Advent of the Archmage – Chapter 63: ทีเด็ดที่ซ่อนเอาไว้

อ่านนิยายจีนเรื่อง Advent of the Archmage ตอนที่ 63 อ่านนิยายจีน.COM | อ่านนิยายจีนแปลไทย.

การต่อสู้ระหว่างนักเวทย์แตกต่างกันเล็กน้อยเมื่อเทียบกับอาชีพอื่นๆ

 

ความแตกต่างที่สำคัญก็คือ, เวทย์มนตร์เลเวลสูงๆจะไม่ค่อยถูกนำมาใช้ในการต่อสู้หนึ่งต่อหนึ่งระหว่างนักเวทย์

 

เหตุผลนั้นง่ายมาก เพราะยิ่งเวทย์มนตร์เลเวลสูง, ก็จะยิ่งมีโครงสร้างที่ซับซ้อน ซึ่งนั่นทำให้นักเวทย์ต้องใช้เวลามากขึ้นในการสร้างเวทย์มนตร์และรวบรวมพลังงานเพื่อปล่อยการโจมตี, และนั่นก็ยิ่งทำให้ต้องใช้เวลาในการร่ายเวทย์มนตร์เพิ่มขึ้น

 

นี่แทบจะเป็นกฏที่ตายตัว

 

นักเวทย์ต้องทุ่มสมาธิอย่างเต็มที่ในระหว่างที่ร่ายเวทย์มนตร์ และนั่นจะทำให้เสี่ยงต่อการโจมตีที่กำลังเข้ามา ในกรณีส่วนใหญ่เวทย์มนตร์เลเวล 1 ก็เพียงพอเหลือๆแล้วที่จะเอาชนะฝ่ายตรงข้าม, ซึ่งนั่นก็เป็นเหตุผลที่ทำไมนักเวทย์ไม่ค่อยใช้เวทย์มนตร์เลเวลสูงๆในตอนที่พวกเขาไม่ได้ตกเป็นฝ่ายป้องกัน

 

เวทย์มนตร์ที่ใช้บ่อยมากที่สุดในการดวลก็คือเวทย์มนตร์เลเวล 0 กับ เวทย์มนตร์เลเวล 1, ส่วนเวทย์มนตร์เลเวล 2 นั้นจะถูกใช้เป็นครั้งคราวเพื่อลอบโจมตี หรือในตอนที่อยู่ในจุดที่ปลอดภัยแล้ว

 

ตอนนี้, นักเวทย์ผ้าคลุมดำกำลังซ่อนตัวอยู่ในพุ่มไม้ด้วยเวทย์มนตร์หายตัวเลเวล 3 ที่ร่ายใส่ตัวเองเอาไว้

 

เวทย์มนตร์หายตัวนี้แข็งแกร่งมากๆ, มันทำให้ผู้ใช้กลมกลืนเข้ากับสภาพแวดล้อมอย่างสมบูรณ์และยังลบออร่าต้นกำเนิดส่วนใหญ่ของผู้ใช้ด้วย โดยปกตินี่ไม่ใช่สิ่งที่จะตรวจพบได้ด้วยเวทย์ตรวจจับเลเวล 0 ของ ลิงค์

 

ไม่ต้องสงสัยเลย, เขามีข้อได้เปรียบในการโจมตีก่อนในการต่อสู้ครั้งนี้

 

การที่สามารถโจมตีก่อนได้นั้นเป็นข้อได้เปรียบที่ใหญ่มาก, ในความเป็นจริง, มันถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในการต่อสู้เลย เพราะข้อได้เปรียบนี้จะทำให้นักเวทย์มีโอกาสปล่อยเวทยมนตร์เลเวลสูงซึ่งเป็นเวทย์มนตร์ที่หาโอกาสใช้ได้ยาก!

 

การต่อสู้นี้อาจจะจบลงด้วยการโจมตีแค่ครั้งเดียว!

 

เพื่อที่จะซ่อนร่องรอยของเขา, นักเวทย์ผ้าคลุมดำจึงเลือกที่ซ่อนอยู่ในจุดที่ห่างจาก ลิงค์ ประมาณ 240 ฟุต ซึ่งระยะนี้เป็นระยะที่เกินกว่าระยะการร่ายเวทย์ของเขาแล้ว

 

เขาเองก็เสียงมากที่ไม่ได้ร่ายเวทย์มนตร์ป้องกันเลเวลสูงกับตัวเองเพื่อที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของเวทย์มนตร์หายตัว เวทย์มนตร์ป้องกันจะสร้างออร่าเวทย์มนตร์ที่เข้มข้นรอบๆตัวเขาทำให้สังเกตุได้ง่าย, และจะส่งผลให้เวทย์มนตร์หายตัวไร้ประโยชน์

 

การป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดไม่ใช่การป้องกันการโจมตีที่ทรงพลังเสมอไป, แต่เป็นคนที่ปกปิดตัวเองจากฝ่ายตรงข้ามได้ต่างหาก ด้วยความรู้นี้, ทำให้นักเวทย์เลือกที่จะใช้เวทย์มนตร์หายตัวมากกว่าเวทย์มนตร์ป้องกันโดยไม่ลังเลอะไรเลย

 

และการตัดสินใจครั้งนี้ก็ส่งผลให้เขามีโอกาสโจมตีด้วยเวทย์มนตร์เลเวลสูง

 

“ฉันควรจะใช้เวทย์มนตร์ป้องกันหรือเวทย์มนตร์โจมตีก่อนดีหล่ะ?” นักเวทย์ผ้าคลุมดำชั่งน้ำหนักข้อดีและข้อเสียระหว่างสองตัวเลือกนี้ เวทย์มนตร์ป้องกันที่แข็งแกร่งที่สุดของเขาคือบาเรียป้องกันระดับกลางเลเวล 3 ซึ่งใช้เวลาในการร่ายทั้งหมด 2.5 วินาที, โดยมันจะช่วยป้องกันเขาจากการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์เลเวล 3

 

ด้วยข้อได้เปรียบในการโจมตีก่อนที่เขามี, เขาน่าจะสามารถร่ายเวทย์ได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม, บาเรียป้องกันระดับกลางก็สามารถทำได้แค่ป้องกันการโจมตีด้วยธาตุเท่านั้น มันไม่ส่งผลกับการโจมตีทางกายภาพ จากการสังเกตุของเขาก่อนหน้านี้, การโจมตีระยะไกลที่ฝ่ายตรงข้ามของเขาปล่อยออกมามีพลังการทะลุทะลวงที่รุนแรงมาก; บางทีบาเรียป้องกันของเขาอาจจะไม่แข็งแกร่งพอที่จะทนแรงกระแทกได้

 

เวทย์มนตร์ป้องกันลำดับถัดไปของเขาก็คือเวทย์มนตร์เลเวล 2, เกราะของนักเวทย์ เวทย์มนตร์นี้ได้ผลดีกับการเผชิญหน้าทั้งการโจมตีทางกายภาพและการโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ อย่างไรก็ตาม, ฝ่ายตรงข้ามของเขาก็ใช้เวทย์มนตร์เลเวล 1 ที่พัฒนาจนเป็นเวทย์มนตร์ขั้นสุดยอด ซึ่งมันอาจจะทำลายเวทยมนตร์ป้องเลเวล 2 ของเขาได้อย่างง่ายดาย เขาไม่ได้หวังกับเวทย์มนตร์นี้เช่นกัน

 

การร่ายเวทย์ของฝ่ายตรงข้ามของเขาเร็วมากๆ—เกราะของนักเวทย์คงจะสลายไปในทันทีถ้าเขาจดจ่ออยู่กับการโจมตี นอกจากนี้, การโจมตีของเขาก็คงจะถูกนักรบซื่อสัตย์ที่อยู่ข้างกายเขาขวางเอาไว้ได้

 

ผลลัพธ์คือชีวิตของเขาเพื่อแลกกับผู้ติดตามของฝ่ายตรงข้ามของเขา มันเป็นการแลกเปลี่ยนที่ไม่คุ้มเอาซะเลย

 

ดูเหมือนว่าเวทย์มนตร์โจมตีจะเป็นวิธีที่ดีกว่านะ! นักเวทย์ผ้าคลุมดำชั่งน้ำหนักตัวเลือกของเขาและได้ข้อสรุปในที่สุด

 

แต่แล้วก็มีปัญหาเพิ่มขึ้นมาอีก

 

ฝ่ายตรงข้ามของเขาอยู่ไกลเกินกว่าที่เขาจะโจมตีด้วยเวทย์มนตร์ธาตุบริสุทธิ์ได้ เวทยมนตร์ประเภทเขวี้ยงก็คงจะถูกนักรบถือโล่ขวางเอาไว้อีก

 

ขอเพียงแค่ฉันเข้าใกล้พวกมันได้, ฉันก็จะสามารถร่ายเวทย์มนตร์เลเวล 3 โซ่อัสนีได้และนั่นจะทำให้พวกมันเป็นอัมพาต! นักเวทย์ผ้าคลุมดำท้อใจเล็กน้อย

 

หลังจากคิดอยู่พักใหญ่ๆ, นักเวทย์ผ้าคลุมดำก็เลือกที่จะใช้เวทย์มนตร์อัญเชิญระดับสูงสุดในคลังของเขา พลังเวทย์มนตร์ไหลเข้าไปในคทาของเขา, หินไพลินที่อยู่ที่ปลายคทาของเขาเปล่งแสงขึ้นมาเรื่อยๆทีละน้อย, ก่อตัวเป็นวงอักขระเวทย์มนตร์ในบรรยากาศ ในตอนที่วงเวทย์วงที่สี่ปรากฏขึ้น, นักเวทย์ผ้าคลุมดำก็หยุดส่งพลังงานเวทย์มนตร์

 

เขาชี้ไปที่พื้นและวงเวทย์ทั้งสี่ก็ปล่อยลำแสงของสัญลักษณ์รูนไปรวมกันที่พื้น, ลงมนตร์ใส่มันด้วยพลังเวทย์มนตร์

 

ทันใดนั้น, พื้นก็เริ่มสั่นสะเทือน, ก่อตัวเป็นบอลโคลน มันเติบโตจนขนาดเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว, รวมเศษหินหินและดินโคลนเข้าด้วยกันจนมันสูงถึง 12 ฟุต จากนั้นบอลโคลนลูกนี้ก็เริ่มเปลี่ยนรูปร่าง

 

แขนขางอกออกมาจากร่างกายที่ไม่น่าประทับใจของมัน, จากนั้นกลุ่มกล้ามเนื้อที่ชัดเจนก็เริ่มก่อตัวขึ้น, มันกลายเป็นโกเลมสูง 12 ฟุตพร้อมทั้งมีเศษหินที่ตกผลึกเกิดขึ้นที่ผิวของมัน ซึ่งหินที่ตกผลึกนี้จะอยู่ที่แขนขามากเป็นพิเศษ, ส่วนที่มีเศษหินอยู่มากจะได้รับการสนับสนุนที่เข็มข้น มันแทบจะดูเหมือนกับว่ามันกำลังส่วมเกราะคริสตัลอยู่

 

เวทย์มนตร์อัญเชิญ: โกเลมคริสตัล

คริสตัล โกเลม

เวทยมนตร์เลเวล 4

ใช้มานา: 280

ผล: อัญเชิญโกเลมธาตุดินที่แข็งแกร่งมากๆ ส่งผลเป็นเวลา 30 นาที หรือจนกว่าจะถูกทำลาย

(หมายเหตุ: มันแข็งแกร่งมากๆ)

 

นี่เป็นเวทย์มนตร์เลเวล 4 ที่แข็งแกร่ง, แล้วคนๆเดียวที่รู้เวทย์นี้ก็คือนักเวทย์ผ้าคลุมดำ เขาถอนหายใจออกมาด้วยความโล่งอกหลังจากที่ใช้เวทย์นี้

 

โครงสร้างเวทย์มนตร์ของเวทย์นี้ซับซ้อนมากๆ, และยังใช้มานาเยอะมาก เขาเสียมานาไปมากกว่าครึ่งที่เขามีจากการร่ายเวทย์นี้เพียงอย่างเดียว, ไม่ต้องพูดถึงว่าเขาต้องใช้เวลาถึง 4 วินาทีในการร่ายเวทย์นี้ให้สำเร็จ

 

การปรากฏตัวของโกเลมคริสตัลตัวนี้ในป่าที่เงียบสงบด้วยการรบกวนของเวทย์มนตร์เลเวล 4 เป็นสิ่งที่ต้องสังเกตุอย่างแน่นอน

 

ในความเป็นจริง, ตั้งแต่ตอนที่นักเวทย์ผ้าคลุมดำเริ่มร่ายเวทย์, ลิงค์ ก็รู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติแล้ว

 

ตูม! ตูม! ตูม! คริสตัลโกเลมสูง 12 ฟุต เดินตรงมาหาพวกเขา มันทำลายทุกๆอย่างที่ขวางทางมัน, จากต้นไม้ขนาดแขนของมันถึงต้นไม้มีเส้นผ่านศูนย์กลางมากกว่าหนึ่งฟุต,

 

พลังทำลายขนาดนี้ไม่สามารถหยุดได้! มันอาจจะหยุดได้หากเป็นนักรบเลเวล 5 หรือสูงกว่า, แต่ไม่ใช่สำหรับ ลิงค์ กับเพื่อนของเขา แม้แต่ แจ็คเกอร์, ที่แข็งแกร่งที่สุดในบรรดาพวกเขา, ก็ยังไม่สามารถหยุดสัตว์ประหลาดตัวนี้ได้

 

กิลเดิร์น ยิงธนูใส่โกเลม

 

ติ้ง ธนูเหล็กแทบจะไม่ทำให้ผิวของโกเลมถลอก เศษคริสตัลบางส่วนแตกขณะที่โกเลมยังคงเดินต่อ

 

แจ็คเกอร์ ที่ใบหน้าซีดเผือดกระโดดมาข้างหน้า ลิงค์ ในทันทีพยายามที่จะปกป้องเขา “นายท่าน, ผมจะจัดการกับเจ้าสิ่งนี้เองครับ, ตอนนี้ได้โปรดถอยก่อนเถอะ!” เขาเตรียมใจที่จะสู้จนตัวตาย

 

ลิงค์ ยังคงเงียบและไม่ขยับไปไหน

 

เขารู้จักเวทย์มนตร์นี้

 

คริสตัลโกเลม, เวทย์มนตร์เลเวล 4 จากสิ่งที่เขาเห็น, มันน่าจะเป็นแค่เวอร์ชันธรรมดาที่ไม่ได้เพิ่มเอฟเฟคอะไรจากเวทย์มนตร์ขั้นสุดยอด แต่ก็แน่นอนว่า, เวทย์มนตร์นี้ยังคงยากที่จะจัดการด้วย

 

ถ้าเขาใช้ 59 โอมนิพ้อยท์ไปก่อนหน้านี้, พวกเขาทั้งสามคงถูกจัดการด้วยเวทย์นี้อย่างแน่นอน ฟันเฟืองในหัวของเขาหมุนอย่างรวดเร็ว, พยายามที่จะคิดวิธีแก้ปัญหา

 

เวทย์มนตร์ที่ตอบโต้เวทย์อัญเชิญได้ดีที่สุดก็คงจะเป็นเวทย์มนตร์ลบล้าง

 

อย่างไรก็ตาม, โครงสร้างเวทย์มนตร์ของเวทย์เลเวล 4 เสถียรมากๆ หากไม่มีเวทย์มนตร์ลบล้างเลเวล 4 หรือสูงกว่า, มันก็คงจะไม่ส่งผลอะไร ในอีกด้านหนึ่ง, ต่อให้ ลิงค์ ซื้อเวทย์มนตร์ลบล้างเลเวล 4 ด้วยโอมนิพ้อยท์ของเขา, เขาก็ไม่มีมานาพอที่จะร่ายเวทย์ ดังนั้น ลิงค์ จึงทิ้งความคิดนี้ไปแทบจะทันที

 

ถ้างั้นก็คงเหลือแค่ตัวเลือกเดียว จับตัวอัญเชิญและฆ่าคนเรียกซะ

 

ลิงค์ คิดแผนการ “ซื้อเวทย์มนตร์สนับสนุน: อำนาจยักษา”

 

อำนาจยักษา

เวทย์มนตร์เลเวล 3

ใช้มานา: 60

ผล: เพิ่มความแข็งแกร่งให้ผู้ที่โดนผลของเวทย์มนตร์อย่างมาก เพิ่มความแข็งแกร่ง 200% มีผล 10 นาที

 

แม้ว่านี่จะเป็นเวทย์มนตร์เลเวล 3, แต่ก็ใช้มานาค่อนข้างต่ำอยู่ที่ 60 หน่วย เนื่องจากมันมีพลังธรรมชาติคอยช่วยสนับสนุน มานาของ ลิงค์ ในตอนนี้อยู่ที่ 35 หน่วย พอซื้อเวทย์มนตร์เลเวล 3 ทำให้เขาเหลือค่าโอมนิอยู่ 29 พ้อยท์ แล้วเขาก็ใช้ค่าโอมนิที่เหลือเพิ่มมานาสูงสุดของเขาโดยไม่ลังเล

 

หลังจากนั้น, มานาของเขาก็กลายเป็น 64 พ้อยท์, ซึ่งเพียงพอต่อการร่ายเวทย์พลังแห่งยักษาได้หนึ่งครั้ง

 

คทาของเขาเปล่งออร่าสีแดงเลือดออกมา ออร่าดูเหนียวข้นคล้ายกับเลือดและมันก็ถูกส่งเข้าไปในร่างกายของ แจ็คเกอร์ ด้วยการไหลเข้าไปอย่างนุ่มนวล ภายใต้ผลของเวทย์มนตร์, กล้ามของ แจ็คเกอร์ เพิ่มขนาดขึ้นมาในทันที, และร่างกายของเขาก็เปล่งแสงสีทองออกมา กล้ามเนื้อของเขาชัดเจนมากขึ้นและดูเหมือนใกล้จะฉีกขาด

 

หากได้มองดู แจ็คเกอร์ แล้วคงทำให้นึกถึงยักในตำนานที่อยู่ในเรื่องเล่าของชาวกรีก “อ้ากกกกกก!!!!” แจ็คเกอร์ รู้สึกว่าพลังไหลเข้ามาในร่างกายของเขาและเขาก็เปล่งเสียงร้องออกมาอย่างไม่สามารถควบคุมได้จนดังก้องไปทั่วภูเขา

 

เวทย์มนตร์นี้ใช้เวลาในการร่ายสองวินาที ดวงตาของ แจ็คเกอร์ ฉายออกมาด้วยออร่าเวทย์มนตร์สีแดงเลือด และเขาก็รู้สึกว่ามีพลังทำลายล้างคุกรุ่นอยู่ในร่างกายของเขา มันรู้สึกราวกับว่าเขาสามารถขยี้ทุกๆอย่างให้เป็นจุลได้

 

ในขณะนั้น, คริสตัลโกเลมก็ประเคนหมัดใส่ ลิงค์ กับเพื่อนของเขา

 

หมัดนี้มีพลังทำลายล้างรุนแรงมาก ก่อนที่มันจะถึงพื้น, มันก็เป่าพวกพืชพรรณที่เจริญเติบโตมากเกินไปจนเรียบ

 

อ้ากกก! แจ็คเกอร์ ยกโล่ของเขาขึ้นมาป้องกัน

 

แจ็คเกอร์ ได้บรรลุจุดสุดยอดของออร่าต่อสู้เลเวล 3 แล้ว และเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ที่แข็งแกร่งตามธรรมชาติ แถมการเสริมด้วยเวทย์มนตร์ในตอนนี้ยังทำให้พลังของเขาเพิ่มขึ้นมาถึงสามเท่า ในทางทฤษฎี, เขาน่าจะมีพลังพอๆกับนักรบเลเวล 5

 

ตึง! เกิดเสียงสะเทือนดังไปทั่ว, โล่กับหมัดของโกเลมยักกระแทกกันและทั้งสองก็หยุดชะงัก ทุกๆคนต่างก็กลั้นหายใจเอาไว้ มันคือสถานการณ์ที่ต่างฝ่ายต่างก็เอาชนะกันไม่ได้!

 

แจ็คเกอร์ กัดฟันของเขา เขาแทบจะถึงขีดจำกัดของเขาแล้ว ร่างกายของเขาสั่นเล็กน้อยและส้นเท้าของเขาก็จมเข้าไปในโคลน นี่เป็นโอกาสของ ลิงค์

 

คอมเม้นต์

การแสดงความเห็นถูกปิด