ผู้ใช้แสตนในโลกมาร์เวล – บทที่ 4 แสตนด์ที่กินได้

อ่านนิยายจีนเรื่อง ผู้ใช้แสตนในโลกมาร์เวล ตอนที่ 4 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 4 แสตนด์ที่กินได้

 

 

[Pearl Jam] เป็นแสตนด์ของ โทนิโอ้ ทรุสซาดี้ เชฟชาวอิตาลีที่ปรากฏตัวครั้งแรกในภาคที่ 4 ของ JoJo ช่วง Diamond is Unbreakable เขาเป็นเจ้าของร้านอาหาร Trussardi ในย่านชานเมืองโมริโอ้

มีเพียงไม่กี่ฉากที่แสดง [Pearl Jam] และไม่มีฉากใดที่เป็นการต่อสู้ เพื่อประโยชน์ในการ “ปรับปรุงประสบการณ์ในการเล่นเกม” โปรแกรมเมอร์จะรวมทุกคนไว้ในซีรีส์นี้

“นี้มันเรื่องล้อเล่นอะไรกัน ไม่ใช่เพราะว่าฉันเป็นเจ้าของร้านอาหารถึงได้มันมาหรอกนะ?”

เขาไม่สามารถพูดอะไรได้อีก เขารู้สึกผิดหวังอย่างมากสำหรับความหวังของเขาที่จะมีพลังที่มากกว่า แต่กลับกลายเป็นว่าเขามีเพียงวัตถุดิบสำหรับทำอาหารเท่านั้น

ด้วยความหวังอันริบหรี่ดิโอตรวจสอบคุณสมบัติของ [Pearl Jam] ขณะที่หยิบบุหรี่ออกมาเงียบๆ…

พลังทำลาย : E

ระดับ E !

เขาแทบจะเป็นลมเมื่อเห็นว่าค่านี้ต่ำที่สุดหมายความว่าแสตนด์นี้แทบไม่มีความสามารถในการรุก…

ความเร็ว : C

บ่งบอกถึงความคล่องตัวของแสตนด์ และการตอบสนอง นอกจากนี้ยังได้รับการประเมินที่สูงพอสมควรสำหรับการยืนระยะประชิด สามารถเสริมสร้างความเข้มแข็งได้จากการฝึกฝนเป็นครั้งคราว

ความไกล : B

ระยะห่างสูงสุดระหว่างแสตนด์และผู้ใช้ E: 2 เมตร D: 5 เมตร C: 10 เมตร B: 20 เมตร A: 50 เมตร

นี้เป็นเรื่องสำคัญ! พารามิเตอร์นี้สร้างขึ้นโดยโปรแกรมเมอร์ของเกมไม่ได้อิงมาจากซีรีย์

การคงอยู่ : A

การกำหนดระยะเวลาสูงสุดในการสร้างแสตนด์ตั้งยิ่งมีค่าสูงเท่าใดก็จะยิ่งใช้พลังงานฮามอนน้อยลงเพื่อให้เป็นรูปธรรมและในทางกลับกัน

ความแม่นยำ: E

การระบุความแม่นยำของแสตนด์และผลของความสามารถต่อเป้าหมายที่ระบุ ประเภทอัตโนมัติโดยทั่วไปจะประเมินด้วยอันดับ D หรือต่ำกว่าโดยมีข้อยกเว้นบางประการ

การเจริญเติบโต : C

เป็นตัววัดศักยภาพของแสตนด์ การใช้ความสามารถและพลังของมันและความสามารถในการปรับปรุงความสามารถโดยรวม อันดับของมันจะลดลงเมื่อชำนาญแสตนด์

ความสามารถพิเศษ

อาหาร – ความสามารถในการรักษาโรคภัยไข้เจ็บโดยการกินอาหารเฉพาะอย่าง ยิ่งอาหารอร่อยมากเท่าไหร่ก็ยิ่งมีฤทธิ์มากขึ้นเท่านั้น

“เชี่ยไรเนี้ย!!”

เขาดับบุหรี่และถอนหายใจ

หลังจากตรวจสอบคุณสมบัติของ [Pearl Jam] เสร็จแล้วเขาก็หมดความหวัง เป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่รอดด้วยมะเขือเทศเพียงอย่างเดียว เขาคงต้องรอแสตนด์อันต่อไปไม่ก็เพิ่มพลังฮามอน

ข่าวดีอย่างเดียวก็คือแสตนด์ของเขานั้นยอดเยี่ยม แม้ว่าแสตนด์ของเขาจะถูกโจมตีหรือเสียหาย แต่ว่าเขาจะไม่ได้รับดาเมจด้วย ท้ายที่สุดแล้วแสตนด์ของเขาคือหนึ่งใน “ส่วนผสมอาหาร” เห็นได้ชัดว่ามันจะถูกหั่นเป็นชิ้นๆ และปรุงด้วยส่วนผสมอื่นๆ!

แม้ว่าเขาจะใช้ [Pearl Jam] เป็นส่วนผสม แต่เขาก็ยังสามารถเรียก [Pearl Jam] อีกตัวได้ ความคงอยู่ถึงการประเมินระดับ A นั่นหมายความว่าอัตราการบริโภคฮามอนนั้นน้อยมาก สำหรับ “ผู้เล่นใหม่” อย่างเขาสิ่งนี้ช่วยได้มากเพราะเขายังไม่มีพลังฮามอนมากขนาดนั้น ระยะทางสูงสุดกับผู้ใช้คือ 20 เมตร สะดวกมาก!

“ดูเหมือนว่าคนที่รับผิดชอบในการส่งฉันมาที่นี่ต้องการให้ฉันเป็นสุดยอดเชฟนะ!” ดิโอไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากยอมรับชะตากรรมของเขาโดยมี [Pearl Jam] ติดตั้งอยู่ในช่องแสตนด์ของเขาจากนั้นใช้พลังเรียกมันเพื่อเรียก ‘มะเขือเทศลูกเล็ก’ เหล่านี้

‘เฮ้ เฮ้’

ด้วยพลังงาน 10 ฮามอน เป็นค่าใช้จ่ายเขาเรียก ‘มะเขือเทศลูกเล็กๆ’ หลายลูก เจ้าสิ่งนี้อยากรู้อยากเห็นบินไปมารอบๆดิโอ ในขณะที่หัวเราะและเรียกชื่อเขาด้วยนํ้าเสียงแปลกๆ

“ดังนั้นอัตราการใช้ฮามอนสำหรับ [Pearl Jam] 1 ตัวและอัตราการฟื้นตัวจากวิธีการหายใจจึงเหมือนกันตามที่คาดไว้สำหรับความคงอยู่ระดับ A” ดิโอพยายามเรียก [Pearl Jam] เพิ่มอีก 3 ครั้งและอัตราการบริโภคต่อวินาทีจะกลายเป็น 4 แต้มพลังฮามอนที่เหลือ 60 แต้มของเขานั้นเพียงพอที่จะคงอยู่เป็นเวลา 20 วินาทีเท่านั้น

“ตอนนี้ฉันอ่อนแอมาก!”

ดิโอที่เรียกแสตนด์กลับมา แม้ว่าเขาจะได้รับพลังพิเศษ แต่ไม่ได้หมายความว่าเขาจะแข็งแกร่ง! เขาจำเป็นต้องสร้างความเข้มแข็งให้กับตนเองทีละน้อย

จากนั้นเขาก็หายใจเข้าลึกๆ และทันใดนั้นก็เห็นสัญลักษณ์ “สีทอง” ที่สะดุดตาที่สุดบนอินเทอร์เฟซเกม!

Friendship Pool คะแนนมิตรภาพหนึ่งร้อยคะแนน จับฉลากฟรี 10 ครั้งทุก 24 ชั่วโมง

Golden Pool: ต้องการหนึ่งทองแท่งต่อการจับฉลาก

นอกจากนี้เขายังตระหนักถึงคุณลักษณะนี้ แต่ในขณะนี้เขาสามารถใช้ได้เฉพาะ Friendship Pool เท่านั้น

ในฐานะโปรแกรมเมอร์คนหนึ่งที่พัฒนาเกมนี้ดิโอรู้ดีว่า Friendship Pool เป็นเพียงแหล่งสำหรับผู้เล่นที่ยากจนที่ไม่ต้องการใช้จ่ายเงินใดๆ กับเกมโดยธรรมชาติแล้วของในเนื้อหาหลักในนั้นเป็นขยะ แสตนด์ใน Friendship Pool อ่อนแอพอๆกับ [Pearl Jam] ด้วยอัตราการจับฉลากที่ไร้เหตุผลประมาณหนึ่งในพัน

จะว่าไปแล้วมันเป็นเพียงหนึ่งในสิบจากหนึ่งพันรายการทั้งหมดในคลัง!

บางทีหลังจากการจับรางวัลไม่กี่ร้อยครั้งผู้เล่นจะได้รับแสตนด์จาก Friendship Pool อีกนัยนึงก็คือมันไม่การันตีเท่านั้นเอง

และเห็นได้ชัดว่าแสตนด์ที่ดีอยู่ใน Golden Pool แน่นอนว่าผู้เล่นจะต้องใช้สกุลเงินจริงเพื่อใช้สิ่งนี้

ตามเกมนี้คะแนนมิตรภาพสามารถได้รับจากการต่อสู้กับเพื่อนมันค่อนข้างง่ายที่จะสะสม

แต่นั่นใช้ได้กับโลกนี้เขานึกไม่ออกด้วยซ้ำว่าจะ ‘เพิ่มคนอื่น’ เป็นเพื่อนในชีวิตจริงได้อย่างไรเพื่อนที่เขารู้จักจนถึงตอนนี้คือ วิลล์ จอส เขาควรจะพูดยังไง

“เฮ้ เพื่อน! เราไปสู้ด้วยกันด้วยกว่า! เพื่อกระชับมิตรภาพ!”

เห็นได้ชัดว่านั่นเป็นเรื่องไร้สาระ

สำหรับ Golden Pool มันต้องการแท่งทองคำ…

การที่มันใช้ทองคำแท่งทำให้เขาสับสนอยู่แล้วเช่นต้องใช้ทองแท่งไหน!?

สิบกรัม?

ห้าสิบกรัม?

หรือทองคำแท่งหนึ่งร้อยกรัม?

ยังมีปัญหาอีกแม้ว่าเขาจะได้ทองคำแท่งมาจริงๆเขาจะจับฉลากได้ยังไง? มันเป็นกระบวนการอัตโนมัติหรือไม่หลังจากที่เขาคลิกจับฉลากทองคำแท่งที่เขาถือก็หายไปอย่างนั้นหรืออะไร?

เพราะไม่ว่าเขาจะชอบหรือไม่เขาก็ต้องใช้ Golden Pool ถ้าเขาต้องการอยู่รอดในโลกนี้

ในขณะเดียวกันคนอื่นๆ ที่ถูกส่งไปยังโลกอื่นเช่นเขามีความสามารถเหนือกว่าเขารู้สึกไร้พลังทั้งพ่อและแม่ของเขาตายไปแล้วพลังของเขาก็ใช้งานยากเช่นกันมันเป็นเพียงปัญหาหนึ่งหลังจากนั้นอีกปัญหาหนึ่ง

“ช่างแม่ง ฉันจะหาอะไรกินก่อนร่างกายของฉันยังไม่ได้กินอะไรเลยแม้ว่าจะไม่คุ้นเคยกับอาหารที่นี่ แต่ก็ไม่มีทางเลือก มันดีกว่าหิวตายละน่า!”

ในฐานะผู้ใช้แสตนด์ เพียงคนเดียวในจักรวาลมาร์เวลและเป็นผู้ใช้เพียงคนเดียวที่มีแสตนด์ที่กินได้เขาจึงนึกไม่ออกว่าจะกินอย่างไร

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด