อั่งเปาทะลุโลก (发个红包去未来 ) – ตอนที่ 2

อ่านนิยายจีนเรื่อง อั่งเปาทะลุโลก ตอนที่ 2 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

CF:บทที่ 2 มิติและทางเชื่อมต่ออนาคต
ในระบบมีซองแดงแปลกๆ และกลุ่มซองแดงต่างๆที่มีเครื่องหมายเป็นคะแนน จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียงก้องในหัว
“คุณอยู่ในระดับ1 และคุณสามารถเลือกเข้ากลุ่มซองแดงระดับหนึ่งได้ เหรียญพลังงานเริ่มต้น 100 และคุณสามารถแลกเปลี่ยนเหรียญพลังงานน้อยกว่า 100 เหรียญพลังงานได้ (โปรดทราบ เหรียญพลังงานเป็นสกุลเงินสำหรับการแลกเปลี่ยนซองแดง โปรดใช้อย่างระมัดระวัง )
อู๋ ฮ่าวเหริน รู้สึกงุนงง นี่เขากำลังโดนผีหลอกอย่างนั้นหรอ แล้วจะทำยังไงจะออกไปจากสถานที่แห่งนี้ได้?
ทันทีที่เขาคิดเขาก็ได้ยินเสียงพูดขึ้นมาว่า
“นี่คือระบบซองแดงที่พัฒนาโดยกลุ่ม เทียนยู ในปี 1314 ของจักรวาล ฐานข้อมูลผู้ใช้อยู่ในสมัยโบราณ ระบบเชื่อมต่อซองแดงไม่ใช่ระบบที่ไว้ คว้าเงินในซองแดงอีกต่อไป แต่ยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลทางกายภาพมายังซองแดงปลายทาง ปัจจุบันยังอยู่ในขั้นตอนทดสอบ เนื่องจากกระบวนการการส่งสิ่งของต้องใช้ระดับพลังงาน ดังนั้นผู้ใช้จะต้องเลือกอย่างระมัดระวังในการส่งวัตถุกายภาพเพื่อหลีกเลี่ยงการสิ้นเปลืองพลังงาน”
เมื่อได้ยินเสียงแนะนำแปลกๆ อู๋ ฮ่าวเหริน รู้สึกประหลาดใจ ความตกใจในตอนแรกของเขากลายเป็นความประหลาดใจในตอนนี้ คำพูดต่างๆดูเหมือนเป็นการสำรวจการเชื่อมต่อมิติบางอย่าง ทันใดนั้นเขาก็ตระหนักได้ว่าเขากำลังเผชิญกับเรื่องลึกลับในตำนาน
หลังจากผ่านช่วงเวลาปิติยินดีอู๋ฮ่าวเหรินก็ตรวจสอบระบบซองแดงลึกลับที่อยู่ต่อหน้าเขาอย่างรวดเร็ว เขาต้องการรู้ว่าเขาสามารถทำอะไรได้บ้าง เขาจะสามารถครองโลกและครองจักรวาลนี้ได้หรือไม่
สิ่งที่ อู๋ ฮ่าวเหริน ต้องการมากที่สุดในเวลานี้คือรู้ประโยชน์ที่สำคัญที่สุดของมันและสิ่งที่เขาสามารถนำมาใช้ได้
อันดับแรกเขาต้องยืนยันก่อนว่า ผลผลิตจากโลกจักรวาลปีที่ 1314 และการทำงานที่ทรงพลังของมันเป็นอุปกรณ์ที่ยังไม่เคยปรากฏขึ้นบนโลก และเขาไม่สามารถล้อเล่นกับสถานการณ์นี้ได้
“ขอโทษนะ มีวิธีใช้ระบบซองแดงนี้ไหม?คุณมีวิธีใช้เบื้องต้นหรือเปล่า?”
“วิธีการใช้งานง่ายมาก เพียงแต่คุณต้องเข้ากลุ่มที่สอดคล้องกับระดับปัจจุบันของผู้ใช้ มีเพียงกลุ่มเดียวที่สามารถเข้าได้ในแต่ละระดับ และเมื่อระดับเพิ่มขึ้นจะสามารถเพิ่มจำนวนกลุ่มได้ เปิดการใช้งานโดยละเอียดและเริ่มส่งข้อมูลไปยังผู้ใช้”
ทันใดนั้น อู๋ ฮ่าวเหริน ก็ต้องรู้สึกตกใจเพราะเขารู้สึกว่ามีข้อมูลแปลกๆเข้ามาในหัวของเขาซึ่งมันเกี่ยวกับกลุ่มซองแดงลึกลับนี้ จากนั้นเขาก็พบว่าเขาได้กลับมาสู่โลกแห่งความเป็นจริง มันอัศจรรย์มากจนเขารู้สึกราวกับว่าเพิ่งฝันไป เขายังเห็นโทรศัพท์มือถือที่หน้าจอสีดำสนิท บนโต๊ะมีรอยเผาไหม้จากการถูกฟ้าผ่า และข้อความแปลกๆที่อยู่ในหัวของเขาดูเหมือนว่า ทุกอย่างไม่ใช่ความฝัน
“ฮ่าฮ่าฮ่า ในที่สุดพระเจ้าก็มอบโอกาสให้กับฉัน ฮ่าฮ่า”
ปังปัง!
“เจ้าเปี๊ยก กำลังบ้าอะไร ออกมาจ่ายค่าเช่าเดี๋ยวนี้ เมื่อคืนนี้แกทำอะไร? แกเผาฟิวส์เบรกเกอร์ไฟฟ้าจนไหม้ แม่ของฉันบอกให้มาเก็บค่าเช่าของแกในเดือนนี้และบวก 50 หยวนเป็นค่าชดเชย”
เมื่อได้ยินเสียงใครบางคนเตะที่ประตูของเขา อู๋ ฮ่าวเหริน พยายามรวบผมที่ฟูฟ่องของตัวเองจากนั้นกระโดดลงจากเตียงแล้วเดินไปที่ประตู
คนที่มาไม่ใช่ใครคนอื่นแต่เป็นลูกชายของเจ้าของบ้าน เสี่ยวเฟิง อู๋ ฮ่าวเหริน ได้ยินมาว่าเขาเป็นแฟนคลับชมรมศิลปะการต่อสู้ เขาแทบจะดูการแสดงศิลปะป้องกันตัวตั้งแต่ลืมตา ดังนั้นเขาจึงได้ชื่อนี้
อู๋ฮ่าวเหริน เปิดประตูพร้อมกับยิ้มแย้มจากนั้นพูดว่า
“มายังไงไปยังไงล่ะ เสี่ยวเฟิง ไม่ไปเที่ยวปีใหม่หรือไงวันนี้?เดี๋ยวฉันโอนค่าเช่าผ่านธนาคารให้ทีหลัง”
เขากำลังคิดเรื่องระบบซองแดงแปลกๆอยู่จึงไม่อยากคิดเรื่องอื่นเขาต้องการไล่ชายหนุ่มคนนี้ออกไปให้พ้นและกำลังคิดถึงผลประโยชน์ที่เขากำลังจะพบเจอ
“แกกล้าดียังไงมาเรียกชื่อฉัน ชื่อของฉันไม่ใช่สิ่งที่แกจะพูดได้ง่ายๆ วันนี้นายกินยาลืมเขย่าขวดหรือไง?”
เสี่ยวเฟิง พูดในขณะที่ผลัก อู๋ฮ่าวเหริน ออกไป เขาไม่ชอบให้ใครมาเรียกชื่อเล่นของเขา โดยเฉพาะคนไม่มีงานและไม่มีเงินที่จะกลับบ้านในเทศกาลปีใหม่เช่นนี้
เสี่ยวเฟิง เป็นคนร่างใหญ่ ซึ่งตรงตามความต้องการสำหรับผู้ที่จะฝึกร่างกาย
โชคร้ายถ้าเทียบกับ เสี่ยวเฟิง ที่เป็นดั่งวีรบุรุษ ตัวเขาเป็นเพียงแค่ขยะไร้ค่าคนหนึ่ง
คนๆนี้อุปนิสัยนั้นแย่สุดๆ เหมือนนักเลงน้อยที่มองเหยียดผู้อื่นด้วยความผยอง ซึ่งมันคงต้องทำอะไรสักอย่างกับการสั่งสอนจากพ่อแม่ของเขา
อู๋ฮ่าวเหริน ถูกกดดันมาสักพักแล้ว เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นบ่อยอยู่ในระหว่างปีที่เขาอาศัยอยู่ที่นี่ ผู้ที่บอกให้เขาก้มหัวใต้ชายคา ถ้าเขาแค่อยู่ที่นี่และเป็นผู้เช่าปกติ อู๋ฮ่าวเหรินคงโกรธไปนานแล้ว
เขาเรียนรู้จากเพื่อนร่วมงานที่มองหาบ้าน ว่าที่นี่เป็นบ้านที่จัดการโดยผู้บริหารบริษัท และเจ้าของที่เป็นน้องสาวผู้บริหาร ถ้าอยากทำงานในบริษัท ก็อย่าทำตัวขัดใจเจ้าของที่ และอย่าคิดว่าค่าเช่ามันสูงไป
สำหรับอู๋ฮ่าวเหรินที่เพิ่งเรียนจบมา เขาได้เจองานที่ค่อนข้างโอเค แน่นอนว่าเขาไม่อยากเสียงาน ดังนั้นเขาจึงทนเช่าบ้านที่ราคาแพงกว่าราคาจริง 200 หยวน แล้วก็ทนกับคนที่มาหาเรื่องเขาตอนที่เขาพอจะมีเวลาว่าง
บางทีคงเป็นเพราะการอดทนมาอย่างยาวนาน และสิ่งที่เขาเจอเมื่อคืนทำให้อู๋ฮ่าวเหรินระเบิดออกมาทันที
เขาต่อยชายที่กำลังจิ้มปลายจมูกพร้อมกับต่อยเข้าไปที่พุงกะทิ มองดูเสี่ยวเฟิงเจ็บท้องเขาถอยมาแล้วพูดว่า
“ฉันทนนายมานานมาก นายคิดว่านายเป็นใครกัน? นายมันก็แค่ปรสิตเกาะกินพ่อแม่ นายมันดีไม่เท่าพวกขอทานหลอกลวงด้วยซ้ำไป พวกเขารู้ว่าจะหาเงินด้วยมือพวกเขายังไง แม้ว่าฉันจะจน ฉันก็พึ่งงานของฉันเพื่อหาเงินช่วยเหลือตัวเอง ฉันยังดีกว่าสวะสังคมอย่างนายเป็นร้อยเท่า ออกไป!”
เสียงคำรามของอู๋ฮ่าวเหรินทำให้เสี่ยวเฟิงกลัวเรียบร้อย เขามองอู๋ฮ่าวเหรินที่กำลังโกรธอย่างหวาดกลัว ใครๆคงไม่เชื่อว่านั่นคือชายที่เขาเคยรังแกเองกับมือ
สักพัก เขาก็ได้สติกลับมาชี้ไปที่อู๋ฮ่าวเหริน ถอยออกไปแล้วพูดว่า ”นายต่อยฉัน นายรอ…”
มองไปที่อู๋ฮ่าวเหริน เขาง้างมือทันที ก่อนที่เขาจะได้จบคำขู่ เขาหันและวิ่งหนีไป
โชคดีที่ผู้คนที่เช่าบ้านที่นี่กลับบ้านไปเพราะเทศกาลปีใหม่หมดแล้ว ไม่มีใครเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่
หลังจากที่มีคนมาขัดจังหวะ อู๋ฮ่าวเหรินปิดประตู และใช้อะไรมาค้ำประตูไว้จากด้านในกันใครจะบุกเข้ามา
ผ่านไปสักพัก เขาใจเย็นลง แม้ว่าเขาคิดว่าวันนี้ผู้คนดูแปลกไป เขาเคยยอมรับอะไรแบบนี้ แต่เพิ่งกลับเปลี่ยนความคิด อู๋ฮ่าวเหรินเลิกคิดว่าทำไมตัวเขาถึงมีการเปลี่ยนแปลง และเริ่มเช็คคำแนะนำของระบบอย่างตั้งใจ เขาไม่รู้ว่าทำไมสิ่งที่มีอำนาจมหาศาลถึงมาปรากฎที่นี่ ทำให้เขารู้สึกไม่สบายเล็กน้อย เขาไม่รู้ว่าระบบซองแดงจะสามารถใช้ที่นี่ได้ไหม รู้ไหม ว่ามันใช้พลังงานเยอะมากในการที่จะเปลี่ยนสิ่งของกายภาพให้อยู่ในรูปข้อมูลส่งผ่านและไปสู่สสารกายภาพ มันเหมือนว่าใครสักคนกำลังศึกษาเทคโนโลยีนี้อยู่ และพลังงานนี้คือเหรียญพลังงานด้านบน ตอนนี้มันมีอยู่ 100 ที่ส่งมาโดยระบบแบบฟรีๆ
เหรียญพลังงานถูกส่งมาโดยเทียนยูกรุ๊ปเพื่อป้องกันผู้อื่นเจาะระบบซองแดงของพวกเขา รู้ว่าฟังก์ชั่นของระบบนี้ช่วยให้ธุระกิจได้โฆษณาและเชิญชวนมาซื้อทีหลังได้อีกด้วย
เทียนยูกรุ๊ปต้องการจะทำเงินด้วยระบบนี้ แน่นอนว่ามันจะไม่ปล่อยให้ผู้คนเจาะเหรียญพลังงานที่สำคัญที่สุดได้ ถ้าไม่มีระบบเหรียญพลังงานล่ะก็ ต่อให้ใครสักคนได้สิ่งนี้ก็เป็นไปไม่ได้ที่จะส่งออกไปเป็นของกายภาพอยู่ดี
ทางที่ง่ายที่สุดที่จะได้เหรียญพลังงานคือแปลงเป็นสิ่งของ และใส่ลงในซองแดง ให้คนอื่นมาคว้าไป แล้วกองกลางเทียนอูจะประเมินค่าของที่ได้ไปเป็นเหรียญพลังงาน ที่เหลือก็คือตัวเลือกระดับและซองแดง
ยิ่งระดับสูง กลุ่มที่เข้าร่วมได้ก็เยอะขึ้น เพิ่มเติมคือระดับของสิ่งของที่คว้าจากซองแดง บางอย่างมีลิมิตระดับอยู่
ตัวอย่างเช่น อาวุธ ของไฮเทคพิเศษจะปรากฎเฉพาะในกลุ่มระดับสูงๆ ต่อให้มีกลุ่มระดับต่ำปรากฎมา มันก็ไม่สามารถสกัดมาได้
เพราะการสกัดเหรียญพลงงานมีขีดจำกัดตรงๆ และเทียนยูกรุ๊ปจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องนี้ขึ้น ดังนั้นของในกลุ่มระดับล่าง จึงเป็นของใช้ปกติทั่วไป
การเลือกกลุ่มซองแดงนั้นสำคัญมาก เพราะถ้าเข้าไปครั้งหนึ่งแล้วจะกลับออกมายาก เพื่อป้องกันการบังคับกระแสและการเกิดเผด็จการท้องถิ่น ดังนั้นเขาต้องระมัดระวังตัวเลือกในกลุ่มแรก ไม่งั้นจะยกระดับได้ยาก การยกระดับนั้นเชื่อมกับเหรียญพลังงานถ้าการส่งผ่านไม่ถูกคว้าเอาไป ก็จะไม่ได้รับเหรียญพลังงานเช่นกัน
หลังจากเข้าใจกฎพื้นฐานของสิ่งนี้แล้ว อู๋ฮ่าวเหรินตื่นเต้น เขาเปิดระบบซองแดงและเตรียมตัวจะเข้าไปคว้าของ
อย่างไรก็ตาม ณเวลานี้ เสียงจากนอกประตูทำให้หน้าเขาเปลี่ยนอย่างมาก เขากำลังกลัวอะไรกัน!
—————————-

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด