I Found A Planet – ตอนที่ 14

อ่านนิยายจีนเรื่อง I Found A Planet ตอนที่ 14 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

EP 14

By loop

ในห้องนอนเฉินจินเขาเปิดคอมพิวเตอร์อย่างเชี่ยวชาญลงชื่อเข้าใช้บัญชีเกม LOL  ของเขาและเล่นสองสามตา จากห้าตาที่เขาเล่นเขาชนะ4ครั้งและแพ้หนึ่งครั้ง หลังจากจำได้ว่าเขาดูตอนที่สามในอนิเมะญี่ปุ่นเรื่อง “Overlord” เขาเล่นเกมจบเปิดทีวีขนาด 65 นิ้วทีวี 4K หันไปทางช่องทางที่ถูกต้องแล้วนอนเอนหลังบนเตียงอย่างสบาย ๆ ดูสามตอนติดต่อกัน

ทางซ้ายมือของเขามีของว่างและมันฝรั่งทอด ด้านขวามีถาดผลไม้ ภายใต้หัวของเขาคือการ์ตูนเรื่องทากานาชิลินกะเครื่องปรับอากาศกลางห้องทำงานที่ 26 องศาเซลเซียส ชีวิตโอตาคุที่เขาใช้ชีวิตอยู่นั้นดีเกินกว่าที่จะเป็นจริงได้

ทันใดนั้นเศษมันฝรั่งทอดก็ตกลงมาจากกระเป๋าและตกลงบนพื้นข้างเตียงของเขา

“เสียงดังกราวเสียงดังกราว ~” เมื่อตรวจพบร่องรอยของขยะ วาวาก็กลิ้งแทร็คอย่างต่อเนื่องจากมุมใกล้ประตูไปที่เตียงของเฉินจินเพื่อจัดการเศษขยะ ด้วยการกวาดอย่างรวดเร็วสองสามครั้งโดยใช้ผ้าขาวพันแขนหุ่นยนต์วาวา แปรงเศษเล็กเศษน้อยลงใน “ท้อง” ของมัน หลังจากทำให้แน่ใจว่าพื้นที่นั้นสะอาดแล้วมันก็กลับไปที่ประตูซึ่งจะรอในโหมดเตรียมพร้อม

เฉินจินพยักหน้า เขาพอใจกับผลงานของวาวามาก เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ของเขาดาหมินซึ่งถูกกล่าวว่ามีความสามารถในการทำความสะอาด 98.5% ของถังขยะเคยดูแลความสะอาดของห้องนอนของเขา ในตอนแรกมันยอดเยี่ยมมากเหมือนกับที่โฆษณาไว้

แต่ภายในไม่กี่เดือนประสิทธิภาพก็เริ่มลดลง เฉินจินต้องล้างแปรงฝุ่นและที่ตักขยะบ่อยครั้ง ไม่เพียงแค่นั้นเขายังต้องซับอีกครั้งหลังจากเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ทำงานเสร็จเพราะมันมักจะพลาดบางมุมที่นี่และที่นั่น

ในท้ายที่สุดเฉินจินก็ตระหนักว่าบริเวณที่เขาถูนั้นสะอาดกว่ามาก “ฉันสามารถทำงานได้ดีกว่าเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ตัวนี้ที่ฉันจ่ายไปถึง 300 ดอลลาร์เลนะ และพวกนั้นยังเรียกมันว่าเทคโนโลยีชั้นสูงอย่างจริงจังเหรอ?” การทำความสะอาดที่ไม่สมบูรณ์แบบนี้ได้ปลุกเฉินจินขึ้นมาจากจินตนาการทั้งหมดที่เขามีเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีขั้นสูง – อย่างน้อยก็สำหรับการทำความสะอาดภายในบ้าน เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ยังต้องใช้เวลาอีกยาวนานที่จะแทนที่มนุษย์ได้

ถึงกระนั้น วาวาก็ทำได้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ดูแลห้องนอนให้ดีพื้นก็สะอาดและทุกมุมก็สะอาดสะอ้าน แม้แต่คนที่มีโรคภูมิแพ้ ในห้องนอนของเขาก็ไม่เกิดปัญหา แต่ให้ความสะดวกสบายที่ยอดเยี่ยม ไม่มีใครสามารถอยู่รอดได้ในห้องของเขา วาวา ก้าวหน้าไปกว่าเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

สิ่งที่เฉินจินต้องทำก็คือล้างมันและล้างคราบสนิม คนทำความสะอาดวาว่าห้องนอนของเขาจะไร้ที่ติมากขึ้น นอกจากนี้วาวายังนำถังขยะออกและล้างผ้าขี้ริ้ว เฉินจินไม่ต้องกังวลอะไรเลย เขามีบ้านที่พื้นจะสะอาดตลอดไป

ด้วยประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของวาวา เฉินจินเกิดแนวคิดที่บางอย่าง “ ถ้าเราพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นเหมือนกับวาวา บนโลก…นี่ฉันเชื่อว่าพวกคนชั้นกลางของประเทศจะต้องมาซื้อมันแน่ๆ เงินถ้าฉันสามารถเปิดเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ที่มีคุณสมบัติคล้ายกับของวาวาและประหยัดแม่บ้านทั้งหมดจากการกวาดและถูพื้นหรือฉันสามารถขายให้กับ บริษัท บริการบ้านและช่วยลดจำนวนพนักงานและค่าใช้จ่ายพนักงานของพวกเขาได้ แผนกโยธาธิการในหลาย ๆ เมืองอาจซื้อในปริมาณมากเพื่อให้เมืองของพวกเขาสะอาดอย่างไรก็ตามนี่เป็นตลาดใหญ่ที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ด้วยความพยายามเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ความคิดของเฉินจินกำลังขัดแย้งกับแนวคิดทุกประเภทว่าเขาจะเข้าร่วมอุตสาหกรรมเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ได้อย่างไร อย่างไรก็ตามความคิดนั้นยอดเยี่ยม แต่เขาไม่มีเทคโนโลยี ชนิดที่เขาต้องการในการผลิตเครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์อัจฉริยะ ความคิดของเขาต้องรอซักครู่ก่อนที่มันจะกลายเป็นความจริง แต่เฉินจินเชื่อว่าอีกด้านหนึ่งของประตูมิติในห้องน้ำของเขาเขาจะพบเทคโนโลยีดังกล่าวในไอเออร์เอาฟา แน่นอน ท้ายที่สุดการสร้างหุ่นยนต์อย่างวาวาซึ่งจริง ๆ แล้วเป็น “ต้นทุนต่ำ” ถึงแม้ตอนนี้เขายังมีทักษะที่ต่ำ ตราบใดที่เฉินจินยังคงค้นคว้าต่อไปเขาจะพบข้อมูลที่เขาต้องการ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ความคิดของเฉินจินเกี่ยวกับโลกของไฮเออร์เอาฟาเริ่มปรากฏออกมาและผลักดันสิ่งที่เขามีอยู่ การใช้ชีวิตที่สนุกสนานโอตาคุที่เขามีบนโลกอย่างใดไม่ได้ดูน่าสนใจอีกต่อไป มีดาวเคราะห์ลึกลับรอให้เขาเปิดเผยความลับทั้งหมดของมัน ขุมทรัพย์นับไม่ถ้วนอยู่บนดาวเคราะห์ใบนี้ที่รอการค้นพบ ซึ่งน่าสนใจกว่านั่งอยู่ในห้องนอนของเขาใช้ชีวิตโอตาคุ และมันน่าตื่นเต้นกว่านี้มาก!

ยิ่งเขาคิดถึงมันมากเท่าไหร่เขาก็ยิ่งตื่นเต้นมากเท่านั้น เขาอยู่บนขอบที่นั่งของเขา อย่างไรก็ตามเขาหยุดยั้งความตื่นเต้นและตัดสินใจพักและอยู่บนโลกต่อไปอีกสองสามวัน ดานหลินหุ่นยนต์และทีมสามารถจัดการงานวิจัยทั้งหมดได้ หากเขาเข้าร่วมซึ่งจะดีสำหรับระยะทางสั้น ๆ เขาจะเลื่อนกำหนดการของพวกเขาหากมันไกลเกินไป เขาเป็นมนุษย์ไม่ใช่หุ่นยนต์ เขาจำเป็นต้องกินดื่มขับถ่ายของเสียจากมนุษย์พักทุกขณะแล้วเมื่อเขาเหนื่อยและต้องระวังตลอดเวลาเพื่อไม่ให้เขาตกอยู่ในอันตราย เขาจะไม่ได้ผลลัพธ์อะไรเหมือนหุ่นยนต์ เพราะเขาค่อนข้างจะเป็นภาระกับทีม

ยิ่งกว่านั้นพ่อแม่ของเขาอยู่ที่นี่บนโลก ยิ่งเขาอยู่กับไฮเออร์เอาฟานานเท่าไหร่พวกเขาก็ยิ่งมีแนวโน้มที่จะส่งสัยบางสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นเขาตัดสินใจว่าจะเป็นการดีที่สุดที่จะไม่ใช้เวลาเกินกว่า 10 ชั่วโมงในไฮเออร์เอาฟา ทุกครั้งที่เขาไปเยี่ยม สูงสุด 20 ชั่วโมง แต่ถึงอย่างนั้นเขาจะสามารถเดินทางได้นานเท่าไหร่? เขาอาจจะแค่อยู่ในห้องและออกคำสั่งเมื่อเขานอนบนเตียง ให้หุ่นยนต์ทำงานของพวกมันไป

เฉินจินไม่มีทางเลือกนอกจากต้องรออย่างอดทนสำหรับดาหลินและการกลับมาของทีม

สามวันต่อมาทีมหุ่นยนต์กลับจากการเดินทางมายังแคมป์ปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่พร้อมกับข่าวที่น่าตื่นเต้นมาก “หัวหน้าหลังจากเดินทาง 85 กิโลเมตรไปทางทิศตะวันออกเราพบทางหลวงสายเหนือ – ใต้ – จากนั้นเราค้นพบเมืองร้างหลังจากเดินขึ้นเหนือไปตามทางหลวงหมายเลข 40 กิโลเมตรตามป้ายถนนและป้ายโฆษณาที่เราเห็นเราได้เรียนรู้ว่า เป็นเมืองเทอรรี่ เป็นเมืองเกษตรกรรมฐานข้อมูลของเราระบุว่าเป็นเมืองในประเทศขนาดเล็กถึงขนาดกลางมีประชากร 100,000 คนก่อนสงครามเกิดขึ้น ” ดาหลินนำเสนอข้อมูลที่พวกมันรวบรวมมาได้

ประชากร 100,000 คน?

ข่าวนี้ทำให้เฉินจินประหลาดใจอย่างมาก “นั่นคือคนจำนวนมากดาหลิน นายพบสิ่งที่ฉันกำลังมองหาในเมืองเทอรรี่ หรือป่าวเช่นตู้เซฟในธนาคารท้องถิ่นหรือ นายลองหาร้านขายเครื่องประดับ ?”

ดาหลินส่ายหัว “เจ้านายเราไม่ได้ค้นหาเมืองอย่างถี่ถ้วน – เรามองจากภายนอกเท่านั้น…. แบตเตอรี่ของเราคงไม่นานพอที่จะทำเรื่องพวกนั้น”

“โอ้มันเป็นแบตเตอรี่เหรอ?” เฉินจินส่ายหัวดูไม่พอใจ เขามีแบตเตอรีประสิทธิภาพสูง 126 ตัวและแบตเตอรี 88 อันเต็ม เขาจะปล่อยให้ดาลี่ใช้แบตเตอรี่เสริม 10 ก้อนเมื่อเขารู้ว่าจะมีการค้นพบที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ แบตเตอรี่จะให้เวลาเพียงพอในการค้นหาและนำ “ของมีค่า” กลับมา

ในทางกลับกันเมื่อพบเมืองหมายความว่าเขาได้พบดินแดนแห่งสมบัติ สิ่งที่เหลือสำหรับเขาที่จะทำคือการค้นหาเมืองและขุดอัญมณีให้มากขึ้น

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด