Advent of the Archmage – Chapter 18: พลังของเวทมนต์ขั้นสูงสุด

อ่านนิยายจีนเรื่อง Advent of the Archmage ตอนที่ 18 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

มันเป็นเวลาตี 1 ครึ่งแล้วกว่าที่ แมรี่ จะตามพวก ลิงค์ และคนอื่นๆทัน

 

ภายในเกม ตอนนี้เป็นเวลาที่กองกำลังหลักของดาร์กเอลฟ์ได้เริ่มทำการโจมตีแล้ว แต่ต้องขอบคุณ ลิงค์ ที่ทำให้ตอนนี้ด้านนอกเมืองยังคงเงียบสงบอยู่

 

แต่ยังไงก็ตาม ลิงค์ รู้ลึกๆในใจอยู่แล้วว่าการทำลายหอคอยวาร์ปนั้น ทำได้แค่ถ่วงเวลาเพียงนิดเดียวเท่านั้น ตอนนี้เวลาของพวกเขาไกล้หมดแล้ว

 

แมรี่ ร่วมเดินทางไปที่ค่ายการ์ดรักษาเมืองกับพวก ลิงค์ และนักฆ่าคนอื่นๆ เธอได้บอกทุกคนเกี่ยวกับสิ่งที่เธอเห็นและได้ยินที่ลานน้ำพุ ทำให้ทุกๆคนถึงกับพูดไม่ออก

 

แค่เรื่องจำนวนของพวกดาร์กเอลฟ์นักฆ่าที่มีมากกว่า 150 ตัวก็ทำให้ค่อนข้างรู้สึกกลัวแล้ว แต่ที่มากกว่านั้นยังมีดาร์กเอลฟ์นักเวทย์อีก

 

และนี่มันคือโลกจริงไม่ใช่ในเกม ความไม่สมดุลของพลังไม่สามารถปรับได้

 

สำหรับบุคคนภายนอก นักเวทย์นั้นมีสติปัญญาที่เหนือล้ำกว่าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ เวทมนต์ของพวกเขาลึกลับและทรงพลัง ความกลัวจะเกาะกินจิตใจของนักรบที่ต่อสู้กับนักเวทย์เพราะพวกเขาไม่รู้ว่านักเวทย์นั้นมีอะไรเก็บไว้ให้พวกเขาบ้าง

 

บ่อยครั้งมาก ที่ผู้คนโดนฆ่าโดยที่ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น

 

ความเฉลียวฉลาดของพวกเขาคือเหตุผลที่ทำให้พวกเขาสามารถควบคุมสถานการณ์ได้อย่างสมบูรณ์

 

เกิดความเงียบท่ามกลางพวกเขา แอนนี่ หันมาถาม ลิงค์ “ท่านลิงค์คะ เราจะทำยังไงกันดี?”

 

ในการเจอกับนักเวทย์นั้น จำเป็นต้องใช้นักเวทย์เหมือนกัน แอนนี่ รู้สึกดีใจมากที่มี ลิงค์ อยู่ด้วย เพราะหากไม่มีเขาลูกน้องของเธอก็คงตายและเธอก็โดนจับไปแล้ว ความเป็นไปได้ที่จะพลิกสถานการณ์นั้นไม่ได้อยู่ในความคิดของเธอเลย

 

โชคดีที่ ลิงค์ รู้ทุกอย่างเกี่ยวกับคู่ต่อสู้ของเขา

 

ดาร์กเอลฟ์นักเวทย์มีชื่อว่าโฮมส์ มันเป็นนักเวทย์ระดับสูงเลเวล2 เชี่ยวชาญทั้งเวทย์ธาตุและเวทย์อัญเชิญและยังเป็นสมาชิกของสภานักเวทย์พระจันทร์สีเงินอีกด้วย

 

ตรงกันข้ามกับอาจารย์ที่สถาบันเวทมนต์ระดับต้นเฟลมมิ่ง มันเป็นแบทเทิลเมจตัวจริง เท่าที่เขารู้ โฮล์มส์ สามารถใช้เวทย์ขั้นสูง—ร่ายฉับพลันได้!

 

ภายใต้ผลของเวทย์นั้น โฮล์มส์ สามารถใช้เวทย์ธาตุเลเวล1 บอลเพลิงได้อย่างรวดเร็ว สถิติสูงสุดของมันคือบอลเพลิง 10 ลูกในเวลา1วินาที

 

บอลเพลิงเลเวล1 นั้นเป็นรูปแบบที่อัพเกรดมาจากเลเวล0 มันมีพลังรุนแรงกว่ามาก ถ้าบอลเพลิงเลเวล0คือดอกไม้ไฟขนาดใหญ่ บอลเพลิงเลเวล1นั้นก็คือระเบิด

 

ในชีวิตเก่าของเขามีกลุ่มผู้เริ่มต้น 10 คนได้พยายามที่จะล้ม โฮล์มส์ ในตอนที่หนีออกจากเมืองแกลดสโตน แต่พวกเขากลับเป็นฝ่ายถูกฆ่าแทนทั้งหมด 10 คน  ด้วยฝนบอลเพลิง

 

ด้วยเหตุนั้นทำให้ โฮล์มส์ ได้ฉายาว่าปืนใหญ่เพลิง

 

ข้อมูลทั้งหมดนี้ผุดขึ้นมาในหัวของ ลิงค์, ลิงค์ พอเปรียบเทียบตัวเขากับ โฮล์มส์ เขาไม่รู้เวทย์สูงสุดเลยสักเวทย์เดียว แม้ว่าเขาจะมีค่าโอมนิ 20 พ้อยท์ และมานาอีก 15 พ้อยท์ โอ้ แล้วเขาก็มีไอเทมป้องกันเวทมนต์เลเวล 2 กำไลของเค้าด้วย

 

มันดูเหมือนว่าเขายังพอมีโอกาสอยู่บ้างถ้าเขามีมานามากเพียงพอ!

 

ด้วยความคิดเหล่านั้น ลิงค์ ใช้ 10 แต้มโอมนิพ้อยท์เพื่อเพิ่มมานาสูงสุดอย่างไม่ลังเล เขารู้สึกว่าร่างกายถูกห่อหุ้มด้วยความร้อน เขาเต็มไปด้วยมานาอีกครั้ง เขากลับมามองตัวเอง มานาสูงสุดของเค้าในตอนนี้คือ 241 พ้อยท์ และที่ใช้ได้คือ 118 พ้อยท์

 

ซึ่งนั่นมันมากพอที่จะให้เค้าออกไปต่อสู้

 

ลิงค์ คิดอย่างรวดเร็ว “นักเวทย์นั้นแข็งแกร่งมากก็จริง แต่เราพอจะรู้ถึงพลังของมันคร่าวๆจากที่ แมรี่ อธิบายแล้ว ไม่ต้องกังวลนะครับ ผมสามารถรับมือกับมันได้!”

 

โฮล์มส์ เป็นแค่นักเวทย์เลเวล2  แต่ ลิงค์ เคยเป็นถึงอาชเมจ ผู้พิชิตตำนาน เขาจะแพ้ในการต่อสู้ด้วยเวทมนต์ได้ยังไงกัน?

 

แอนนี่ โล่งใจ”งั้นก็ค่อยยังชั่วค่ะ”

 

นักฆ่าคนอื่นๆเองก็ถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอก

 

หลังจากวิ่งไปได้ประมาณ 5 นาที พวกเขาก็เห็นธงของการ์ดรักษาเมือง และปราสาทของลอร์ดก็มองเห็นได้จากจุดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

 

“เร็วเข้า! เร็วเข้า! พวกเราใกล้จะถึงแล้ว!” แอนนี่ ตะโกน

 

ซึ่งนั่นได้เร่งให้พวกนักฆ่าเพิ่มความเร็วขึ้น พวกเขาเร็วขึ้นในทุกๆวินาที

 

จากนั้น แอนนี่ ก็พูดออกมา “ฟังสิ มีเสียงรอยเท้าตามหลังเรามา มีใครบางคนกำลังตามมาเร็วมากๆ!”

 

ด้วยความตกใจ ลิงค์ หันไปมองอย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้นเขาก็รู้สึกถึงคลื่นมานาจำนวนมหาศาล พุ่งมาหาพวกเขาด้วยความเร็วที่ไม่น่าเชื่อ

 

เขารู้สึกถึงอันตรายข้างในนั้น และตอนนั้นก็มีสัตว์ร้ายปรากฏขึ้นมาโจมตีเขาจากด้านข้าง ฟันของมันได้จ่อไปที่คอของเค้าแล้ว

 

ขนที่คอของเขาลุกขึ้นซู่

 

ด้วยความรู้สึกถึงอันตรายของเขาทำให้ ลิงค์ แทบไม่คิดถึงสิ่งอื่นๆเลย นอกจากเปิดใช้กำไลแห่งการปกป้อง

 

แสงเวทมนต์ปรากฏขึ้น แสงสว่างใสกระจายออกจากข้อมือของเขาไปทั่วร่างกาย ผสมเข้ากับผ้าคลุมสีเทาของเขา ผ้าคลุมของเขาถูกห่อด้วยชั้นอันหนาแน่นของแสง มีสีอักขระเวทย์หมุนวนอยู่ในนั้น ทำให้ผ้าคลุมของเขาดูยิ่งใหญ่และซับซ้อน

 

บาเรียป้องกัน

เวทย์เลเวล2

ผล:โล่ป้องกันเวทย์มนต์อันแข็งแกร่ง แต่อ่อนแอต่อการโจมตีทางกายภาพ

 

หลังจากที่เวทมนต์ทำงาน ลิงค์ เห็นประกายไฟขึ้นที่มุมนึงของสายตาของเขา

 

ในขณะเดียวกันเขาก็โดนผลักจากข้างหลัง ทำให้เขาสะดุดไปข้างหน้า การผลักนั้นรู้สึกร้อนเล็กน้อยและยังมีการระเบิดเกิดขึ้นจากข้างหลังอีก

 

แต่นั่นไม่ใช่ทั้งหมด

 

ตู้ม!ตู้ม!ตู้ม!

 

การระเบิดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีประกายไฟเกิดขึ้นทั่วทุกที่ ลิงค์ หันไปรอบๆและเห็นบอลเพลิงสีฟ้าขาวขนาดเท่ากำปั้น ลอยมาในอากาศ ซึ่งแต่ละลูกพุ่งไปทางนักฆ่าชาวมนุษย์

 

บอลเพลิงแต่ละลูกระเบิดอย่างรุนแรง ไฟได้กระจายออกไปรอบๆเป็นระยะกว้างกว่า 3 ฟุต

 

ภายในเวลาแค่ 2 วินาที บอลเพลิงเลเวล 1 เกือบ 20 ลูกได้พุ่งมาหาพวกเขาจากระยะกว่า200 ฟุต

 

เว้นแต่ แอนนี่ ที่จัดการก้มหลบและป้องกันบอลเพลิงด้วยความเร็วอันไม่น่าเชื่อและออร่าต่อสู้ของเธอ แต่นักฆ่ามนุษย์คนอื่นๆต่างก็ปลิวออกไปด้วยแรงระเบิดหมดเลย

 

อาร์ดิวาน กับ แมรี่ ก็ไม่เว้น พวกเขาถูกเผาด้วยเปลวเพลิง แล้วกระเด็นออกไปประมาณ 15 ถึง 20 ฟุต พวกเขากระอักเลือดก่อนหมดสติไป

 

ด้วยการโจมตีแค่ครั้งเดียว นักฆ่าเกือบทั้งหมดก็ได้ถูกจัดการไปแล้ว จากการคาดการณ์ของ แอนนี่ พวกเขาทั้งหมดบาดเจ็บสาหัส

 

สมแล้วที่เป็นพลังของนักเวทย์ที่มีพลังเวทย์ขั้นสูงสุด!

 

“นี่คือ โฮล์มส์ สินะ! มันไม่เพียงแค่ร่ายเวทย์ได้อย่างรวดเร็วเท่านั้น แต่มันยังมีสกิลร่ายเวทย์ระยะไกลอีกด้วย!”

 

โฮล์มส์ ร่ายเวทย์บอลเพลิงจากระยะห่างเกือบ 200 ฟุต ระยะมันมากกว่านักเวทย์ปกติถึง2เท่า ช่างน่าตกใจจริงๆ!

 

ลิงค์ แทบไม่มีเวลาที่จะคิดหรือรู้สึกเศร้าเลย เขาตอบโต้กลับไปในทันที เขาชี้คทาไปที่ก้อนอิฐบนถนน “เขวี้ยง”

 

คู่ต่อสู้ของเขาอยู่ไกลเกินไป เกินกว่าระยะการร่ายเวทย์ของเขา ซึ่งการโจมจีด้วยเวทมนต์ของเขาไม่มีทางไปถึงแน่ การโจมตีเดียวที่พอจะมีโอกาสโดน โฮล์มส์ ได้ก็คือ เขวี้ยง

 

ก้อนอิฐพุ่งไปหาเงายักษ์สีดำที่อยู่ห่างออกไป ในที่สุด ลิงค์ ก็รู้ว่ามันคืออะไร มันคือโฮล์มส์ ที่นั่งอยู่บนสุนัขพสุธาที่มันอัญเชิญขึ้นมา มันนำหน้าพวกดาร์กเอลฟ์ตัวอื่นๆมาก่อน

 

ด้วยความที่เคยเป็นอาชเมจมาก่อน ลิงค์ จึงสามารถควบคุมเวทมนต์ของเขาได้เป็นอย่างดี เขาเล็งได้อย่างแม่นยำ ถึงแม้จะเป็นเวทย์สายกึ่งกายภาพอย่างเขวี้ยงก็ตาม มันพุ่งตรงไปที่หัวของ โฮล์มส์

 

ร่างกายของนักเวทย์ไม่แข็งแกร่งเหมือนคนทั่วไป ถ้าเขาถูกโจมตีเขาต้องบาดเจ็บสาหัสอย่างแน่นอนต่อให้ไม่ถึงตายก็ตาม โฮล์มส์ สั่งให้สุนัขพสุธาหลบออกไปด้านข้าง และในตอนนั้น ลิงค์ ก็ได้ใช้โอกาสนี้รีบไปหา แอนนี่

 

นักฆ่าในตำนานรู้สึกตกใจในความน่ากลัวของเวทมนต์ เธอซ่อนตัวและหายใจถี่ๆอยู่ในมุมนึง ตอนนี้หน้ากากของเธอได้หายไปแล้ว และมันก็แสดงให้เห็นถึงใบหน้าที่หวาดกลัวบนผิวสีขาวของเธอ ดวงตาของเธอเต็มไปด้วยน้ำตาที่มีให้กับลูกน้องของเธอที่ไม่รู้ว่าอยู่หรือตาย

 

โดยไม่รีรอ ลิงค์ ยกมือขึ้นตบไปที่หน้าของ แอนนี่ เข้าอย่างจัง ด้วยแรงตบนั้นรอยมือได้ปรากฎขึ้นบนหน้าของ แอนนี่ ด้วยความเจ็บปวดนั้นทำให้สติของเธอกลับคืนมา เธอจับหน้าของตัวเอง เธอมองไปที่ ลิงค์ ด้วยความไม่เชื่อและสับสน

 

“ไป! เร็วเข้า รีบไปที่ค่ายซะ! ผมจะหยุดมันเอง!” ลิงค์ ตะโกน

 

นี่เป็นความหวังเดียวที่จะเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของเมืองแกลดสโตน

 

ในตอนนั้นคทาของเขาเปล่งแสง แสงได้ห่อหุ้มรอบๆตัวของ แอนนี่ เขาร่ายเวทย์เลเวล1 รวดเร็วดั่งแมวให้กับเธอ

 

“แล้วท่านหล่ะ” แอนนี่ ถามอย่างกังวล เธอรู้ว่า โฮล์มส์ อยู่อีกไม่ไกล และยังมีดาร์กเอลฟ์นักฆ่ากว่า 150 ตัวตามมาข้างหลังอีก! ลิงค์ คนเดียวจะต่อสู้กับพวกนั้นได้ยังไง?

 

“หยุดกังวลเรื่องของผมแล้วรีบไปได้แล้ว!”

 

เขาผลักเธอออก มีแสงปรากฏขึ้นที่คทาของเขาอีกครั้ง เขาใช้เวทย์เลเวล 1 เขวี้ยงใส่เธอ

ด้วยพลังของเวทมนต์ทำให้ แอนนี่ ลอยออกไปในระยะ 3 ฟุตกลางอากาศ และลอยเข้าไปในหน้าต่างชั้น 2

 

“ท่าน ลิงค์!”

 

เสียง แอนนี่ ร้องไห้สะอึ้นดังออกมาจากหน้าต่าง เธอรู้ว่า ลิงค์ จะอยู่สู้ต่อเพื่อคอยป้องกันไม่ให้ศัตรูไล่ตามเธอมา ซึ่งนั่นก็หมายความว่าเขาพร้อมที่จะสู้จนตัวตาย

 

นักเวทย์คนนี้เคยช่วยเหลือเธอไว้แล้วครั้งนึงในคืนนี้ และตอนนี้เขายังยอมสละชีวิตเพื่อเธออีก หัวใจของสาวน้อยหวั่นไหว น้ำตาไหลรินบนใบหน้าของเธอ

 

 

ลิงค์ ไม่ได้ยินเธอ ถึงคู่ต้อสู้ของเขาจะแข็งแกร่ง แต่เขาก็ยังสงบนิ่งและโฟกัสไปที่การร่ายเวทย์

 

คทาของเขาเปล่งแสงอีกครั้ง แล้วเขาก็ร่ายรวดเร็วดั่งแมวใส่ตัวเองอีกครั้ง ด้วยการกระโดดดั่งแมวของเขา เขาพุ่งเข้าไปหา โฮล์มส์

 

โฮล์มส์ สามารถร่ายเวทย์ได้ในระยะที่ไกลกว่าด้วย ร่ายเวทย์ระยะไกล ลิงค์ จึงต้องเข้าไปสู้ในระยะที่ใกล้กว่านี้! แต่ยังไงก็ตาม โฮล์ม์ ก็ไม่ได้ยอมให้เขาเข้าใกล้ได้ง่ายๆ มันชี้คทาไปที่ ลิงค์ ขณะที่นั่งอยู่บนหลังของสุนัขพสุธาและตะโกนขึ้นมา “บอลเพลิง!”

 

ฟิ้ว!ฟิ้ว!ฟิ้ว!ฟิ้ว! ภายใต้สกิล การร่ายเวทย์รวดเร็วบอลเพลิง4ลูกพุ่งออกจากคทาของมัน และมันก็พุ่งเข้าหา ลิงค์ อย่างรวดเร็ว

 

ลิงค์ มีบาเรียป้องกัน คอยป้องกันบอลเพลิงอยู่ แต่ว่าบาเรียมันก็มีขีดจำกัน มันจะหายไปหลังจากที่โดนบอลเพลิงไป 7 ลูก

 

“พายุลูกเห็บระดับต้น!” เขาตะโกน

 

หิมะก่อตัวขึ้นที่คทาของเขา ในขณะเดียวกัน ลิงค์ ก็หลบบอลเพลิงไปด้วย 2 ลูก ด้วยเวทย์มนตร์รวดเร็วดังแมวของเขา

 

1 วินาทีหลังจากนั้น พายุลูกเห็บระดับต้นก็เสร็จสมบูรณ์  พายุหิมะและลูกเห็บก่อตัวขึ้นรอบๆเขา ปิดช่องแคบเล็กๆ

 

ถ้า โฮล์มส์ อยากจะผ่านเข้าไป มันต้องสร้างทางเข้าไปในพายุ ซึ่งบอลเพลิงความเร็วสูงที่มันใช้อยู่นั้นก็ต้องผ่านมันเข้าไปถึงจะโจมตีถึงตัว ลิงค์

 

แต่บอลเพลิงพวกนี้เป็นเพียงแค่เวทย์เลเวล1 ซึ่งพายุลูกเห็บขั้นต้นเป็นเวทย์เลเวล 2 มันเปิดทางไม่ได้แน่ถ้า โฮล์มส์ ไม่ใช้บอลเพลิงมากกว่า 10 ลูก

 

โฮล์มส์ เองก็เหลือมานาอยู่ไม่เยอะจากการที่ใช้เวทย์เลเวล 1 ไป 14 ครั้ง มานามันจะหมดถ้ามันใช้บอลเพลิงในการเข้าไปในพายุลูกเห็บ แต่มันมีประสบการณ์การต่อสู้เยอะ มันจึงตอบโต้เวทมนต์ของ ลิงค์ ทันที มันชี้คทาไปที่พายุแล้วตะโกน “พุ่ง”

 

สุนัขพสุธานั้นถูกสร้างขึ้นมาโดยธาตุดินจึงมีพลังมหาศาล พายุลูกเห็บขั้นต้นนั้นถูกผสมอย่างมั่วโดยเวทย์ธาตุน้ำและลม มันอาจจะสร้างความเสียหายให้สุนัขพสุธาได้ก็จริง แต่ว่าถ้าเจ้าสัตว์ร้ายฟังเขี้ยวลงไปในตัวของนักเวทย์ได้หล่ะก็ พายุก็จะหายไป

 

ถ้านักเวทย์ตาย เวทมนต์ก็จะหายไปด้วย

 

การต่อสู้ของ ลิงค์ กับ โฮล์มส์ ตึงเครียดขึ้นในเวลาไม่ถึง 3 วินาทีของการเผชิญหน้า ชัยชนะและความพ่ายแพ้, ชีวิตและความตาย อาจจะถูกตัดสินได้ทุกเมื่อ!

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด