Advent of the Archmage – Chapter 437: นี่คือราชามังกร!

อ่านนิยายจีนเรื่อง Advent of the Archmage ตอนที่ 437 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

Advent of the Archmage Chapter 437: นี่คือราชามังกร!

 

ในตอนที่เสียงร้องขอความช่วยเหลือดังขึ้น ลิงค์อยู่ห่าง จากลูกบอลเงาไม่ถึง 650 ฟุตในเวลาเดียวกันนั้นเองทัศนวิสัยของเขาก็มีแจ้งเตือนขึ้นมา เขาทําภารกิจสําเร็จแล้ว

 

ภารกิจสําเร็จ: หญิงสาวในปา

 

รางวัล: สายตาแห่งความจริงของนักฆ่า(ตํานาน)

 

ไอคอนสีน้ําเงินทองกระพริบเบาๆในทัศนวิสัยของเขา เขามองมันอย่างละเอียดและพบว่ามันคือแว่นตากันลมเลนส์ของมันเป็นสีน้ําเงินเข้มและดูเหมือนว่ามันจะทึบแสง

 

ลิงค์ตรวจสอบดูคุณสมบัติของมัน

 

สายตาแห่งความจริงของนักฆ่า

 

ระดับตํานานขั้นต้น (13)

 

ผล: หลังจากที่ผู้ใช้สวมแว่นตา เป้าหมายทั้งหมดที่มีเลเวลต่ํากว่า 13 ที่อยู่ในทัศนิวิสัยจะถูกเปิดเผยจุดอ่อนช่วงระยะที่มีผลคือ 300 ฟุต ถ้าเกิดว่าเกินกว่าระยะที่ระบุไว้ ข้อมูลจะน้อยลงตามระยะห่างที่มากขึ้น

 

(หมายเหตุ: ตราบใดที่คุณสามารถหาจุดอ่อนได้ไม่ว่าใครก็ถูกฆ่าได้และไม่ว่าอะไรก็สามารถถูกทําลายได้)

 

คุณสมบัติของมันแข็งแกร่งมาก และลิงค์ก็รู้สึกตื่นเต้น เขาพูดออกมาทันที“จงออกมา!”

 

แว่นตาส่องแสง และลิงค์ก็รู้สึกได้ถึงน้ําหนักที่มือ วัตถุที่ มีความอุ่นอ่อนๆปรากฏขึ้น มันคือสายตาแห่งความจ ริงของนักฆ่า

 

ของจริงนั้นแตกต่างจากรูปไอคอนเล็กน้อย ใน ไอคอนมันเป็นรูปแว่นกันลม แต่ว่าของจริงนั้นเหมือนกับที่ คาดตามากกว่า มันมีแค่คริสตัลสีน้ําเงินเข้มอยู่ที่บริเวณดวงตา

 

เขาลองสวมมัน มันไม่ได้แน่นหรือหลวมเกินไป เขาแทบ จะไม่รู้สึกถึงมันเลย หลังจากที่ปรับมัน ลิงค์ก็พบว่าทัศนวิสัย ของเขาไม่ได้เปลี่ยนไป ในเวลาเดียวกันนั้นเอง รูนควบคุม 3 อันก็ปรากฏขึ้นในหัวของเขา

 

เขาตรวจดูวิธีการใช้รูนทั้ง 3 นี้ รูนแรกนั้นคือดวงตาแห่งค วามจริง รูนที่สองคือตัวป้องกันแสง และรูนที่ 3 ก็คือความ โปร่งใสของที่คาดตา

 

เขาใส่พลังมังกรลงไปในรูนที่ 3 เล็กน้อย และทัศนวิสัย ของเขาก็สว่างขึ้นเล็กน้อย เขาสร้างกระจกขึ้นมาส่องดูตัว เอง แล้วพบว่าที่คาดตานั้นหายไปแล้ว จากนั้นลิ งค์ก็ลองจับมันดู: ซึ่งที่คาดตานั้นก็ยังคงอยู่ที่หน้าของเขา

 

ฟังก์ชั่นนี้ดีมากๆ ไม่อย่างนั้น มันคงจะดูน่าเกลียดมากหา กต้องสวมที่คาดตาเอาไว้ตลอดเวลา คนอื่นจะคิดว่าเขา เป็นคนตาบอดได้

 

แน่นอนว่า มันไม่ใช่ส่วนสําคัญ ส่วนสําคัญมันอยู่ตรงที่ ถ้าเกิดว่าเขาสวมที่คาดตาเอาไว้ คนอื่นก็จะไม่ไม่เห็นดวง ตาของเขา มันเป็นเรื่องดีเมื่อปะทะกับศัตรู แต่มันจะทําให้ คุยกับพรรคพวกของเขาได้ยากขึ้น

 

ยังไงก็ตาม ตอนนี้เขากําลังเผชิญหน้ากับศัตรูอยู่ ลิ งค์เลือกที่จะควบคุมรูนอีกครั้ง และที่คาดตาก็ปรากฏขึ้น อีกครั้ง

 

ต่อมา ลิงค์ได้ใส่พลังมังกรลงไปที่รูนอันแรก ทัศนวิสัยของ เขามืดลง และทุกๆอย่างก็ดูโปร่งแสง

 

เขาก้มลงมาดูที่มือของเขา เขาเห็นผิวหนัง, เนื้อ, เส้นเลือด, เส้นเอ็น, กระดูกหรือแม้กระทั่งเส้นทางการ ไหลของพลังมังกรอย่างชัดเจน

 

เขาเพ่งสมาธิและมองเห็นปุ่มจํานวนมากในพลังมังกรที่อ ยู่ที่แขนของเขา การค้นพบนี้ทําให้เขาตกใจ เขา นั้นมั่นใจเลยว่าถ้าเกิดเขาจงใจสร้างความเสียหายให้กับ ปุ่มพวกนี้ มันจะใช้แค่แรงเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเพื่อทําให้ แขนของเขาขยับไม่ได้ มันสามารถสร้างผลกระทบต่อการทํา งานของพลังมังกรทั่วทั้งร่างของเขาได้เลยด้วยซ้ํา

 

จากนั้นลิงค์ก็มองไปที่ก้อนหินขนาดเท่าศรีษะของเขาที่อ ยู่บนพื้น มันดูโปร่งแสงเหมือนกับคริสตัลและดูเหมือนว่ามัน จะไม่มีจุดอ่อนอะไรเลย ลิงค์ลองเอาเท้าเหยียบมันเบาๆ ก้อนหินได้เปลี่ยนไป มีรอยแตกสีขาวมากมายเกิดขึ้นบนพื้น ผิวเหมือนกับใยแมงมุมที่ทํามากจากสําลี

 

“สําลี” นั้นเริ่มมาจากเท้าของลิงค์และไห ลผ่านก้อนหินไป จนในที่สุดมันก็ไปถึงจุดที่หินแตะกับพื้น ลักษณะและความสว่างของมันเปลี่ยนไปตามแรงเท้าของลิ

 

หินนั้นเป็นสิ่งไม่มีชีวิต ลิงค์พบว่าในตอนที่เขามองมัน มัน ไม่มีพลังงานอยู่ข้างใน ดังนั้นมันจึงไม่มีสิ่งที่เรียกว่าจุดอ่อนอ ยู่ แต่เมื่อเขาเหยียบมันลงไป พลังงานก็ปรากฏขึ้น และเกิด เส้นทางของพลังงานขึ้น ถ้าเกิดว่าฉันตามเส้นทางนี้ไป ฉัน จะสามารถตรวจจับการเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันของพลัง งานที่ส่งออกมาได้และต้องออกแรงเพิ่มอีกซักนิดนึง

 

ด้วยเสียงดังแกรัก ลิงค์ก็ทําให้หินที่แข็งแกร่งแตกเป็น เสี่ยงๆได้ด้วยแรงเพียงเล็กน้อย

 

มีเพียงแค่สิ่งมีชีวิตเท่านั้นที่มีจุดอ่อน

 

หลังจากที่เข้าใจถึงพื้นฐานของทฤษฎีของสายตาแห่งค วามจริงแล้ว ลิงค์ก็เงยหน้าขึ้นมองลูกบอลเงา มันอยู่ห่า งออกไป 650 ฟุต มันอยู่นอกระยะของที่คาดตา แต่ว่ามันก็ ยังมีผลอยู่

 

หมอกสีม่วงเข้มอ่อนลงไปมาก ทําให้เห็นเงาจางๆที่อยู่ ภายใน หัวใจของลิงค์เต้นรัวกับภาพที่เห็น มันเหมือนกับ ลูกบอลเส้นด้ายที่ดินยั้วเยี้ยไปมา

 

ไม่สิ ถ้าจะระบุให้ชัดกว่านี้ มันเหมือนกับหนอนสีดํา ที่เกาะติดกันเป็นก้อน มันเปียก เหนียว และขยับไปมาอยู่ เรื่อยๆ

 

ลิงค์อยู่ไกลเกินไป สายตาแห่งความจริงจึงทําให้เห็นอะไร ได้ไม่มาก ดังนั้นเขาจึงเคลื่อนที่ไปข้างหน้าต่อ

 

ไม่นานนัก เขาก็อยู่ห่างจากเงาดําไม่ถึง 300 ฟุต ตรงจุดนี้ เขาสามารถเห็นได้ชัดกว่าเดิม เส้นสีดํานั้นเริ่มโปร่งแสง และ เส้นทางของพลังงานสีม่วงเข้มก็ปรากฏขึ้นมา

 

และในบางครั้งมันก็จะมีแสงสีขาวเปล่งออกมาจางๆจาก สิ่งที่เหมือนกับหนอนนั่น ถ้าไม่ใช่เพราะความช่วยเหลือของ สายตาแห่งความจริง ลิงค์ก็คงจะมองไม่เห็นมันเลยแม้แต่นิด เดียว

 

เขารู้สึกดีใจขึ้นมาทันที มีบางอย่างอยู่ในนั้น!

 

รูนกฏในพื้นที่แห่งนี้ เสียงเรียกขอความช่วยเหลือที่ฟังดูก ระวนกระวาย และแสงสีขาวที่สว่างขึ้นเป็นครั้งคราว ทั้งหมดนี้ได้เป็นสิ่งยืนยันว่ามีบุคคลระดับตํานานติดอยู่ ข้างในสิ่งมีชีวิตจากความว่างเปล่าตัวนี้

 

ทัศนวิสัยของลิงค์สว่างขึ้น มันคือภารกิจใหม่

 

ภารกิจ: ผู้แข็งแกร่งที่ถูกจับ

 

รายละเอียดภารกิจ: จัดการสิ่งมีชีวิตจากความว่าง เปล่าและช่วยเหลือหญิงสาวที่กําลังร้องขอความช่วยเหลือ

 

รางวัลภารกิจ: ค่าโอมนิ 200 แต้ม

 

ลิงค์รู้สึกผิดหวังเล็กน้อยที่ของรางวัลไม่ใช่ชิ้นส่วนของชุด เซ็ทนักฆ่า ยังไงก็ตาม ค่าโอมนิ 200 แต้มนั้นก็ถือว่าไม่ เลวเลย เขาสูดหายใจเข้าลึกๆ และเดินหน้าต่อเตรียมพร้อม ที่จะลงมือ

 

เสียงฝีเท้าดังขึ้นที่ด้านหลังของเขา-นั่นคือคนแคระไกมิน เขาวิ่งตามหลังลิงค์มา 150 ฟุตและถามอย่างเป็นกังวล “มา สเตอร์ลิงค์ นี้ท่านกําลังจะโจมตีอย่างงั้นหรอ?”

 

“ใช่ ผมหาทางต่อกรกับมันได้แล้วหล่ะ คุณช่วยถอยไปหน่อยสิ…ไกลกว่านี้อีก ถอยออกไป 1,000 ฟุตและร่ายเวทย์ป้องกันตัวเองเอาไว้ด้วย”

 

โดยที่ไม่ได้พูดอไรอีก คนแคระก็วิ่งถอยไป 1,000 ฟุต เขา เจอหินก้อนใหญ่ เขาหยิบเอาชิ้นส่วนของทองออก มาและกดมันเข้ากับก้อนหิน

 

10 วินาทีต่อมา ก้อนหินก็ได้กลายเป็นโลหะผสมที่ แข็งแกร่ง เขาซ่อนอยู่ข้างหลังมัน เขาสูดหายใจ เข้าลึกๆเพื่อรอดูการต่อสู้ที่กําลังจะเกิดขึ้น ไกมินรู้สึกว่าหัว ใจของเขานั้นกําลังเต้นเหมือนกับกลองศึก มันดังก้องอยู่ใน หัวของเขา

 

เขากําลังจะได้เป็นสักขีพยานของการต่อสู้ระดับตํานาน มันน่าตื่นเต้นมากๆ

 

ที่ด้านหน้า ลิงค์ยังคงมุ่งหน้าต่อไป แทนที่เขาจะซ่อนตัว เขากลับเผาไหม้ตัวเองด้วยแสงสีแดงเพลิง รูปเสมือนของมัง กรสูงกว่า 200 ฟุตได้ปกคลุมตัวเขาอยู่

 

เขานั้นไม่ได้เดินเร็วมาก ดังนั้นรูปเสมือนจึงเดินไปข้างห น้าเหมือนกัน

 

ฟื้ว ปิ้ว! เสียงลมค่อยๆดังขึ้น ทิศทางลมก็แปลกไปเช่นกัน ลิงค์เป็นคนที่อยู่ใจกลางของมัน และมันก็ กวาดออกไปเป็นรูปรัศมี, ทําให้ต้นไม้ที่อยู่รอบๆทนไม่ ไหวและเริ่มเกิดเสียงปริแตก

 

นี่คือผลกระทบของพลังระดับตํานาน

 

ไกมินตกใจมาก เขาเอาตัวแนบกับก้อนหินแต่ก็ยังรู้สึกไม่ ปลอดภัยอยู่ดี เขาตัดสินใจที่จะร่ายเวทย์อื่นเพิ่ม เขาขุดหลุม เข้าไปข้างในหิน และเข้าไปซ่อนอยู่ข้างในนั้น

 

แต่นี่ยังไม่ใช่ทั้งหมด เขาได้เอาชิ้นส่วนหินออบซิเดียนที่ แข็งแรงมากๆออกมาและหลอมมันเข้ากับก้อนหินเพื่อทําให้ รู้สึกปลอดภัยขึ้นด้วย

 

ทุกคนต่างก็พูดกันว่ามาสเตอร์ลิงค์คือผู้ปราบปีศาจ ชื่อ เรียกนี้ไม่ถูกเลยแม้แต่นิดเดียว ผู้ปราบปีศาจอะไรกัน? เขา เป็นราชามังกรชัดๆ!

 

ในอีกด้านนึ่ง ลิงค์ได้ดึงดาบราชามังกรพิโรธออกมา เขา ถอนหายใจอย่างช้าๆ เพื่อให้ตัวเองใจเย็นลง

 

มีจิตสังหารปรากฏขึ้นในช่วงเวลาที่เงียบสงบนี้

 

สัตว์แห่งความว่างเปล่าเองก็รู้สึกได้ถึงอันตราย และหนวดของมันก็บิดไปมา ในสายตาแห่งความจริง ลิงค์ สามารถเห็นแสงสีม่วงเข้มที่กําลังเข้มข้นขึ้นและสว่างขึ้นผ่า นหนวดได้อย่างชัดเจน

 

มันกําลังรวบรวมพลังงานเพื่อโจมตี!

 

ลิงค์เดินหน้าต่อไป ด้วยความที่ความหนาแน่นของมานา เพิ่มขึ้น พลังมังกรของเขาจึงเริ่มเดือด รูปเสมือนมังกรที่ปกค ลุมเขาอยู่ก็หนาแน่นมากจนแทบจะจับต้องได้!

 

ครืน! ครืน! ครืน! พลังมังกรสั่นสะ เทือนเล็กน้อยในทุกๆครั้งที่ลิงค์ก้าว มันสะเทือนพื้นดินด้วย เสียงดังสนั่นราวกับว่ามังกรกําลังเดินอยู่จริงๆ

 

ในที่สุด ลิงค์ก็หยุดอยู่ตรงจุดที่ห่างจากเงาดํา 150 ฟุต “ผมมาแล้ว” เขาเรียก “คุณได้ยินผมไหม?”

 

สัตว์แห่งความว่างเปล่าตัวนี้แข็งแกร่งอย่างน่าเหลือเชื่อ แม้ว่าจะมีความช่วยเหลือของสายตาแห่งความจริง ลิงค์ก็ยัง ต้องระวังตัวเอาไว้ ถ้าเขาสามารถร่วมมือกับคนที่อยู่ข้างใน ได้ โอกาสชนะของเขาก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

 

หลังจากผ่านไป 3 วินาที เสียงก็ดังขึ้นมา “ช่วยข้าที ช่วยข้าที ข้าทนต่อไปไม่ไหวแล้ว…”

 

มันไม่ใช่อะไรอื่นนอกจากเสียงเรียกขอความช่วยเหลือ อีกครั้งนึง ลิงค์ขมวดคิ้วเข้ม ดูเหมือนว่าคนที่อยู่ข้างในจะ เสียสติสัมปชัญญะไปจนเกือบหมดแล้วและได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

ยังไงก็ตาม แม้ว่าจะไม่ได้รับความช่วยเหลือ รูนแห่งกฎก็ ยังอยู่ในอากาศและยับยั้งสัตว์แห่งความว่างเปล่าเอาไว้ได้ ลิ งค์อาจจะสามารถเอาชนะมันได้

 

ในเวลาเดียวกันนั้นเอง ในเขาวงกตหมอกของหุบเขามังก:

 

พรบ พรบ! เสียงของลมดังมาจากระยะไกล มันคือเสียง มังกรกระพือปีก

 

ไม่กี่วินาทีต่อมา ฝูงมังกรก็ได้พุ่งออกมาจากหมอก หัวห น้ากลุ่มคือเฟลิน่า ด้านหลังของเธอนั้นคือมังกรยักษ์ที่มีขนา ดยาวกว่า 200 ฟุต-ราชินีมังกร และด้านหลังไป อีกก็คือพวกผู้อาวุโส

 

ในทันทีที่พวกเขาออกมาจากหมอก เกรเทลก็ตกใจ ดวง ตาของเธอเบิกกว้าง “ข้าสัมผัสถึงเขาได้! มันเป็นพลังมังกร ที่บริสุทธิ์มากๆ!”

7

ในตอนที่เธอพูด เธอก็เร่งความเร็วขึ้น และพุ่งไปข้างหน้า ในทันที ทิ้งพวกมังกรตัวอื่นเอาไว้ข้างหลัง พวกผู้อาวุโสที่อยู่ ข้างหลังต่างก็แลกเปลี่ยนสายตากัน พวกเขาสามารถสัมผัส ถึงพลังมังกรอันมหาศาลได้ มีเพียงมังกรระดับตํานานเท่า นั้นที่จะมีพลังขนาดนี้ได้

 

แต่ว่ามันไม่เคยมีเรื่องราวในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับบุคค ลผู้ไม่ใช่มังกรที่มีพลังมังกรระดับตํานานมาก่อนเลย!

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด