่มีมนุษย์คนใดสามารถจะเทียบเคียงได้

กระนั้น แม้ว่าความเร็วจะลดลง แต่เทคนิคนี้ก็ยังคงเป็นเทคนิคที่ท้าทายสวรรค์ เฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อผู้คนคิดกันว่า เทคนิคดังกล่าวเป็นเพียงข่าวลือในราชอาณาจักรแลนธานอร์เท่านั้น

ดังนั้น แดนีลจึงบอกให้ระบบสร้างหน้าแนะนำรายละเอียดผลกระทบและความเร็วออกมา ก่อนที่เขาจะคัดลอกหน้านั้นลงแผ่นกระดาษ นี่เป็นแผ่นกระดาษเดียวกับที่แดนีลมอบให้กับแฟกซัล การวัดศักยภาพทั่วไปอยู่ที่ต่ำ,กลาง และสูง ซึ่งสอดคล้องกับ F-ถึงE+, D-ถึงC+ และB-ถึงA+ ตามลำดับ จากข้อมูลที่เขาได้รับ แฟกซัลสามารถเข้าถึงศักยภาพร่างกายระดับกลางจากระดับต่ำได้ในช่วงเวลาสูงสุด 3 ปีครึ่ง ขึ้นอยู่กับระดับศักยภาพที่แน่นอนของเขาในตอนนี้

กลับมาในปัจจุบัน แดนีลมองไปยังแฟกซัลที่ยืนอยู่ข้างเขาและกำลังรอคำตอบ แม้ว่าสหายของเขาจะถามซ้ำแล้วซ้ำเล่าหลายครั้ง แต่แดนีลก็ตอบเพียงว่า ทุกคนจะได้รับคำตอบจากการชุมนุมในครั้งนี้ พร้อมกับกองทัพปกครองและเหล่าผู้เชี่ยวชาญจากสำนักฝึกอบรม หมัดแห่งความยุติธรรม

“ทุกคน ข้ารู้ว่าพวกเจ้าทั้งหมดสงสัยเกี่ยวกับข้อมูลในกระดาษ ก่อนอื่น ข้าจะขอบอกกับทุกคนก่อนว่า มันไม่มีผลข้างเคียงอย่างการกลายเป็นสัตว์ประหลาด เทคนิคนี้จะเพิ่มความเข้าใจของจอมเวทย์และเพิ่มศักยภาพของร่างกาย ตามความเร็วที่ระบุไว้ในกระดาษ แต่ข้าจำเป็นจะต้องแจ้งให้พวกเจ้ารู้เรื่องหนึ่งก่อน หากพวกเจ้าต้องการจะได้รับเทคนิคนี้ พวกเจ้าจะต้องสาบานตนว่า จะปฏิบัติตามคำสั่งของข้า ไม่ว่ามันจะเป็นอะไรก็ตาม สมาชิกกองทัพการปกครองได้สาบานตนตั้งแต่ที่พวกเขาเลือกที่จะเข้าร่วมแล้ว ตอนนี้ มันถึงเวลาที่พวกเจ้าจะต้องตัดสินใจแล้ว เหล่าผู้เชี่ยวชาญจากสำนักฝึกอบรม”

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด