World domination system – Chapter 89 หินสาบานตน

อ่านนิยายจีนเรื่อง World domination system ตอนที่ 89 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

WDS Chapter 89 หินสาบานตน

[ความสำเร็จ : ได้รับมงกุฎแรกในฐานะราชา]

[มงกุฎแรกในฐานะราชา : ด้วยการอุทิศตน, การวางแผนอย่างชาญฉลาด และปีแล้วปีเล่าของการทำงานหนักของท่าน มันทำให้ท่านกลายเป็นราชา ขอแสดงความยินดีกับการได้รับราชอาณาจักรแรกในเส้นทางของการปกครองโลก]

[รางวัล : แต้มประสบการณ์ 10,000 แต้ม]

[รางวัลที่ซ่อนเร้น : แต้มฝ่ายได้รับการอัพเกรดเป็นแต้มราชอาณาจักร แต้มฝ่ายที่สะสามอยู่ จะถูกเปลี่ยนเป็นแต้มราชอาณาจักร และเครื่องมือฝ่ายจะได้รับการอัพเกรดเป็นเครื่องมือการจัดการราชอาณาจักร]

[รางวัลที่ซ่อนเร้น : เครื่องมือการจัดการราชอาณาจักรใหม่ มีวางขายแล้วในร้านค้าระบบ]

[รางวัล : แต้มราชอาณาจักร 10 แต้ม]

นี่เป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ และมันเป็นรางวัลใหญ่ แดนีลพึมพำขณะที่เขาได้ยินเสียงของระบบในใจของเขา

เมื่อได้ยินเสียงเชียร์แล้ว เขาก็อดไม่ได้ที่จะถอนหายใจอย่างโล่งอก ในที่สุด ทุกสิ่งที่ทำก็ได้ผลลัพธ์ตอบแทน

ด้านข้าง เคลเลอร์หลั่งน้ำตาที่เปี่ยมด้วยความสุขออกมา ขณะที่เขาคุกเข่าลง สำหรับเหล่าคนชั้นสูงที่อยู่ในห้อง พวกเขาทำได้เพียงมองดูภาพสยดสยองของราชาที่นอนจมกองเลือด

“ข้ารู้ว่าข้าตัดสินใจถูกที่สนับสนุนเจ้า รับหินสาบานตนไป แดนีล กองทัพของแอ็กซ์เลอร์ยังคงอยู่ที่ชายแดน และเจ้าสามารถจะสื่อสารกับผู้บัญชาการได้โดยตรง”

แดนีลพยักหน้า และเดินไปที่ร่างของราชา ดวงตาของชายผู้นั้นยังคงเบิกกว้าง ขณะที่การแสดงออกถึงความตกใจและไม่อยากจะเชื่อ เต็มอยู่บนใบหน้าของเขา

แดนีลมองไปยังร่างของราชาที่ตายแล้ว

ในที่สุด เขาก็แก้แค้นให้กับพ่อของเขาได้สำเร็จ เขารู้สึกว่า เขาได้ปลดปล่อยความโกรธที่อดกลั้นมานาน ปิดตาของราชาด้วยมือของเขา แดนีลยื่นมือของเขาไปที่ใต้เสื้อเกาะและชุดคลุมของราชา

ที่เขายื่นมือไปหาที่ตรงนั้น มันเป็นเพราะหลังจากที่ราชาตาย มันได้มีบางอย่างปรากฎออกมาจากร่างของเขาที่ใจกล้างหน้าอก มันนูนขึ้นบนชุดของเขา ทำให้ง่านต่อการสังเกต

นี่ก็คือ หินสาบานตน หินสาบานตนทำมาจากวัสดุที่น่าอัศจรรย์ ซึ่งสามารถจะซึมซับเข้าสู่ร่างกายของคน ด้วยการผูกโลหิตได้ พวกเขาสามารถจะนำมันออกมาได้ หากต้องการที่จะเพิ่มคำสาบานตนใหม่ และบุคคลที่ผูกเข้ากับหินสาบานตน สามารถจะบังคับผู้ที่ให้คำสาบานตนกับหินได้

เมื่อคนที่ผูกกับหินตาย มันจะออกมาจากร่างของเขา และรอเจ้านายคนถัดไป ในความเป็นจริง ขณะที่แดนีลอ่านหนังสือในห้องสมุด เขาได้พบว่า หินสาบานตน เป็นหนึ่งในสมบัติการก่อตั้งของราชอาณาจักรในโลกแห่งนี้ มันมีราคาสูงเสียดฟ้าและหาได้ยาก กล่าวกันว่า จำนวนหินสาบานตนบนโลกแห่งนี้นั้นมีอยู่จำกัด เพราะวัสดุที่ใช้ทำมันเป็นสิ่งที่ไม่ได้ค้นพบมานานมากแล้ว

ขณะที่แดนีลดึงมันออกมา เขาก็ได้เห็นว่า มันมีสีเหลือง มันเป็นหินเกลี้ยงกลมที่ลึกล้ำมืดมิด และมีอนุภาคบางชนิดหมุนวนอยู่ภายใน มันมีขนาดเท่ากับครึ่งหนึ่งของหัวใจมนุษย์ และมันมีน้ำหนักเบา ราวกับแดนีลถือก้อนกรวดเล็กๆที่เก็บมาจากบนถนน

“หยดเลือดลงไปเพื่อผูกมันไว้ แล้วเจ้าจะกลายเป็นราชาแห่งแลนธานอร์อย่างเป็นทางการ”

ได้ยินคำกล่าวของเคลเลอร์ แดนีลจิกนิ้วด้วยเล็บของเขา และหยดเลือดลงบนหิน

หลังจากหยดเลือดลงไปแล้ว มันดูเหมือนหินจะละลายเป็นของเหลวสีเหลือง จากนั้น มันก็หายไปจากบนมือของแดนีล เข้าสู่ร่างกายของเขาผ่านรูขุมขนบนผิวหนัง

ในขณะที่เขารู้สึกเหมือนมีคนมาสะกัดที่หน้าอกของเขา เสียงของระบบก็ดังขึ้น

[ตรวจพบหินสาบานตน ทำการผสานข้อมูลคำสาบานตน]

[วิเคราะห์ข้อมูล ตรวจพบ 1,489 คำสาบานตนที่ยังใช้งานอยู่ ตอนนี้ โฮสต์สามารถสื่อสารกับผู้ที่สาบานตนและออกคำสั่งแต่ละคนได้]

เกือบ 1,500 คำสาบานตน แดนีลรู้สึกตกตะลึงในตอนแรก แต่หลังจากที่เขาคิดย้อนกลับไปถึงคำกล่าวของราชาในการประเมินปีหนึ่ง ที่เขาถูกสั่งให้สาบานตนแล้ว เขาก็พอจะเข้าใจมันได้ คำสาบานตนส่วนใหญ่ควรจะเป็นผู้ที่มีความสามารถ และอาจจะรวมไปถึงสมาชิกระดับสูงของรัฐบาลอย่างเสนาบดี เจ้ากรม หรือผู้บัญชาการ

“นายท่าน พวกเราเห็นความระส่ำระส่ายในกองทัพ พวกเราสามารถทำให้พวกเขาตกตะลึงได้ หากกองทัพจอมเวทย์เริ่มการโจมตีด้วยคลื่นอุกกาบาต”

“ข้าคัดค้านสิ้นนั้น นายท่าน พวกเราจะต้องประหยัดพลังเวทย์เอาไว้ และใช้มันในช่วงเวลาที่จำเป็นมากที่สุด”

“รอคำสั่งสุดท้ายของท่าน หากพวกเราเข้าร่วมการต่อสู้ในตอนนี้ พวกเจาจะขับไล่พวกเขาออกไปได้ มันถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว”

[ตรวจพบช่องการสื่อสารส่วนตัว โฮสต์สามารถใช้ช่องนี้ผ่านระบบได้ โปรดแจ้งระบบหากต้องการจะสื่อสารกับช่องนี้]

เสียงจำนวนมากดังขึ้นในหัวของเขา ราวกับมีคนจำนวนมากพยายามพูดคุยกับเขา ได้ยินเสียงของระบบ เขาก็ตระหนกว่ามันเป็นช่องสื่อสาร “ราชาตายแล้ว ข้า แดนีล แอนิวรอน ได้ผูกโลหิตกับหินสาบานตนและเข้ามาแทนที่เขาหลังจากได้รับการยอมรับจากประชาชน การแนะนำตัวสามารถทำได้ในภายหลัง ก่อนอื่น บอกสถานการณ์ที่ชายแดนมา”

ได้ยินเช่นนั้น ความเงียบก็ปกคลุมช่องสื่อสารในทันที ก่อนที่แดนีลจะถามย้ำอีกครั้ง เขาก็ได้ยินเสียงตอบรับของเคลเลอร์

“ทั้งหมดคำนับองค์ราชาแดนีล แอนิวรอน ผู้ปกครองใหม่แห่งราชอาณาจักรแลนธานอร์ เหล่าผู้บัญชาการ ทำการสื่อสารต่อไป หน้าที่ทั้งหมดจะถูกตัดสินโดยราชาองค์ใหม่ และพวกเราก็ต้องสาบานว่า จะปฏิบัติตามคำสั่งของเขา องค์าราชา ท่านต้องการให้ข้าทำอะไรหรือไม่?”

หันไปด้านข้าง แดนีลเห็นเคลเลอร์ยังคงคุกเข่าอยู่ เหล่าผู้บัญชาการดูเหมือนจะกำลังพูดคุยกันอยู่ ในช่วงเวลานั้น แดนีลจึงเดินไปเข้าไปหาเคลเลอร์

แดนีลอ้าแขนขึ้นและกอดเขาแน่น เคลเลอร์สูงกว่าแดนีลครึ่งฟุต ทำให้มันดูเหมือนกับการกอดที่งุ่มง่าม อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เฝ้าดู สามารถจะมองเห็นถึงความรู้สึกที่จริงใจจากการกอดได้

“หากไม่มีท่าน ข้าก็คงจะไม่สามารถทำอะไรได้” เขากล่าวออกมา ขณะที่มีน้ำตาไหลออกมาจากดวงตาของเคลเลอร์

ขณะที่จอมเวทย์ราชสำนักเต็มไปด้วยอารมณ์ แดนีลก็เดินไปยังกรงเล็กมังกร ที่จับรองปรมาจารย์นิกายเอาไว้

ก่อนที่เขาจะเปิดกรงเล็บมังกร เสียงของผู้บัญชาการก็ดังขึ้นในหัวของเขา

เสียงแรกที่เขาได้ยินเป็นเสียงของผู้หญิง มันดูเหมือนจะมีความปิติยินดีซ่อนอยู่ ราวกับบุคคลผู้นั้นอดกลั้นการหัวเราะและร้องเชียร์ออกมา

“ขอแสดงความยินดีที่ท่านได้ก้าวขึ้นสู่บัลลังก์ นายท่าน ชื่อของข้าลือ แคสแซนดร้า ผู้บัญชาการกองทัพจอมเวทย์ ข้าขออนุญาติอธิบายสถานการณ์ กองทัพศัตรูมีกำลังพลมากกว่าพวกเรา 5 ต่อ 1 แม้ว่าพวกเราจะจัดกองกำลังทั้งหมดที่มีอยู่เกือบทั้งหมดแล้วก็ตาม นี่นับเพียงทหารทั่วไปเท่านั้น กองกำลังชั้นสูงและจอมเวทย์ของทั้ง 2 ฝ่าย ยังคงไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ แต่จากการคาดการณ์ พวกเราน่าจะมีกองกำลังชั้นสูงมากกว่าพวกเรา 2 ต่อ 1 ความได้เปรียบของพวกเราก็คือ มันเป็นชายแดน ขบวนทัพของพวกเขาอยู่ในรูปแบบโจมตี ตอนนี้ มันดูเหมือนว่า กองทัพของศัตรูจะลังเล พวกเราควรจะใช้โอกาสนี้ทำการโจมตีอย่างรุนแรง และขับไล่พวกเขาออกไปด้วยการจ่ายชีวิตทหารของพวกเรา แต่ข้าเสนอวิธีที่ไม่รุนแรง หากพวกเราค้นพบสิ่งที่ทำให้พวกเขาลังเล พวกเราสามารถจะใช้มันเพื่อทำให้พวกเขายกเลิกการโจมตีเองได้ ไม่ว่าอย่างไร จากสิ่งต่างๆที่ข้าเห็น มันดูเหมือนว่า การโจมตีของพวกเขาจะมีแรงจูงใจบางอย่าง ไม่ว่าท่านจะตัดสินใจอย่างไร พวกเราก็จะรอคำสั่งของท่าน องค์ราชา”

เขาเพิ่งจะได้เป็นราชายังไม่ทันจะถึง 10 นาที เขาก็ถูกโยนเข้าสู่สถานการณ์ของสงครามแล้ว

แดนีลเริ่มจัดเรียงทุกสิ่งที่เขารู้ภายในใจ เขารู้สึกได้ว่า เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว แต่ละวินาทีที่ผ่านไป มันทำให้เขาตื่นตระหนกมากขึ้นเรื่อยๆ เขาจะต้องตัดสินใจให้ถูกต้อง เพราะมันเป็นคำสั่งแรกของเขาในฐานะราชา ซึ่งมันจะต้องไม่ส่งผลให้เกิดหายนะตามมา

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด