Advent of the Archmage – Chapter 62: สงครามจิตวิทยา

อ่านนิยายจีนเรื่อง Advent of the Archmage ตอนที่ 62 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

ที่ยอดเขา

 

นกหวีดได้ถูกปล่อยมาอีก 2 ครั้ง และสมาชิกระดับสูงที่เหลือของสมาคมก็ถูกฆ่าจนหมด จากนั้น ลิงค์ ก็สังเกตุเห็นแสงสีขาวในหน้าอินเทอเฟส เมื่อเขามองไปก็มีแจ้งเตือนอันใหม่เด้งขึ้นมา

 

ภารกิจไล่ตามและกำจัด สำเร็จ

ผู้เล่นได้รางวัล 25 แต้มโอมนิ

 

ภารกิจต่อไปเปิดใช้งาน:สังหารแอนดี้

รายละเอียดภารกิจ:ฆ่าหัวหน้ากลุ่มโจร แอนดี้

รางวัลภารกิจ:40แต้มโอมนิ

 

ลิงค์ รับภารกิจในทันที ตอนนี้เขามี 59 แต้มโอมนิกับ 38 แต้มมานา ลิงค์ รู้ว่า แอนดี้ ไม่ใช่คนของสมาคมคนสุดท้ายที่เขาจะเจอ แต่ว่าเขาก็พอใจกับการที่ได้ฆ่าเขาหลังจากที่เห็นสิ่งที่เขาทำ มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ ลิงค์ หยุดคือ-ภารกิจนี้ได้รางวัลสูงเกินไป

 

ความแข็งแกร่งของ แอนดี้ ไม่ได้น่าประทับใจขนาดนั้น แล้วทำไมรางวัลของภารกิจถึงสูงนักหล่ะ? นี่มันคุ้มค่ากับ 40 แต้มโอมนิจริงๆเหรอ? ดูเหมือนว่าจะมีใครบางคนคอยช่วยมันหรือมีอะไรมากกว่านี้?

 

รางวัลของภารกิจนี้สูงจนน่าตลก ภารกิจช่วยเหลือแกลดสโตนให้เขาแค่ 100 แต้มโอมนิ แล้วทำไมเขาถึงได้ตั้ง 40 แต้มโอมนิกับการฆ่าโจรแค่คนเดียวหล่ะ? ลิงค์ รู้สึกว่าเขาต้องระวังตัวให้มากกว่าเดิมในแผนการขั้นต่อไป

 

“แจ็คเกอร์ หยุดก่อน! อยู่เฉยนะๆ!” ลิงค์ ตะโกนพร้อมกับรีบวิ่งไปข้างหน้า ตอนนี้เขาอยู่ใกล้กับพวกมันมากกว่า 60 ฟุตแล้ว

 

แจ็คเกอร์ หยุดในทันที และยกโล่ของเขาขึ้นเพื่อตั้งท่าป้องกัน ลิงค์ กับ กิลเดิร์น รีบตามเข้ามาเพื่อรวมกลุ่มอีกครั้ง

 

“เดินต่อไป แต่ว่าช้าๆนะ ระวังถูกลอบโจมตีด้วย” ลิงค์ พูด ในตอนที่เขาพูด ลิงค์ ก็ได้ใช้เวทย์ตรวจจับออร่าใส่ตัวเองอีกครั้งเพื่อตรวจดูสิ่งรอบๆ ในตอนที่เขาเดินเขาตรวจพบเจอแต่ออร่าปกติรอบๆเขา ไม่มีอะไรที่ดูน่าสงสัยหรือผิดปกติเลย แล้วก็ไม่มีร่องรอยของการซุ่มโจมตีเลยด้วย

 

นี่ฉันคิดมากเกินไปหรือเปล่า? ลิงค์สงสัย แต่คนเราไม่มีคำว่าระวังตัวมากเกินไปหรอก ดังนั้น ลิงค์ จึงบอกกับ แจ็คเกอร์ ให้เดินต่อไปอย่างช้าๆและระมัดระวังให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

 

ลิงค์ คิดว่าเขาไม่ควรกังวลมากเกินไปเพราะว่าศัตรูเหลืออยู่แค่ แอนดี้ คนเดียว เขาเป็นแค่โจรเลเวล3 ดังนั้นต่อให้เขาหนีออกจากระยะการมองเห็น ลิงค์ ก็ยังคงใช้เวทย์เพื่อแกะรอยของเขาได้จากออร่าหรือรอยเท้าที่เขาทิ้งไว้ มันเหมือนกับที่นักเวทย์ โฮล์มส์ ใช้สุนัขพสุธาเพื่อสะกดรอย ลิงค์ ที่แกลดสโตน

 

หลังจากนั้น ทั้งสามได้มาถึงครึ่งทางของการลงเขา และการตรวจจับออร่าของ ลิงค์ ก็ยังคงจับอะไรที่ผิดปกติไม่ได้ แต่มันแปลกมาก ความรู้สึกไม่ดีที่ ลิงค์ รู้สึกมันชัดเจนขึ้นในตอนนี้

 

“หยุด มีบางอย่างผิดปกติ มีบางอย่างส่งกลิ่นคาวที่นี่” ความกังวลของ ลิงค์ ค่อยๆแย่ลง และคิ้วของเขาก็ขมวดเข้ม

 

โดยปกติแล้วนักเวทย์จะมีสัญชาติญาณที่ยอดเยี่ยมและจิตวิญญาณของ ลิงค์ ก็ได้รับการยกระดับจากเทพแห่งแสง ดังนั้นเขาจึงมีความอ่อนไหวมากกว่าคนปกติ

 

จากก่อนหน้านี้ ลิงค์ รู้สึกได้ว่าท่าทางของ แอนดี้ ดูแปลกๆและไม่ปกติ มันเหมือนกับว่าระบบเกมจะให้คำใบ้แก่เขา ตอนนี้ ยิ่งลงเขาไปมากเท่าไหร่ ลางสังหรณ์ถึงอันตรายก็ยิงชัดมากขึ้นเท่านั้น เหมือนกับว่ามีกระแสไฟฟ้าวิ่งผ่านเขาทำให้ขนลุกซู่

 

แจ็คเกอร์ กับ กิลเดิร์น ยืนอยู่เงียบๆข้างๆ ลิงค์ เฝ้ารอคำสั่งของเขา ทั้งสองคนเป็นแค่ทหารรับจ้างธรรมดา ในการต่อสู้พิเศษที่เจอกับคู่ต่อสู้ที่แข็งแกร่งอย่างสมาคมแบบนี้ พวกเขาจึงไม่ต่างอะไรกับตัวตุ่นที่หาทางออกไม่ได้เลย สิ่งที่พวกเขารู้ทั้งหมดคือพวกเขาต้องเชื่อฟังคำสั่งของ ลิงค์

 

“ทำไม แอนดี้ ถึงหลบอยู่หลังต้นไม้เฉยๆโดยไม่ทำอะไรเลยหล่ะ? ไม่ใช่ว่าเขากลัวจนขวัญกระเจิงไปแล้วเหรอครับ?” แจ็คเกอร์ ถาม

 

ในตอนที่ ลิงค์ โจมตี แอนดี้ ด้วยเวทมนตร์ก่อนหน้านี้ ดูเหมือนว่าจะมีใครบางคนเตือนเขาเรื่องการโจมตีและบอกให้เขาหลบ และหลังจากตอนนั้นเขาก็หลบอยู่หลังต้นไม้ ไม่มีท่าทีที่จะพยามยามหนีหรือโจมตีพวกเขาเลย

 

แต่ว่าในตอนนั้น ลิงค์ มีสมาธิกับการร่ายเวทย์ของเขาอยู่ ดังนั้นเขาจึงไม่ได้สงสัยถึงความแปลกประหลาดนี้ และตอนนี้ แจ็คเกอร์ ได้เป็นคนบอกเขา สัญชาติญาณของ ลิงค์ ลุกโชนขึ้นอีกครั้ง  นั่นบ่งบอกเขาว่าทำไม แอนดี้ ถึงแสดงท่าทีแปลกๆ

 

เขาไม่ได้สนใจการโจมตีของฉันเลย ฉันน่าจะจัดการเขาได้ด้วยการโจมตีเดียว แต่ว่าเขาหลบได้ในช่วงสุดท้าย ถ้าเขารู้สึกตัวถึงการโจมตีของฉัน งั้นเขาก็น่าจะเตือนลูกน้องของเขาให้กระจายกันนะ แต่เขาไม่ได้ทำอย่างนั้น เขาแค่เลี้ยวอย่างฉับพลัน และดูเหมือนว่า เขาจะทำโดยที่ไม่เข้าใจว่าเขาหลบอะไรและหลบทำไม มันต้องมีใครบางคนคอยเตือนเขาแน่ๆ! ความคิดนี้ผุดขึ้นมาในหัวของ ลิงค์ แต่ว่าใครกันหล่ะที่เป็นคนเตือนเขา? ลิงค์ ใช้ตรวจจับออร่าตรวจดูทั้งซ้ายและขวา พยายามที่จะหาศัตรูที่ซ่อนตัวอยู่ในป่า แต่ก็เหมือนเดิม เขาไม่พบอะไรเลย

 

ผู้ช่วยลับของเขาจะต้องมีความสามารถในการพรางตัวที่สูงมาก และเขายังสามารถเห็นการโจมตีของฉันและเตือน แอนดี้ ได้ด้วย เขาจะต้องเป็นนักเวทย์อย่างแน่นอน นั่นหมายความว่าตอนนี้ นักเวทย์ที่ทรงพลังกำลังซ่อนตัวอยู่ในป่าแห่งนี้! นั่นคือสิ่งที่ ลิงค์ มั่นใจ

 

เมื่อ ลิงค์ ได้ข้อสรุปนั้น ชิ้นส่วนปริศนาแปลกๆทั้งหมดก็เริ่มเข้าที่เข้าทาง

 

เพราะว่า แอนดี้ มีผู้ช่วยเป็นนักเวทย์ที่ทรงพลัง จึงไม่แปลกใจเลยว่าพวกโจรเรียกความมั่นใจกลับมาได้ยังไงหลังจากที่หนีจากพวก ลิงค์ ไป และก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม แอนดี้ ถึงหลบการโจมตีของ ลิงค์ ได้ และด้วยความที่ผู้ช่วยคนนั้นเป็นนักเวทย์ที่ทรงพลัง เขาจึงไม่มีปัญหาอะไรเลยที่จะหลบจากการตรวจจับของ ลิงค์

 

แต่ว่าที่ไหนที่นักเวทย์จะสามารถซ่อนตัวได้หล่ะ? มันยังมีชิ้นส่วนปริศนาที่หายไปที่ ลิงค์ ไม่สามารถระบุได้ แต่ว่าเขายังคงมุ่งมั่นพอที่จะคิดอย่างรอบคอบ

 

นักเวทย์คนนี้ต้องมีเลเวลที่สูงกว่าฉันแน่ๆ หรือไม่ก็เวทย์การซ่อนตัวของเขามีระดับสูงกว่าของฉัน แต่ว่าด้านการต่อสู้เขาคงไม่สูงไปกว่าฉันหรอก ไม่อย่างนั้นเขาก็คงจะไม่ต้องซ่อนตัวจากฉัน…

 

ในตอนที่เขาคิดเรื่องพวกนี้ เขาก็รู้สึกได้ถึงการเปลี่ยนแปลงรอบๆตัวเขา มันมาจากด้านหลังของต้นไม้ที่อยู่ที่ตีนเขา

 

มันคือ แอนดี้ ที่กระโจนออกมาจากที่ซ่อนของเขา

 

“ไอพวกฟลามิงโก้ระยำ ฉันจะจำพวกแกทุกคนไว้! รอก่อนเถอะ ซักวันนึงฉันจะทำให้พวกแกคิดว่าตายไปซะยังจะดีกว่า!” แอนดี้ ตะโกนด้วยความโกรธ

 

มีความเกลียดชังและความแค้นอยู่ในน้ำเสียงของเขา และความโกรธก็ทำให้ใบหน้าของเขาบูดเบี้ยว เขาดูเหมือนกับปีศาจที่มาจากนรก

 

“ท่านครับ พวกเราควรตามเขาไปไหม?” แจ็คเกอร์ กระซิบ เขารู้สึกสั่นสะท้านอย่างรุนแรง

 

ในประสบการณ์การเป็นทหารรับจ้างของเขา คนโรคจิตและพวกปีศาจวิปลาสอย่าง แอนดี้ เป็นประเภทที่เขากลัวมากที่สุด คนพวกนี้มักจะทุ่มเทให้กับการทำลายและไม่สนว่านั่นจะหมายถึงความตายของพวกเขา ตราบใดที่ยังได้ปลิดชีวิตของคนอื่น

 

ทุกครั้งที่เขาเจอกับคู่ต่อสู้ประเภทนี้ เขาจะหนีจากพวกมันอย่างรวดเร็วและไปให้ไกลที่สุดหรือไม่ก็ฆ่าพวกมันอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะจบเรื่อง

 

“ท่านครับ เขาหนีไปแล้ว!” กิลเดิร์น เร่ง เขามีความคิดเดียวกันกับ แจ็คเกอร์

 

ทหารรับจ้างทั้งสองคนถูกทำให้สับสนด้วยแผนของ แอนดี้ ทำให้ตกหลุมพรางไปโดยไม่รู้ตัว ถ้าเกิดว่าจิตใจของ ลิงค์ ไม่ได้แข็งแกร่งพอ พวกเขาก็คงตกหลุมพลางของ แอนดี้ ไปแล้ว

 

นี่เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคุณลักษณะที่สำคัญที่สุดของจอมทัพเมื่อนำทัพเข้าสู่สนามรบคือความเข้มแข็งและความชัดเจนของจิตใจ แม้ว่า ลิงค์ จะไม่เคยมีประสบการณ์ในสงครามจริงมาก่อน แต่ก็ยังคงประยุกต์ใช้ได้กับที่นี่

 

“ไม่ต้องรีบ เขาหนีไปได้ไม่ไกลหรอก” ลิงค์ พูดพลางส่ายหน้า โชคดีที่ ลิงค์ ยังคุมสติของเขาได้และไม่ถูกหลอกล่อด้วยแผนของ แอนดี้ อย่างง่ายๆ

 

แอนดี้ ต้องพยายามยั่วให้พวกเราตามเขาไปแน่ๆ เขาจะพาเราไปหากับดักที่นักเวทย์วางเอาไว้… ใช่แล้ว พวกเราตามเขามาโดยตลอดและนั่นเป็นสิ่งที่เขาและผู้ช่วยของเขาต้องการ พวกเราจะต้องไม่ไปตกหลุมพรางของพวกมัน!

 

ลิงค์ เริ่มเขาใจแผนการของนักเวทย์ที่ซ่อนอยู่แล้ว แม้ว่าเขาจะรู้สึกแปลกใจกับการเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์อย่างกะทันหัน แต่เขาก็สามารถคิดแผนของตัวเองได้เช่นกัน

 

“ไล่ตามเขา แต่อย่าตามในเส้นทางที่เขาไป เราจะสร้างเส้นทางของเราเอง” ลิงค์ สั่ง

 

“ครับท่าน!” แจ็คเกอร์ ขานรับ

 

แจ็คเกอร์ พยักหน้าและหันหน้าหนีออกไปจากทางที่โจรสมาคมใช้ จากนั้นเขาใช้เกราะเหล็กที่หุ้มร่างกายของเขาเป็นเครื่องป้องกัน เขาผลักพุ่มไม้และส่วนที่เติบโตมากเกินไปของป่าออกเพื่อสร้างเส้นทางใหม่ ลิงค์ กับ กิลเดิร์น ตามเขาไป ด้วยความเร็วที่ช้ากว่าเดิมเพียงเล็กน้อย พวกเขาเดินทางโดยไม่เจอกับการโจมตีใดๆเลย และลดระยะห่างระหว่างพวกเขาและ แอนดี้ อย่างรวดเร็ว

 

ที่กลางป่าในภูเขา นักเวทย์ผ้าคลุมดำกำคทาที่อยู่ในมือของเขาและขมวดคิ้ว เขารู้สึกผิดหวังที่พวกเขาไม่ถูกล่อลวงด้วยเหยื่อของเขา แผนที่เขาวางเอาไว้อย่างระมัดระวังได้พังทลายลง

 

“เขาไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่จะจัดการได้ง่ายๆเลย ยังไงซะนี่ก็เป็นนักเวทย์คนที่จัดการกับ โฮล์มส์ ในแกลดสโตนได้ ดูเหมือนว่าฉันจะต้องใช้ความพยายามให้มากกว่านี้แล้ว!” เขาหายใจเข้าลึกๆและดวงตาของเขาก็จดจ่อ ตอนนี้เขาได้เข้าสู่สถานะร่ายเวทย์แล้ว

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด