แผนรักร้ายคว้าหัวใจคุณสามี – ตอนที่ 849 ภาพลักษณ์พังทลาย / บทที่ 850 ทำไมโทรศัพท์สกปรกขนาดนี้

อ่านนิยายจีนเรื่อง แผนรักร้ายคว้าหัวใจคุณสามี ตอนที่ 849 ภาพลักษณ์พังทลาย / บทที่ 850 ทำไมโทรศัพท์สกปรกขนาดนี้ อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

บทที่ 849 ภาพลักษณ์พังทลาย

กวงเย่ามีเดีย

ไช่หย่งเซิ่งเดินผ่านเขตพนักงาน ตรงไปถึงในห้องทำงาน

พนักงานที่อยู่ด้านหลังต่างก้มหัวกันถ้วนหน้า หายใจแรงไม่กล้าส่งเสียง รอจนไช่หย่งเซิ่งเข้าห้องทำงานไปแล้ว จึงค่อยพากันพูดคุยอย่างทนไม่ไหว

กงซวี่กับลั่วเฉินดังทั่วโลกออนไลน์ในระยะเวลาชั่วข้ามคืน พวกเขาในฐานะคนในอุตสาหกรรมได้รับข้อมูลเร็วกว่า ย่อมไม่มีทางที่จะไม่รู้

“เวรเอ๊ย พูดตามตรง ฉันละนับถือเยี่ยไป๋จริงๆ! เขาฝีมือสุดยอดไปเลย!”

“ถูกเผง ไม่มีเงินไม่มีเส้นสายไม่มีต้นทุน อาศัยแค่ปกนิตยสารหนึ่งฉบับก็ทำให้กงซวี่กับลั่วเฉินโต้กลับได้ในคืนเดียว!”

“รองประธานเยี่ยของฉันมีความสามารถอยู่แล้วโอเคไหม แต่โดนไช่หย่งเซิ่งที่อาศัยความสัมพันธ์ฉันญาติเบียดออกไป น่าเสียดายจริงๆ…

“คราวนี้ไช่หย่งเซิ่งดวงซวยแล้ว พวกนายรู้ไหม หยางลู่ซีถูกด่าเละเลย!”

ในห้องทำงาน ไช่หย่งเซิ่งกำลังโมโหเดือด “ว่าอะไรนะ เป็นไปไม่ได้!”

ปกน่าตลกนี่ได้รับความนิยมสูงขนาดนี้ได้ยังไง?

ส่วน ‘VIVI’ ก็เป็นแค่นิตยสารตกกระป๋องที่ใกล้จะล้มละลายเท่านั้นเอง!

แต่ไม่ว่าเรื่องที่เกิดขึ้นนี้จะน่าเหลือเชื่อขนาดไหน แต่ความจริงก็อยู่ตรงหน้าแล้ว

ผู้ช่วยบอกอย่างปวดหัวเหลือแสน “ผู้อำนวยการไช่ครับ ที่แย่ที่สุดไม่ใช่เรื่องนี้นะครับ ฝั่งลู่ซี ตอนนี้บนอินเทอร์เน็ตทุกคนกำลังด่าเธอ แม้แต่บริษัทก็โดนโยงไปด้วย…”

“ว่าไงนะ?” ไช่หย่งซิ่งรีบเปิดโทรศัพท์ดูข่าวบันเทิงผ่านๆ

กงซวี่กับลั่วเฉินที่ถูกเขากดจนหายเข้ากลีบเมฆไปนานโด่งดังทั่วทั้งโลกออนไลน์ภายในคืนเดียว ที่แย่ยิ่งกว่าคือ ทิศทางลมพลันเปลี่ยนทิศแค่ชั่วคืนเดียว ใต้เวยป๋อของหยางลู่ซีเต็มไปด้วยคำก่นด่า…

[ถุย! ข่าวลือรักใคร่คู่จิ้นลู่ซวี่ เฉินลู่อะไรกัน! ความจริงต้องเป็นลู่เฉินกับกงซวี่ถึงจะถูก!]

[ฮ่าๆๆ สะใภ้ลู่เกาะคนนี้คนนั้น จริงๆ ก็คืออยากอยู่ฝ่ายเดียวสินะ? คู่สามีเขาออกจากบริษัทไปทั้งคู่ ไม่แยแสเธอสักนิด!]

ตอนแรกคนบนโลกออนไลน์หยอกล้อด้วยท่าทีนินทา แต่พอถึงท้ายที่สุด คนไม่น้อยก็ค่อยๆ ค้นพบความผิดปกติในนั้น เสียงที่ถูกหน้าม้าของไช่หย่งซิ่งกลบจึงผุดขึ้นมาภายใต้ความร้อนแรงนี้เอง…

[พวกเธอไม่สังเกตเห็นบ้างเหรอ ตั้งแต่เริ่มแรกจนถึงตอนนี้ ข่าวลือรักๆ ใคร่ๆ ของกงซวี่ลั่วเฉินกับหยางลู่ซีเป็นข่าวลือเลื่อนลอยไร้หลักฐานทั้งนั้น ไม่มีหลักฐานเป็นชิ้นเป็นอันสักครั้งเดียว!]

[ตอนนี้พวกเธอเพิ่งเห็นเหรอ? นี่เป็นแผนการของหยางลู่ซีตั้งแต่แรก เกาะความดังของดาราชาย สร้างข่าวลือว่าดาราชายหลงรักตัวเอง สร้างภาพลักษณ์คนรักคนหลงให้ตัวเองไง!]

[ผู้หญิงคนนี้หน้าไม่อายเกินไปแล้ว เกาะความดังกงซวี่กับลั่วเฉินมาตลอด ขนาดกงซวี่กับลั่วเฉินออกจากบริษัทแล้วก็ยังไม่ปล่อย!]

[ฉันเป็นพนักงานในกวงเย่า แต่ตอนนี้ลาออกแล้ว เพราะพอไช่หย่งเซิ่งผู้อำนวยการฝ่ายผู้ดูแลศิลปินคนใหม่เข้ามาก็เริ่มกำจัดคนสนิทของผู้อำนวยการเยี่ย ฉันรู้เรื่องนี้ดีสุดๆ แล้ว ความจริงก็คือไช่หย่งเซิ่งตั้งใจจะจะโปรโมตศิลปินในสังกัดตัวเอง เลยดึงกงซวี่กับลั่วเฉินมาโปรโมตให้หยางลู่ซีแบบเกินเลยหลายครั้ง สุดท้ายกงซวี่กับลั่วเฉินก็ทนไม่ไหวเลยออกจากบริษัทไปด้วยกันกับเยี่ยไป๋ ไม่ใช่เพราะร่วมกันหักหลังบริษัท แล้วก็ไม่ใช่เพราะถูกบริษัทอื่นดึงตัวแม้แต่นิดเดียว!]

หน้าผากไช่หย่งซิ่งมีเหงื่อไหลซึม “ยังไม่รีบไปหาคนมาลบของบ้าบอพวกนี้ให้ฉันอีก!”

ผู้ช่วยมีสีหน้าจนใจ “คือว่า…พวกเราลบแล้วครับ แต่ลบไม่หมดสักที…”

ของอย่างอินเทอร์เน็ตจะปิดไหวได้อย่างไร ยิ่งไม่ต้องพูดถึงสถานการณ์ที่ความดังของฝ่ายตรงข้ามน่ากลัวขนาดนี้เลย…

ได้แต่เห็นเรื่องดำมืดของหยางลู่ซีถูกขุดออกมาไม่หยุดหย่อน ใต้เวยป๋อเต็มไปด้วยเสียงกนด่ามืดฟ้ามัวดิน ถูกแฟนคลับของกงซวี่กับลั่วเฉินถล่มยับเยิน…

ในขณะเดียวกัน ภายใต้การเร่งเร้าเป็นหมื่นเป็นพันคำ นิตยสาร ‘VIVI’ ก็ปล่อยภาพธีมเซ็ตที่สาม รวมถึงตัวอย่างบทสัมภาษณ์ของบริษัทจูเสินสือไต้มีเดียออกมา…

—————————————————————-

บทที่ 850 ทำไมโทรศัพท์สกปรกขนาดนี้

ภาพถ่ายเซ็ตที่สามใช้จุดชมวิวของเมือง S เป็นสถานที่ถ่าย ทั้งสองสวมชุดจีนสไตล์เดียวกันของแบรนด์ที่รู้จักกันดีในประเทศ ถ่ายด้วยแนวความคิดย้อนยุคในป่าไผ่ที่เงียบสงบได้ออกมาเป็นภาพอลังการสวยงามหนึ่งเซ็ต

[ให้ตาย! ลั่วเฉินกับกงซวี่สวมชุดแบรนด์อะไรน่ะ! สวยชะมัดเลย!]

[เป็นแบรนด์ประเทศจีนของพวกเราเอง เสื้อผ้าผู้หญิงก็มีนะ ราคาไม่แพงแถมยังสวยด้วย ดีกว่าแบรนด์ใหญ่ของต่างประเทศพวกนั้นเยอะ!]

[ฉากถ่ายรูปก็สวยมากเลยนะ! วิวสวยเกินไปแล้ว! อยากไปเที่ยวจัง!]

[ใครจะไปไปด้วย รวมกลุ่มไปกัน!]

ภาพเซ็ตที่ปล่อยออกมาใหม่นี้ นอกจากชาวเน็ตจะคลั่งจนแทบอยากเลียจอภาพแล้ว แบรนด์เสื้อผ้าบนตัวกงซวี่กับลั่วเฉิน รวมถึงจุดชมวิวที่ถ่ายรูปพวกเขาก็พลอยได้รับความนิยมไปด้วย

แต่สิ่งที่ทุกคนนึกไม่ถึงคือ ภาพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดกลับไม่ใช่ภาพปก แล้วก็ไม่ใช่ภาพสามธีมนี้ด้วย แต่เป็นภาพทำงานที่เซียวอวี่ถงถ่ายจากการเปิดปากเสนอลอยๆ ในตอนแรก…

[เวยป๋อออฟฟิเชียลนิตยสาร ‘VIVI’: บทสัมภาษณ์พิเศษสดๆ ร้อนๆ พร้อมแนบภาพถ่ายทำงานหนึ่งใบ ภาพสีสันงดงามทั้งหมดกำลังรอคุณอยู่ใน ‘VIVI’ ฉบับนี้นะ~ @ออฟฟิเชียลเวยป๋อจูเสินสือไต้]

เวยป๋อโพสต์นี้เรียบง่ายมาก มีข้อความสั้นๆ นอกเหนือจากนั้นก็มีภาพภาพหนึ่ง

สี่คนในภาพมีเยี่ยหวันหวั่นนั่งอยู่บนโซฟา มือข้างหนึ่งเท้าขมับน้อยๆ ดวงตาเฉื่อยชาไม่แยแสใครคู่นั้นเหลือบมองเลนส์กล้องตามอำเภอใจ ส่องสว่างราวกับหมู่ดาว เฉินลั่วตัวตรงสูงโปร่ง ยืนอยู่ข้างเยี่ยไป๋ด้วยสีหน้าเงียบขรึม กงซวี่ต่อให้สวมชุดทางการก็ยังสวมไม่เรียบร้อย ไม่ผูกเนคไท คอเสื้อปลดกระดุมสองเม็ด มองเลนส์กล้องอย่างเปี่ยมชีวิตชีวา เฟลิกซ์ที่อยู่อีกด้านถือกุหลาบหนึ่งดอก สง่างามเหมือนสุภาพบุรุษ…

เดิมทีชาวเน็ตยังเคลิ้มกับภาพเซ็ตป่าไผ่อยู่ แต่หลังเห็นภาพเซ็ตนี้ก็แทบจะตาค้างกันหมด

บริษัทแห่งหนึ่งในเมืองหลวง ย่านธุรกิจ

แย่แล้ว…

พนักงานหญิงที่กำลังคุยเล่นเผลอทำแก้วในมือล้มพลิกลงบนโต๊ะ แต่แม้แต่เก็บกวาดเธอยังไม่สนใจจะทำ รีบส่งภาพนี้ในกลุ่มเพื่อนร่วมงานอย่างรวดเร็ว

“พวกเธอรีบเข้าเวยป๋อ ‘VIVI’ เร็ว บรรณาธิการบ้านั่นปล่อยไม้ตายอีกแล้ว…”

ในเวลาเดียวกัน คอมเมนต์ใต้เวยป๋อโพสต์นี้ก็กำลังเพิ่มสูงขึ้นชนิดคูณเลขยกกำลัง

[กรี๊ดดด! ให้ตาย! ฉันเห็นอะไรเข้าเนี่ย! ทำไมโทรศัพท์ฉันสกปรกขนาดนี้! ‘VIVI’ รู้ใจกันเกินไปแล้วจริงๆ!]

[แม่มันเถอะ เธอบอกฉันว่านี่เป็นรูปทำงานเนี่ยนะ? นี่มันงานเลี้ยงคนหล่อชัดๆ! ขอถามหน่อยว่านี่บริษัทอะไร ฉันจะไปสมัครงาน! ฉันจะไปทำงาน! ต่อให้กวาดพื้นฉันก็ยอม!]

[ฉันจะไปขัดห้องน้ำ! ห้องน้ำฉันใครก็อย่าแย่ง!]

[แม่เอ๊ยคอมเมนต์บนไร้ยางอายไปแล้วมั้ง!]

[บรรณาธิการรีบส่งรูปมาอีกด่วนๆ เลย! รูปมาฉันจะไว้ชีวิต!]

ยอดแชร์ ยอดคอมเมนต์ ยอดไลก์ของเวยป๋อโพสต์นี้ทะยานขึ้นสูงอย่างบ้าคลั่ง สาวๆ นับไม่ถ้วนที่มาเยี่ยมชมเลียหน้าจอเริ่มไปหาข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทนี้ ยอดแฟนคลับเวยป๋อของเยี่ยหวันหวั่นกับเยี่ยมู่ฝานก็เริ่มสูงพรวดพราดเช่นกัน

สถานการณ์เวยป๋อของสี่คนในตอนนี้ กงซวี่คือจอมโม้ ทุกวันจะโพสต์เวยป๋อมั่วซั่วนับไม่ถ้วน ลั่วเฉินคือบ้าทำงาน เวยป๋อแทบทั้งหมดเกี่ยวกับงาน รวมถึงโฆษณาที่ร่วมงานกันอยู่ เวยป๋อเยี่ยมู่ฝานมีแต่เนื้อไม่มีน้ำ มักจะโพสต์เทคนิคการเลือกเสื้อผ้าแต่งตัวโดยเฉพาะ เวยป๋อของทั้งสามคนมีรูปส่วนตัวไม่น้อย ด้านล่างแทบทุกรูปมีกลุ่มทัวร์ผลัดเวียนกันมาชื่นชม

ส่วนเยี่ยหวันหวั่น เมื่อก่อนตอนเธออยู่กวงเย่า ข้อมูลทางการทั้งหมดเธอจะประกาศผ่านเวยป๋อของกวงเย่ามีเดีย ตัวเธอเองไม่เคยสมัครเวยป๋อส่วนตัว เวยป๋อนี้ก็ยังสมัครหลังจากตัวเองตั้งบริษัทแล้ว อย่าว่าแต่รูปภาพเลย แม้แต่โพสต์สักโพสต์ก็ไม่มี มีแค่แชร์ประกาศก่อตั้งบริษัทจากเวยป๋อทางการของจูเสินสือไต้มีเดียเท่านั้น…

……………………….

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด