อั่งเปาทะลุโลก (发个红包去未来 ) – ตอนที่ 123

อ่านนิยายจีนเรื่อง อั่งเปาทะลุโลก ตอนที่ 123 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

CF:บทที่ 123 การสนทนา

 

อู๋ฮ่าวเหรินออกจากห้องของเขามา เพราะแม่ของเขาเรียกให้เขามาทานข้าว

 

“ลูกรัก, พ่อได้ยินมาจากคนอื่นว่า บริษัทของลูกออกข่าวอีกแล้ว มันเกิดอะไรขึ้นรึลูก?” อู๋ชิงไห่มองไปที่อู๋ฮ่าวเหรินและถามขึ้น

 

“มีการแถลงข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทน่ะครับ และนักข่าวก็ได้รายงานข่าวเรื่องนี้  จริงด้วยสิพ่อ, ช่วงนี้นักท่องเที่ยวในหมู่บ้านลดน้อยลงแล้วใช้ไหมครับ?”

 

“ใช่ คนหายลงไปเยอะ แต่ส่วนใหญ่พวกเราไม่ค่อยได้ใช้หรือเสียอะไร  พวกเราจึงยังทำเงินได้เยอะในช่วงนี้       ลุงของลูกฝากขอบคุณมาด้วย”

 

“ก็ดีแล้วครับ ที่ยังทำเงินได้ แล้วก็นะพ่อ, ผมอยากจากซ่อมแซมบ้านของเรา แล้วก็ตอนนี้ผมให้ลูกชายของอู๋เชิงช่วยไปรับไปส่งน้องสาวของผมทุกวันอยู่ การที่เธอต้องออกไปเรียนข้างนอกนั้น ผมว่ามันไม่ดีเลย ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสถานภาพของบ้านเราตอนนี้ การให้เธอทานข้าวที่โรงเรียนทุกวันนั้น มันก็ดูไม่ค่อยดีเท่าไร”

 

“OK, เรื่องบ้านนั้นก็ควรจะซ่อมจริงๆ, ส่วนเสี่ยวชานนั้น พ่อเพิ่งไปเจอเธอมาไม่กี่วันก่อนและรับเธอกลับพร้อมกับจวนจวน”

 

อู๋ชิงไห่รู้สึกว่าลูกชายของเขานั้นกำลังมีอนาคตไกล และตัวเขาจำเป็นที่จะต้องดูแลลูกสาวไม่เข้มงวดหรือขมขื่นมากเกินไป”

 

“ถ้ายัยหนูได้ยินเข้า เธอคงจะดีใจ ตอนที่เธอกลับมาที่บ้านเมื่อไม่กี่วันก่อน เธอบอกว่าเธออยากอยู่ที่บ้าน”

 

อู๋ฮ่าวเหรินฟังที่แม่พูด แต่ดูเหมือนตัวเขาเองนั้นจะไม่ได้สนเรื่องที่บ้านเท่าที่ควร เพราะช่วงนี้เขามัวแต่หมกมุ่นอยู่กับงานมากกว่า แล้วเขาก็มองดูเงินของตัวเอง

 

“เออ พ่อ, สนใจอยากจะเรียนขับรถมั่งไหมครับ? ผมจะซื้อให้ขับคันนึง”

 

“ไม่อะ, ฉันยังไม่แก่พอที่จะไปเรียนขับรถ มันเคยมีหนังชื่ออะไรนะ? The Road Killers, ใช่มั๊ย?”

 

ขณะที่อู๋ฮ่าวเหรินกำลังคุยกับครอบครัวอยู่นั้น เขาไม่ได้รู้เลยว่าในระบบซองแดงนั้น, คำพูดของเขานั้นกำลังทำให้เกิดเรื่องใหญ่ครึกโครมขึ้น

 

มีคนบางคนได้นำคำพูดที่เขาพูดกับแสร้งทำเป็นแกร่ง รวมถึงได้ถ่ายหน้าจอคำพูดเหล่านั้นลงไปในเครือข่ายนำแสง

 

จากนั้น, นักข่าวดาราเองก็ได้รายงานข่าวเรื่องที่อู๋ฮ่าวเหรินพูดนี้ และเรื่องของเทพธิดาหลิงหยิ่งลงบนพาดหัวข่าวใหญ่ในข่าวบันเทิง

 

“ผมก็ไม่รู้เรื่องนี้หรอกนะ แต่ผมเป็นแฟนตัวยงของเธอ ซึ่งผมก็ไม่คิดว่าจะมีคนที่กล้าพอจะเผชิญหน้ากับเทพธิดาแบบนั้นได้ด้วย”

 

“หยุดก่อน ไม่ใช่ว่าทุกคนจะต้องชอบเทพธิดานี่นา บางทีเขาอาจจะมาจากอารยธรรมอื่นก็ได้”

 

“นี่พวกคุณไม่รู้อะไรเลยกันจริงๆนะ ถ้าดูข่าวของหมอนี่ดีๆแล้ว, คุณก็น่าจะรู้ว่าหมอนั่นน่ะจะต้องเป็นชนพื้นเมืองที่อยู่และทำงานบนโลกแน่ๆ ฉันคิดแล้วไม่น่าจะเป็นเรื่องดีเลยที่จะไปอยู่กลุ่มเดียวกับพ่อค้าของเก่าและพวกแจกซองแดงพวกนั้น”

 

“ใช่ครับ ที่นี่เทียนหยูกรุ๊ปครับ เดี๋ยวผมจะส่งเรื่องไปให้ทีหลังครับ คือมันมีกฏอยู่ครับ ครับ น่าเสียดายนะครับ แต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะมีใครสามารถซื้อเทียนหยูกรุ๊ปของเราได้ครับ”

 

“ตอนนี้เทียนหยูกรุ๊ปของเราทำเงินได้มากมาย กระแสข่าวนี้ทำให้ระบบของเราดังขึ้นมาในหลายอารยธรรม ฉันได้ยินมาว่ามีบางอารยธรรมต้องการที่จะนำระบบนี้ไปใช้ด้วย บางทีพวกเราก็น่าจะใช้ระบบนี้สื่อสารและทำธุรกิจกับอารยธรรมอื่นในอนาคตนะ”

 

“เทพธิดายังไม่ได้ตอบอะไรใช่มั๊ย? กับคำตอบของพ่อค้าของเก่าแล้ว ฉันไม่รู้เลยว่าเทพธิดาจะตอบโต้เขายังไง”

 

คนจำนวนมากกำลังอยากรู้ว่าหลิงหยิ่งนั้นจะตอบโต้เขาอย่างไร สำหรับคำตอบของอู๋ฮ่าวเหรินนั้นเป็นที่ชื่นชมของคนพวกนี้อย่างสุดหัวใจ อาจจะพูดได้ว่าคนพวกนี้นั้น กลายเป็นแฟนตัวจริงของเขาไปแล้ว

 

ในขณะเดียวกัน บนดวงดาวที่ดูราวกับคริสตัล เทพธิดาหลิงหยิ่งในฝันของใครหลายคน กำลังนุ่งกระโปรงบานที่ไร้ลวดลายนอนลงบนโซฟานุ่มๆ และมองดูอู๋ฮ่าวเหรินตอบกลับเธอ

 

ซึ่งตอนนี้ เธอไม่ได้มีความงดงามแบบเดียวกับแฟรี่ในวิดีโอ, แต่ก็ยังดูเหมือนจะน่ารักอยู่ ใบหน้าของเธอเนียนราวกับหยก, คิ้วที่ดูราวกับใบหลิว, จมูกที่ดูโด่ง, ริมฝีปากสีแดงอ่อนๆ และรอยยิ้มที่ดูราวกับดอกไม้บาน ที่ให้ความรู้สึกราวกับเธอเป็นเด็กข้างบ้าน

 

เธอนั้นกำลังนอนหงายอยู่ เธอดูเป็นสาวที่อยู่ในช่วงอายุราวๆยี่สิบสาม เธอมีจมูกที่ดูอ่อนช้อยและดวงตาสีดำโต บนใบหน้าที่สีแดงระเรื่อของเธอ ซึ่งทำให้เธอดูราวกับเป็นเด็กสาวในเรื่องผีหลายๆเรื่อง

 

ข้อมูลที่หลิงหยิ่งดูอยู่นั้นค่อนข้างจะสมบูรณ์ ซึ่งถูกส่งมาโดยจ้าวแห่งเรดาร์ในระบบซองแดงโดยผ่านความสัมพันธ์พิเศษ

 

“กลายเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงแล้วนะเนี่ย ถึงจะรู้สึกไม่ค่อยดีก็เถอะ แต่ก็เป็นคนที่น่าสนใจดี”

 

“พี่คะ หนูได้ยินมาว่า พี่กำลังสนใจคนๆนี้อยู่ ถ้าพี่ชอบเขา หนูจะไปบอกคุณป้าเรื่องนี้ให้ก็ได้นะคะ ว่าพี่มีคนที่ชอบแล้ว พี่จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องแต่งงานไงคะ”

 

“กลับมานี่เลยนะ ยัยเด็กบ้า ถ้าเธอยังพูดแบบนี้นะ พี่จะบอกให้คุณปู่ส่งเธอกลับไปที่มหาลัยเทียนซิง”

 

“ฮึ, พี่ใจร้าย อย่ามาขู่หนูแบบนี้นะ หนูจะไปฟ้องคุณปู่”

 

มองดูเตี๋ยอู่ที่วิ่งออกไป หลิงหยิ่งก็ลุกขึ้นยืน เธอรู้ดีว่าคนมากมายกำลังรอคำตอบของเธออยู่

 

“สวัสดีจ๊ะ ทุกคน, ฉันรู้นะว่าพวกคุณกำลังรอคำตอบจากฉันอยู่ แต่ก่อนหน้าที่ฉันจะตอบ ฉันขอถามอะไรหน่อยนะ ใครที่บอกว่าแผนนี้จะได้ผล ออกมาเดี๋ยวนี้นะ! ออกมา! แล้วฉันสัญญาว่าจะไม่ฆ่าคุณหรอก! เพราะมันจะดูไม่งาม(ตามด้วยรูปผู้หญิงเขินหน้าแดง)”

 

ถึงแม้ว่าหลิงหยิ่งจะเป็นนักร้องดัง, และยังเป็นเทพธิดาในความฝันของใครหลายคน แต่จริงๆแล้ว อิมเมจในวงการของเธอคือแฟรี่ที่ไม่ไร้เดียงสาและเย็นชาต่างหาก

 

ในทางกลับกัน, เธอเป็นคนที่ติดดินมาก และชอบที่จะพบปะกับแฟนๆและไม่พูดพวกคำต้องห้าม ซึ่งนี่เป็นเหตุผลที่ทำไมเธอถึงเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

 

เมื่อได้เห็นคำตอบของเธอ คนจำนวนมากต่างก็ถูกกดดันในทันที ซึ่งไม่มีใครอยากจะพูดถึงเรื่องนี้กับเทพธิดา

 

“เทพธิดาครับ มันไม่ใช่ความผิดของพวกเรานะ ใครจะไปรู้ คนนี้ๆต้องมีอะไรผิดปกติแน่ๆ ถ้าเป็นผมนะ ผมคงอยากจะโดดออกมาและสารภาพรักกับเทพธิดาเลย”

 

“หยุด, ถ้าคุณยังพูดแบบนี้อีก เทพธิดาคนนี้จะเตะคุณไปให้ไกลๆเลย เป็นแฟนพันธุ์แท้ของฉัน จะต้องเป็นสุภาพบุรุษตัวจริง และนั่งลงอยู่เฉยๆ เข้าใจมั๊ยจ๊ะ? จะว่าไป ช่วงนี้ฉันได้ลองหาอ่านหนังสือโบราณมากมายเพราะคนๆนั้นเลยนะ ดูเหมือนว่าหนังสือพวกนั้นมันค่อนข้างจะมีอิทธิพลต่อฉันอยู่”

 

“ฮ่า ฮ่า, ผมอยากจะรู้เลยว่าคนๆนั้นจะเป็นอย่างไรบ้าง เขากล้าที่จะปฎิเสธเทพธิดา ต้องเป็นพระเจ้าแน่ๆ ไม่สิ, หมอนี่จะต้องเป็นพิษร้ายที่สามารถแพร่พิษได้

 

“พอได้แล้ว, ฉันเองก็รู้สึกว่าฉันอาจจะติดพิษจริงๆก็ได้ มันเป็นพิษร้ายจริงๆ”

 

“…….”

 

หลิงหยิ่งมองดูคำตอบของคนพวกนี้แล้ว เธอก็ยิ้มและรอให้บรรยากาศข้างในกลับไปเป็นเหมือนเดิมก่อนที่เธอจะพูดต่อ “คุณพ่อค้าของเก่าที่เคารพ ฉันอยากจะเจอคุณ และถามหาบางอย่างจากคุณค่ะ เด็กน้อยธรรมดาคนนี้แค่ต้องการที่จะกตัญญูต่อคำปรารถนาของชายชราคนหนึ่งเท่านั้น, และหวังว่าคุณจะยอมมาพบเจอกับฉันเป็นการส่วนตัวนะคะ ขอบคุณค่ะ”

 

ตอนนี้ หลิงหยิ่งได้ส่งวิดีโอออกไป ด้วยท่าทางที่ถูกต้องและภาพลักษณ์ที่จริงจังมาก ซึ่งทำให้ดูไม่เป็นเรื่องตลกอีก

 

จากคำพูดของเธอและท่าทาง หลายๆคนต่างก็รู้สึกถึงความจริงใจของเธอ และรู้ว่าคราวนี้หลิงหยิ่งเอาจริง และเธอไม่ได้ขอให้คนอื่นช่วยอีก

 

ในทันทีทันใด เหล่าแฟนและผู้ที่เฝ้าดูต่างก็เริ่มเรียกหาพ่อค้าของเก่าให้ออกมาและพบกับเทพธิดาบนอินเตอร์เนท

 

อย่างไรก็ตาม, พวกเขาต่างก็ไม่รู้ว่าอู๋ฮ่าวเหริน, เป็นคนโบราณและไม่มีเครือข่ายที่ทำให้เขาสามารถเห็นคำขอร้องและการเรียกของพวกเขาได้

 

เมื่ออู๋ฮ่าวเหรินทานอาหารเสร็จ ซึ่งก็เป็นเวลาครึ่งชั่วโมง ในตอนที่เขากำลังล็อคอินเข้าระบบซองแดงอยู่นั้นเอง เขาก็พบว่าระบบแชทนั้นกำลังเป็นที่ฮือฮามาก

 

เมื่อมองดูข้อความทั้งหมดที่พิมพ์ถึงเขาโดยพวกคนที่อยู่ในกลุ่มแล้ว บางคนก็ส่งข้อความหาเขาโดยตรงผ่านระบบซองแดง

 

“บ้าชิบ พวกคุณกำลังทำบ้าอะไรอยู่เนี่ย? ทำไมถึงมีข้อความถึงผมเต็มไปหมด? นี่มันมากเกินไปแล้วนะเนี่ย”

 

มันดูเหมือนว่าอู๋ฮ่าวเหรินจะโผล่ออกมาแล้ว ผู้คนต่างคิดว่าคนนี้โผล่มาเพื่อเทพธิดาที่พวกเขานับถือและพบกันเธอ แต่จากที่เขาพิมพ์มา ดูเหมือนว่าคนๆนี้จะไม่ได้รู้เรื่องอะไรเลย ซึ่งทำให้ทุกคนต่างก็พากันสับสนไปหมด

 

“พี่ชายแห่งชุมนุมคนโบราณ นี่คุณไม่สามารถติดต่อโลกภายนอกได้นอกจากระบบซองแดงจริงๆเหรอ?”

 

“ก็ใช่น่ะสิ ผมเคยบอกไปแล้วไม่ใช่เหรอ?”

 

กลุ่มคนถึงกับพูดอะไรไม่ออก พวกเขาต่างคิดถึงคำขอ และคำขู่ และรางวัลที่ผ่านมาทั้งหมดนั้น เขาไม่เห็นหรือรู้อะไรทั้งสิ้น

 

“ตอนนี้ฉันได้เข้าใจในระดับสูงสุดของแสร้งทำเป็นแกร่งละ ต่อให้ใครๆเป็นกังวลเกี่ยวกับเขา เขาก็จะไม่รู้เรื่องอะไรอยู่ดี เอาเถอะ ก่อนอื่นมาดูวิดีโอนี่กันก่อน และคุณค่อยคุยกับพวกเรานะ”

——————–

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด