POWER AND WEALTH (พลังและความมั่งคั่ง) – ตอนที่ 32

อ่านนิยายจีนเรื่อง POWER AND WEALTH (พลังและความมั่งคั่ง) ตอนที่ 32 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 32 มือถือเครื่องใหม่(IPHONE4) !!

ผู้แปล loop

ณ ย่านช้อปปิ้ง หยางฉางยูยี่

ตอนนี้มันเกือบจะเป็นฤดูใบไม้ร่วงมันทำให้สภาพอากาศรอบๆห้างสรรพสินค้ามีลมพัดและมีอุณหภูมิที่ต่ำ ทำให้แถวนั้นอากาศเย็นมากๆ

หลายคนกำลังเดินเข้าและออกจากห้างสรรพสินค้า ฉูหยวนเธอสวมส้นสูงมันทำให้เธอเกือบจะล้ม เมื่อเธอพยายามเดินหลบหญิงสาวที่กำลังอุ้มเด็กอยู่ เธอคว้าแขนของดงซูบินไว้อย่างงั้นจนเธอเดินเข้าไปในห้าง เมื่อเข้ามาในห้างดงซูบินรู้สึกประหม่า ที่ฉูหยวนยังจับแขนเขาไว้อยู่ เขามองไปที่เธอ ขณะที่เธอจับที่แขนของเขาและ ดงซูบินเองแอบมองไปเห็นหน้าอกของเธอด้วย

ชั้นแรกส่วนใหญ่ขายเครื่องสำอางและน้ำหอม สถานที่แห่งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นหอมจากน้ำหอม

พวกเขาทั้งคู่ขึ้นไปชั้นบนและแวะที่แผนกขายเครื่องแต่งกายบุรุษ

ฉูหยวนบีบแขนของดงซูบิน“ ซูบินฉันแนะนำว่านายควรซื้อสูท มันจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับหัวหน้าของนายได้”

ดงซูบินพยักหน้า “โอเค ฉันจะเชื่อเธอ” การที่มีคนสวยๆอย่างฉูหยวนมาซื้อของกับเขานั้นสำคัญกว่าการที่เขาจะมาเลือกซื้อเสื้อผ้าเสียอีก

ผู้ช่วยฝ่ายขายเดินมาหาพวกเขา เธอดูประหลาดใจบนใบหน้าของเธอเมื่อเธอเห็นฉูหยวน เพราะฉูหยวนเธอดูสวยมาก “ สวัสดีค่ะ ลูกค้ากำลังมองหาชุดแบบไหนอยู่หรอค่ะ?” ดงซูบินสังเกตว่าผู้ช่วยฝ่ายขายและลูกค้าในบริเวณใกล้เคียงกำลังมองมาทางหาพวกเขา พวกเขาทุกคนมองมาที่ฉูหยวน

ฉูหยวนเริ่มเลือกเสื้อผ้าให้กับดงซูบิน “ คุณพอจะมีอะไรที่ใส่สบาย ๆ กว่านี้ไหม”

“ มีค่ะ” ผู้ช่วยฝ่ายขายชี้ไปทางด้านหลัง “ เชิญทางนี้ได้เลยค่ะ”

หลังจากเดินเข้าไปฉูหยวนเห็นเสื้อผ้าที่มีการออกแบบที่สวยงามทันที “ เสื้อตัวนี้ไม่เลว ซูบินมาทางนี้สิ” เธอหยิบเสื้อขึ้นมาแล้ววางทาบไปกับตัวของดงซูบิน “อืมม … ค่อนข้างดี”

ผู้ช่วยฝ่ายขายยิ้ม:“ ใช่ ฉันคิดว่าเสื้อตัวนี้เหมาะกับเพื่อนของคุณ”

‘เพื่อนของคุณ?’

ดงซูบินรู้สึกไวต่อคำนี้มาก ในปักกิ่งผู้คนจะเชื่อมโยงความสัมพันธ์กันด้วยคำว่า“ เพื่อน”  ตัวอย่างเช่นถ้าดงซูบินแนะนำให้รู้จักกับใครบ้างครเขาจะพูดว่า“ นี่คือเพื่อนของฉัน” มันหมายถึงแฟนของเขา เหมือนกันกับคนอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น“ โอ้ฉันได้ยินมาว่า ซูบินมีเพื่อนใหม่”

ดงซูบินเริ่มจินตนาการถึงสิ่งต่าง ๆ นานาอย่างไม่รู้ตัว

‘ชุดสูท, รองเท้าหนัง, เข็มขัด’

‘เสื้อเชิ้ตแขนยาวกางเกงขายาวชุดกีฬา’

ดงซูบินซื้อเสื้อผ้าใหม่เรียบร้อยที่เลือกโดยฉูหยวนแน่นอนทั้งหมดนั้นไม่ใช่ถูกๆ

ดงซูบินเห็นผู้ช่วยฝ่ายขายกำลังบรรจุเสื้อผ้าและรองเท้าทั้งหมดเขาก็ได้หยิบกระเป๋าตังออกมา “ แคชเชียร์อยู่ตรงไหนนะ?”

ฉูหยวนดึงแขนของเขาแล้วหัวเราะ “ไปกันเถอะ. ฉันจ่ายไปแล้วเมื่อตอนที่นายลองเสื้อผ้านะ”

“ อ๊ะ?” ดงซูบินอ้าปากค้างด้วยความประหลาดใจ “ ฉูหยวนเธอจ่ายให้ฉันได้อย่างไง เธอไม่จำเป็นต้องเสียเงินพวกนี้ให้ฉัน ฉันจะคืนเงินให้เธอ” ฉูหยวนดูแลเขาด้วยการซักเสื้อผ้าและทำอาหารให้เขา ดงซูบินจึงคิดว่าเขาควรจะซื้อของขวัญให้เธอบ้างแต่เธอกับซื้อเสื้อผ้าให้เขาแทน

ฉูหยวนยกกำปั้นของเธอแล้วพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า:“ ถ้านายพูดอีกหนึ่งคำฉันจะตีนาย ไปกันเถอะ.”

ดงซูบินปิดปากอย่างไม่เต็มใจและถือถุงช้อปปิ้งทั้งหมด เขาเดินตามฉูหยวนออกจากห้าง แต่เขายังรู้สึกไม่ดีที่ปล่อยให้เธอจ่ายค่าเสื้อผ้าให้ ‘โอ้ใช่. ถึงเวลาเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือแล้ว ตอนนี้แบตมือถือของฉันมันเริ่มเสื่อมแล้ว และปุ่มต่าง ๆ ไม่ไม่ค่อนดีแล้ว และมือถือก๊อปแบบนี้ก็ค่อนข้างน่าอาย อีกทั้งฉูหยวนเองก็ยังใช้มือถือโนเกียรุ่นเก่ามาเกือบ 3 ปี ใช่. ฉันจะซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้เธอด้วย’

“ ฉูหยวน ฉันกำลังคิดที่จะเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือของฉันใหม่ พวกเราไปที่ห้างสรรพที่ขายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ดีไมเผื่อแวะไปดูกัน?”

“โอเค มีห้างซันนิ่งไม่ไกลตรงข้างหน้านี้ ไปกันเถอะ.”

ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีเข้มและดาวก็ปรากฏขึ้น

ห่างออกไป 200 เมตร, ร้านซันนิ่งอิเล็กทรอนิกส์

วันนี้ใกล้ถึงวันชาติทำให้มีผู้คนมากมายในร้าน ที่จอดรถหน้าร้านจอดเต็มหมด เมื่อพวกเขาก้าวเข้าไปในร้านพวกเขาเห็นเคาน์เตอร์ขายคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์มือถือ รอบๆมุมร้านเป็นส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ซึ่งตอนนี้มันก็เต็มไปด้วยผู้คน ดูเหมือนว่ามีโปรโมชั่นในการซื้อของก่อนวันชาติ

ฉูหยวนช่วยดงซูบินถือถุงเสื้อผ้า 3 ใบ “ นายจะซื้อมือถือยี่ห้ออะไร?”

ดงซูบินไม่ได้สนใจแบรนด์ของมือถือเท่าไรนัก เขาเป็นกังวลมากขึ้นว่าจะซื้อมือถือยี่ห้อไหนดีที่ฉูหยวนจะชอบ “ แบรนด์ไหนที่เธอคิดว่าดี?”

“ โนเกีย, โซนี่, โมโตโรล่า, มันก็เป็นแบรนด์ที่ดีทั้งหมดนะ”

หลังจากเดินไปรอบหนึ่งในส่วนที่ขายโทรศัพท์มือถือของห้าง ดงซูบินก็บังเอิญเห็นไอโฟน 4 โฆษณาอยู่บนกล่องโฆษณา นี่เป็นรุ่นล่าสุดของโทรศัพท์ Apple ก่อนหน้านี้มันหมดสต็อกแล้ว แฟน Apple มารอคิวตั้งแต่ 4 โมงเช้าเพื่อซื้อโทรศัพท์รุ่นนี้  อีกทั้งดงซูบินเคยได้ยินฉูหยวนคุยเกี่ยวกับโทรศัพท์ยี่ห้อนี้ เธอยังเป็นแฟนคลับไอโฟนอีกด้วย แต่เนื่องจากมันแพงเกินไปเธอจึงทำได้แค่อิจฉาคนอื่นเท่านั้น

ดงซูบินบอกกับฉูหยวนว่า “ ไอโฟน 4 ดูเหมือนจะเป็นที่นิยมมากเลยนะ”

“แน่นอน. การออกแบบและรายละเอียดมีความโดดเด่น แต่มันแพงเกินไป”

“ เธอคิดว่ามันดีไหม”

ฉูหยวนหัวเราะ “ แน่นอนมันเยี่ยมมาก ถ้าไม่ทำไมหลายคนถึงเลือกซื้อมัน ฉันจำได้ว่าเมื่อมันเปิดตัว ไอโฟน4 ในประเทศจีนราคามันสูงถึง 10,000 หยวนต่อเครื่องเลยนะ ตอนนี้ราคามันก็ลงแล้ว มันก็ประมาณ 6,000 หยวน ฮ่าฮ่า ฉันแค่คิดว่ามือถือยี่ห้อนี้สวยแต่ถ้ารอการเปิดตัวของราคา ไอโฟน 5  ราคาของไอโฟน 4 จะลดลงอีก ฉันก็จะซื้อมันไว้สักเครื่อง แต่ตอนนี้ฉันไม่ได้มีเงินขนาดนั้น”

ดงซูบินตัดสินใจอู่ภายในใจของเขา “ ไปดูมันกันก่อนไหม?”

“โอเค การดูเฉยก็ไม่ได้เสียตังอะไรนิ ฮ่าฮ่าฮ่า” ฉูหยวนชอบมือถือยี่ห้อนี้จริงๆ เธอยืนอยู่หน้าเคาน์เตอร์และจ้องไปที่ ไอโฟน 4 บนจอแสดงภาพ เธอยังขอให้เจ้าหน้าที่ขอดูเครื่องตัวอย่างอีกด้วย

พนักงานเป็นเด็กสาวที่พูดจาดี “ พี่สาวปัจจุบัน ไอโฟน 4 มีสองสี ขาวกับดำ. เรามีโปรโมชั่นสำหรับรุ่นสีดำของเรา 16G ในราคาเพียง 5,580 หยวน พี่สาวดูสวยมากและ ไอโฟน 4 นี้เหมาะกับคุณมากจริงๆ”

ฉูหยวนมองดูเครื่องตัวอย่างและไม่ได้พูดอะไรเลย

“ ถ้าพี่สาวซื้อตอนนี้เราจะแถมฟิล์มกันรอยและเคสให้ด้วย……” เมื่อพนักงานขายเห็นว่าฉูหยวนดูชอบมือถือเครื่องนี้และเธอจึงเริ่มแนะนำโปรโมชั่นต่างๆ

ฉูหยวนลังเล เธอดูเหมือนจะคิดอะไรบางอย่าง แต่เธอก็ดูที่ป้ายราคาอีกครั้งแล้วส่ายหัว

ดงซูบินก้าวไปข้างหน้าแล้วพูดว่า:“ โอเค งั้นผมซื้อ 1 เครื่อง……. ไม่ๆ… .. 2 เครื่องเลย”

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด